Dân số Philippines là bao nhiêu tính đến thời điểm hiện tại? */

Dân số Philippines là bao nhiêu?

Dân số Philippines là bao nhiêu? Nếu bạn đang có ý định du lịch hoặc du học Philippines tại thời điểm này. Đây cũng là một ý tưởng hay khi tìm hiểu về thông tin về con người Philippines. Ngoài ra, Eduphil cũng cung cấp cho bạn những bí kíp, gợi ý hữu ích trong thời gian bạn đang chu du tại quốc gia ngàn đảo này.

DÂN SỐ PHILIPPINES LÀ BAO NHIÊU TÍNH ĐẾN THỜI ĐIỂM NÀY?

dân số Philippines

Tìm hiểu về dân số Philippines

Bạn sắp du học Philippines? Vậy thì, những câu hỏi như dân số Philippines là bao nhiêu, tuổi thọ bình quân của họ như thế nào, tỷ lệ người biết chữ ở Philippines có cao không sẽ  những điều đáng quan tâm đối với một người sắp gia nhập quốc gia này đấy.

1. Dân số Philippines là bao nhiêu?

🎯 Trên bản đồ đất nước Philippines hay Cộng hòa Philippines là một quốc đảo trải dài 1.210 km (750 dặm) từ lục địa châu Á, gồm 7.107 hòn đảo được gọi là Quần đảo Philippines, với gần 700 đảo có người ở.

Tính đến ngày 03/10/2018 , dân số của Philippines đạt mốc 106.924.390 người  (theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc).

Dự báo, trong năm 2018, dân số của Philippines sẽ tăng 1.593.984 người và cán mốc 107.315.744 người vào đầu năm 2019. Tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên được dự báo là dương, vì số lượng trẻ em sinh ra sẽ nhiều hơn số người chết đi 1.727.407 người.

Theo ước tính, dân số Philippines sẽ thay đổi trong năm 2018 trung bình mỗi ngày như sau:

 • 6.628 trẻ em được sinh ra
 • 1.896 người chết đi
 • -366 người di cư

Năm 2018, trung bình mỗi ngày ở Philippines sẽ tăng 4.367 người.

👉 Tìm hiểu thêm về văn hóa con người Philippines tại đây

2. Mật độ dân số Philippines 2018

🎯 Mật độ dân số là tiêu chí thứ hai khi xét đến vấn đề dân số của một nước. Tại Philippines, cho đến ngày 03/10/2018, mật độ dân số đo được là 359 người trên mỗi kilomet vuông.

3. Cơ cấu tuổi của Philippines

cơ cấu dân số philippines

🎯 Cơ cấu tuổi dân số của một đất nước cho phép chúng ta có cái nhìn tổng quát về tốc độ phát triển trong tương lai của đất nước đó.

Dựa theo số liệu trên, cơ cấu dân số Philippines theo độ tuổi ước tính là:

 • 35.724.317 thanh thiếu niên dưới 15 tuổi (18.223.536 nam / 17.500.781 nữ) chiếm 34.6 % tổng dân số
 • 62.976.623 người từ 15 đến 64 tuổi (31.491.920 nam / 31.484.703 nữ) chiếm 61,1 % tổng dân số
 • 4.402.518 người trên 64 tuổi (1.900.197 nam / 2.502.321 nữ) chiếm 4,3% tổng dân số

Như vậy, có thể thấy, cơ cấu dân số của Philippines là dân số trẻ. Đây là một điều đáng mừng bởi nó thể hiện rằng tại đất nước này, nguồn nhân lực, nguồn lao động đang dồi dào, có khả năng xây dựng, phát triển đất nước tốt nhất trong tương lai.

4. Dân số Philippines là bao nhiêu? Tỷ lệ dân số độ tuổi

🎯 Đây là mức tỷ lệ của những người không có khả năng lao động (người phụ thuộc) trên lực lượng lao động của một quốc gia. Những người phụ thuộc là những người dưới 15 tuổi và người từ 65 tuổi trở lên. Lực lượng lao động là những người thuộc nhóm tuổi từ 15 đến 64 tuổi. Tổng tỷ lệ dân số phụ thuộc ở Philippines là 57,3%, trong đó:

 • Tỷ lệ trẻ em phụ thuộc chiếm 49,5%
 • Tỷ lệ người cao tuổi phụ thuộc chiếm 7,8%

5. Tuổi thọ trung bình

tuổi người già philippines

🎯 Một trong những chỉ số nhân khẩu học quan trọng nhất của một quốc gia, đó là tuổi thọ. Tuổi thọ trung bình cho biết thời gian một người sinh ra cho đến khi chết đi, qua đó phản ánh rất nhiều yếu tố liên quan của một đất nước như các vấn đề về môi trường, sức khỏe con người, an sinh xã hội…

Tại Philippines, tổng tuổi thọ trung bình của cả hai giới nam và nữ là 69.3 tuổi. Con số này thấp hơn so với tuổi thọ trung bình trên thế giới là 2,7 tuổi. 

Đến du lịch Philippines, bạn có thể chứng kiến cảnh những người già mặc trang phục truyền thống Philippines dạo quanh các quảng trường tại đây.

👉 Tuổi thọ trung bình của nữ giới Philippines là 66,0 tuổi. Tuổi thọ trung bình của nam giới Philippines là 72,9 tuổi.

6. Tỷ lệ người biết chữ

🎯 Khả năng biết chữ của người dân là nền tảng đầu tiên để xây dựng một đất nước văn minh, trí thức. Theo ước tính, tại Philippines, có 64.879.375 người có thể đọc và viết, tương đương với 96,29% dân số trưởng thành (từ 15 tuổi trở lên). Theo đó khoảng 2.499.766 người lớn vẫn còn ở trong diện mù chữ. Tuy vậy, việc phổ cập kiến thức cho người dân cũng dần được chú trọng hơn nữa.

Một điểm đặc biệt trong giáo dục tại Philippines là đưa tiếng Anh vào làm ngôn ngữ giảng dạy chính thức. Đa số người dân Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo như ngôn ngữ thứ 2 của họ bên cạnh tiếng mẹ đẻ Tagalog. Hiện nay Philippines được xem là một trong những nước nói tiếng Anh chuẩn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

👉 Khám phá lý do người Philippines giỏi tiếng Anh: https://eduphil.com.vn/tiet-lo-nguyen-nhan-tai-sao-nguoi-philippines-gioi-tieng-anh/

MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

du học philippines eduphil

Du học Philippines – hình thức học tiếng Anh “hot” nhất hiện nay

🎯 Đến nay, tiếng Anh tại Philippines đã phát triển vượt bậc khi trở thành đất nước nói tiếng Anh giỏi thứ 5 trên thế giới. Và điều chứng minh hơn hẳn là Philippines đã trở thành nơi đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh trên thế giới đến đây để nâng cao và cải thiện tiếng Anh của mình.

Nếu bạn đang loay hoay học tiếng Anh nhưng mãi vẫn không giỏi, hoặc muốn tìm những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp trong vòng 1 tháng? Vậy bạn có ngại thử hình thức du học ngôn ngữ ngắn hạn tại Philippines không? Hình thức du học này có hiệu quả thế nào mà rất nhiều bạn trẻ đã theo chân ca sỹ Quang Vinh du học Philippines?

Nếu chưa tưởng tượng được nó như thế nào; hãy cùng xem qua những lợi các tiêu biểu nhất mà bạn sẽ được nhận tại Philippines.

*Vì sao học tiếng Anh tại Philippines đem đến hiệu quả cao?

 • Philippines là quốc gia có 14 triệu người dân có thể nói tiếng Anh thành thạo. Đất nước tập trung hơn 300 trường Anh ngữ với chất lượng đào tạo hàng đầu.
 • Mô hình Sparta có thời gian học lên đến 12 giờ mỗi ngày và liên tục 5 ngày trong tuần. Các lớp học thiết kế theo hình thức 1 kèm 1 và lớp nhóm nhỏ ít thành viên mang lại đạt hiệu quả tương tác cao nhất giữa giáo viên và học viên.
 • Chính sách EOP nói tiếng Anh 100% giúp học viên thực hành giao tiếp liên tục.
 • Đào tạo tiếng Anh chuyên sâu từ cơ bản đến nâng cao với đa dạng các khóa học như ESL, tiếng Anh giao tiếp. Luyện thi IELTS; TOEIC, TOEFL, Cambridge, tiếng Anh thương mại,…
 • Thủ tục du học đơn giản, và nhanh chóng nhất.
 • Chi phí siêu tiết kiệm, bằng 1/2 Singapore và 1/4 các quốc gia khác như Anh, Úc, Canada,… Chưa kể những học bổng du học Philippines vô cùng hấp dẫn khác.

👉 Xem ngay TOP 10 trường Anh ngữ chất lượng nhất Philippines được quốc tế công nhận tại đây

Qua bài viết này, các bạn sắp chọn điểm đến là Philippines sẽ biết thêm những thông tin hơn về đất nước này và cụ thể là thông tin về dân số Philippines là bao nhiêu? Nếu các bạn yêu quý Philippines và có hứng thú với du lịch hoặc du học tiếng Anh ở Philippines thì có thể theo dõi thường xuyên trang Web hoặc Fanpage chính thức của Eduphil để cập nhật thông tin mới nhất về đất nước này nhé.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL

Trụ sở chính: Tòa nhà SeaBank 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
VP HÀ NỘI: Skycity Tower 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Hotline: 0973 509 651 – 0937 585 385
📩 Email: marketing@eduphil.com.vn

✅ Bạn cần biết gì trước khi lên đường đến Philippines?

[Cách đặt vé máy bay Philippines giá tốt]

[Chi phí học tiếng Anh tại Philippines]

[Thông tin về Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam]