Nền văn hóa con người Philippines có gì nổi bật so với Việt Nam */

Văn Hóa Philippines – Những Nét Đặc Trưng

Nền văn hóa Philippines – Nét đặc trưng của vùng đất tiếng Anh mới

tim-hieu-van-hoa-philippines

Văn hóa là cội nguồn của dân tộc. Nhìn vào nền văn hóa đa dạng phong phú có thể nhìn thấu được lịch sử của quốc gia đó cũng như thấy được quá trình phát triển đi lên của quốc gia qua mỗi giai đoạn như thế nào.

Cùng nhìn qua một Philippines – một đất nước đã có nền kinh tế và nền giáo dục tiêu chuẩn nhưng vẫn giữ nguyên cho mình những nét đẹp trong văn hóa từ xa xưa đến nay. 

1. Văn Hóa Philippines – Nền Văn Hóa Giao Thoa

Nền văn hóa Philippines là một nền văn hóa nhiều bản sắc, được giao thoa từ nhiều thế kỷ là thuộc địa của phương Tây. Nổi bật nhất tại Philippines là sự pha trộn văn hóa Tây Ban Nha và Hoa Kỳ trong suốt 500 năm qua. Từ năm 1521, người châu Âu đầu tiên đã đặt chân đến quốc đảo xinh đẹp này.

Đó cũng là thời điểm đánh dấu sự xâm nhập của văn hóa phương Tây đến Philippines. Nền văn hóa Philippines hiện nay mang đậm màu sắc Thiên Chúa giáo. Philippines chính là quốc gia Tây hóa nhất tại châu Á hiện nay.

tim-hieu-van-hoa-philippines

Nằm trên con đường giao thương quốc tế nên Philippines còn sớm có quan hệ với những cường quốc trên biển là Nhật Bản, Trung Quốc, Indonesia,..Nền văn hóa ẩm thực của người Trung Hoa lan đến quần đảo này từ rất sớm cùng với một cộng đồng người Hoa đông đảo sinh sống tại đây.

Sự giao thoa từ rất sớm với 2 nền văn hóa tiến bộ hàng đầu thế giới là Trung Hoa và phương Tây đã mang lại nét đa dạng văn hóa cho đất nước Philippines.

2. Tính cách con người Philippines

tim-hieu-van-hoa-philippines

Người Philippines rất coi trọng cấp bậc quan hệ trong xã hội. Vì vậy những người trẻ phải chào người lớn tuổi hơn. Khi chào thì người trẻ phải cúi thấp người xuống, nắm tay phải của người già bằng tay phải của họ và đưa tay lên cao. Kính trên nhường dưới là một nét văn hóa Philippines đáng trân trọng.

Cách nói chuyện của người Philippines vô cùng dễ chịu. Họ ít khi làm mất lòng người khác. Khi có tranh luận xảy ra, người Philippines luôn cố gắng giải quyết vấn đề theo cách ôn hòa nhất. 

Vùng đất phía Nam ở Philippines theo đạo Hồi. Vì vậy việc tiếp xúc quan hệ nam nữ bị hạn chế. Trái lại phần lớn người Philippines theo đạo Thiên Chúa đều rất ôn hòa cởi mở trong quan hệ xã hội.

3. Ẩm thực trong văn hoá Philippines

tim-hieu-van-hoa-philippines

Văn hóa của người Philippines khá giống người Việt và người Hoa. Người nào mời bữa đó thì sẽ là người trả tiền.

Người Philippines có sự ảnh hưởng lớn từ nền văn hóa các nước phương tây. Vì vậy họ thường uống một chút gì đó trước khi ngồi vào bàn ăn.

Khi ăn uống thì người Philippines rất né tránh việc xã giao trên bàn ăn. Nhất là những mối quan hệ đã thân thiết thì bữa ăn trở nên vô cùng thân mật và thoải mái.

4. Trang phục của người Philippines trong văn hoá phương Đông

tim-hieu-van-hoa-philippines

Văn hóa Philippines hiện đại vẫn giữ gìn được nét đẹp về trang phục truyền thống – một nét đẹp mà bất kì quốc gia nào cũng muốn lưu trữ lại. Philippines là đất nước có khí hậu ôn hòa tương tự như miền Nam của Việt Nam.

Bình thường nam giới Philippines có mặc áo sơ mi theo phong cách phương Tây. Ngoài ra trong những sự kiện văn hóa thì Philippines mặc trang phục truyền thống của họ. 

Phụ nữ Philippines mặc áo sơ mi với chân váy để đi làm công sở. Trong các sự kiện trọng đại thì con gái Philippines thường mặc bộ trang phục lộng lẫy nổi bật.

5. Du học tiếng Anh tại Philippines là một nét văn hoá đặc biệt

tim-hieu-van-hoa-philippines

Du học tiếng Anh là một nét văn hóa mới của Philippines đã đang và sẽ làm hài lòng tất cả các bạn du học sinh theo học tại đây.

Với những ưu điểm vượt trội nhất được nghiên cứu và phát triển bởi các trường Anh ngữ được đặt tại đất nước vạn đảo này, Philippines ngày nay đã vượn lên trở thành một điểm đến đầy triển vọng cho du học sinh quốc tế đến đây để cải thiện và nâng cao năng lực tiếng Anh của bản thân.

Nếu bạn đang có ý định du học tiếng Anh tại Philippines thì bạn đã có sự lựa chọn chính xác. Sự dễ mến của con người nơi đây, cùng với sự đa dạng văn hóa. Các học viên khi tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở nơi đây.

Ngoài thời gian học tập, các bạn cũng nên dành chút thời gian cuối tuần để refesh lại bạn thân nhân dịp tìm hiểu về nền văn hóa đa sắc màu của Philippines.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL

Trụ sở chính: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Hồ Chí Minh.
Chi nhánh Hà Nội: 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Hotline: 0973 509 851 – 0937 585 385
📩 Email: marketing@eduphil.com.vn
thoi-tiet-philippines

Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng về thời tiết Manila bạn nhé!