Thời hạn chứng chỉ bằng IELTS có hiệu lực bao lâu */

Thời hạn bằng IELTS có giá trị bao lâu?

ielts co thoi han bao lau

Đối với cộng đồng học tiếng Anh, đạt được chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn khẳng định trình độ tiếng Anh với nhà tuyển dụng hoặc hoàn thành hồ sơ du học. Rất nhiều bạn trẻ đã quyết định du học ngôn ngữ ngắn hạn để luyện IELTS. Nhưng bạn đã biết gì về thời hạn bằng IELTS chưa? Biết được những thông tin xoay quanh bằng IELTS và thời hạn bằng IELTS. Bạn sẽ lên kế hoạch ôn tập và thi chính thức một cách cụ thể hơn. Đồng thời tránh những sự cố đáng tiếc. Ví dụ như muốn ứng tuyển vào các công ty quốc gia nhưng lại quá thời hạn bằng IELTS.

Thời hạn bằng chứng chỉ IELTS được công nhận trong bao lâu?

thời hạn bằng ielts

Chứng chỉ IELTS đã và đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Nhiều bạn khi dự định thi IELTS thường băn khoăn không biết thời hạn bằng IELTS trong vòng bao lâu. Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây.

IELTS là gì?

IELTS (International English language testing system – Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế). Đây là bài thi tiếng Anh phù hợp với những bạn muốn du học, định cư hoặc làm việc tại nước ngoài. Ví dụ cụ thể như khi đi du học; bạn sẽ được yêu cầu tìm hiểu thông tin qua các giáo trình, bài giảng. Chính vì vậy, kiến thức trong IELTS chú trọng về học thuật, từ ngữ hàn lâm cao. Các bạn sẽ tiếp cận rất nhiều các lĩnh vực khác nhau như hóa học, chính trị, vật lý,…

Tại sao nên có chứng chỉ IELTS?

  • Thông qua một chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của mình để có thể giao tiếp với người nước ngoài. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng trên thế giới.
  • IELTS được công nhận rộng rãi bởi nhiều nước trên thế giới. Vậy nên khi có chứng chỉ IELTS, cơ quan quản lý di trú sẽ không có bất kỳ lý do để nghi ngờ năng lực tiếng Anh của bạn.

Thời hạn bằng chứng chỉ IELTS có thời hạn trong bao lâu?

bằng ielts có thời hạn bao lâu

Theo như chúng tôi tìm hiểu, hiện nay theo quy định thì chứng chỉ IELTS vẫn chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Sau thời gian này, các tổ chức sẽ không chấp nhận bảng điểm đã quá hạn. Bạn chỉ có thể cung cấp bằng chứng chứng minh rằng bạn có đảm bảo hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình từ sau ngày thi.

Nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn rằng chứng chỉ có hiệu lực kể từ ngày cấp bằng. Để tránh sự nhầm lẫn này, chúng tôi xin đưa ra một ví dụ sau để giải thích rõ hơn:

Nếu bạn đăng ký dự thi vào ngày 1-1-2018 cho ba phần Listening, Reading và Writing. Đến ngày 3-1-2018 bạn tiếp tục thi phần Speaking, thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ sẽ tính từ ngày 3-1-2018 (sau khi bạn kết thúc phần Writing).

Một số lưu ý khi có kết quả thi

Theo website của IELTS Asia, sau 13 ngày kể từ ngày thi Writing, thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh có thể xem kết quả thi online từ 9h00. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp văn phòng Hội đồng Anh để lấy kết quả thi (đem theo CMND hoặc Hộ chiếu). Tuy nhiên, kết quả thi không được thông báo qua điện thoại hoặc email.

Bạn chỉ nhận được một bảng điểm thi (TRF) duy nhất và không được cấp lại bảng thứ hai trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn có quyền yêu cầu gửi bảng điểm gốc đến tổ chức mà mình cần, chỉ cần bảng điểm đó vẫn nằm trong thời gian còn hiệu lực.

Vượt qua nỗi lo về thời hạn bằng IELTS

chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu

Bạn nên tìm hiểu về thời hạn bằng IELTS nếu có quyết định thi chính thức

Điều đầu tiên quyết định đến kết quả thi IELTS của bạn đó là: mục tiêu học tập tiếng Anh của bạn. Nếu bạn xác định được mục tiêu sau này của mình. Việc nỗ lực trong việc luyện thi IELTS sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Đừng quên rằng, để đạt được kết quả cao là cả một quá trình rèn luyện lâu dài.

[Xem thử cấu trúc một đề thi IELTS]

Cũng tương tự như vậy, khi đã sở hữu một nền tảng IELTS vững chắc thì bạn sẽ không cần lo lắng về thời hạn bằng IELTS là bao lâu. Hoặc khi nào cần thi lại bằng IELTS; rồi luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu. Nếu bạn muốn nắm tự tin khi đối diện với kỳ thi IELTS. Cách tốt nhất là biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 02. 

Hiện nay ở Việt Nam đang rất phổ biến phương pháp luyện thi IELTS ở Philippines. Đó là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á nhưng lại sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2. 70% dân số quốc gia này có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát. 

>> Xem chi tiết về kinh nghiệm du học tiếng Anh tại Philippines tại đây

Luyện thi IELTS tại Philippines

Các trường Anh ngữ Philippines có thể giúp các bạn học viên tăng hơn 2.0 số điểm IELTS chỉ sau trọn vẹn 4 tuần học với phương pháp đào tạo: 

✅ Thời gian học tập lên đến 12 tiếng mỗi ngày. Bạn sẽ học full-time chứ không phải học 1,2 tiếng/ ngày như ở Việt Nam.

✅ Học 1 kèm 1 với giáo viên Philippines. Khác biệt với những nhóm luyện thi IELTS 40,50 người ở trong nước.

✅ Môi trường tiếng Anh hoàn hảo với chính sách EOP. Nghĩa là yêu cầu học viên sử dụng tiếng Anh 100%. Nếu bị phát hiện sử dụng tiếng mẹ đẻ sẽ bi phạt từ 50-100PHP ( tương đương 100K VNĐ).

✅ Giáo viên chuyên môn cao IELTS 9.0 và sở hữu bí quyết, chiến lược làm bài hiệu quả .

✅ Tài liệu giảng dạy và tham khảo được cập nhật trực tiếp từ các tổ chức giáo dục như Hội đồng Anh, IDP…

✅ Nhiều học bổng du học Phillipines dành riêng cho thị trường Việt Nam để giảm nỗi lo tài chính của các bạn.

luyện thi ielts tại philippines

Bạn có thể vừa học vừa thi IELTS luôn tại trường bên Philippines

Không chỉ có những lợi thế về giáo dục chất lượng cao. Du học Philippines còn có các lợi thế về môi trường sinh hoạt tiện nghi, thủ tục du học đơn giản, đặc biệt là học phí ngang bằng với khi học ở Việt Nam.

Với tấm bằng IELTS, bạn sẽ tự tin du học hoặc làm việc tại bất kỳ quốc gia nào. Philippines là quốc gia nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Bằng IELTS lấy được tại Philippines sẽ rất khác trong mắt các nhà tuyển dụng.

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về thời hạn bằng IELTS có hiệu lực trong bao lâu. Cũng như biết đến hình thức du học hiệu quả cao tại Philippines.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL

Trụ sở chính: Tòa nhà SeaBank 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
VP HÀ NỘI: Skycity Tower 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Hotline: 0973 509 651 – 0937 585 385
📩 Email: marketing@eduphil.com.vn

🚩 Kinh nghiệm cần có khi chuẩn bị học IELTS tại Philippines:

[Tổng hợp review học tiếng Anh tại Philippines 2020]

[Luyện thi IELTS tại Philippines có thật sự hiệu quả?]

[Bạn đã chuẩn bị chi phí học IELTS tại Philippines?]

[Các trường được ủy quyền thi IELTS tại Philippines]