Kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian 6 tháng */

Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

tu lap ke hoach hoc tieng anh

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh được xem là kỹ năng mềm không thể thiếu của giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, không ít bạn học sinh; sinh viên vẫn đang chật vật vì học tiếng Anh mãi mà không giỏi. Chính vì vậy, điều bạn cần là lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, Eduphil cũng sẽ giới thiệu cho bạn cách lập kế hoạch học Anh văn tại Philippines sao cho chi phí phải chăng và chất lượng tối ưu.

LẬP KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TRONG VÒNG 6 THÁNG

kế hoạch học tập tiếng anh

✅ Bạn từng mất rất nhiều năm học tiếng Anh ở trường nhưng sự hiệu quả đem lại không tương xứng với thời gian bạn bỏ ra? Điều cần làm lúc này là lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả. Hãy thử cho bản thân trong vòng 6 tháng. Khoảng thời gian vừa đủ để bạn theo đuổi tới cùng vì mục tiêu sử dụng tiếng Anh thành thạo của mình.

Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng cần làm những gì và làm như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết ý tưởng cho một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả được thực hiện như thế nào nhé.

VÌ SAO CẦN LẬP KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả để theo sát quá trình tiến bộ của bản thân

✅ Khi đọc bài viết này, hẳn bạn cũng gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh. Rất nhiều người Việt Nam không nắm được trật tự các câu trong tiếng Anh. Hoặc bế tắc tới mức không biết có nên mua chứng chỉ TOEIC không. Bởi có một thực tế mà bạn chưa biết hoặc nếu có bạn cũng chưa thực sự làm hết mình với nó. Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Anh.

Kế hoạch học tiếng Anh không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm. Ghi lại những kinh nghiệm học tiếng Anh bạn cóp nhặt được. Bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình, nhất là những kế hoạch dài hạn.

Trong việc học tiếng Anh cũng vậy. Nếu không có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ khó lòng đạt kết quả như mong đợi.

CÁCH LÊN KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TRONG 6 THÁNG

Thay vì bạn lao đầu vào những khóa học online hay những giáo trình ở trên mạng; nhà sách hoặc nào thì trung tâm học tiếng Anh giao tiếp; hay luyện thi IELTS, băn khoăn không biết nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước…? Bạn nên dừng lại.

Bạn cần một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả với những mục tiêu vô cùng rõ ràng và cụ thể. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như nào hay cần phải cải thiện điều gì.

👉 Eduphil gợi ý cách chọn nơi luyện thi IELTS cấp tốc: https://eduphil.com.vn/nen-luyen-thi-ielts-cap-toc-o-dau/

1. Xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi

cách lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

✅ Bạn phải xác định mục tiêu, học đến mục nào mới thôi. Bước đầu của lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả. Bước đầu tiên của cách lập kế hoạch học tiếng Anh là đặt ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Mục tiêu càng lớn, cụ thể càng tốt rồi sau đó chia nhỏ thành mỗi tuần; mỗi tháng. Bạn sẽ không thấy choáng ngợp mà còn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện. Ví dụ như chữa khỏi bệnh mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh của mình chẳng hạn.

Sau khi xác định mục tiêu xong thì phải cam kết học đến trình độ nào mới thôi. Tiếng Anh phải học hàng ngày, không được lơ là hay nghỉ một ngày nào hết.

Và 6 tháng là thời gian lý tưởng cho một mục tiêu tiếng Anh nhất định. Không quá ngắn để trình độ của bạn chưa đạt được một mức nhất định. Cũng không quá dài làm bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc giữa chừng.

👉 Xem toàn bộ về công thức của 12 thì trong tiếng Anh tại đây

2. Chia nhỏ mốc thời gian để lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

✅ Việc lập kế hoạch học tiếng Anh rất quan trọng. Bạn cần biết mình phải làm những gì trong  thời điểm nào. Nếu bạn đặt mục tiêu quá thấp thì bạn đang lãng phí thời gian và không tận dụng hết khả năng của mình còn nếu đặt mục tiêu quá cao thì bạn sẽ gặp áp lực gây chán nản nếu không đạt được.

Bí quyết ở đây là đặt ra mục tiêu phải cố gắng hết sức và điều chỉnh từ từ cho phù hợp. Ví dụ như ban đầu bạn có thể đặt mục tiêu là tìm cách học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng hoặc nắm vững các cấu trúc tiếng Anh cơ bản.

Bằng việc đặt ra những mục tiêu ngắn hạn; thời gian biểu học tiếng Anh hiệu quả để sau khi đã đạt được những mục tiêu nhỏ. Bạn sẽ có động lực để đi tiếp, đạt được nhiều mục tiêu ngắn hạn dần rồi bạn sẽ đạt được những mục tiêu dài hạn. Nếu bạn luôn giữ được sự chăm chỉ và lòng quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ đến đích.

3. Luyện tập áp dụng vào giao tiếp tiếng Anh hàng ngày

học tiếng Anh hiệu quả

Luyện tập giao tiếp tiếng Anh hằng ngày

✅ Bạn có thể chọn bất kỳ hình thức nào để áp dụng luyện tập tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Ví dụ như viết nhật ký, chat với bạn bè bằng tiếng Anh cũng sẽ trở thành động lực giúp bạn cải thiện kỹ năng nói.

Nếu may mắn bạn quen được với những người bản xứ. Bạn nên tận dụng cơ hội này để trao đổi và nhờ họ nhận xét. Hoặc nếu muốn cải thiện giọng đọc thì hãy tham khảo những phần mềm học tiếng Anh giọng Mỹ

4. Lựa chọn các công cụ và tiện ích học tập 

✅ Lập kế hoạch học ngoại ngữ thì không thể thiếu các công cụ hỗ trợ tiện ích giúp bạn học một cách hiệu quả nhất cụ thể là: Máy tính kết nối mạng; giáo trình, tài liệu học, các bài nghe, đoạn văn hội thoại; phần mềm học tiếng Anh giọng Mỹ, từ điển Anh – Việt, phim ảnh và nhạc, sách truyện. Vừa thư giãn thoải mái tính thần vừa khiến bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ tiếp thu dễ dàng hơn.

👉 Tập nghe những bản nhạc tiếng Anh cũng là một sự lựa chọn hay, click ngay

5. Đánh giá và xem lại kế hoạch học tập là bước cuối cùng 

✅ Sau mỗi tuần, bạn tự đánh giá việc lập kế hoạch học tiếng Anh đã có tiến bộ hay chưa. Bạn có thể làm các bài test hay các đề thi, hỏi giáo viên chữa bài để từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Tự thưởng cho mình khi đạt được mục tiêu đề ra để làm mục tiêu, động lực phấn đấu.

RÚT NGẮN KẾ HOẠCH HỌC TIẾNG ANH CÒN 3 THÁNG HOẶC HƠN

du học philippines eduphil

06 tháng đúng là khoảng thời gian tốt nhất cho một kế hoạch học tiếng Anh. Hầu hết mọi người đều mong muốn được thành tích vượt trội hơn hoặc rút ngắn tối đa thời gian.

Nếu ngày trước bạn chưa từng biết đến hình thức du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Thì khi bạn biết đến bài viết này, đừng ngại để bổ sung cho mình một lựa chọn cho kế hoạch học tiếng Anh của bạn nhé.

1. Tìm hiểu tổng quan về du học Philippines

✅ Du học Philippines là một hình thức nâng cao năng lực tiếng Anh nhanh nhất của học viên Việt Nam và châu Á nói chung trong những năm gần đây.

Thời gian đầu, Philippines không mấy “được lòng” tại thị trường Việt Nam. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, sự nghi ngờ về chất lượng đào tạo ban đầu để được xóa bỏ hoàn toàn. Philippines – đất nước với hầu hết người dân đều có thể nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Một đất nước với ngành công nghiệp đào tạo chuyên sâu về tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Lý do chính mà du học sinh Philippines bứt phá trong việc học tiếng Anh là vì không học các môn đại cương. Không học theo chuyên ngành, không cần lo lắng về các vấn đề về cuộc sống.

Bởi vì, Philippines chỉ đào tạo duy nhất các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên sâu. Du học Philippines là hình thức trọn gói về cả học tập; ăn ở và nghỉ ngơi với hơn 300 trường Anh ngữ Philippines được đánh giá cao về chất lượng.

2. Chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines

lớp 1 kèm 1 du học philippines

Lớp 1 kèm 1 khi du học Philippines

✅ Đặt ra câu hỏi ở đây rằng, chương trình du học tiếng Anh tại Philippines có gì hay ho mà có thể rút ngắn thời gian học quá nửa như vậy? Đó chính là bởi vì:

  • Số giờ học tại Phippines lên đến 12 giờ mỗi ngày và liên tục 5 ngày/ tuần theo mô hình Sparta.
  • Các lớp học 1:1 chiếm tỷ lệ nhiều nhất trong tổng thời gian học. Các lớp nhóm bổ sung cũng giới hạn chỉ từ 2-8 học viên.
  • Giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm với các bằng cấp quốc tế chứng minh năng lực
  • Các khóa học đa dạng từ ESL, tiếng Anh giao tiếp đến luyện thi IELTS; TOEIC, TOEFL,… Đặc biệt luyện thi IELTS tại Philippines rất được ưa thích.
  • Các bài kiểm tra được diễn ra thường xuyên hằng ngày; hằng tuần và hằng tháng để đánh giá ưu điểm, nhược điểm. Từ đó, điều chỉnh phương pháp học cũng như chương trình học phù hợp nhất ở từng giai đoạn.
  • Chính sách EOP giúp học viên tiếp cận tối đa tiếng Anh trong học tập và cả trong sinh hoạt hằng ngày. Quy định học viên phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Nếu vi phạm sẽ bị ghi nhận và phạt tiền.

👉 Tham khảo danh sách các trường uy tín tại đây: https://eduphil.com.vn/chuyen-muc/truong-anh-ngu-philippines/

*Ưu điểm du học Philippines

Đó là các ưu điểm nổi bật nhất trong phương pháp đào tạo tiếng Anh của Philippines. Không chỉ thế, du học Philippines còn có những lợi thế song song như:

  • Chi phí du học Philippines siêu tiết kiệm so với mặt bằng chung. Đảm bảo chất lượng đào tạo không hề kém cạnh.
  • Thủ tục siêu đơn giản và nhanh chóng, không còn những ngày chờ đợi xét duyệt du học.
  • Trọn gói ăn ở và nghỉ ngơi, học viên sẽ không cần lo lắng về các vấn đề trong sinh hoạt. Bạn sẽ dành thời gian đó cho việc hoàn thành mục tiêu tiếng Anh của mình.

Hiểu một chút về du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Chắc hẳn bạn cũng hình dung được các du học sinh tại đây đã hoàn thành kế hoạch học tập tiếng Anh hiệu quả của mình như thế nào phải không? Chọn Philippines – chọn Eduphil; đơn vị tư vấn du học Philippines uy tín hàng đầu Việt Nam.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Tòa nhà SeaBank 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
VP HÀ NỘI: Skycity Tower 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Hotline: 0973 509 651 – 0937 585 385
📩 Email: marketing@eduphil.com.vn

🎯 Có thể bạn cần biết

[Review du học Philippines độc quyền 2020 từ Eduphil]

[Du học Philippines giá rẻ có tốt không]

[Thông tin về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam]