Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng - Liệu có khả thi hay không? */

Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng

hoc giao tiep tieng anh trong 1 thang

Giao tiếp tiếng Anh luôn là vấn đề khiến nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam băn khoăn khi đề cập đến ngôn ngữ này. Đó là do trong chương trình giáo dục nước ta, thời gian học không đủ cho các bạn thực hành nói tiếng Anh nên chỉ chú trọng vào phần Đọc – Viết. Vậy học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng có khả thi không? Liệu có cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng không? Hãy cùng Eduphil tìm hiểu về vấn đề này nhé.

HỌC NÓI TIẾNG ANH TRONG VÒNG 1 THÁNG – LIỆU CÓ KHẢ THI

học nói tiếng Anh trong 1 tháng

Làm sao để nói tiếng Anh tốt trong vòng thời gian ngắn? Có thể học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình giao tiếp tiếng Anh thành thạo với người nước ngoài chỉ trong 1 tháng học chưa. Nếu bạn đang đặt ra cho mình mục tiêu đó thì có thể tham khảo những thông tin và các phương pháp dưới đây nhé.

PHƯƠNG PHÁP HỌC NÓI TIẾNG ANH TRONG VÒNG 1 THÁNG

1. Học câu nói tiếng Anh thông dụng hàng ngày

💦 Tại sao nên học các câu nói tiếng Anh thông dụng hàng ngày. Bởi vì những câu nói tiếng Anh thông dụng này sẽ giúp bạn vận dụng vào cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn. Đó cũng là những câu nói cần thiết khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Một số câu tiếng Anh thông dụng cơ bản như:

 • What’s up? – Có chuyện gì vậy?
 • How’s it going? – Dạo này ra sao rồi?
 • What have you been doing? – Dạo này đang làm gì?
 • Nothing much. – Không có gì mới cả.
 • What’s on your mind? – Bạn đang lo lắng gì vậy?
 • It’s none of your business. – Không phải là chuyện của bạn.
 • Is that so? – Vậy hả?
 • How come? – Làm thế nào vậy?

Bạn có thể tham khảo các trang học tiếng Anh miễn phí trên mạng, rất tiện lợi và hiệu quả.

👉 Eduphil tặng bạn bộ sách chủ đề giao tiếp cực hay: https://eduphil.com.vn/gioi-thieu-sach-22-chu-de-giao-tiep-tieng-anh-giong-my/

2. Luyện cách nói nhai lại khi nghe tiếng Anh

luyện giao tiếp tiếng Anh

Luyện tập thật nhiều nếu muốn học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng

💦 Bạn thường nghe tiếng Anh trên các kênh như BBC, CNN, VOA, Discovery Channel, Cartoon Network… hay bạn đang xem những bộ phim hay, nghe đoạn lời bài hát tiếng Anh hay. Vậy tại sao bạn không lẩm bẩm và nhại theo những từ đó.

Khi nhái lại bạn nên chú ý nói theo đúng giọng của người nói, nên chọn các Youtuber từ những nước nói tiếng Anh chuẩn. Việc nhái lại sẽ giúp bạn luyện phát âm, ngữ điệu rất tốt đó.

Để tăng hiệu quả học tập thì bạn có thể dùng từ điển, check phát âm tiếng Anh của những từ chưa biết trong câu đó và tập đọc lại đến khi thật trôi chảy. Sau đó mở lại phim và bạn hãy nhại lại đoạn hội thoại vừa rồi.

Vì âm điệu giọng nói của diễn viên, MC hay ca sĩ trong đoạn phim đó sẽ được não bộ lĩnh hội dễ dàng và nhanh chóng hơn, hơn thế bạn sẽ nhớ được lâu. Đồng thời, việc đối chiếu với phiên âm trong từ điển sẽ giúp bạn nắm được cả những quy luật phát âm và áp dụng với những trường hợp khác nữa.

👉 Bật mí phương pháp nói tiếng Anh giọng Mỹ chỉ dành cho bạn: https://eduphil.com.vn/phuong-phap-hoc-tieng-anh-giong-my/

3. Nói tiếng Anh thật nhiều

💦 Học đi đôi với hành thì trong 1 tháng bạn có thể nói tiếng Anh tốt là điều dễ hiểu. Vậy làm thế nào để tạo được môi trường nói tiếng Anh. Trước hết bạn có thể nói tiếng Anh với chính mình. Thông qua các đoạn hội thoại ngắn và luyện tập tại nhà để nắm rõ các cấu trúc tiếng Anh dân bản xứ hay sử dụng trong giao tiếp.

Nếu vốn từ của bạn ít, ngữ pháp kém thì cũng đừng ngại ngần khi nói. Các bạn có thể tập theo 5 bước để nói tiếng Anh lưu loát. Việc tích cực luyện nói thường xuyên và cùng bạn bè đối đáp, chỉnh sửa lỗi cho nhau là phương pháp luyện nói rất năng động, tích cực. Nói chuyện bằng tiếng Anh thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách tập năng động, tích cực và hiệu quả mà ngay cả các trường đại học chuyên ngành Tiếng Anh cũng áp dụng.

Thời gian càng ngắn thì bạn càng phải đặt ra mục tiêu và phương pháp đúng đắn để sớm đạt được mục đích đó. Quan trọng là bạn phải kiên trì luyện tập, thực hiện hàng ngày thì trong 1 tháng mới đạt được kết quả như mong muốn.

Nếu muốn tìm đến những môi trường quốc tế mà không đủ chi phí để du học tại Anh, Úc, Mỹ, Canada. Bạn hãy tham khảo về du học ngôn ngữ ngắn hạn tại Philippines với chi phí tiết kiệm chỉ bằng 1/3.

4 NGUYÊN TẮC HỌC NÓI TIẾNG ANH TRONG VÒNG 1 THÁNG

Để Học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng thì bạn cần phải có phương pháp học đúng đắn và thực hiện đúng nguyên tắc. Hầu hết mục tiêu cuối cùng của tất cả những người học ngoại ngữ đều là giao tiếp thành thạo. Sau đây là bốn nguyên tắc học tiếng Anh giao tiếp bạn nên biết, cùng tìm hiểu nhé.

1. Học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thông qua luyện phát âm tiếng Anh

bảng phiên âm quốc tế IPA

Sử dụng bảng IPA để luyện tập và chỉnh sửa phần phát âm

💦 Hầu hết người Việt Nam học tiếng Anh đều phát âm kém. Trong khi đó, phát âm tiếng Anh là phần rất quan trọng vì phát âm chuẩn bạn mới nghe tốt và có thể truyền đạt câu nói đúng tới người nghe được. Hãy tập phát âm tiếng Anh chuẩn với bảng phiên âm chữ cái IPA nhé.

Dù bạn mới học tiếng Anh hay đã học thì cũng nên bắt đầu luyện phát âm ngay bước đầu tiên để tạo nền tảng vững chắc và nền tảng đúng đắn để học các kỹ năng tiếng Anh khác.

Các bạn có thể nghe cách phát âm tiêu chuẩn từ các trang web luyện nghe tiếng Anh giọng Mỹ.

2. Học tiếng Anh giao tiếp qua từ vựng

💦 Nguyên tắc hiệu quả đó là học nói tiếng Anh qua giao tiếp từ vựng bằng sự liên kết theo chủ đề từ vựng tiếng Anh.

Hãy tạo sự liên kết cho từ vựng mới với các từ tiếng Anh mà bạn đã biết sẵn từ trước, đã có sẵn trong đầu của bạn để các từ vựng thành chủ đề. Mối liên kết này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng mới thông qua các từ có sẵn, dần sẽ tạo một sự linh hoạt khi sử dụng các từ này.

Thông thường, chúng ta có thể tìm được các từ Đồng Nghĩa, từ Trái Nghĩa, hoặc Từ Tương Tự để tạo liên kết cho các từ mới này.

Điều này sẽ giúp bạn biết cách dùng từ đó và đặt câu nhanh chóng. Để ghi nhớ từ vựng lâu hãy vận dụng nó càng nhiều càng tốt. Nhất là vận dụng vào các tình huống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày bạn sẽ sử dụng thành thạo hơn.

👉 Xem ngay bí kíp học 3000 từ vựng tiếng Anh trong vòng 1 tháng tại đây

3. Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

học giao tiếp tiếng Anh trong 1 tháng

Hãy tập Nghe – Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

💦 Để giao tiếp hiệu quả thì nói là phương tiện quan trọng nhất. Nói tiếng Anh càng thuần thục thì giao tiếp tiếng Anh của bạn mới thành công. Vậy làm thế nào để học nói tiếng Anh hiệu quả?

Khi học nghe hãy kết hợp nói theo bài nghe, như vậy vừa tăng khả năng nghe, cách phát âm và ngữ điệu nói chuẩn vừa dạy cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày.

Bạn cũng nên tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, ở đây sẽ có những người cùng sở thích và mục đích với bạn, trao đổi và luyện nói tiếng Anh cùng họ sẽ giúp bạn tiến bộ giao tiếp tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại miễn phí hoặc các ebook tiếng Anh để tranh thủ ôn tập mọi lúc mọi nơi nhé.

4. Luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

💦 Nghe là kỹ năng khó và rất quan trọng với người học tiếng Anh, nghe được thì bạn mới hiểu người khác nói gì. Trước khi nghe hãy tập suy nghĩ cũng như phán đoán nội dung sắp được nghe.

Chú ý nghe những ý chính và từ chính, không nhất thiết phải nghe được từng từ một. Sau đó, nghe lại nhiều lần để nắm bắt nội dung và nghe hiểu toàn bộ bài nghe. Nghe xong rồi bạn có thể xem nội dung bài nghe kiểm tra lại, học thêm từ mới. Và bạn cũng nên đọc theo bài nghe để luyện đọc, luyện phát âm

Một nguyên tắc không thể quên là bạn phải nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Bạn hãy tìm các bài nghe trên mạng, nghe đĩa, nghe nhạc, xem phim…để nâng cao kỹ năng nghe và các kỹ năng khác nữa.

DU HỌC PHILIPPINES HỌC NÓI TIẾNG ANH TRONG 1 THÁNG

💦 Nếu là một trong những người yêu ngoại ngữ tiếng Anh, chắc hẳn bạn đã từng nghe về du học ngôn ngữ ngắn hạn tại cũng như những bài review về hình thức học tiếng Anh này. Nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện chi trả cho con em học tiếng Anh tại Anh, Úc, Mỹ. Chính vì vậy, du học Philippines đang làm mưa làm gió trong thị trường Việt Nam hiện nay vì đáp ứng đẩy đủ điều kiện và chất lượng nhưng chi phí chỉ bằng 1/3. Vậy bạn đã biết gì về du học tiếng Anh tại Philippines?

👉 Theo chân ca sỹ Quang Vinh du học Philippines: Xem full bài review tại đây

lớp 1 kèm 1 du học philippines

Lớp 1 kèm 1 tiếng Anh giao tiếp tại Philippines

*Tại sao du học Phlippines giúp nói tiếng Anh nhuần nhuyễn trong vòng 1 tháng

 • Mô hình Sparta với thời gian học mỗi ngày tối đa lên đến 12 giờ/ ngày và 5 ngày/ tuần. Không bị gián đoạn như các lớp học thêm tại Việt Nam.
 • Các trường Anh ngữ tại Philippines trải rộng tại 4 thành phố học thuật, có nhiều mức giá cho bạn lựa chọn cùng những phần học bổng du học Philippines hấp dẫn.
 • Môi trường luyện tập với 100% giáo viên nói tiếng Anh, 100% bạn học nói tiếng Anh đến từ 15 quốc gia khác nhau. Bản thân học viên cũng phải sử dụng 100% tiếng Anh để giao tiếp. Chính sách EOP giúp bạn luyện tập mọi lúc mợi nơi.
 • Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp thông qua số lượng lớn lớp học 1 kèm 1. Đặc biệt có phương pháp Callan – phương pháp tăng phản xạ tiếng Anh gấp 4 lần được áp dụng tại các nước Châu Âu và Châu Mỹ.
 • Chương trình được thiết kế riêng biệt cho từng học viên dựa theo trình độ và nhu cầu thực tế.
 • Được giảng dạy bởi các thầy cô có chuyên môn cao và kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh lâu năm cho người nước ngoài.

👉 Tham khảo thêm danh sách các trường tại thành phố: https://eduphil.com.vn/chuyen-muc/truong-anh-ngu-philippines/

*Eduphil đồng hành cùng bạn

Hy vọng với những thông tin với những phương pháp cũng như lưu ý quan trọng về học nói tiếng Anh trong vòng 1 tháng trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về du học Philippines, Eduphil trên cương vị là nhà tư vấn du học Philippines top đầu thị trường sẽ hỗ trợ bạn ngay hôm nay. Vui lòng để lại thông tin liên lạc để đội ngũ tư vấn liên hệ với bạn.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

✅ Những thông tin cần biết về du học Philippines

[Du học hè Philippines giá rẻ]

[Khóa ESL luyện tiếng Anh giao tiếp]

[Du học Philippines có cần visa không?]