Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước mới tốt? */

Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước

hoc giao tiep hay TOEIC

Nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước mới tốt?

nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước

Hiện nay có nhiều bạn thắc mắc nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước? Giao tiếp bổ cung cho TOEIC, TOEIC giúp kỹ năng giao tiếp hoàn thiện hơn. Cách học nào cũng là quan trọng và cần thiết nhưng bạn chỉ được phép lựa chọn một phương án để học trước thôi. Hãy cùng chúng tôi phân tích một cách cụ thể nhất về vấn đề này nhé.

Về học tiếng Anh giao tiếp thì sao?

Ưu điểm tiếng Anh giao tiếp

Khi học tiếng Anh, mục đích cuối cùng chính là có thể nói chuyện thành thạo với người nước ngoài. Ở một số nước, tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Như vậy, học tiếng Anh giao tiếp để bạn có thể trò chuyện bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và thoải mái.

Mục đích của tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp sẽ trang bị cho các bạn những kiến thức, ngữ pháp, từ ngữ, các phrasal verbs tiếng Anh thông dụng nhất để bạn có một nền tảng cơ bản khi nói chuyện, thảo luận với người nước ngoài.

lựa chọn nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp

  • Giao tiếp là một kỹ năng cần thiết giúp bạn tự tin, phát triển bản thân, mở rộng mối quan hệ

Giao tiếp tốt bạn sẽ  tự tin nói chuyện với nhiều người, thoải mái thể hiện quan điểm của mình, từ đó sẽ để lại ấn tượng trong lòng người đối diện, có được nhiều mối quan hệ.

Giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là một lợi thế rất lớn cho mỗi người trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Là cơ hội để chúng ta có thể lấn sân sang thị trường quốc tế, phát triển mình, nhanh chóng cập nhật đước những sự tiến bộ của xã hội. Do đó, bạn dễ dàng đạt được thành công hơn nếu có khả năng giao tiếp tiếng anh trôi chảy.

  • Học giao tiếp tốt sẽ bổ trợ cho bài thi TOEIC đạt kết quả cao

Và đặc biệt, giao tiếp tốt sẽ bổ trợ rất tốt cho các phần nghe trong bài thi TOEIC bởi kỹ năng nghe, nói đã khá hoàn thiện. Giao tiếp nhiều cũng giúp bạn tăng vốn từ vựng lên rất nhiều, từ đó bạn sẽ tự tin hơn để chinh phục bài thi TOEIC với rất nhiều những từ mới. Bởi hầu như trong bài TOEIC từng vựng chiếm đến 70%, do đó học từ vựng là vô cùng cần thiết.

Có những bạn rất quan tâm đến bằng TOEIC, phấn đấu điểm cao chót vót, nhưng có trường hợp khi ra thực tế thì giao tiếp rất kém. Bởi học TOEIC các bạn được trang bị kỹ năng làm bài thi, luyện nghe, luyện đọc với các kiến thức về tiếng anh thương mại, còn các chủ đề khác dường như rất ít. Vốn từ vựng của bạn chủ yếu về các công,ty, văn phòng,…. do đó các vấn đề khác rất ít tiếp xúc. Đó là lý do làm cho các bạn mất tự tin khi giao tiếp.

  • Giao tiếp tiếng Anh là điều kiện đầu vào của rất nhiều các đơn vị tuyển dụng

Hiện nay, có nhiều đơn vị tuyển nhân vân viên với tiêu chí “không cần bằng cấp, chỉ cần thành thạo tiếng anh giao tiếp”. Bởi không chỉ các công ty quy mô quốc gia, mà cả các tập đoàn kinh tế lớn ở nước ngoài cũng đổ bộ vào Việt Nam rất nhiều bởi sự phát triển theo xu thế thời kỳ hội nhập.

Khi nền kinh tế vươn xa biên giới thì việc sử dụng 1 ngôn ngữ chung và thành thạo với nó là việc làm rất cần thiết, là chìa khóa để bạn có thể tiến tới thành công.

học giao tiếp trước hay TOEIC trước mới tốt

Vậy, việc cần bằng TOEIC có phải là quan trọng, phải chăng người ta đang quá quan trọng bằng cấp hơn thực tế? Nhưng bạn cũng đã bao giờ đặt ra câu hỏi tại sao càng nhiều đơn vị, tổ chức lại coi trọng bằng TOEIC như vậy? Vậy nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước, chúng ta cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng.

Về học TOEIC thì sao?

Ưu điểm TOEIC

TOEIC là bài thi với mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Hiện nay, có hơn 150 quốc gia trên thế giới sử dụng TOEIC với 7 triệu bài thi mỗi năm, hơn 14.000 tổ chức đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế qua bằng TOEIC.

TOEIC cũng được sử dụng làm điều kiện đầu ra của nhiều trường Đại học, Cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá của các tập đoàn, công ty tại ở Việt Nam.

Mục đích TOEIC

TOEIC như một bài thi học thuật nên chủ yếu chú trọng ngữ pháp tiếng Anh nhiều hơn và mục đích để đo lường trình độ của người học.

Ngoài ra, chứng chỉ TOEIC cần thiết cho những bạn sắp tốt nghiệp ra trường với yêu cầu một số điểm TOEIC nhất định hoặc là muốn ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn. Bên cạnh đó, chứng chỉ này còn cần cho các trường hợp làm thủ tục hay hợp thức hóa trong một số công việc liên quan.

có nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước
Học TOEIC giúp bạn phát triển 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Giá trị mà bằng TOEIC đem lại

  • Học TOEIC, bạn sẽ có một định hướng cụ thể

Học TOEIC là cả một lộ trình, đi từ những thứ cơ bản nhất đi lên. Do đó kiến thức của bạn sẽ được đảm bảo chắc chắn. Hơn nữa, nếu như học giao tiếp, bạn sẽ phải học tất cả những tình huống giao tiếp trong cuộc sống, mà với cuộc sống muôn hình vạn trạng hiện nay, thì bạn sẽ rơi vào trạng thái mông lung rằng học sao cho hết?

Còn riêng TOEIC, các bạn sẽ chỉ tập trung vào tiếng anh Thương Mại – rất cần thiết và gần gũi cho các bạn đi làm sau này tại các công ty. Như vậy không thưa một chút nào, mà là “đánh đâu trúng đó”

  • Học TOEIC cho bạn thấy rõ lộ trình của mình đang ở đâu

TOEIC phân chia làm các part nhỏ, vượt qua part này bạn mới được nâng cấp lên part mới. Do đó bạn sẽ dễ dàng biết được kiến thức của mình đang ở đâu, cần bổ sung chỗ nào để trau dồi ch hợp lý. Tránh tình trạng học ôm tất cả khiến mình vất vả nhưng vẫn không đem lại hiệu quả cao

  • Học TOEIC tốt chắc chắn bạn sẽ nói tốt

Rõ ràng mọi người đều biết, TOEIC có 2 kỹ năng nghe và đọc. Khi mà nghe tốt chắc chắn kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Chẳng phải lúc còn nhỏ, các bạn học nói bằng cách nghe ông bà, bố mẹ nói, rồi mới học theo nói theo sao?

Ở đây cũng vậy, có nghe tốt thì các bạn mới nói lại được đúng âm, đúng giọng, đúng ngữ điệu được. Mà những cái đó lại là mấu chốt của việc giao tiếp thành thạo. Vậy TOEIC chính là nền tảng để các bạn giao tiếp thành công sao?

Học giao tiếp giúp bạn chỉ hoàn thành 1 kỹ năng duy nhất là nói, trong khi TOEIC lại giúp bạn cả phần nghe, đọc. Mà nghe đọc hiệu quả thì nói mới có thể trôi chảy. Điều đó lý giải không phải tự nhiên mà các nhà tuyển dụng lại yêu cầu bằng TOEIC nhiều đến vậy trong thời đại hiện nay!

nên học giao tiếp trước hay TOEIC trước
Bằng TOEIC mang lại cơ hội việc làm cao

Như vậy, chúng ta thấy được, giao tiếp quan trọng, nhưng TOEIC sẽ giúp các bạn hoàn thiện tất cả những kỹ năng và là tiền đề giúp giao tiếp tốt hơn. Hãy sở hữu cho mình một chứng chỉ tiếng Anh vừa có thể tích lũy kiến thức và từ vựng để có thể phát triển và nâng cao khả năng giao tiếp sau này. Ghi nhớ rằng hãy học bằng tất cả sự nghiêm túc, đam mê của mình. Có như vậy, thành công mới có thể đến với bạn!

nen-hoc-giao-tiep-truoc-hay-TOEIC-truoc

>>Tự học tiếng anh cấp tốc hiệu quả trong hè này!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn