Có nên mua chứng chỉ IELTS theo phong trào hay không? */

Có nên mua chứng chỉ IELTS

co nen mua chung chi IELTS khong

Có nên mua chứng chỉ IELTS theo phong trào hay không?

có nên mua chứng chỉ IELTS hay không

Hầu hết những người học tiếng Anh hoặc muốn định cư ở các nước nói tiếng Anh đều có nghe nhắc đến chứng chỉ IELTS. Vậy IELTS là gì? Tại sao IELTS lại quan trọng đến thế? Có nên mua chứng chỉ IELTS không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp rõ từng thắc mắc trên của các bạn.

Chứng chỉ IELTS được định nghĩa như thế nào?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức uy tín trên thế giới ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Nói chung, IELTS chính là một bài kiểm tra về sự thành thạo Anh ngữ, đóng vai trò quan trọng trong việc xin học đại học tại các nước nói tiếng Anh và di trú. Không những vậy, chứng chỉ IELTS còn là một yếu tố góp phần giúp bạn xin việc dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp Đại học.

Tuy nhiên, bất cứ người học tiếng Anh nào khi được hỏi về IELTS đều tỏ ra ngán ngẩm bởi độ khó, độ dài của bài thi. Nhiều người phải hết sức cố gắng, trầy trật để có thể vượt qua các bài thi theo từng kỹ năng của IELTS. Lợi dụng nhược điểm này của người học mà trong thời gian gần đây, trên mạng tràn lan những lời quảng cáo hấp dẫn về việc mua chứng chỉ IELTS.

có nên mua chứng chỉ IELTS không

Vậy có nên mua chứng chỉ IELTS?

Chưa bao giờ việc cầm trong tay một chứng chỉ ngoại ngữ mang tầm quốc tế lại nhẹ nhàng đến thế. Người học Tiếng Anh vậy mà không cần kiến thức, không cần ôn luyện, không cần thi, mà vẫn có thể có bằng IELTS. Các trang web trên mạng đưa ra rất nhiều giá cả khác nhau, mời gọi mọi người tin tưởng và chấp nhận việc mua bằng giả để có thể đẩy nhanh quá trình xin visa du học, định cư nước ngoài… hay đơn giản là xin việc.

Thế nhưng, không nhiều người lường trước được những hiểm họa khi bỏ tiền ra mua chứng chỉ IELTS giả. Bởi điều đầu tiên, việc mua chứng chỉ IELLTS không phải lúc nào cũng trót lọt. Có rất nhiều trường hợp tiền mất tật mang đã xảy ra. Khi lộ ra thì không thể tìm ra manh mối của nơi cung cấp bằng giả.

Tốn vài chục triệu đồng, tiền đã chuyển nhưng lại không hề nhận được chứng chỉ như lời người quảng cáo đã hứa, cũng không thể đòi tiền lại, không dám báo công an. Các giao dịch thì chỉ được thực hiện qua mạng…. nên người mua bằng đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

có nên mua chứng chỉ IELTS không

Điều thứ hai, hành vi mua bằng là hành vi gian lận bằng cấp. Khi đường dây mua bán bằng giả bị triệt phá, tất cả các tấm bằng sẽ bị thu hồi, cả người mua và người bán sẽ phải chiu trách nhiệm trước pháp luật.  Ở tại nước ngoài, Bộ di trú liên tục điều tra và kiểm tra các chứng chỉ, và nếu bị phát hiện các hồ sơ giả, người mua bằng sẽ bị cấm 3 năm không được nộp đơn xin bất kỳ loại visa nào và bị trục xuất khỏi nước đó.

Và điều cuối cùng, một tấm bằng giả, một chứng chỉ IELTS chỉ có thật về mặt lý thuyết không thể nào giúp bạn xoay sở trong các tình huống thật sự cần phải sử dụng đến tiếng Anh, nhất là khi xin việc.

Có nên mua chứng chỉ IELTS không? Thay vì phải suy tính đến những rủi ro không đáng có trên, tại sao bạn không đầu tư thời gian và công sức để có một tấm bằng IELTS của chính mình? Đồng ý rằng việc tự học để thi chứng chỉ IELTS không đơn giản, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể.

Thành thạo bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết không chỉ giúp bạn linh hoạt sử dụng Tiếng Anh trong mọi tình huống mà còn giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà tuyển dụng khó tính. Ôn luyện và tự thi chứng chỉ IELTS đem lại rất nhiều lợi ích và hoàn toàn không có rủi ro, vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mua bằng IELTS nhé.

Ôn luyện IELTS tại Philippines, tại sao không?

Giờ đây, bạn có thể chọn ôn luyện IELTS tại Philippines với sự hiệu quả và tiết kiệm không ngờ. Chỉ khoảng 660$ cho 4 tuần học, bạn sẽ tự tin bước vào kỳ thi IELTS mà không còn lo lắng. Học và thi tại quốc gia nói tiếng Anh đến 90%, tại sao không?

co-nen-mua-chung-chi-IELTS

Những rủi ro khi mua chứng chỉ TOEIC không nên mắc phải

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn