Cách học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng hiệu quả nhanh nhất */

Học 3000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng

hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang

Học 3000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng – Không gì là ” Không thể “

hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang
Làm thế nào để nâng cao vốn tự vựng nhanh chóng?

Bạn đang tìm phương pháp học 3000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng, và đang không biết làm thế nào để ghi nhớ được nhiều từ vựng như vậy? Chỉ cần bạn học thuộc 3000 từ tiếng Anh thông dụng nhất. Bạn sẽ hiểu được hầu hết 95% nội dung trong các tài liệu tiếng Anh thông thường cũng như giao tiếp hàng ngày của người nước ngoài. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn bí kíp học 3000 từ tiếng Anh trong 1 tháng.

Có cách nào học 3000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng không?

Thực tế, khi học từ vựng tiếng Anh, bạn thường hay mắc phải một số tình trạng sau:

  • Học trước, quên sau, việc ghi nhớ từ vựng thật sự rất khó khăn
  • Đọc thì biết nghĩa tiếng Việt. Nhưng khi nghe một câu tiếng Anh có sử dụng từ vựng đó thì lại không nhận ra.
  • Bạn biết nhiều từ vựng, nhưng không biết cách đưa từ vựng vào câu nói khi giao tiếp.

Hầu hết các bạn đều gặp phải ít nhất một trong các vấn đề trên. Và nguyên nhân là vì bạn đã học từ vựng tiếng Anh chưa thật sự đúng cách. Thông thường, hầu hết các bạn sẽ là ôm quyển từ điển và cố gắng học cho đến khi hết 3000 từ. Đây là phương pháp tuyệt đối sẽ không mang lại hiệu quả hoặc thậm chí là cách học tệ nhất.

Việc học một loạt các từ vựng như vậy sẽ dẫn đến việc bạn không thể nhớ được. Để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh bạn đã học và có khả năng ứng dụng các từ vựng đó vào giao tiếp. Bạn phải học đúng cách và áp dụng phương pháp khoa học hơn. 

Phương pháp học 3000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng hiệu quả

hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang
Nâng cao vốn từ vựng hiệu quả tại Philippines

Có vài phương pháp giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhưng để học 3000 từ vựng trong 1 tháng thì quả không dễ dàng. Việc phải ghi nhớ số lượng từ quá nhiều chỉ trong thời gian ngắn cần có phương pháp khoa học và đặc biệt. Nếu chỉ tự học tại nhà, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ thuộc hết được dù chỉ vài trăm từ vựng tiếng Anh, huống chi đến con số 3000 từ.

Còn nếu đăng kí học tại các trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam, sẽ không có trung tâm nào chỉ chuyên dạy lớp từ vựng tiếng Anh cho bạn. Và cũng không có môi trường để bạn có thể ứng dụng những từ đã cố gắng học được vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Học cả nghìn từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng không khó, quan trọng là bạn biết cách.

Thử trải nghiệm học 3000 TVTA trong 1 tháng hiệu quả tại Philippines

Du học Philippines chính là phương pháp học từ vựng vừa mang lại hiệu quả tuyệt đối vừa tiết kiệm chi phí. Bằng phương pháp giảng dạy riêng biệt, lại được học tập trong môi trường quốc tế. Khả năng từ vựng của bạn sẽ chẳng những tiến bộ nhanh chóng mà bạn còn biết cách ứng dụng dễ dàng những từ vựng tiếng Anh đã được học vào giao tiếp hàng ngày.

“Tại sao phải là Philippines” có phải là câu hỏi trong đầu bạn lúc này? Du học Philippines đã và đang trở thành xu hướng của hầu hết các quốc gia thuộc khu vực Châu Á. Trong đó có Việt Nam, tại sao phải chọn học tiếng Anh ở những đất nước lớn, xa xôi với chi phí đắt đỏ. Khi du học Philippines cũng mang lại hiệu quả tương tự nhưng lại tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Với khả năng sử dụng tiếng Anh đứng thứ 5 trên thế giới và phát âm chuẩn Mỹ, vị trí địa lý lại gần Việt Nam. Philippines sẽ là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng để bắt đầu hành trình nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh của bạn.

Cùng tìm hiểu xem phương pháp dạy từ vựng của các trường tại Philippines như thế nào mà mang lại hiệu quả cao như vậy.

– Phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh
hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang-bang-cach-viet-nhat-ky
Viết nhật kí là một trong những phương pháp giúp nâng cao vốn từ vựng

Kết thúc 1 ngày học, học viên có thể nghỉ ngơi, tận hưởng thời gian riêng tư, làm những gì mình thích. Tuy nhiên, nếu muốn giỏi từ vựng, các trường Anh ngữ tại Philippines khuyến khích các bạn viết nhật ký mỗi ngày. Chỉ đơn giản là vài dòng cảm nhận về những gì mình đã trải qua sau 1 ngày học. Kèm theo đó, các học viên có thể tận dụng các giờ học 1 kèm 1 mỗi ngày để nhờ giáo viên phụ trách sửa lỗi cho mình. Có thể thời gian đầu bạn sẽ có phần e ngại, nhưng đây cũng là cách tạo thói quen tốt, giúp bạn lưu lại những kỉ niệm đáng nhớ sau này.

– Môi trường quốc tế giúp bạn ứng dụng từ vựng đã học vào giao tiếp hàng ngày

Trong các trường Anh ngữ tại Philippines chỉ toàn là các học viên nước ngoài. Đa số đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung, Đài, Ấn Độ…Tất cả tạo nên môi trường giao tiếp quốc tế. Đây chính là cơ hội để bạn ứng dụng những từ vựng tiếng Anh đã học vào giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra, dù bạn đi bất cứ nơi đâu trên đất nước Philippines, bạn cũng có thể nói tiếng Anh. Ngay cả 1 đứa bé người Philippines 3 tuổi cũng có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát với bạn. Việc học từ vựng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi có môi trường thuận lợi để ứng dụng mỗi ngày và mọi lúc mọi nơi.

– Chỉ sử dụng từ điển Anh-Anh
hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang
Nên dùng từ điển English-English

Các trường tại Philippines chỉ cho phép bạn sử dụng từ điển Anh-Anh trong các giờ học. Điều này là rất tốt. Thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy có phần khó khăn. Tuy nhiên khi quen dần với việc tra từ điển này, khả năng tư duy đọc hiểu của bạn sẽ tăng lên bội phần. Từ đó, vốn từ vựng cũng vì thế mà gia tăng vượt bật. Bạn cũng nên duy trì điều này khi trở về lại Việt Nam. Đó là một trong những cách giúp học cả mấy nghìn từ vựng tiếng Anh nhanh chóng.

– Kiểm tra từ vựng mỗi ngày

Việc ôn tập mỗi ngày sẽ là cách tốt nhất để bạn ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh mà bạn đã được học. Sau 1 ngày học có phần mệt mỏi, ôn tập lại thực sự là một việc khiến các bạn ngán ngẫm. Một số bạn không ít lần cũng bỏ mặc không ôn lại nữa và đi ngủ. Tuy nhiên, với các khóa Sparta tại Philippines, các học viên sẽ được kiểm tra từ vựng mỗi ngày. Nếu không kịp ôn tập vì quá mệt mỏi với bài học ngày hôm trước, bạn vẫn sẽ có bài kiểm tra ôn tập từ vựng vào hôm sau. Nhà trường sẽ thay bạn sắp xếp phương pháp học tốt nhất giúp bạn học 3000 từ vựng trong 1 tháng.

Phương pháp Sparta giúp bạn học 3000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng

Khái niệm mô hình Sparta tuy còn khá xa lạ đối với học viên Việt Nam. Nhưng tại Philippines, mô hình này đã được đa số các trường Anh ngữ áp dụng. Và hiệu quả mang lại rất cao, giúp các học viên đạt được kết quả học tập cao nhất và nhanh nhất.

Phương pháp Sparta khá nghiêm khắc khi bạn phải học 10 tiếng trong 1 ngày và liên tục từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài các lớp học cố định, bạn phải tham gia thêm các lớp học sáng và tối. Không những thế bạn hoàn toàn phải sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên nhà trường. Thông thường nhà trường sẽ có lớp kiểm tra từ vựng vào tiết đầu buổi sáng hoặc tiết học thêm buổi tối. Mô hình học này có cường độ rất cao, vì vậy việc học 3000 từ vựng tiếng Anh trong 1 tháng là hoàn toàn có thể.

Du học Philippines đang càng được nhiều học viên Việt Nam lựa chọn để học Anh ngữ cấp tốc. Nếu có thể sắp xếp được thời gian và với chi phí trọn gói 30~40 triệu/ tháng, học tiếng Anh tại Philippines thực sự là một giải pháp cấp tốc trị căn bệnh dốt tiếng Anh.

Các trường Anh ngữ nổi tiêng tại Philippines theo mô hình Sparta

Trường CG Sparta
hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang-cung-truong-cg
Trường CG Sparta tại Cebu

CG Sparta thành lập năm 2004, với quy mô 150 học viên, tọa lạc tại thành phố Cebu, Philippines. Là ngôi trường Anh ngữ nổi tiếng với mô hình đào tạo Sparta. Vậy bạn có biết chương trình Sparta của trường có gì đặc biệt mà lại giúp bạn ghi nhớ vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả không?

Mỗi ngày, tại trường CG Sparta, các học viên đều phải tham gia bài kiểm tra từ vựng. Để vượt qua bài kiểm tra, học viên phải ghi nhớ được 15 từ trên tổng 20 từ trong bài bài test. Chỉ cần học viên nào không vượt qua được bài kiểm tra từ vựng 2 lần trong 1 tuần, sẽ bị cấm ra ngoài vào tối thứ 6 của tuần đó. Nếu bị trượt 3 lần, sẽ không được ra ngoài vào cả tối thứ 6 và thứ 7. Còn trượt đến 4 lần thì sẽ phải ở trong trường hết cả tuần không được ra ngoài đâu nhé.

Điều gì cũng vậy, muốn giỏi nhanh thì cần cố gắng, và tập trung cao độ. Phải ép mình vào khuôn khổ và kỷ luật, khi vượt qua được những điều đó, bạn sẽ tiến bộ vượt bật không ngờ. Và đó cũng chính là mục tiêu của chương trình đào tạo Sparta của trường CG.

Trường EV Academy
hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang-cung-truong
Khuôn viên trường EV Academy

Cùng thời điểm thành lập với trường CG, năm 2004, trường Anh ngữ EV Academy đi vào hoạt động với quy mô khoảng 300 học viên. Cũng có thế mạnh về mô hình Sparta, một mô hình rất cần cho những bạn mất căn bản môn Anh ngữ. Sparta giúp bạn nâng cao kỹ năng Anh ngữ bao gồm cả kỹ năng về từ vựng chỉ trong thời gian ngắn. Chương trình học đặc biệt của trường giúp ghi nhớ ba nghìn từ vựng bằng một số phương pháp::

  • Học viên học tại trường sẽ có các bài kiểm tra từ vựng mỗi sáng trong tuần. Điều này sẽ tập thói quen ôn tập và ghi nhớ từ thật tốt cho các học viên.
  • Chưa hết, các bài kiểm tra cấu trúc câu vào mỗi tối cũng là một trong những phương pháp giúp học viên nâng cao nhanh vốn từ vựng của mình.
  • Trường còn thiết kế chương trình lớp học tự chọn mỗi tối với nhiều chủ đề. Nếu bạn mong muốn tập trung hơn vào tự vựng thì có thể chọn học thêm môn này để tăng cường vốn từ của mình nhanh chóng hơn.

chi-phi-hoc-3000-tu-vung-tieng-anh-trong-1-thang

>> Thông tin tất cả chi phí học tiếng anh tại Philippines có ngay tại đây

Công ty TNHH Tư Vấn Du Học EduPhil

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM. 

VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An. 

☎️ Gọi Hotline: 0973509651 / 028.71099972

 Email: huongnt@eduphil.com.vn