Thay đổi quan trọng về giấy phép học tập SSP 06/2024 */

Thay Đổi Quan Trọng Về Giấy Phép Học Tập SSP

thay-doi-quan-trong-ve-giay-phep-hoc-tap-ssp

Theo chỉ thị mới nhất từ Chính phủ Philippines, có những thay đổi quan trọng về thủ tục đăng ký Giấy phép Học Tập SSP. Học viên nhất định nên biết. Cùng Eduphil cập nhật thông tin qua bài viết sau.

SSP – Giấy Phép Học Tập Đặc Biệt Là Gì?

SSP – Viết tắt của Special Study Permit. Giấy phép học tập đặc biệt, cho phép sinh viên nước ngoài học tập tại Philippines khi họ nhập cảnh với visa du lịch. SSP được ban hành bởi Sở di trú của Philippines

thay-doi-quan-trong-ve-giay-phep-hoc-tap-ssp

Học viên tham gia các chương trình học tiếng Anh tại Philippines. Chi phí đăng ký SSP sẽ được đóng ngay tại trường trong những ngày đầu nhập học. Khoản phí này sẽ được liệt kê vào mục chi phí địa phương. Giao động từ 6,300 PHP – 7,000 PHP, tùy từng khu vực thành phố của từng trường.

Thay Đổi Quan Trọng Liên Quan Đến Giấy Phép Học Tập SSP 

Kể từ tháng 06/2024, học viên có kế hoạch học tập tiếng Anh tại Philippines. Cần đặc biệt chú ý những thay đổi mới nhất về Giấy phép Học Tập (SSP) như sau:

Thời Hạn Của Giấy Phép Học Tập SSP

– SSP sẽ có thời hạn hết hạn cùng với thời gian học và không vượt quá 6 tháng. 

📌Ví dụ: Nếu học viên tham gia khóa học 8 tuần, thì thời hạn hiệu lực của SSP cũng là 8 tuần. Nếu học viên có ý định gia hạn thêm thời gian học tập, bạn sẽ phải đăng ký và đóng lại phí SSP.

👉👉Thay đổi lớn so với trước đây. Giấy phép SSP được cấp 1 lần khi học viên nhập học. Và có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Học viên có gia hạn học tập cũng không cần đăng ký và đóng lại phí SSP. 

– Đối với các khóa học mà học viên đăng ký vượt quá 6 tháng. SSP sẽ được trường gia hạn để hết hạn cùng với thời gian còn lại của khóa học.

– Đối với các sinh viên nước ngoài đang theo học các khóa trung học và tiểu học hoặc những người dưới 18 tuổi đang theo học các khóa học không cấp bằng sẽ được cấp SSP hàng năm.

Những Ảnh Hưởng Về SSP Khi Bạn Rời Khỏi Philippines 

Bất kể số lần học viên rời khỏi và nhập cảnh vào Philippines là bao nhiêu. Một SSP đã được cấp sẽ vẫn có hiệu lực trong suốt thời gian đã đăng ký. Miễn là visa và thẻ ACR I-Card vẫn còn hiệu lực.

📌Ví dụ: Bạn đăng ký khóa học 8 tuần, thời hạn SSP của bạn sẽ có hiệu lực 8 tuần kể từ ngày nhập học. Bạn có thể xuất và nhập cảnh Philippines thoải mái. Miễn là trong 8 tuần thời hạn này là bạn sẽ không cần phải đăng ký lại SSP.

– Trường hợp SSP hết hạn khi học viên đang ở ngoài Philippines. Thì khi quay lại Philippines học tập bạn cần phải đăng ký lại.

– Vé máy bay chiều về không bắt buộc phải đúng với quốc gia của bạn. Mà có thể là một quốc gia khác. Miễn là trùng khớp với ngày kết thúc khóa học.

Lưu Ý Quan Trọng 

– Đối với những học viên có thời gian học tập lâu hơn 12 tuần. Bắt buộc phải có vé máy bay chiều về và tuân thủ các yêu cầu về tài liệu. 

– Đơn đăng ký và thủ tục gia hạn SSP đều được nộp và xử lý bởi đại diện ủy quyền của trường. Học viên không thể tự làm.

– Chi phí liên quan đến SSP đều được yêu cầu hoàn thành khi nộp đơn

– Thủ tục và giá cả có thể được điều chỉnh bởi trường bất cứ lúc nào. Dựa trên thông báo của cục Di trú Philippines.

So Sánh Khác Biệt Giấy Phép SSP Trước Và Sau 06/2024

Tóm lại trước và sau 06/2024, Giấy phép Học Tập SSP có những sự thay đổi khác biệt nào?

Trước 06/2024

thay-doi-quan-trong-ve-giay-phep-hoc-tap-ssp

Sau 06/2024

thay-doi-quan-trong-ve-giay-phep-hoc-tap-ssp

Bạn có dự định du học tiếng Anh tại Philippines. Chưa tìm được khóa học, trường phù hợp. Hay có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục nhập học cũng như chi phí học tập. Liên hệ Eduphil ngay để nhận tư vấn trục tiếp. Đồng thời nhận sự hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.