Những phương pháp ôn luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu */

Luyện TOEIC cho người mới bắt đầu

toeic cho nguoi moi bat dau

Những phương pháp ôn luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu

luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau

Bạn đang ôn luyện thi TOEIC? Bạn không biết cách để luyện TOEIC cho người mới bắt đầu như thế nào? Thấu hiểu những lo lắng của các bạn, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến bạn một số phương pháp ôn luyện thi TOEIC hiệu quả dành cho người mới bắt đầu.

04 phương pháp ôn luyện TOEIC cho người mới bắt đầu

luyen-thi-nghe-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau

1. Học ngữ pháp TOEIC và từ vựng TOEIC

Nếu gặp từ bạn không biết thì khi nghe bạn sẽ không nhận ra được từ đó. Và nếu khi đọc mà không phân tích được chủ ngữ, động từ thì khi nghe bạn sẽ không hiểu được đó là âm thanh gì. Đây chính là lý do khiến bạn nên học phần đọc (reading) và phần nghe (listening) cùng lúc.

Từ và những điểm ngữ pháp đã biết trong khi học reading có thể bạn sẽ gặp trong listening và ngược lại. Trong khi học listening và reading, bạn cần liệt kê ra những từ hoặc các thành ngữ mà bản thân không biết. Sau đó bạn tra nghĩa của chúng và học thuộc trong câu ví dụ để có thể ghi nhớ dễ dàng hơn là chỉ học thuộc bảng từ riêng lẻ.

2. Luyện nghe theo chủ đề

Nghe là một phần khá quan trọng trong bài thi TOEIC nên nó được xem là một phần không thể thiếu trong luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu. Mỗi ngày bạn nên dành 30 phút tới 1 tiếng để rèn luyện từ vựng cũng như luyện nghe theo chủ đề. Nếu bạn duy trì được thói quen này trong suốt thời gian ôn luyện, bạn sẽ sớm đạt được kết quả mong đợi.

Các bạn nên nghe trên nền tảng vốn từ đã có để luyện luôn cách phát âm, với những từ chưa biết thì có thể tra cứu tài liệu, nghe đi, nghe lại nhiều lần cho thật kỹ.

3. Viết chính tả

Khi luyện nghe TOEIC bạn nên viết ra những nội dung mà mình đã nghe được. Khi viết chính tả bạn cần thực hiện lần lượt từng bước. Nếu bạn muốn ngay từ đầu viết được toàn bộ nội dung thì quả là điều khó, bạn không viết được và như thế chỉ gây ra cảm giác thất vọng và khiến bạn bỏ cuộc. Bạn hãy tập viết chính tả theo những bước sau đây:

  • Điền vào chỗ trống. Hãy chuẩn bị script có để trống vài từ hoặc thành ngữ quan trọng, rồi bắt đầu bằng dạng bài tập nghe và điền vào chỗ trống.
  • Điền cụm từ, mệnh đề: Là bước tiếp theo, nghe và điền vào chỗ trống dài những cụm từ, mệnh đề và câu.
  • Viết cả bài: Đây là bước cuối cùng, viết lại bài. 

4. Luyện đọc

Đọc một chủ đề sau đó trả lời câu hỏi, những bạn nào có vốn từ phong phú và khả năng ngữ pháp thì có thể trả lời nhanh và chính xác hơn. Bởi vậy các bạn cần thường xuyên học từ vựng theo một nhóm hoặc một chủ đề phổ biến, gần gũi với cuộc sống hằng ngày để có thể đọc lướt, nắm ý hay điền từ.

Sau khi đã thực hiện các bước trên thì tiếp theo là việc làm các đề thi thử, luyện giải đề để xem khả năng của mình. Trong các kì thi TOEIC thì kỹ năng làm bài thường rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả cuối cùng. Bởi vậy các bạn cần chú ý.

04 website luyện TOEIC online miễn phí tốt nhất

luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau-voi-cac-trang-web

Dưới đây là 4 website rất hay để các bạn luyện thi TOEIC online tại nhà hiệu quả và chất lượng các bạn không thể bỏ qua nhé!

1. English Test Store

Nếu như các bạn đang tìm kiếm những trang hỗ trợ luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu chất lượng, luyện làm đề thi TOEIC online thì English Test Store chính là lựa chọn rất tốt cho các bạn nhé! Không chỉ vậy, các bạn luyện tập nâng cao kiến thức từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp và rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh hiệu quả thông qua các bài test.

Đối với những bạn nào đang muốn thi TOEIC 4 kỹ năng thì đây cũng là 1 trong những trang web hiếm hoi đem đến cho bạn trải nghiệm về đề thi Speaking và writing.

2. Examenglish

Trang web Examenglish là 1 website tiếng Anh rất nổi tiếng, với chuyên mục dành riêng cho người học TOEIC thuộc nhiều trình độ.

Trang web sẽ giúp các bạn hiểu rõ tổng quan về cấu trúc đề thi TOEIC, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để bạn tự luyện tập tại nhà. Đặc biệt, bạn sẽ tìm thấy ở trang web này một kho dữ liệu đa dạng, được phân chia theo các kỹ năng nghe và đọc, các phần ôn luyện chuyên sâu như từ vựng hoặc ngữ pháp.

3. Englishclub

on-luyen-thi-nghe-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau

Trang web này dành cho tất cả các bạn mới học hoặc ngay cả những giáo viên đã thuần thục cũng có thể sử dụng trang web này. Không chỉ được bổ sung kiến thức tiếng Anh cho tất cả kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, mà bạn còn được vận dụng kiến thức đã học để luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu để giúp các bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

4. Testden

Testden là trang web của Canada này phù hợp với những ai có nhu cầu học tiếng Anh lại từ đầu. Trang web đưa ra khái quát về dạng hình thức của đề thi TOEIC, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ quá trình luyện tập cơ bản đến nâng cao. Website phù hợp với những ai đang loay hoay không biết nên bắt đầu ôn luyện thi TOEIC từ đâu.

Để bắt đầu vào bài học các bạn cần đăng ký 1 tài khoản trên website. Tuy nhiên để sử dụng nhiều tính năng bài học hơn thì các bạn phải mất thêm phí.

Trên đây là những phương pháp và website ôn luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu, các bạn có thể tham khảo và chọn cách thức phù hợp với mình. Chúc các bạn may mắn và thành công.

luyen-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau

>>>Cùng tìm hiểu khóa học chứng chỉ TOEIC tại Philippines 2019!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn