Việt Nam chính thức được thi lại một kỹ năng IELTS chưa đạt */

Bộ giáo dục cấp phép thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam

thi-lai-1-ky-nang-ielts-tai-viet-nam

Ngày 03/04, Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định công bố cấp phép thi lại một kỹ năng IELTS tại Việt Nam. Hội Đồng Anh Việt Nam và Tổ chức giáo dục IDP là hai đơn vị chính thức được Bộ đề nghị thông báo công khai, đầy đủ các tính năng mới và phối hợp cấp chứng chỉ. Bạn sẽ được đảm bảo điểm thi hiển thị cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết). 

Thực tế, tính năng OSR (One Skill Retake) – tạo điều kiện cho thí sinh cải thiện điểm thi IELTS mà không cần phải thi lại toàn bộ đã được ra mắt vào cuối năm 2022. Do tổ chức sở hữu bài thi IELTS mở và đã có mặt ở khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Như Australia, Canada, Campuchia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ,…

thi-lai-1-ky-nang-ielts-tai-viet-nam

OSR – Tạo điều kiện cải thiện điểm số IELTS cho học viên

Lệ phí và lịch thi chính thức

Với hình thức thi này, thí sinh sẽ được thi lại 1 kỹ năng 1 lần. Trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu. Cùng điều kiện đã hoàn thành toàn bộ bài thi và nhận kết quả. Từ ngày 05/04, thí sinh có thể chính thức đăng ký thi lại một kỹ năng IELTS. Với lệ phí khoảng 2,95 triệu đồng. Tương đương với 60% phí thi đầy đủ 4 kỹ năng.

Đợt thi đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 15/04/2024 được IDP tổ chức. Sau đó sẽ được linh hoạt tổ chức theo nhu cầu của học viên. Hình thức OSR sẽ diễn ra tại chi nhánh Phan Bội Châu (Hà Nội), Hai Bà Trưng (Hồ Chí Minh)cơ sở chính ở Đà Nẵng. Hội Đồng Anh vẫn chưa có thông báo chính thức.

thi-lai-1-ky-nang-ielts-tai-viet-nam

IDP sẽ tổ chức đợt thi đầu tiên vào ngày 15/04/2024

Hiện tại IELTS đang là bài kiểm tra tiếng Anh Quốc tế được hơn 11.000 tổ chức trên thế giới công nhận. BC và IDP là hai đơn vị được cấp phép tổ chức thi chính thức tại Việt Nam. 

Theo thống kê, điểm thi IELTS trung bình của người Việt Nam trong năm 2022 là 6.2, xếp thứ 23 trên toàn thế giới. Cho thấy nhu cầu học tiếng Anh và sự hội nhập đang ngày một cao. 

Luyện IELTS tại Philippines – Phát triển toàn bộ 4 kỹ năng

Việc được thi lại một kỹ năng là một lợi thế được nhiều học viên đón nhận. Nhưng cũng là minh chứng thực tế cho bất cập lớn đang hiện hữu trong cộng đồng thí sinh IELTS tại Việt Nam. Sự mất cân bằng các kỹ năng. Trong khi ngữ pháp rất mạnh nhưng Nghe và Nói lại cực kỳ kém.

Nhận thấy được điều đó, nhiều bạn trẻ đã tìm kiếm các phương án học tập khác hiệu quả hơn. Và du học tiếng Anh tại Philippines đang là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Với các ưu thế học tập đặc biệt giúp học viên phát triển toàn bộ 4 kỹ năng. Không chỉ học viên lớn mà các con cũng được bố mẹ sớm sang Philippines học tập mỗi dịp hè.

  • Mô hình học tập 1 kèm 1 hiệu quả cao. 
  • Môi trường quốc tế, tiếp xúc tiếng Anh 24/7 
  • Chi phí hợp lý 
  • Giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có accent chuẩn 
  • Học tập chuyên sâu, nghỉ ngơi vui chơi hợp lý
  • Con người thân thiện, thiên nhiên đẹp, không khí học tập tốt

Tìm hiểu rõ hơn lí do tại sao Philippines là lựa chọn học tiếng anh tốt nhất hiện nay tại đây

Liên hệ Eduphil để nhận tư vấn và ghi danh ngay bạn nhé!