Bằng TOEIC có giá trị bao lâu và bí quyết luyện TOEIC tại Philippines */

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

TOEIC là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được các trường cao đẳng, đại học hoặc doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn để đánh giá kỹ năng tiếng Anh. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch để lấy chứng chỉ TOEIC; hãy cùng Eduphil tìm hiểu về những vấn đề cần biết như bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Nên thi vào lúc nào để thời hạn bằng TOEIC vẫn có hiệu quả khi cần sử dụng? Ngoài các thông tin về bằng TOEIC có giá trị bao lâu, Eduphil cũng chia sẻ kinh nghiệm về du học Philippines – hình thức luyện TOEIC đang được ưa chuộng tại Việt Nam.

Bằng TOEIC có giá trị bao lâu và các vấn đề xung quanh TOIEC

bằng TOEIC có giá trị bao lâu

Bạn đã biết gì về thời hạn bằng TOEIC?

✅ Trong thời buổi hội nhập kinh tế và văn hóa; tiếng Anh đóng vai trò như một ngôn ngữ toàn cầu kết nối giữa các quốc gia. Do đó, tiếng Anh đã trở thành kỹ năng mềm không thể thiếu đới với giới trẻ Việt Nam ngày nay. 

Nhiều trường đại học yêu cầu sinh viên phải có bằng TOEIC mới được ra trường. Các công ty lớn cũng yêu cầu phải có chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng nhân viên. Do đó, có rất nhiều bạn trẻ vội vã đi học và thi TOEIC mặc dù không biết bằng TOEIC có giá trị mấy năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem bằng TOEIC có giá trị bao lâu và những vấn đề liên quan về bằng TOEIC nhé.

Bạn đã biết gì về bằng TOEIC chưa?

bằng TOEIC có giá trị bao lâu

Các thông tin về bằng TOEIC mà bạn cần biết?

✅ Trước khi tìm hiểu về thời hạn bằng TOEIC; chúng ta cùng tìm hiểu xem chứng chỉ TOEIC là gì trước nhé!

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Bằng TOEIC rất phù hợp với những bạn trẻ có nhu cầu làm việc và giao tiếp trong các môi trường quốc tế, ví dụ như công ty nước ngoài. 

Điểm thi bằng TOEIC sẽ xác định khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn trong các công việc liên quan đến gành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch,… Vì lẽ đó, chứng chỉ TOEIC được các tổ chức giáo dục và doanh nghiệp trên toàn thế giới đều công nhận. 

👉 Các bạn hãy tham khảo nội quy thi TOEIC trước để tránh việc bỡ ngỡ khi chuẩn bị vào phòng thi chính thức.

Bằng TOEIC có thời hạn bao lâu?

Bằng toeic có thời hạn bao lâu

✅ Bằng TOEIC có giá trị bao lâu? Thời hạn bằng TOEIC cũng giống như các chứng chỉ Quốc tế khác như TOEFL, IELTS,…

Bằng TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong khoảng thời gian 2 năm này; bạn có thể sử dụng chứng chỉ TOEIC để nộp hồ sơ xin việc hay du học nước ngoài. Sau 2 năm giá trị của bằng TOEIC không còn được công nhận nữa, cũng là lúc bạn phải thi lại chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên, theo một số công ty ở Việt Nam hay nước ngoài sẽ yêu cầu nhân viên của mình có chứng chỉ TOEIC thi lại lấy bằng trong định kỳ 6 tháng hay 1 năm.

Sau khi biết về thời hạn của bằng TOEIC, bạn hãy canh chuẩn thời gian để có thể tận dụng tấm bằng một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, thời điểm mà các bạn trẻ thường chọn thi chứng chỉ TOEIC là khoảng năm 3; năm 4 đại học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp. Như vậy, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin việc hoặc hồ sơ du học ngay khi nhận được kết quả.

👉 Kinh nghiệm học tiếng Anh để có số điểm TOEIC như mong muốn tại đây

Thi TOEIC bao lâu có kết quả và cấp bằng?

Thi TOEIC bao lâu có bằng? Ngoài câu hỏi về bằng TOEIC có giá trị bao lâu thời hạn bằng TOEIC thì đây là câu hỏi của rất nhiều thí sinh sau khi tham gia kì thi lấy bằng TOEIC chính thức.

Thông thường thì kết quả bài thi TOEIC của các thí sinh sẽ được thông báo sau 5 ngày kể từ ngày thi đối với Văn phòng Hà Nội.

Đối với các bạn ở khu vực miền Nam và Trung thì kết quả thi sẽ được gửi đến sau 7 ngày kể từ sau thời gian thi. Như vậy, mỗi thí sinh sẽ được gửi về tờ phiếu báo điểm thi ở trong phong bì có niêm phong. Bạn chỉ cần đến văn phòng IIG Việt Nam để nhận lại kết quả thi.

*Lưu ý: Bạn nhớ mang đầy đủ bản gốc form đăng ký dự thi và chứng minh thư; hộ chiếu để nhận bằng nhé!

Bằng TOEIC có giá trị sử dụng như thế nào? 

 • Đủ điều kiện ra trường

Trước đây nhiều công ty; doanh nghiệp thường sử dụng các chứng chỉ tiếng Anh A; B; C làm tiêu chí ngoại ngữ để tuyển dụng hay sắp xếp; bổ nhiệm nhân sự. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây; chứng chỉ TOEIC đã trở thành thước đo chuẩn mực Quốc tế đánh giá trình độ tiếng Anh của người lao động. Chính vì vậy mà hiện nay nhiều trường đại học; cao đẳng ở Việt Nam đã sử dụng chứng chỉ TOEIC làm điều kiện bắt buộc để xét tốt nghiệp.

 • Đi du học

Rất nhiều các trường đại học trên thế giới yêu cầu du học sinh phải có bằng TOEIC. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài; việc sở hữu một tấm bằng TOEIC mà thời hạn bằng TOEIC vẫn còn chính là điều kiện đầu vào bắt buộc. Đa số yêu cầu điểm bằng TOEIC để đi du học của các trường đại học rơi vào khoảng 750+.

 • Cơ hội công việc mở rộng

Khi yêu cầu tiếng Anh trong công việc càng ngày cần thiết ở mọi công việc khác nhau; các bạn sẽ muốn tìm cho mình công việc tốt. Với mức lương khá và cơ hội phát triển sự nghiệp cao thì tiếng Anh chính tiền đề quan trọng bạn cần có. Chứng chỉ TOEIC sẽ đóng vai trò minh chứng cho khả năng ngôn ngữ của bạn.

luyện thi TOEIC tại Philippines

 • Tự tin giao tiếp tiếng Anh

Sau khi biết bằng TOEIC có giá trị bao lâu và ôn luyện về chứng chỉ TOEIC; khả năng Anh văn của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Có tiếng Anh, bạn sẽ tự tin giao tiếp với người nước ngoài; giao lưu kết bạn và đặc biệt tiếng Anh là ngôn ngữ giúp bạn học hỏi và mở mang kiến thức của toàn nhân loại. 

Có mấy loại bài thi TOEIC?

Bài thi TOEIC được thiết kế dựa trên chương trình trắc nghiệm của TOEFL. TOEIC được chia làm 2 loại là:

 • Bài thi bằng TOEIC gồm 2 kỹ năng Nghe và Đọc.
 • Bài thi bằng TOEIC gồm 2 kỹ năng Nói và Viết.

giá trị bằng toeic

Ở Việt Nam hiện nay, bài thi TOEIC Nghe – Đọc là phổ biến nhất với mức điểm tối đa cho cả 2 phần thi là 990 điểm. Đối với bài thi bằng TOEIC gồm phần Speaking và Writing thì các bạn có thể đăng ký nếu công ty của bạn yêu cầu. Mức điểm tối đa dành cho cả 2 phần này là 400 điểm.

Đăng ký thi chứng chỉ TOEIC cần chuẩn bị gì?

*Giấy tờ

 • 3 hình thẻ 3×4 chụp không quá 3 tháng.
 • CMND hoặc Hộ chiếu gốc.
 • Lệ phí thi 790.000 VNĐ.

👉 Xem chi tiết về hồ sơ đăng ký thi TOEIC tại đây

*Quy định về hủy hoặc hoãn thi: 

 • Nếu bạn muốn thay đổi hoặc hủy buổi thi cần phải đến Văn phòng IIG Việt Nam làm thủ tục thay đổi.
 • Khi hủy buổi thi, bạn sẽ phải trả khoản lệ phí bằng một nửa lệ phí thi.
 • Đối với những thí sinh bỏ thi TOEIC mà không đăng ký hoãn hay hủy, thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí.

Giữa 2 lần thi TOEIC liên tiếp phải cách nhau ít nhất 5 ngày làm việc. 

Cách tính thang điểm bài thi TOEIC

✅ Tại Việt Nam kỳ thi TOEIC thường thi TOEIC ở 2 kỹ năng Reading và Listening. Thời gian làm bài thi TOEIC phần Đọc là 75 phút và phần nghe là 45 phút. Kết quả của cả 2 phần thi đều được thể hiện trên chứng chỉ TOEIC chính thức.

Số điểm tối đa là 990 điểm. Với số lượng 200 câu, trong đó có 100 câu nghe và 100 câu viết. Nhiều người cứ hiểu sai là mỗi câu làm đúng sẽ được 990 điểm/ 200 câu = 4,95 điểm; thật ra không phải như vậy nhé.

Giả sử, phần nghe nếu các bạn làm đúng được 80 câu thì số điểm là 345 điểm. Phần đọc làm đúng 75 câu thì số điểm đạt được là 310 điểm. Vậy số điểm TOEIC của bạn đạt được là: 345 + 310 = 655 điểm.

Các mức điểm thi trên bằng TOEIC

 • TOEIC 100 – 300 điểm

Trình độ cơ bản và khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức kém. Nếu bạn đang ở trong mức này cần cố gắng luyện tập để nâng cao năng lực tiếng Anh..

 • TOEIC 300 – 450 điểm

Nếu ở mức từ 300-450 nghĩa là bạn có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Đây là mức yêu cầu tối thiểu đối với học viên để có thể tốt nghiệp các trường nghề hay cử nhân các trường Cao đẳng.

 • TOEIC 450 – 650 điểm

Đây là trình độ bạn có khả năng giao tiếp tiếng Anh khá trở lên. Là yêu cầu chung đối với tất cả sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo chính quy 4-5 năm. Hoặc là nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Bằng toeic có thời hạn bao lâu và thang điểm TOEIC

Các mức điểm TOEIC đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn

 • TOEIC 650 – 850 điểm

Nếu bạn đạt mức điểm này có thể thấy khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn khá tốt. Đây là yêu cầu đối với các cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp hay giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.

 • TOEIC 850 – 990 điểm

Đây là mức điểm cao nhất. Nếu bạn sở hữu mức điểm này thì có nghĩa là bạn đã có khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Bạn có thể sử dụng tiếng anh gần như người bản ngữ.

Cách ôn tập thi TOEIC hiệu quả?

luyện thi TOEIC tại Philippines cùng Eduphil

Luyện thi TOEIC hiệu quả cùng Eduphil team

 • Ôn tập toeic tại nhà

✅ Có rất nhiều cách để ôn tập TOEIC một cách hiệu quả, kể cả việc luyện TOEIC cho người mới bắt đầu cũng hoàn toàn khả thi. Trước hết, các bạn hãy tìm cho mình một bộ sách học TOEIC hiệu quả và lên kế hoạch rõ ràng. Bạn có thể áp dụng cách phân chia thời khóa biểu để phát triển đồng thời các kỹ năng cần thiết – tùy thuộc vào dạng đề TOEIC mà bạn chọn.

 • Du học ngôn ngữ ngắn hạn đề luyện Toeic

Trong những năm gần đây, phương pháp được học viên Việt Nam ưa chuộng nhất vẫn là lựa chọn các trường Anh ngữ Philippines để ôn tập TOEIC.

Tại sao học Toeic tại Philippines lại hiệu quả:

+ Mô hình học tập 1 kèm 1 với giáo viên

+ Thời gian học full-time 8 tiếng/ngày. Khác biệt với mô hình học tại trung tâm tại Việt Nam. 3 buổi/tuần và 1 buổi 2 tiếng.

+ Ăn ở và học tập trong ký túc xá. Có người phục vụ dọn phòng, giặt đồ, nấu ăn cho bạn.

+ Môi trường quốc tế đến từ 15 quốc gia trên thế giới. Ngoài học tiếng Anh đây còn là cơ hội giao lưu văn hoá.

+ Các trường có phòng gym, bể bơi,..để phục vụ học viên sau giờ học tập

+ Học phí ngang bằng các trung tâm tại Việt Nam. Chỉ khoảng 100.000 VNĐ /1 giờ học.

trường anh ngữ philinter philippines

Một mô hình học tập khép kín ăn, ở khi học Toeic tại Philippines

Với những chia sẻ trên đây có lẽ đã giải đáp tất cả thắc mắc xoay quanh bằng TOEIC như kết cấu đề thi chứng chỉ TOEIC và bằng TOEIC có giá trị bao lâu. Hy vọng các bạn sẽ nắm vững được những yêu cầu về TOEIC cũng như quyết định có nên học Anh văn ở Philippines hay không. Chúc các bạn thành công!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL

Trụ sở chính: Tòa nhà SeaBank 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
VP HÀ NỘI: Skycity Tower 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Hotline: 0973 509 651 – 0937 585 385
📩 Email: marketing@eduphil.com.vn

🍀 Mách bạn bí quyết học từ những cao thủ TOEIC

[Nên học giao tiếp trước hay học TOEIC trước?]

[Phương pháp học TOEIC dành cho người mất gốc]

[Sự khác nhau giữa TOEIC & IELTS]

[Chi phí học tiếng Anh tại Philippines]

[Công ty tư vấn du học Philippines uy tín]