Vì sao phải sang Philippines để học tiếng Anh? - Eduphil giải đáp */

Vì sao phải sang Philippines để học tiếng Anh?

hoc-tieng-anh-o-philippines-co-tot-khong

5+ lý do khiến người học phải sang Philippines để học tiếng Anh

vi-sao-phai-sang-philippines-de-hoc-tieng-anh
Sang Philippines học tiếng Anh đang trở thành xu hướng, vì sao?

Nằm trong địa phận khu vực Đông Nam Á, tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ thứ hai của người Philippines. Gần đây, Philippines được xem là một trong những nước tốt nhất cho những người muốn học tiếng Anh. Đất nước này chịu ảnh hưởng rõ rệt từ văn hóa, lối sống của người Mỹ. Với kinh nghiệm đào tạo lâu năm, phương pháp học độc đáo, Philippines được coi như thiên đường học tiếng Anh cho học viên châu Á. Tuy nhiên, đây chỉ là những đánh giá tổng quát về đất nước này. Cụ thể hơn, vì sao phải sang Philippines để học tiếng Anh?

Lý do 1: Môi trường học tiếng Anh hoàn hảo

Philippines là đất nước sử dụng tiếng Anh đứng thứ 5 thế giới. Trong một thời gian khá dài làm thuộc địa, Philippines chịu nhiều ảnh hưởng từ Mỹ. Tiếng Anh cũng là một phần của sự ảnh hưởng này. Tuy nhiên, nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh, người dân Philippines đã duy trì và phát triển nó. Bởi vậy, ngày nay, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của Philippines sau tiếng mẹ đẻ.

vi-sao-phai-sang-philippines-de-hoc-tieng-anh
Philippines đưa tiếng Anh vào chương trình đào tạo

Người dân nơi đây coi tiếng Anh là công cụ giao tiếp. Tiếng Anh xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống. Từ biển quảng cáo, trên các tuyến đường, báo chí,… đến sách giáo trình cũng được dạy bằng tiếng Anh. Vì lẽ đó, hầu hết người dân nơi đây đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Đừng ngạc nhiên khi thấy một người lao động chân tay đến bác sĩ, kỹ sư,… thậm chí là một đứa trẻ sõi tiếng Anh khi đặt chân đến Philippines nhé. Ngoài ra, người dân nơi đây nói tiếng Anh với ngữ điệu tự nhiên và gần với người bản ngữ.

Học tiếng Anh tại đất nước nói tiếng Anh, chẳng phải là một môi trường quá tuyệt vời sao?

Lý do 2: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiệu quả

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều đào tạo theo mô hình Sparta kết hợp với chính sách EOP. Đây là những yếu tố tạo nên tính kỷ luật cho học viên trong học tập. Ngoài ra, học viên cũng có thể lựa chọn mô hình Semi Sparta ít gò bó hơn.

Các lớp học tại đây đa phần được tổ chức theo hình thức 1:1. Đây chính là nơi học viên học lý thuyết và được trực tiếp phát hiện và sửa những lỗi hay gặp khi sử dụng tiếng Anh. Qua đó, trình độ tiếng Anh của học viên sẽ được cải thiện đáng kể. Đặc biệt hơn, học 1:1 cũng là môi trường giúp học viên không bị e ngại khi còn kém tiếng Anh. Ngoài ra, học viên có thể lựa chọn nội dung lớp học, tập trung vào các kỹ năng còn yếu hoặc những kỹ năng muốn phát triển hơn. Chất lượng đào tạo của các trường Anh ngữ tại Philippines đã được công nhận thông qua kết quả học tập của hàng nghìn học viên

lop-hoc-1.1
Lớp học 1:1 giúp học viên tiến bộ nhanh hơn

Hơn nữa, hầu hết các trường đào tạo Anh ngữ tại Philippines đều được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín trong và ngoài nước như IDP, Hội đồng Anh,…

Lý do 3: Đội ngũ giáo viên chất lượng và giàu kinh nghiệm

Hầu hết các trường tại Philippines đều có đội ngũ giáo viên được tuyển chọn rất khắt khe. Chương trình đào tạo trực tiếp tập trung vào từng học viên khiến chất lượng giáo viên là một trong những điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng học tập của người học.

Giáo viên được giảng dạy đa phần đều là những người tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ TESOL, bằng cấp chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Không những thế, sau khi được chọn, giáo viên còn phải trải qua thời gian thử việc, được đào tạo thường xuyên trong suốt quá trình giảng dạy. Ngoài ra, rất nhiều trường Anh ngữ đã đưa ra những thang đo đánh giá chất lượng đào tạo của giáo viên hàng tháng. Giáo viên không đạt chuẩn đồng nghĩa với việc bị thôi việc. Bởi vậy, chất lượng giảng dạy ở các trường Anh ngữ Philippines luôn được đánh giá cao và đồng đều.

Lý do 4: Chương trình đào tạo kết hợp học tập và vui chơi

Ngoài những giờ học căng thẳng, các trường Anh ngữ tại Philippines rất biết cách giúp học viên lấy lại tinh thần thoải mái. Tại đa số trường, cuối tuần nhà trường sẽ tổ chức các buổi dã ngoại, trải nghiệm khám phá,… Thông qua các buổi ngoại khóa này, ngoài việc giảm căng thẳng, học viên còn có những trải nghiệm bổ ích về con người, thiên nhiên nơi đây.

Học viên có thể tham gia các hoạt động du lịch biển, lặn biển, các môn thể thao dưới nước,… Với những người ưa mạo hiểm, các hoạt động trên không, leo núi lửa,… chính là lựa chọn phù hợp. Nhẹ nhàng hơn, các bạn có thể tham quan các công trình kiến trúc, mua sắm, giải trí tại các khu trung tâm thương mại vào các dịp cuối tuần.

Lý do 5: Thiên đường du học tiếng Anh giá rẻ

Học tiếng Anh tại Philippines rẻ hơn nhiều so với việc học tại các quốc gia khác. Chi phí học tại Philippines tính ra chỉ bằng 1/3 so với Nhật Bản và bằng ¼ khi học tại các nước châu Âu. Công bằng mà nói, cơ sở vật chất tại Philippines không thể so sánh với các nước này. Tuy nhiên, nếu du học để học tiếng Anh thì việc học ở Philippines chính là lựa chọn tối ưu.

vi-sao-phai-sang-philippines-de-hoc-tieng-anh
Học tiếng Anh tại Philippines tiết kiệm hơn so với các quốc gia khác

Lý do 6: Philippines – con người và thiên nhiên

Mặc dù khí hậu tại Philippines khá giống Việt Nam. Tuy nhiên, Philippines có nhiều thành phố mà tại đó, thiên nhiên với những nét nổi bật hiện hữu. Nếu như Cebu là thành phố thấm đượm mùi biển cả thì Baguio là thành phố xanh mát của núi rừng. Nếu Manila là thủ đô nhộn nhịp, sầm uất thì Iloilo sẽ mang đến cho học viên cảm giác yên bình.

vi-sao-phai-sang-philippines-de-hoc-tieng-anh
Cebu với biển đảo vây quanh

Các thành phố tại Philippines cũng được đánh giá là môi trường an toàn để sinh sống và học tập. Điển hình là Cebu, Clark, Iloilo,… luôn nằm trong top các thành phố an toàn trên thế giới.

Ngoài ra, người dân nơi đây rất thân thiện, hiếu khách. Bạn sẽ không sợ bị chê cười nếu có chẳng may phát âm tiếng Anh sai đâu nhé. Thế nên, sợ gì mà không thử?

Lý do 7: Thủ tục visa nhanh gọn, dễ dàng

Philippines có vị trí địa lý khá gần Việt Nam, với chỉ 4h bay. Hơn nữa, Việt Nam là một trong hơn 150 quốc gia được miễn visa khi sang Philippines trong 1 tháng. Đây là điểm cộng đối với những bạn muốn đi du học hoặc du lịch tại đất nước này.

Lý do 8: Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Từ năm 2009, thông qua một tuyên bố chung, chính phủ giữa hai nước Việt Nam và Philippines đã chính thức công nhận bằng cấp giữa hai bên. Bởi vậy, khi du học tại Philippines, bằng cấp của học viên sẽ có giá trị như bằng quốc tế.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao phải sang Philippines để học tiếng Anh rồi chứ? Sang Philippines học tiếng Anh được nhiều người xem là hoàn hảo. Tuy nhiên, nó sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi sự nỗ lực từ phía học viên. Nếu đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, hãy để lại thông tin để Eduphil giúp bạn nhé!

du-hoc-tieng-anh-philippines

Cách tính chi phí học tiếng Anh tại Philippines mới nhất 2020