Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng cực hiệu quả 2020 */

Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang

Giao tiếp luôn là yếu tố quan trọng trong bất cứ ngôn ngữ nào. Đặc biệt là tiếng Anh – ngôn ngữ phổ biến và được xem là kỹ năng mềm không thể thiếu của các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, giáo trình tiếng Anh ở nước ta đa phần chỉ chú trọng vào phần Ngữ pháp, Viết và Đọc. Chính vì vậy, không ít học sinh, sinh viên bối rối khi phải giao tiếp với người nước ngoài. Nhưng đừng lo lắng nhé; Eduphil sẽ chỉ bạn cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng khi du học ngôn ngữ ngắn hạn tại Philippines.

MÁCH BẠN CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRONG VÒNG 1 THÁNG

cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng

Bạn đang tìm kiếm thông tin về cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng? Bởi tiếng Anh giao tiếp có thể nói là nỗi ám ảnh của các bạn trẻ ngày nay vì nó luôn được yêu cầu cao trong công việc và cuộc sống. Hãy thử biến nỗi ám ảnh này thành động lực học của các bạn xem nào.

MẸO HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRONG VÒNG 1 THÁNG

Nên học phát âm tiếng Anh chuẩn, bài bản trước khi tìm cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc 1 tháng. Vì mục đích cuối cùng của giao tiếp là phải hiểu được đối phương muốn nói gì. Đừng đặt nặng vấn đề phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát ngay. Trước hết cứ nói cho rõ và đúng miễn là người khác hiểu. Sau đó mới tập nói cho hay, cho lưu loát.

1. Học thật tốt bảng phiên âm tiếng Anh

tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

Bảng phiên tiếng Anh quốc tế IPA tiêu chuẩn

✅ Nhiều bạn học tiếng Anh đã lâu nhưng không hề nghe hay biết đến bảng phiên âm tiếng Anh IPA mà chỉ nhận ra một vài phiên âm quen thuộc trong các từ vựng.

Tất cả các từ vựng đều được cấu thành từ những phiên âm này. Nếu nắm rõ được quy tắc phát âm, bạn sẽ đọc từ vựng chuẩn xác hơn. Phải nói đúng thì mới phân biệt được.

Hiện tại trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng phiên âm một bởi các giáo viên bản ngữ; hoặc Youtuber của những nước nói tiếng Anh chuẩn nhất, từ việc dùng khẩu hình miệng sao cho đúng, đọc như thế nào, môi trên,…

Mỗi ngày hãy chọn một nhóm từ 5 phiên âm và luyện đọc theo, ghi âm và quay hình lại. Tập đến khi phát âm thật giống. Sau 1 tháng; tiếng Anh của bạn sẽ có bước ngoặt hoàn toàn mới.

2. Tập đọc từ vựng là cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng

✅ Khi đã đọc tốt từng phiên âm, bạn hãy bắt đầu đọc từ vựng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những từ điển tiếng Anh online như Oxford làm công cụ luyện đọc vì có phần phiên âm và phát âm.

Tra từ và xem phiên âm, thử đoán cách đọc trước. Sau đó bật phiên âm của từ nghe và lặp lại; tiếp tục ghi âm và đối chiếu với bản gốc xem có đúng chưa.

Nếu bạn không chắc chắn cách phát âm của mình có đúng hay không, hãy dùng cách sau để kiểm tra. Trên Google có chức năng tìm kiếm bằng giọng nói; hãy thử đọc một từ vựng bất kì và check.

3. Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng bằng phương pháp tự đọc

học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines

Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng lý tưởng?

✅ Bạn không cần bắt buộc bản thân phải nói nhanh mà chỉ cần nói chậm vừa để nghe và nói cho rõ là được. Nội dung quan trọng hơn hình thức. Có thể tham khảo về những câu nói tiếng Anh thông dụng.

Bạn đã có căn bản từ việc phát âm và học tập lâu nay, bạn sẽ biết cách phát âm một từ và nhấn âm ở đâu cho đúng. Bây giờ hãy chú ý cách nói chuyện của mình. Luôn nói chậm rãi cho đối phương hiểu; sau đó thêm trọng âm như người bản xứ.

Để hoàn thiện điều này bạn phải tập theo dõi những bản tin quốc tế trên các trang báo điện tử như CNN, VOA;… hay sử dụng các website học tiếng Anh qua phim ảnh như Studyphim.

Bạn nghe trước, chú ý khẩu hình miệng của phát thanh viên càng tốt. Họ nói dứt một câu thì bấm dừng lại và đọc theo cho đúng, đừng quên ghi âm. Khi xem phim cũng vậy, phải nói theo nhân vật càng to càng tốt. Bắt chước hệt ngữ điệu và cảm xúc của diễn viên đó.

Nếu bộ phim quá dài, bạn có thể chia phần ra để học. Đừng bấm dừng phim nhiều quá vì bạn không cần phải tập hết cả đoạn đó. Như vậy sẽ tốn thời gian, cứ nói liên tục; bỏ qua những từ nói nhanh quá, chỉ nên dừng ở những câu bạn nghe rõ nhất.

🎯 Có thể bạn chưa biết: 5 bước đơn giản để nói tiếng Anh hay: https://eduphil.com.vn/5-buoc-de-noi-tieng-anh-luu-loat/

ĐỂ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRONG VÒNG 1 THÁNG

1. Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng không tập trung vào ngữ pháp 

✅ Sở dĩ chúng ta nghe nói yếu là do việc phát âm sai và không luyện nghe thường xuyên. Từ đó, khi nghe một người nước ngoài nói chuyện chúng ta không thể hiểu được, mặc dù từ đó mình có thể biết nếu nó được viết ra giấy.

Do đó, mới thấy rằng việc phát âm đúng là rất quan trọng.

Khi bạn phát âm đúng và luyện tập một cách thường xuyên; đôi tai sẽ quen với việc đó và bộ não sẽ ghi nhớ nó. Đến khi nghe nói một câu có chứa từ mà bạn đã học, tiềm thức của bạn sẽ tự động hiểu và bật ra ý nghĩ.

Vì vậy, điều đầu tiên trong  tiếng Anh giao tiếp là bạn phải nắm vững cách phát âm. Bạn có thể tham khảo phương pháp học tiếng Anh giọng Mỹ chẳng hạn.

Có nhiều cách tùy thuộc vào trình độ và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn là người có năng khiếu về ngôn ngữ, bạn có thể tự học thông qua internet; các bộ phim nước ngoài để luyện nghe. Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể học các khóa giao tiếp online.

2. Chủ động giao tiếp là cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng tốt nhất

eduphil.com.vn;

Chủ động nói chuyện với người bản địa để cải thiện giao tiếp

✅ Nghe từ “giao tiếp” thôi chúng ta đã hình dung được là phải nói chuyện, phải có một cuộc hội thoại diễn ra. Nếu chỉ có một người nói thì đó là “độc thoại” chứ không phải “giao tiếp”. “Giao tiếp” là phải tương tác với nhau thông qua lời nói, hành động.

Nếu gặp người nước ngoài mà bạn cứ né tránh. Thậm chí khi người ta cần bạn giúp đỡ như chỉ đường bạn cũng im lặng rồi cứ thế mà đi. Đi và đi, cứ đi đi rồi trở về, trở về với việc học lại Anh văn giao tiếp.

Mấu chốt của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp là sự chủ động nắm bắt cơ hội để tương tác. Thậm chí là tìm kiếm người nước ngoài để nói chuyện thì mới trau dồi được ngôn ngữ.

Bạn có thể nói sai ngữ pháp, nói những từ đơn, dùng ngôn ngữ hình thể. Miễn người khác có thể hiểu bạn muốn diễn tả ý gì là được.

🎯 Eduphil gợi ý giới thiệu sách 22 chủ đề giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ cho bạn tại đây

3. Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng: Ngữ pháp và từ vựng

✅ Tiếng Anh giao tiếp không yêu cầu bạn phải nói câu cú hay, cấu trúc tiếng Anh phức tạp. Chỉ cần bạn có thể hiểu được các loại ngữ pháp thường gặp để hiểu đúng ý khi nghe và giúp người khác dễ hiểu khi bạn nói.

“Từ vựng” ở đây không phải là một ngày bạn ép mình phải học bao nhiêu từ. Hãy xem tin tức, xem phim, các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh. Từ nào không hiểu hãy tra từ điển và ghi chú lại kèm ví dụ. Đó là cách học từ vựng hiệu quả và không bị lan man kiểu học vẹt.

🎯 Giải đáp nên học TOEIC trước hay giao tiếp trước: https://eduphil.com.vn/nen-hoc-giao-tiep-truoc-hay-toeic-truoc/

4. Phải tạo cho mình một động lực mỗi ngày

✅ Không có động lực bạn sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc. Vì vậy, phải luôn tìm một lý do nào đó để tạo động lực cho mình mỗi ngày. Lý do mà có thể thúc đẩy mình học tiếng Anh là một trong những mẹo học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất.

Ví dụ, bạn có thể đặt ra mục tiêu làm quen một anh chàng nước ngoài mà bạn đang crush chẳng hạn. Hay là bạn muốn hiểu và hát những bài hát tiếng Anh hay nhất.

Hãy luôn nhớ rằng: “Làm điều gì cũng cần phải có đam mê; không có đam mê thì có cố làm cũng không thấy được hiệu quả”.

Mách nhỏ cho bạn nào cảm thấy mình lười biếng khi học. Mặc dù trong lòng rất muốn giao tiếp tốt nhưng lại làm biếng học. Hãy chọn một trung tâm Anh ngữ có học phí cao đủ để tạo động lực cho bạn học. Cái này gọi là: “Học vì tiếc tiền”.

KHÓA HỌC ESL TẠI PHILIPPINES GIÚP CẢI THIỆN TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRONG VÒNG 1 THÁNG

1 kèm 1 tiếng Anh giao tiếp Philippines

Lớp 1 kèm 1 tiếng Anh giao tiếp tại Philippines

Chương trình ESL là gì mà được nhiều du học sinh lựa chọn?

ESL là một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp ưu việt trong vòng 1 tháng tại Philippines. Khóa học tiếng Anh giao tiếp ESL giúp bạn có khả năng truyền đạt thông tin bằng tiếng Anh trong giao tiếp một cách tự nhiên, rõ ràng và chính xác hơn. Giúp bạn có thể tự mình đảm thoại, hiểu các thông tin tiếng Anh khi trao đổi với người khác, tự mình phát âm các từ vựng sao cho hợp lý.

🎯 Tổng hợp danh sách các trường Anh ngữ uy tín tại Philippines tại đây

Khi bạn hoàn thành khóa học ESL thì chắc chắn bạn sẽ có được chứng chỉ ESL và nền tảng tiếng Anh tổng hợp. Từ đó giúp bạn có được kiến thức cần thiết để tham gia các kỳ thi TA quốc tế như TOEIC; IELTS hay TOEFL. Bạn có biết vì sao phải sang Philippines học tiếng Anh không?

Tại sao khóa ESL tại Phlippines giúp học giỏi tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng

 • Mô hình Sparta với thời gian học mỗi ngày tối đa lên đến 12 giờ/ ngày và 5 ngày/ tuần.
 • Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp thông qua số lượng lớn lớp học 1 kèm 1.
 • Chương trình được thiết kế riêng biệt cho từng học viên dựa theo trình độ và nhu cầu thực tế.
 • Được giảng dạy bởi các thầy cô có chuyên môn cao và kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh lâu năm cho người nước ngoài.
 • Tài liệu học tiếng Anh được nghiên cứu và phát triển thường xuyên. Luôn cập nhật những xu hướng tiếng Anh mới nhất trên thế giới.
 • Môi trường luyện tập 1-1 với 100% giáo viên nói tiếng Anh, 100% bạn học nói tiếng Anh. 100% đội ngũ nhân viên của trường nói tiếng Anh; và bản thân học viên cũng phải sử dụng 100% tiếng Anh để giao tiếp. Chính sách EOP giúp bạn luyện tập mọi lúc mợi nơi. 

Như vậy có thể thấy khóa học ESL là một trong những khóa học rất bổ ích cho mọi người có nhu cầu sử dụng Anh ngữ một cách toàn diện.

TRƯỜNG ANH NGỮ HỌC GIAO TIẾP TIÊU BIỂU TẠI PHILIPPINES

Với tư cách là công ty tư vấn du học Philippines uy tín nhất tại thị trường Việt Nam; Eduphil liên kết với hơn 50 trường Anh ngữ Philippines. Trong đó, có 2 ngôi trường được đánh giá là có thế mạnh về khóa ESL nhất và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các bạn học viên đã theo học tại trường.

1. Trường Philinter cái nôi đào tạo tiếng Anh giao tiếp trong 1 tháng

trường philinter giao tiếp

Đây là khóa học đã làm nên danh tiếng của ngôi trường này. Với chương trình học thiết kế dành riêng cho khóa học tiếng Anh giao tiếp rất đa dạng. Phương pháp giảng dạy chủ yếu tập trung vào hội thoại và phát triển đều các kỹ năng trong thời gian ngắn. Đặc biệt được chia theo nhiều cấp độ phù hợp với từng trình độ và nhu cầu của các học viên

 • Khóa ESL tổng quát: 8 lớp học bắt buộc mỗi ngày. Chương trình xoay quanh các chủ đề thường nhật. Tập trung phát triển đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 
 • Khóa ESL nâng cao: Dành cho những bạn đã có trình độ cơ bản, muốn học chuyên sâu vào nghe, nói nhiều hơn. Chương trình học bao gồm 9 lớp mỗi ngày. Ngoài 4 kỹ năng nêu trên, chương trình còn tập trung vào ngữ pháp, từ vựng
 • IPS và EPS: 2 khóa học nổi bật về tiếng Anh giao tiếp của trường. Cực kì phù hợp cho những bạn muốn luyện giao tiếp cấp tốc.

🎯 Xem đánh giá khóa học giao tiếp nổi tiếng của trường Anh ngữ Philinter tại đây

2. Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng tại trường TALK

trường anh ngữ talk

Lớp học nhóm với giáo viên bản ngữ tại trường TALK

Một ngôi trường cũng không kém phần danh tiếng về chất lượng đào tạo tiếng Anh giao tiếp tại Philippines. Trường Anh ngữ Talk cung cấp các giờ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ ở Philippines cực chất lượng. Và trường cũng phân chia chương trình học ESL thành từng khóa học riêng biệt để học viên dễ lựa chọn.

 • Khóa ESL cơ bản: dành cho học viên mới bắt đầu làm quen và muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn
 • ESL 421, ESL 521 và ESL 611: đây là các khóa học được lựa chọn nhiều nhất tại trường. Chương trình học giữa các khóa này là giống nhau. Nhưng số lớp học và các giờ học lớp 1 kèm 1 hay lớp nhóm với giáo viên bản ngữ sẽ khác nhau. Tùy học viên lựa chọn, các lớp học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên thay đổi cách phát âm sao cho chuẩn. Và luyện thói quen phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh. 

3. Trường Anh ngữ BECI đã giúp hàng nghìn học viên giỏi tiếng Anh giao tiếp

trường anh ngữ beci giao tiếp

Trường Anh ngữ BECI nổi tiếng đào tạo kỹ năng Speaking. Kiểm tra kỹ năng nói bằng hình thức ghi hình Speaking Prescription là một chương trình đặc sắc tại trường Anh ngữ BECI. Học viên sẽ phải trình mỗi chủ đề khác nhau hàng tuần để đánh giá khả năng Speaking của học viên.  

 • Speed ESL: Khoá học dành cho những người mới bắt đầu và cần học đều tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, học viên có thể ra ngoài vào tất cả các ngày trong tuần.
 • Sparta ESL: Khoá học có tính chất chuyên sâu và đảm bảo sự tập trung cao độ. Thời khoá biểu học tập mỗi ngày cũng nhiều hơn và không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần. Những học viên tham gia khoá Sparta ESL sẽ phải tham gia chương trình SP và Rehab cũng như các lớp tự chọn bắt buộc.
 • Đặc biệt có khóa học Rehab dành cho những bạn cần trập trung chuyên về phát âm và giao tiếp.

🎯 Đánh giá BECI – trường dạy giao tiếp tại Baguio: https://eduphil.com.vn/truong-anh-ngu-beci-khoa-tieng-anh-giao-tiep-tot-nhat-tai-baguio/

CHI PHÍ HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines trong 4 tuần sẽ dao động từ 900 $ – 1,500 $ ( 20 triệu – 34 triệu VND). Đã bao gồm tiền học phí và ăn ở, và chi phí địa phương. Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines không quá cao như các nước lớn khác trên thế giới. Chỉ bằng 1/2 so với học tại Anh, Mỹ, Úc, Canada…Nếu học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines trong 1 tháng chỉ tốn khoảng 30 triệu là chi phí trọn gói. Thời gian vừa ngắn mà hiệu quả học tập lại cao, đấy là chưa kể những phần học bổng du học Philippines hấp dẫn. 

Để đảm bảo hiệu quả học tập các khóa giao tiếp trong thời gian du học Philippines, các trường Anh ngữ thường sẽ không cho phép bạn ra ngoài vào các buổi tối trong tuần để đảm bảo cho việc tập trung học tập. Vì vậy, bạn hầu như không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh thêm. Hy vọng bạn đã tìm ra được cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng phù hợp với mình.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

Dành cho những bạn có kế hoạch luyện giao tiếp tại Philippines

[Học tiếng Anh ở Philippines hay học tại Việt Nam]

[Luyện Speaking ở Philippines có tốt không?]

[Review độc quyền của Eduphil về du học Philippines]