Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS về các mặt như thế nào */

Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS

phan biet IELTS va TOEIC

Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS về các mặt như thế nào

TOEIC va IELTS la gi

TOEIC và IELTS đang là hai chứng chỉ tiếng Anh phổ biến, được nhiều bạn lựa chọn để thi. Thực tế rằng 2 chứng chỉ này cũng là cách để chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào, từ đó dễ dàng trong học tập cũng như đi xin việc hơn. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng: Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS là gì không?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 chứng chỉ tiếng  Anh này, từ đó có thể lựa chọn ôn thi chứng chỉ một cách phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích thực tế của bạn.

Khái niệm về TOEIC và IELTS là gì?

sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS là gì

TOEIC (Test of English for International CommunicationBài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế): Đây là một bài thi nhằm đánh giá trình độ khả năng sử dụng tiếng Anh (không phải như tiếng mẹ đẻ) trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế.

Kết quả của bài thi giúp phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong kinh doanh, tài chính, ngân hàng, du lịch,…

Bởi tính ứng dụng này của TOEIC nên trong quá trình tuyển dụng, các công ty sẽ ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ tiếng Anh này. Và điều này đồng nghĩa với việc kết quả thi TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam (hiệu lực trong vòng 2 năm).

IELTS (International English language testing system – Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế): Đây là bài thi tiếng Anh được yêu cầu nếu các bạn có mong muốn du học tại nước ngoài.

Khi đi du học, bạn sẽ được yêu cầu tìm hiểu giáo trình, bài giảng. Muốn làm được điều này thì bạn cần có năng lực tiếng Anh tốt

.Chính vì vậy, kiến thức trong IELTS chú trọng về học thuật, từ ngữ hàn lâm cao. Các bạn sẽ tiếp cận rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như sinh học, chính trị, vật lý,…

Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS bao gồm

 1. Cấu trúc bài thi 

sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS về cấu trúc bài thi

– TOEIC:

Bài thi TOEIC truyền thống là một bài kiểm tra trắc nghiệm bao gồm 02 phần: Listening với thời gian 45 phút và Reading trong 75 phút. Tổng số câu của hai phần thi này là 200 câu với tổng điểm tối đa là 990 điểm.

Ngoài ra, theo khuyến nghị của ETS, nếu bạn đạt 500 điểm trong phần thi Listening và Reading, bạn nên dự thi thêm Speaking và Writing để có thể đánh giá năng lực bản thân đầy đủ qua cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Và điểm số của bài thi này sẽ được xếp vào “các cấp độ thành thạo”  (proficiency levels) mà không theo thang điểm như khi thi Listening và Reading.

– IELTS:

Bắt buộc thi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó, 3 kỹ năng Listening, Reading và Writing sẽ thi trong một ngày, còn Speaking sẽ tổ chức vào một ngày khác.

IELTS có 2 hình thức thi:

+ Hình thức học thuật (Academic) phù hợp cho những ai có dự định đi du học và học tập trong các trường Đại học và sau Đại học.

+ Hình thức tổng quát (General Training) nhấn mạnh vào các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội. Nó phù hợp cho những ai chuẩn bị sang nước ngoài  để nhập cư hay làm việc ở nước ngoài (như muốn hoàn thành bậc Trung học, học nghề hoặc tham gia các khóa học không thuộc bậc Đại học,…)

Tổng thời gian thi của cả 4 kỹ năng diễn ra tầm 3 giờ đồng hồ. Tổng điểm tối đa của mỗi kỹ năng là 9 điểm.

 2. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài thi

sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS về đặc điểm

 3. Đối tượng sử dụng của TOIEC khác gì với IELTS

Với phần khái niệm mà chúng tôi đã giới thiệu bên trên, có thể bạn đọc đã hình dung được những ai sẽ phù hợp với TOEIC và IELTS.

Ở phần này, chúng tôi xin đề cập lại một cách rõ ràng hơn để bạn đọc có thể xác định một cách chính xác nhất bản thân có thật sự phù hợp để luyện thi chứng chỉ tiếng TOIEC hay IELTS không.

sự khác biệt giữa TOEIC và IELTS về đối tượng học

4. Bảng quy đổi điểm

sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS

Từ bảng này, các bạn có thể tự quy đổi IELTS sang TOEIC hoặc quy đổi ngược lại từ điểm TOEIC sang IELTS. Qua đây, bạn cũng có thể nhìn nhận một cách tổng quát về mức độ khó giữa 2 chứng chỉ tiếng Anh này như thế nào.

Tuy nhiên, về thực tế thì bảng quy đổi trên chỉ mang tính tham khảo và 2 chứng chỉ này không thể thay thế cho nhau vì sự khác nhau giữa IELTS và TOEIC như chúng tôi đã đề cập bên trên.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề “Sự khác nhau giữa TOEIC và IELTS” đã được giải đáp cặn kẽ,  cũng chúc các bạn lựa chọn được chứng chỉ học phù hợp với bản thân và đạt được kết quả cao trong kỳ thi nhé!

su-khac-nhau-giua-TOEIC-va-IELTS

Những điều bạn nên ghi nhớ về giá trị bằng TOEIC

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn