Lời khuyên nên thi chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị quốc tế */

Nên thi chứng chỉ tiếng anh nào?

nen thi lay chung chi tieng anh nao

Học viên Việt Nam nên thi chứng chỉ tiếng anh nào?

nen-thi-chung-chi-ielts-nao

Nên thi chứng chỉ tiếng Anh nào khi mà hiện nay tiếng Anh được xem là một trong những yêu cầu cơ bản không thể thiếu trong việc học tập và làm việc. Tùy thuộc vào tính chất công việc và học tập mà người ta sẽ đặt ra quy định về chứng chỉ tiếng Anh cần có. Vì vậy nếu bạn đang thắc mắc về các loại chứng chỉ tiếng Anh thì đừng vội bỏ qua bài viết này vì nó sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về các loại chứng chỉ tiếng Anh.

Các loại chứng chỉ tiếng Anh nào có giá trị nhất hiện nay

Tùy thuộc vào yêu cầu của công việc, học tập mà bạn cần trang bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh thích hợp. Dưới đây là các loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng hiện nay để bạn tham khảo và phân biệt sự khác biệt giữa chúng.

 1. TOEIC

nen-thi-chung-chi-ielts-nao

TOEIC (Test of English for International Communication) đang là một trong những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay, phù hợp và cần thiết cho những bạn đang có mong muốn làm việc trong môi trường nước ngoài liên quan đến hoạt động kinh doanh, du lịch,… hoặc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hằng ngày. Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm và được công nhận bởi hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, trung tâm IIG là nơi cung cấp chứng chỉ TOEIC có bản quyền. Còn các trung tâm khác đều phải thông qua IIG để tổ chức kỳ thi và cấp chứng chỉ. Vì vậy, để đăng ký thi, bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp tại website của IIG.

 2. TOEFL

nen-thi-chung-chi-ielts-nao

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) cũng đang là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị hiện nay. Mức độ đề thi không những khá khó mà còn thay đổi qua các năm, vậy nên nếu bạn có ý định du học Mỹ, việc nỗ lực luyện thi để chinh phục TOEFL là rất lớn. Chứng chỉ TOEFL có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Cũng tương tự như TOEIC, IIG là nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức tại Việt Nam. Bạn có thể đăng ký thi online thông qua website ETS.org hoặc đăng ký offline tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG.

 3. IELTSnen-thi-chung-chi-ielts-nao

IELTS (International English Language Testing System) phù hợp cho những bạn muốn đi du học hoặc muốn nhập cư, làm việc lâu năm ở nước ngoài.

Chứng chỉ tiếng Anh này được quốc tế công nhận rộng rãi, được áp dụng tại nhiều trường học và tổ chức. Lý do là vì đây được xem là chứng chỉ đánh giá chính xác khả năng tiếng Anh của thí sinh. Hiệu lực của IELTS kéo dài đến 2 năm.

Bài thi IELTS được thiết kế để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói –  Đọc – Viết với hai hình thức thi là: Academic (học thuật) và General (tổng quát).

Hiện nay, trung tâm cấp chứng chỉ IELTS chính thức tại Việt Nam là IDP Education Vietnam, nhưng bạn có thể đăng ký dự thi tại các trung tâm ngoại ngữ hay trường đại học.

 4. Chứng chỉ tiếng Anh A – B – C

Đây là các loại chứng chỉ tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định.

Chứng chỉ A – B – C chỉ có giá trị trong nước, giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông hay sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. Chứng chỉ tiếng Anh A – B – C có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp bằng.

Chứng chỉ tiếng Anh A – B – C này được chia thành 3 cấp:

  • Chứng chỉ tiếng Anh A: trình độ sơ cấp – tương đương IELTS 3.5
  • Chứng chỉ tiếng Anh B: trình độ trung cấp – tương đương IELTS 4.5
  • và chứng chỉ tiếng Anh C: trình độ cao cấp – tương đương IELTS 5.0

3 cấp độ này được đánh giá dựa trên 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của học viên.

Nếu so với chứng chỉ tiếng Anh A và B thì để đạt được chứng chỉ tiếng Anh C nó đòi hỏi người thi cần:

  • Có khả năng đọc hiểu các văn bản dài và khó cũng như có thể hiểu được những ẩn ý có trong văn bản.
  • Có vốn từ vựng rộng có thể diễn đạt trôi chảy mà không mất nhiều thời gian tìm từ vựng
  • Có thể sử dụng các cấu trúc câu đa dạng, linh hoạt và có thể diễn đạt các ý rành mạch đối với những đề tài khó

Kinh nghiệm thi chứng chỉ tiếng Anh C

Để thành công đạt được chứng chỉ tiếng Anh C, trước tiên bạn cần tránh không để bất cứ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng tiếng Anh có điểm dưới 30%.

Trong các bài thi chứng chỉ tiếng Anh C, phần lớn các bạn đều đánh giá nghe và nói là 2 kỹ năng khá khó.

Với kỹ năng nghe, cần chú ý đọc kỹ các hướng dẫn và chú ý nghe kỹ để không điền thiếu thông tin hay bị bẫy. Tránh đừng bỏ trống ô đáp án, nếu không nghe được đáp án, hãy căn cứ vào ngữ cảnh và suy luận đáp án thích hợp.

Với kỹ năng nói, để đạt chứng chỉ tiếng Anh C, bạn không chỉ phải chứng minh khả năng ngữ pháp hay từ vựng mà còn phải chứng minh bạn có thể diễn đạt các ý có logic và suôn sẻ. Nếu không hiểu đề bạn có thể hỏi lại giám khảo tránh việc bị lạc đề.

Để ghi được tối đa điểm nói trong kì thi chứng chỉ tiếng Anh C, bạn có thể tự dự đoán trước những đề thi có khả năng cao sẽ ra và tự luyện tập tại nhà hoặc cùng với bạn bè.

  5. Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

nen-thi-chung-chi-ielts-nao

 Tương tự như các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, chứng chỉ Cambridge phục vụ cho mục đích học tập, định cư hay làm việc lâu năm ở nước ngoài. Ưu điểm của chứng chỉ này là có giá trị vĩnh viễn và bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

Chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng đây được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát phù hợp cho mọi độ tuổi.

Chứng chỉ Cambridge được chia làm 7 mức độ đánh giá là:

– Tiếng Anh YLE (dành cho trẻ từ 7- 12 tuổi): Starters, Movers và Flyers.

– Tiếng Anh tổng quát: KET, PET, FCE, CAE, CPE

– Tiếng Anh tài chính: ICFE

– Tiếng Anh thương mại: BEC, BULATS

– Tiếng Anh luật: ILEC

– Tiếng Anh dành cho giáo viên: CELTA, DELTA và TKT

Tại Việt Nam, Cambridge ESOL ủy quyền cho rất nhiều trung tâm để tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge này. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm và muốn thi chứng chỉ này, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ để có thể chọn được địa điểm học và thi chất lượng.

Chọn bài thi nào làm chứng chỉ tiếng Anh cho bản thân?

nen-thi-chung-chi-ielts-nao

 

Ở phần này, bạn cần xác định được mục đích học tiếng Anh của bạn là gì? Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh để làm gì?

Nếu có mục đích thi cụ thể và rõ ràng, việc nỗ lực luyện thi để lấy được tấm bằng tiếng Anh mơ ước sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Dưới đây sẽ là một số mục tiêu chính mà chúng tôi liệt kê được. Bạn đọc có thể tham khảo và lưu ý.

Thể hiện trình độ tiếng Anh

Đây là trường hợp hay gặp nhất đối với những bạn vẫn chưa xác định được mục tiêu học tập tiếng Anh của mình. Vì vậy, với trường hợp này, bạn có thể lựa chọn thi các chứng chỉ tiếng Anh như chúng tôi đã đề cập bên trên đều được.

Tuy nhiên, lựa chọn IELTS, TOEIC hay TOEFL làm chứng chỉ tiếng Anh để xin việc sẽ là điểm cộng tốt nhất.

Nhiều bạn đọc, đặc biệt là những bạn đang là sinh viên, thường được khuyến khích dự thi các chứng chỉ tiếng Anh này dù chưa từng có dự định đi làm hay du học.

Việc thi sớm có những ưu điểm như: giúp bạn làm quen với đề thi, thủ tục khi thi và kinh nghiệm để sau này, khi bạn đã thật sự cần đến chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể thi lại để lấy điểm cao hơn.

Nếu bạn không quá áp lực về điểm số, kỳ thi Cambridge sẽ phù hợp với bạn. Đây là chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn nên bạn chỉ cần thi một lần, không phải như IELTS, TOEIC hay TOEFL chỉ có hiệu lực 2 năm.

Mục tiêu lấy chứng chỉ tiếng Anh để du học

Khi nhắc đến du học, ta thường nghĩ ngay đến IELTS và TOEFL.

Nếu IELTS phổ biến ở các nước châu Âu như Anh, Úc, New Zealand thì TOEFL lại khá phổ biến ở Mỹ.

Hành động cần làm khi đã nghĩ đến mục tiêu này là: Bản thân hợp với kỳ thi nào hơn?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai bài thi này là: Với TOEFL, bài thi được làm hoàn toàn trên máy tính (kể cả Speaking). Còn với IELTS, bạn sẽ thi viết trên giấy và nói chuyện với giám khảo trong Speaking.

Tuy nhiên, theo chúng tôi tìm hiểu thì hiện nay TOEFL đã có hình thức thi trên giấy. Và các trường Đại học, Cao đẳng thường yêu cầu mức điểm tối thiểu đối với kỳ thi giấy là 550 điểm, và 80 điểm với kỳ thi trên Internet.

Lấy chứng chỉ tiếng Anh để làm việc ở nước ngoài

nen-thi-chung-chi-ielts-nao

Làm việc cho các công ty nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng tiếng Anh liên quan đến kinh tế như kinh doanh, ngân hàng,…để có thể giao tiếp với đối tác. Như vậy, TOEIC sẽ là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất với bạn lúc này.

Bài thi TOEIC truyền thống sẽ gồm 2 phần là Listening và Reading. Hai phần thi này giúp đánh giá tiếng Anh của bạn một cách tổng quan.

Nếu bạn muốn đánh giá năng lực tiếng Anh qua cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, bạn vẫn có thể đăng ký thi thêm 2 phần Speaking và Writing. Tuy nhiên, điểm số của 2 bài thi đăng ký thêm này sẽ được xếp vào “các cấp độ thành thạo” (proficiency levels) (không theo thang điểm thông thường như khi thi Listening và Reading).

TOEIC được đánh giá cao về mức độ nhẹ nhàng, không nặng nề về từ vựng học thuật, hàn lâm như IELTS hay TOEFL.

Bên cạnh đó, nếu lệ phí thi không phải là điều đáng lo ngại, bạn có thể tham khảo hình thức thi General của IELTS.

Như vậy, nhìn chung thì IELTS có mức độ ảnh hưởng và sự công nhận rộng rãi nhất. Việc luyện thi IELTS vừa giúp bạn sở hữu được vốn từ vựng học thuật cho công việc phù hợp sau này, vừa tạo cho bạn tính logic khi bàn về một vấn đề nào đó.

Tránh việc vì quá áp lực với việc ôn luyện và thi chứng chỉ tiếng Anh mà chọn giải pháp tiêu cực là làm chứng chỉ tiếng Anh.

Hiện nay chỉ với việc tìm kiếm cụm từ ‘làm chứng chỉ tiếng Anh‘ trên Google, bạn có thể tìm thấy hàng trăm kết quả liên quan đến việc làm chứng chỉ tiếng Anh với thời gian nhanh gọn và với nhiều mức giá và các loại chứng chỉ khác nhau.

Việc làm chứng chỉ tiếng Anh có thể nói là một cách giúp bạn rút ngắn thời gian sở hữu cho mình một tấm bằng tiếng Anh để xin việc hoặc du học. Tuy nhiên, thực tế bạn không có đủ khả năng để thi được chứng chỉ này; đó là chưa kể một khi trường Đại học hoặc công ty của bạn phát hiện bạn làm chứng chỉ tiếng Anh để bổ sung hồ sơ xin việc hoặc du học thì bạn có thể không được phép tiếp tục du học hoặc bị sa thải khỏi công ty.

Vì vậy thay vì mạo hiểm làm chứng chỉ tiếng Anh thì tại sao bạn không tự đầu tư cho mình 1 khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại các trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines với mức chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả cao

Sở hữu bằng chứng chỉ IELTS với điểm số 7.0 nhanh nhất

nen-thi-chung-chi-ielts-nao

Nếu mục tiêu của bạn là IELS thì chắc chắn bạn hiểu được rằng số điểm 7.0 không dễ dàng mà có được. Có nhiều bạn đạt được thành tích 6.0 hay thậm chí là 6.5 rất nhanh nhưng mãi vấn không đạt được con số 7.0 mơ ước đó.

Vậy bạn có ngại thử một phương pháp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS mới không? Bạn nghĩ du học Philippines sẽ như thế nào?

Nếu chưa tưởng tượng được nó như thế nào, thì hãy cùng xem qua những lợi các tiêu biểu nhất mà bạn sẽ được nhận tại Philippines để có thể đạt được IELTS 7.0 trong thời gian ngắn nhất có thể nhé:

– Philippines là quốc gia các phần lớn người dân có thể nói tiếng Anh thành thạo

– Philippines là nơi tập trung của hơn 300 trường Anh ngữ với chất lượng đào tạo hàng đầu

– Thời gian học lên đến 12 giờ mỗi ngày và liên tục 5 ngày trong tuần

– Các lớp học tại Philippines được thiết kế theo hình thức 1 kèm 1 và lớp nhóm nhỏ ít thành viên mang lại đạt hiệu quả tương tác cao nhất giữa giáo viên và học viên.

– Chương trình học không chung chung mà riêng biệt với trình độ nhu cầu của từng bạn học viên

– Chính sách EOP nói tiếng Anh 100% giúp học viên thực hành giao tiếp liên tục

– Đào tạo tiếng Anh chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao với đa dạng các khóa học như tiếng Anh giao tiếp, luyện thi các loại chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEIC, TOEFL, Cambridge, tiếng Anh thương mại Business, khóa học dành cho tiếp viên hàng không ACE…

– Thủ tục du học đơn giản, và nhanh chóng nhất

– Có các khóa học ngắn hạn tối thiểu chỉ trong 4 tuần đến 6 tháng nhưng mang lại hiệu quả tuyệt vời

– Đặc biệt là chi phí siêu tiết kiệm, bằng 1/2 Singapore và 1/4 các nước nơi “trời Tây”.

Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn đọc về vấn đề: “Nên thi chứng chỉ tiếng Anh nào?”. Cũng như biết đến một hình thức học tiếng Anh tuyệt vời như vậy để có thể mang về cho mình các loại chứng chỉ tiếng Anh như mong muốn. Chúc các bạn có thể lựa chọn được kỳ thi tiếng Anh thích hợp với bản thân!

nen-thi-chung-chi-tieng-Anh-nao

Trả lời cho những thắc mắc về chứng chỉ TOEIC 2019!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn