Tổng hợp review du học tiếng Anh Philippines độc quyền 2020 */

Tổng hợp review du học tiếng Anh Philippines độc quyền 2022

review-du-hoc-philippines

REVIEW DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES – NÊN HAY KHÔNG?

review-du-hoc-tieng-anh-philippines
Liệu du học Philippines có phải là sự lựa chọn đứng đắn dành cho bạn?

Trong những năm gần đây; trào lưu “du học tiếng Anh ở Philippines” đã phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng học thuật Việt Nam. Nhưng liệu học tiếng Anh ở đất nước này có thật sự hiệu quả như những bài review học tiếng Anh ở Philippines mà bạn tìm thấy trên Internet? Không phải học viên nào cũng nắm rõ các thông tin cần thiết để đưa ra quyết định.

Để trả lời cho câu hỏi “Có nên đi học tiếng Anh tại Philippines không?”. Các bạn có thể tham khảo bài review du học tiếng Anh Philippines do Eduphil đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của đội ngũ tư vấn viên cũng như các học viên của mình.

CÁC HÌNH THỨC GIẢNG DẠY KHI HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES  

1. Mô hình dạy học độc đáo chỉ có ở quốc gia ngàn đảo

Với hơn 14 triệu dân có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát tạo nên nguồn cung cấp nhân sự dồi dào. Philippines đã cho ra đời các hình thức học tiếng Anh như sau:

 • Sparta
 • Semi Sparta
 • Free style

Tuy nhiên khi review du học tiếng Anh ở Philippines; Eduphil sẽ giới thiệu 2 hình thức học đã làm nên tên tuổi của các trường đào tạo Anh ngữ Philippines là Sparta và Semi – Sparta. Bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao đa số các trường Anh ngữ ở Philippines lại chọn 2 hình thức giảng dạy này không?

review-du-hoc-tieng-anh-philippines
So sánh giữa hình thức Sparta và Semi Sparta

*Hình thức học nào phù hợp với bạn?

Dựa vào bảng chi tiết mà Eduphil nêu trên, bạn có thể lựa chọn hình thức học phù hợp với mình. Cùng lắng nghe chia sẻ của học viên nhà Eduphil – vợ chồng chị Thúy Vy từng tham gia khóa ESL và IELTS của trường Anh ngữ PINES.

“Ban đầu, chúng mình học khóa ESL với hình thức Semi – Sparta trước rồi mới học IELTS Sparta sau. Hầu hết các bạn đều chọn Semi Sparta vì có thời gian nghỉ ngơi mà vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức cần thiết. Tuy nhiên vẫn có những bạn đang cần ôn luyện gấp nên đăng ký học Sparta. Sparta có thể giúp bạn tiến bộ chỉ trong thời gian ngắn; kỷ luật nghiêm khắc và rèn luyện cho bạn tính tự giác.”

truong-anh-ngu-pines-eduphil
Vợ chồng chị Thúy Vy và nhân viên Eduphil tại sân bay

2. Đặc điểm lớp học tạo nên sự khác biệt

*Thời gian học

review-co-nen-hoc-tieng-anh-tai-philippines
Thời khóa biểu hàng ngày tham khảo

Trong chương trình học Việt Nam; một tiết học tiếng Anh thường kéo dài 45 phút và có khoảng 4 – 6 tiết/ tuần. Nếu phụ huynh cho con em đi học thêm ở trung tâm Anh ngữ; các em sẽ học 3 – 5 buổi/ tuần; mỗi buổi kéo dài 2 – 3 tiếng. Có thể thấy, các khóa học tiếng Anh ở Philippines mang tính chuyên nghiệp và liên tục hơn. Hình thức học này mang lại hiệu quả và khối lượng kiến thức cao trong thời gian cực ngắn.

Đây cũng là lí do vì sao các học viên Việt Nam của Eduphil lại nhận xét rằng: “Học tiếng Anh ở Philippines 1 tuần cảm giác như học tiếng Anh ở Việt Nam 1 tháng vậy.”

*Đặc điểm lớp học

review-co-nen-hoc-tieng-anh-tai-philippines
Lớp 1:1 và lớp nhóm giúp học viên tiếp thu bài học nhanh chóng

Các lớp nhóm trong trường học chính quy hay trung tâm Anh ngữ tại Việt Nam thường xảy ra tình trạng học sinh không theo kịp bài và cảm thấy thiếu tự tin. Các lớp gia sư tại nhà lại khiến các em thiếu đi sự tương tác giữa bạn học và giảm sút hứng thú học tập.

Tuy nhiên, các trường Anh ngữ của Philippines rất khéo léo khi kết hợp cả 2 loại lớp học này. Chương trình nhấn manh vào các lớp 1:1 để tập trung cải thiện các điểm yếu cá nhân và giúp các em thực hành trôi chảy hơn trong lớp nhóm quy mô nhỏ.

REVIEW DU HỌC TIẾNG ANH THỰC TẾ NHẤT TỪ HỌC VIÊN NHÀ EDUPHIL

Đa số các trường Anh ngữ ở Philippines đều cung cấp đầy đủ các khóa học trải dài từ ESL đến đào tạo các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL,… Tai nghe không bằng mắt thấy, hãy cùng Eduphil lắng nghe cảm nhận của các học viên đã trở về sau hành trình trau dồi kiến thức tại quốc gia ngàn đảo nhé.

1. ESL – tiếng Anh tổng quát  

ESL (English as a Second Language) là chương trình học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, xoay quanh bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bên cạnh đó, học viên còn được củng cố về các phần đàm thoại, văn phạm và từ vựng.

Có thể thấy ESL là khóa học phù hợp với những bạn có nhu cầu cải thiện khả năng tiếng Anh của mình; dù trình độ đầu vào là cơ bản hay nâng cao. Chuỗi chương trình ESL bao gồm:

 • ESL học thuật.
 • Tiếng Anh giao tiếp cơ bản và chuyên sâu.
 • Tiếng Anh thương mại.

*Cảm nhận của học viên Eduphil 

Đoàn học viên đặc biệt gồm các cán bộ cao cấp của trường Vinschool. Cô Diệu Cầm, cô Thanh Huyền, cô Thanh Thảo và cô Phương Anh (khóa ESL tại trường Anh ngữ QQ English). “Môi trường ở đây rất thân thiện; các thầy cô giáo dạy vô cùng đơn giản và dễ hiểu.”

truong-anh-ngu-qq-english-review
“Hóa ra ở đây, học viên tuổi nào cũng có! Cứ chuyên tâm học và không có gì phải ngại cả.”

Ngoài trường Anh ngữ TALK và QQ English, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngôi trường lý tưởng để học ESL:

hoc-esl-tai-philippines

2. Tiếng Anh giao tiếp

Môi trường nói tiếng Anh gần như 24/7 tại Philippines là một trong những lý do vì sao đông đảo học sinh Việt Nam lại chọn khóa học này. Ở nước ta, do thời gian các tiết học có hạn nên học sinh không có nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp.

Khóa học sẽ trang bị kiến thức và cải thiện khả năng tư duy – phản xạ của học viên. Các bạn trẻ sẽ được rèn luyện về sự tự tin và đối ứng trôi chảy với các tình huống được xây dựng gần gũi và thực tế ngay tại lớp học.

Các khóa này thường có nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ như Power Speaking, Rehab, v…v tùy theo giáo trình của các trường.

*Cảm nhận của học viên Eduphil

Chị Phan Thị Phương Dung (khóa giao tiếp Power Speaking trường Anh ngữ TALK) cho biết: “Như một phép màu. Sau 1 tháng, tôi không còn nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh nữa. Tôi trả lời bằng tiếng Anh mà gần như ko phải suy nghĩ gì. Lúc đó tôi biết là tôi đã phá vỡ được rào cản giao tiếp bấy lâu, điều mà ở Việt Nam tôi chưa bao giờ làm được.”

review-du-hoc-philippines-truong-anh-ngu-talk
Học viên Phan Thị Phương Dung – Windy giành giải nhất cuộc thi Grammar Quiz Bee tại trường Anh ngữ TALK

Ở Philippines có rất nhiều ngôi trường được mệnh danh “chuyên gia giao tiếp”. Ngoài TALK, Eduphil có thể gợi ý thêm cho bạn một vài ngôi trường như sau:

hoc-giao-tiep-tieng-anh-philippines

3. Business English – tiếng Anh thương mại

Cùng nằm trong chuỗi chương trình ESL, tiếng Anh thương mại hướng đến các bạn trẻ đang chuẩn bị hoặc đã làm trong môi trường công sở. Không chỉ tập trung vào việc trau dồi vốn từ; khóa học còn cung cấp cho bạn các kỹ năng vô cùng thiết thực khác như thuyết trình; thương thảo với đối tác, v…v. Một số trường còn chia khóa tiếng Anh thương mại thành các chuyên ngành riêng như Y dược, Kỹ sư xây dựng,…

Do tính chất đặc biệt nên khóa học này phù hợp nhất với những học viên đã nắm vững lý thuyết cơ bản.

*Cảm nhận của học viên Eduphil

Chia sẻ của học viên Nguyễn Hồng Thủy – Sandra tại trường Anh ngữ Philinter. Chúc mừng Sandra đã hoàn thành xuất sắc 08 tuần khóa giao tiếp chuyên sâu IPS và 04 tuần khóa Business.

Eduphil gợi ý các ngôi trường lý tưởng để học tiếng Anh thương mại:
business-english-in-philippines-review

4. Luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS/ TOEIC/ TOEFL đảm bảo:

Các chứng chỉ quốc tế kể trên đều vô cùng quan trọng đối với cộng đồng học thuật Việt Nam. Dù là có ý định du học, ứng tuyển vào các công ty hay đơn giản là đáp ứng yêu cầu tốt nghiệp của các trường cao đẳng, đại học. Bạn đều cần một trong những tấm bằng kể trên để chứng minh khả năng tiếng Anh của mình.

Ngoài các khóa đào tạo thông thường, các khóa học đảm bảo tại Philippines cũng rất được ưa chuộng vì chỉ kéo dài trong 12 tuần. Tùy vào điểm thi đầu vào mà bạn có thể chọn mức điểm đầu ra tương ứng.

*Cảm nhận học viên

Khởi đầu với IELTS 3.5, sau 12 tuần học khóa IELTS ở trường Anh ngữ SMEAG, anh Vũ Đình Tuấn Kiệt đã có một bước nhảy vọt khi đạt kết quả IELTS 6.0 và đậu vào trường đào tạo phi công Bay Việt.

ielts-dam-bao-truong-smeag
Học viên Võ Đình Tuấn Kiệt và nhân viên Eduphil tại sân bay

Chị Lê Thị Hồng Ánh cũng vui vẻ kể với Eduphil rằng chị đã tăng hẳn 1 band điểm chỉ sau 2 tuần ngắn ngủi theo học tại trường Anh ngữ CPILS.

“Những ngày đầu mình chưa quen với cường độ học liên tục nên cũng khá mệt. Nhưng các thầy cô giáo ở đây cực kỳ nhiệt tình; luôn động viên mình cố gắng. Đến khi nhận được kết quả mock test thì mình cảm thấy mọi sự nỗ lực bỏ ra đều xứng đáng.”

truong-anh-ngu-cpils
Học viên Lê Thị Hồng Ánh và kết quả mock test sau 2 tuần

Bạn có muốn bứt phá IELTS cùng Eduphil?

luyen-thi-ielts-philippines-review

5. Trại hè tiếng Anh dành cho thanh thiếu niên

Những hình ảnh thực tế nhất từ trại hè CELLA năm 2019
 • Làm thế nào để mùa hè của con trôi qua thật ý nghĩa?
 • Mong muốn con thôi mải mê với những chiếc điện thoại; máy tính trong khi phụ huynh không thể dành thời gian cho con yêu 100% suốt mùa hè?
 • Con yêu thích học tiếng Anh nhưng gia đình không đủ điều kiện cho bé “vi vu trời Tây”?

Nếu phụ huynh đang trăn trở với những vấn đề tương tự như trên. Eduphil tin rằng bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong chương trình du học hè tiếng Anh tại Philippines dành cho học viên nhí từ 7 – 15 tuổi. Không những các bé sẽ nâng cao khả năng tiếng Anh; “cai nghiện” các món đồ công nghệ mà còn được khám phá văn hóa và phong cảnh Philiipines.

trai-he-truong-anh-ngu-cia
Ms. Rosie – giám đốc Eduphil và quản lý trường Anh ngữ CIA trao đổi với phụ huynh trước ngày khởi hành
review-du-hoc-tieng-anh-philippines
Binh đoàn nhí tại sân bay được phó giám đốc Eduphil hướng dẫn làm thủ tục check-in

*Cảm nhận học viên

Chị Minh Nguyệt – mẹ của học viên Ngọc Kim Cương cho biết. “Khả năng của bé đã tiến bộ lên rất nhiều và bé cũng có quyết tâm thi IELTS. Nhưng điều làm mình vui nhất là bé đã trưởng thành và học được cách tự lập bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.”

trai-he-cia-dang-cap-nhat-eduphil
Học viên Ngọc Kim Cương và các bạn tại trại hè CIA 2019

Những ngày đầu gặp nhau, cô bé Út Ngân tỏ ra khá rụt rè khi lần đầu tiên xa nhà và làm quen với những người bạn mới. Eduphil team đã thở phào nhẹ nhõm khi nhận được những tấm ảnh Út Ngân cười thật tươi từ nhân sự dẫn đoàn của chúng tôi.

trai-he-smeag-2020-eduphil
Út Ngân rơi nước mắt vào ngày lễ tốt nghiệp khi biết mình sắp phải xa thầy cô bạn bè

VÌ SAO BẠN NÊN TIN TƯỞNG REVIEW DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES CỦA EDUPHIL?

tu-van-du-hoc-philippines-eduphil
Đội ngũ tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm của EDUPHIL

Các bài review kể trên được tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của học viên và đội ngũ nhân viên Eduphil. Với 4 năm đồng hành cùng 2,500 học viên; Eduphil liên tục tham gia các chuyến viếng thăm trường để khảo sát chất lượng và môi trường. Từ đó chắt lọc thông tin một cách bài bản và hợp lý; giúp học viên không bị choáng ngợp giữa số lượng review khổng lồ trên Internet.

Qua bài viết này, Eduphil hy vọng sẽ cho bạn một cái nhìn tổng thể nhất về hình thức du học đang “làm mưa làm gió”. Nếu còn gì thắc mắc hay cần hỗ trợ; vui lòng liên hệ với Eduphil và đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ gọi cho bạn ngay hôm nay.

du-hoc-philippines

Top 04 học bổng du học Philippines 2022 hấp dẫn nhất dành cho bạn

☎️ Hotline:

*) Ms Hồng Cẩm: 0937.585.385

*) Ms Thuỷ: 0973.509.851

*) Ms Hường: 0904.185.160 

📩 Email : marketing@eduphil.com.vn

  Hiện tại chính phủ Philippines đã cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 16/03/2022. Danh sách các trường Anh ngữ đã mở cửa sẽ liên tục được Eduphil cập nhật trên website và fan page chính thức.

  CHÀO ĐÓN TẤT CẢ HỌC VIÊN QUAY TRỞ LẠI PHILIPPINES TRONG TƯƠNG LAI GẦN.