Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 1 tháng */

Cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang

Mách cho bạn cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 1 tháng

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng cách nào?

Bạn đang tìm kiếm thông tin về cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 1 tháng? Bởi tiếng Anh giao tiếp có thể nói là nỗi ám ảnh của các bạn trẻ ngày nay vì nó luôn được yêu cầu cao trong công việc và cuộc sống. Hãy thử biến nỗi ám ảnh này thành động lực học của các bạn xem nào.

Mẹo học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng

Nên học phát âm tiếng Anh chuẩn, bài bản trước khi tìm cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 1 tháng. Vì mục đích cuối cùng của giao tiếp là phải hiểu được đối phương muốn nói gì. Đừng đặt nặng vấn đề phải giao tiếp tiếng Anh lưu loát ngay. Trước hết cứ nói cho rõ và đúng miễn là người khác hiểu. Sau đó mới tập nói cho hay, cho lưu loát.

– Học thật tốt bảng phiên âm tiếng Anh

Nhiều bạn học tiếng Anh đã lâu nhưng không hề nghe hay biết đến bảng phiên âm (IPA) mà chỉ nhận ra một vài phiên âm quen thuộc trong các từ vựng.

Tất cả các từ vựng đều được cấu thành từ những phiên âm này nên nếu bạn nắm rõ được quy tắc phát âm từng phiên âm bạn sẽ đọc từ vựng chuẩn xác hơn, nói đúng thì mới phân biệt được.

Hiện tại trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn chi tiết cách phát âm từng phiên âm một bởi các giáo viên bản ngữ từ việc dùng khẩu hình miệng sao cho đúng, đọc như thế nào, môi trên,…

Mỗi ngày hãy chọn một nhóm từ 5 phiên âm và luyện đọc theo, ghi âm và quay hình lại, tập đến khi phát âm thật giống. Sau 1 tháng, tiếng Anh của bạn sẽ có bước ngoặt hoàn toàn mới.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Bản phiên âm chuẩn Quốc tế IPA

– Tập đọc từ vựng

Khi đã đọc tốt từng phiên âm, bạn hãy bắt đầu đọc từ vựng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những từ điển tiếng Anh online như Oxford làm công cụ luyện đọc vì có phần phiên âm và phát âm.

Tra từ và xem phiên âm, thử đoán cách đọc trước, sau đó bật phiên âm của từ nghe và lặp lại, tiếp tục ghi âm và đối chiếu với bản gốc xem có đúng chưa.

Nếu bạn không chắc chắn cách phát âm của mình có đúng hay không, hãy dùng cách sau để kiểm tra. Trên google có chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, hãy thử đọc một từ vựng bất kì và check.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Luyện đọc trên từ điển online Oxford

– Đọc một câu hoàn chỉnh và cả một đoạn văn

Bạn không cần bắt buộc bản thân phải nói nhanh mà chỉ cần nói chậm vừa để nghe và nói cho rõ là được, nội dung cuộc nói chuyện quan trọng hơn là hình thức.

Bạn đã có căn bản từ việc phát âm và học tập lâu nay, bạn sẽ biết cách phát âm một từ và nhấn âm ở đâu cho đúng, bây giờ hãy chú ý cách nói chuyện của mình, phải luôn nói chậm rãi cho đối phương hiểu rồi sau đó chú ý thêm nhịp điệu lên xuống trong câu nói giống như người bản xứ.

Để hoàn thiện điều này bạn phải tập theo dõi những bản tin quốc tế trên các trang báo điện tử như CNN, VOA,… hay sử dụng các website học tiếng Anh qua phim ảnh như Studyphim chẳng hạn.

Bạn nghe trước, chú ý khẩu hình miệng của phát thanh viên càng tốt, họ nói dứt một câu thì bấm dừng lại và đọc theo cho đúng, nhớ không quên ghi âm. Khi xem phim cũng vậy, phải nói theo nhân vật càng to, càng tốt, bắt chước hệt ngữ điệu và cảm xúc của diễn viên đó.

Nếu bộ phim quá dài, bạn có thể chia phần ra để học, đừng bấm dừng phim nhiều quá vì bạn không cần phải tập hết cả đoạn đó, như vậy sẽ tốn thời gian, cứ nói liên tục, bỏ qua những từ nói nhanh quá, chỉ nên dừng ở những câu bạn nghe rõ nhất.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong vòng 1 tháng

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Phương pháp học tiếng Anh cấp tốc giúp bạn giao tiếp tiếng Anh lưu loát

– Tạm thời bỏ qua ngữ pháp, tập trung học phát âm

Sở dĩ chúng ta nghe nói yếu là do việc phát âm sai và không luyện nghe thường xuyên. Từ đó, khi nghe một người nước ngoài nói chuyện chúng ta không thể hiểu được, mặc dù từ đó mình có thể biết nếu nó được viết ra giấy.

Do đó, mới thấy rằng việc phát âm đúng là rất quan trọng.

Khi bạn phát âm đúng và luyện tập một cách thường xuyên, đôi tai sẽ quen với việc đó và bộ não sẽ ghi nhớ nó, đến khi nghe nói một câu có chứa từ mà bạn đã học, tiềm thức của bạn sẽ tự động hiểu và bật ra ý nghĩ.

Vì vậy, điều đầu tiên trong  tiếng Anh giao tiếp là bạn phải nắm vững cách phát âm.

Nếu bạn phát âm không chuẩn, người nước ngoài sẽ chẳng hiểu bạn nói gì hoặc hiểu sai ý bạn. Gần đây, đang nổi lên clip của Dan Hauer nói về việc “bắt lỗi phát âm tiếng Anh sai của giáo viên Việt”. Vậy làm cách nào để phát âm đúng cách?

Có nhiều cách tùy thuộc vào trình độ và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn là người có năng khiếu về ngôn ngữ, bạn có thể tự học thông qua internet, các bộ phim nước ngoài để luyện nghe, hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể học các khóa giao tiếp online.

Một cách mà nhiều người thường dùng, đó là chọn cho mình một trung tâm Anh ngữ chất lượng với các giáo viên bản ngữ để nâng cao trình độ Tiếng Anh của mình.

– Bạn phải là người dạn nói và chủ động

Nghe từ “giao tiếp” thôi chúng ta đã hình dung được là phải nói chuyện, phải có một cuộc hội thoại diễn ra. Nếu chỉ có một người nói thì đó là “độc thoại” chứ không phải “giao tiếp”, “giao tiếp” là phải tương tác với nhau thông qua lời nói, hành động.

Nếu gặp người nước ngoài mà bạn cứ né tránh, thậm chí khi người ta cần bạn giúp đỡ như chỉ đường bạn cũng im lặng rồi cứ thế mà đi, đi và đi, cứ đi đi rồi trở về, trở về với việc học lại Anh văn giao tiếp.

Mấu chốt của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp là sự chủ động nắm bắt cơ hội để tương tác, thậm chí là tìm kiếm người nước ngoài để nói chuyện thì mới trau dồi được ngôn ngữ.

Bạn có thể nói sai ngữ pháp, nói những từ đơn, dùng ngôn ngữ hình thể, miễn người khác có thể hiểu bạn muốn diễn tả ý gì là được.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Bạn phải chủ động nói chuyện với người nước ngoài

– Hiểu được cấu trúc ngữ pháp và trau dồi vốn từ vựng

Tiếng Anh giao tiếp không yêu cầu bạn phải nói câu cú hay, cấu trúc phức tạp, mà chỉ cần bạn có thể hiểu được các loại ngữ pháp thường gặp để hiểu đúng ý khi nghe và giúp người khác dễ hiểu khi bạn nói.

“Từ vựng” ở đây không phải là một ngày bạn ép mình phải học bao nhiêu từ, mà hãy xem tin tức, xem phim, các đoạn hội thoại bằng tiếng Anh, từ nào không hiểu hãy tra từ điển và ghi chú lại kèm ví dụ. Đó là cách học từ vựng hiệu quả và không bị lan man kiểu học vẹt.

– Phải tạo cho mình một động lực mỗi ngày

Không có động lực bạn sẽ nhanh chóng chán nản và bỏ cuộc, vì vậy, phải luôn tìm một lý do nào đó để tạo động lực cho mình mỗi ngày, lý do mà có thể thúc đẩy mình học tiếng Anh là một trong những mẹo học tiếng Anh giao tiếp nhanh nhất.

Ví dụ, bạn có thể đặt ra mục tiêu làm quen một anh chàng nước ngoài mà bạn đang crush chẳng hạn; hay là bạn muốn hiểu và hát những bài hát tiếng Anh tuyệt vời trước mặt mọi người, trong đó có anh ấy.

Hãy luôn nhớ rằng: “Làm điều gì cũng cần phải có đam mê, không có đam mê thì có cố làm cũng không thấy được hiệu quả”.

Mách nhỏ cho bạn nào cảm thấy mình lười biếng khi học, mặc dù trong lòng rất muốn giao tiếp tốt nhưng lại làm biếng học, đó là hãy chọn một trung tâm Anh ngữ có học phí cao đủ để tạo động lực cho bạn học, cái này gọi là: “Học vì tiếc tiền”.

Khóa học ESL tại Philippines giúp giao tiếp tiếng Anh cấp tốc trong vòng 1 tháng

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Muốn giỏi tiếng Anh hãy đến Philippines

ESL là một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp ưu việt trong vòng 1 tháng tại Philippines. Khóa học ESL giúp bạn có khả năng truyền đạt thông tin bằng tiếng Anh trong giao tiếp một cách tự nhiên, rõ ràng và chính xác hơn. Giúp bạn có thể tự mình đảm thoại, hiểu các thông tin tiếng Anh khi trao đổi với người khác, tự mình phát âm các từ vựng sao cho hợp lý.

Khi bạn hoàn thành khóa học ESL thì chắc chắn bạn sẽ có được nền tảng TAGT tổng hợp. Từ đó giúp bạn có được kiến thức cần thiết để tham gia các kỳ thi TA quốc tế như TOEIC, IELTS hay TOEFL.

Sự khác biệt của khóa học ESL tại Phlippines nằm ở đâu để giúp học viên cải thiện giao tiếp tiếng Anh nhanh chóng chỉ sau 1 tháng học tập:
 • Thời gian học mỗi ngày tối đa lên đến 12 giờ
 • Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp thông qua số lượng lớn lớp học 1 kèm 1
 • Chương trình được thiết kế riêng biệt cho từng học viên dựa theo trình độ và nhu cầu thực tế.
 • Được giảng dạy bởi các thầy cô có chuyên môn cao và kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh lâu năm cho người nước ngoài.
 • Tài liệu học tiếng Anh được nghiên cứu và phát triển thường xuyên để luôn cập nhật những xu hướng tiếng Anh mới nhất trên thế giới.
 • Môi trường luyện tập 100% với 100% giáo viên nói tiếng Anh, 100% bạn học nói tiếng Anh, 100% đội ngũ nhân viên của trường nói tiếng Anh, và bản thân học viên cũng phải sử dụng 100% tiếng Anh để giao tiếp.

Như vậy có thể thấy khóa học ESL là một trong những khóa học rất bổ ích cho mọi người có nhu cầu sử dụng Anh ngữ một cách toàn diện.

Trường Anh ngữ tiêu biểu học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines

Với tư cách là nhà tuyển sinh lớn và uy tín nhất tại thị trường Việt Nam, Eduphil liên kết với hơn 50 trường Anh ngữ nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại Philippines. Trong đó, có 2 ngôi trường được đánh giá là có thế mạnh về khóa ESL nhất và nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ các bạn học viên đã theo học tại trường. Đó là trường Anh ngữ Philinter, ngôi trường tiên phong trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh giao tiếp tại Cebu. Và trường Anh ngữ Talk tọa lạc tại thành phố học thuật Baguio. 

– Học ESL tại trường Philinter
cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Giỏi giao tiếp chỉ với 1 khóa ESL tại trường Philinter

Đây là khóa học đã làm nên danh tiếng của ngôi trường này. Với chương trình học thiết kế dành riêng cho khóa học tiếng Anh giao tiếp rất đa dạng. Phương pháp giảng dạy chủ yếu tập trung vào hội thoại và phát triển đều các kỹ năng Anh ngữ chỉ trong thời gian ngắn. Đặc biệt được chia theo nhiều cấp độ phù hợp với từng trình độ và nhu cầu của các học viên

 • Khóa ESL tổng quát: sẽ có 8 lớp học bắt buộc mỗi ngày. Chương trình học sẽ xoay quanh các chủ đề về giao tiếp tiếng Anh và tập trung phát triển đều cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 
 • Khóa ESL nâng cao: Dành cho những bạn đã có trình độ cơ bản, muốn học chuyên sâu vào nghe, nói nhiều hơn. Chương trình học sẽ bao gồm 9 lớp mỗi ngày và nội dung lớp học sẽ tập trung nâng cao kỹ năng tiếng Anh ở mọi mặt: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, từ vựng
 • IPS và EPS cũng là 2 khóa học nổi bật về tiếng Anh giao tiếp của trường tập trung chính vào các kỹ năng nghe, nói, phát âm. Đây là 2 khóa học cực kì phù hợp cho những bạn muốn luyện TAGT cấp tốc trong thời gian ngắn

Ngoài ra, ở Philinter, các học viên còn được đăng kí tham gia miễn phí các lớp học tự chọn vào ngày thứ 7 hàng tuần. Với các chủ đề đa dạng học viên có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu muốn cải thiện thêm kỹ năng nào. 

– Trải nghiệm khóa ESL hiệu quả cùng trường Talk
cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ trường Talk

Một ngôi trường cũng không kém phần danh tiếng về chất lượng đào tạo tiếng Anh giao tiếp tại Philippines. Trường Anh ngữ Talk Baguio cung cấp các giờ học phát âm cùng giáo viên bản ngữ cực chất lượng. Và trường cũng phân chia chương trình học ESL thành từng khóa học riêng biệt để học viên dễ lựa chọn.

 • Khóa ESL cơ bản: dành cho học viên mới bắt đầu làm quen và muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong thời gian ngắn
 • ESL 421, ESL 521 và ESL 611: đây là các khóa học được lựa chọn nhiều nhất tại trường. Chương trình học giữa các khóa này là giống nhau. Nhưng số lớp học và các giờ học lớp 1 kèm 1 hay lớp nhóm với giáo viên bản ngữ sẽ khác nhau. Tùy học viên lựa chọn, các lớp học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên thay đổi cách phát âm sao cho chuẩn. Và luyện thói quen phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh. 

Học viên học ESL tại trường sẽ được kiểm tra từ vựng mỗi ngày và có thêm các giờ học tự chọn vào buổi tối. Đây là lớp học được xây dựng để học viên có thể rút ngắn thời gian học và cải thiện những kỹ năng còn yếu của bản thân. 

Chi phí học giao tiếp tiếng Anh trong vòng 1 tháng tại Philipines

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang
Học tiếng Anh tiết kiệm chi phí nhưng hiệu quả tại Philippines

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines trong 4 tuần sẽ dao động từ 900 $ – 1,500 $ ( 20 triệu – 34 triệu VND). Đã bao gồm tiền học phí và ăn ở, và chi phí địa phương. Về chi phí ký túc xá, ăn uống, học phí sẽ theo giá chuẩn của trường đưa ra. Còn về chi phí địa phương sẽ thay đổi tùy vào thời điểm mua vé máy bay và mức điện nước sử dụng hàng ngày. 

Để đảm bảo hiệu quả học tập các khóa giao tiếp trong thời gian ngắn, các trường Anh ngữ thường sẽ không cho phép bạn ra ngoài vào các buổi tối trong tuần để đảm bảo cho việc tập trung học tập. Vì vậy, bạn hầu như không cần phải lo lắng về chi phí phát sinh thêm

– Giá vé máy bay đi Philippines

Từ Việt Nam đến Philippines mất chỉ tầm 300 – 550$ tiền vé máy bay khứ hồi của hai hãng hàng không Philippines Airlines và Cebu Pacific. Trong đó, hãng hàng không Cebu Pacific thường đươc lựa chọn nhiều hơn.

– Không cần gia hạn visa nếu học chỉ 4 tuần

Đất nước Philippines miễn visa 30 ngày cho các học viên Việt Nam sang đây học ngoại ngữ. 

– Chi phí du lịch, vui chơi

Du lịch tại Philippines thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với Việt Nam. Bạn chỉ mất tầm 700- 1 triệu cho 1 ngày đi chơi đảo và lặn biển ngắm san hô. 

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines không quá cao như các nước lớn khác trên thế giới, chỉ bằng 1/2 so với học tại Anh, Mỹ, Úc, Canada…Nếu học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines trong 1 tháng chỉ tốn khoảng 30 triệu là chi phí trọn gói. Thời gian vừa ngắn mà hiệu quả học tập lại cao. 

chi-phi-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-trong-1-thang

>> Du học tiếng anh tại Philippines để giỏi tiếng Anh giao tiếp trong 1 tháng

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn