Mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh thì phải làm sao? */

Mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh

mat-can-ban-ngu-phap-mon-tieng-anh

Mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh thì phải làm sao?

danh-cho-nguoi-mat-goc-ngu-phap-tieng-anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế trên toàn thế giới và nhu cầu học tiếng Anh đang trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên việc học tiếng Anh đang gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với những người mất gốc ngữ pháp. Vậy mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh thì làm sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh thì làm sao?

mat-can-ban-ngu-phap-tieng-anh

Cấu trúc của một câu trong tiếng Anh

Trước khi ôn lại ngữ pháp tiếng Anh, người học cần hiểu rõ về cấu trúc chung của một câu. Câu văn cơ bản bao gồm Subject (Chủ ngữ ) – Verb (Động từ) – Complement (Vị ngữ) – Modifier (Trạng từ).

Trong đó, Subject thường là Noun (Danh từ) hoặc Noun phrase (Cụm danh từ) đứng ở đầu câu và quyết định đến Verb.

Verb là từ chỉ hành động/trạng thái của Subject. Trong câu bắt buộc đều phải có động từ.

Complement là thành phần chỉ đối tượng tác động của Subject. Vị ngữ trả lời cho câu hỏi What? Whom? Và thường là danh từ hoặc cụm danh từ.

Modifier là bộ phận miêu tả thời gian, địa điểm, phương thức hành động. Modifier có thể là prepositional (giới từ), adverb (phó từ) … trả lời cho câu hỏi When? Where? How?

Nắm vững 12 thì cơ bản trong tiếng Anh

mat-can-ban--trong-ngu-phap-tieng-anh

Phần quan trọng nhất trong câu chính là động từ và để sử dụng đúng trạng thái của động từ, bạn cần nắm vững 12 thì cơ bản trong tiếng Anh. 12 thì tiếng Anh đó chính là:

– Simple present – Hiện tại đơn

– Present Continuous – Hiện tại tiếp diễn

– Present Perfect – Hiện tại hoàn thành

– Present Perfect – Hiện tại hoàn thành tiếp diễn

– Past simple – Quá khứ đơn

– Past continuous – Quá khứ tiếp diễn

– Past perfect – Quá khứ hoàn thành

– Past perfect continuous – Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

– Simple future – Tương lai đơn

– Future continuous – Thì tương lai tiếp diễn

– Future perfect -Tương lai hoàn thành

– Future perfect continuous – Tương lai hoàn thành tiếp diễn

Biết công thức, cách sử dụng và dấu hiệu nhận biết các thì tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh mất căn bản của mình.

Học lại cách sử dụng những từ đặc biệt trong tiếng Anh

ban-mat-can-ban-ngu-phap-tieng-anh

Cách học tiếng anh mất căn bản là học cách sử dụng từ đặc biệt. Tiếng Anh có rất nhiều phần ngữ pháp cần bạn lưu tâm, bao gồm:

Quán từ không xác định “a” và “an” dùng chỉ danh từ số ít đếm được. Bạn cần biết dùng “a” trước danh từ bắt đầu bằng một phụ âm, “an” dùng trước danh từ bắt đầu bằng nguyên âm.

Quán từ xác định “The” dùng trước danh từ đã xác định về tính chất, đặc điểm và vị trí mà người đọc đã biết. Có nhiều cách sử dụng “the” như là The + Noun + Prepositional + Noun hoặc The + Noun + Relative pronoun + …

Các từ “little”, “a little”, “few”, “a few” cũng cần các bạn chú ý cách sử dụng. “little” dùng cho danh từ không đếm được số ít, “a little” dùng cho danh từ không đếm được”, “few” dùng với danh từ đếm được số nhiều và “a few” được dùng cho danh từ đếm được số nhiều.

Bạn cũng nên biết cách sử dụng đại từ phiếm chỉ trong trường hợp cần thiết. Có nhiều đại từ phiếm chỉ như “any”, “no”, “some”, “every”, “each”, “etheir”, “neither”…

Có 2 cách sử dụng “none” đó là dùng với danh từ không đếm được và động từ ngôi thứ 3 số ít hoặc dùng với danh từ số nhiều thì động từ sẽ chia ở ngôi thứ 3 số nhiều. Tương tự, “no” dùng với danh từ đếm được số ít hoặc không đếm được và động từ ngôi thứ 3 số ít. Khi danh từ số nhiều thì dùng “no” với động từ ngôi thứ 3 số nhiều.

Đại từ quan hệ cũng chiếm một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Hãy ôn tập lại cách sử dụng cấu trúc “either …or…” và “neither…nor…”.

Khi bạn mất căn bản ngữ pháp tiếng Anh, hãy lần lượt cải thiện kiến thức ngữ pháp cho bản thân mình bằng những vấn đề trên.

mat-can-ban-ngu-phap-tieng-anh

>>Xem ngay khóa học tiếng anh cấp tốc trong vòng 1 tháng phù hợp với bạn!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn