Tìm hiểu văn hoá con người đất nước Philippines như thế nào */

Tìm hiểu về tính cách con người Philippines

CON NGƯỜI PHILIPPINES VÀ TÍNH CÁCH CON NGƯỜI PHILIPPINES

tinh-cach-con-nguoi-philippines
Cùng tìm hiểu về tính cách con người Philippines bạn nhé

Quốc đảo Philippines không chỉ thu hút các khách du lịch vì cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp; nền văn hóa độc đáo mà còn vì tính cách con người Philippines nơi đây thật hiền hòa và dễ mến. Không chỉ hiếu khách, mà người dân Philippines còn gây ấn tượng vì những đức tính đáng quý của họ. 

Con người Philippines với tinh thần yêu nước

con-nguoi-philippines
Quân đội Philippines diễu hành trong ngày lễ độc lập của quốc gia

Nếu đã từng tìm hiểu về lịch sử của Philippines, bạn hẳn sẽ bất ngờ khi biết đất nước này từng là thuộc địa của Tây Ban Nha gần 3 thế kỷ, sau đó tiếp tục bị đế quốc Mỹ chiếm đóng 50 năm trời. Cũng giống như Việt Nam, chẳng phải dân tộc ta đã chịu gần 1000 năm Bắc thuộc đó sao?

Khác với thời kì chiến tranh bảo vệ chủ quyền; trong thời bình; người Philippines luôn xây dựng một xã hội tốt đep và văn minh để thể hiện tình yêu nước. Đó là tinh thần thượng tôn pháp luật; tôn trọng người lớn tuổi; nâng cao trình độ dân trí chung. Mối quan hệ các thành viên trong gia đình được gắn kết chặt chẽ.

Philippines là quốc gia đa văn hóa, lượng kiều bào ở đây cũng rất đông đảo. Một lượng lớn ngoại tệ từ nước ngoài được chuyển về Philippines để kích cầu tiêu dùng cũng như phát triển kinh tế.

Người Philippines sẵn sàng đứng ra bảo vệ gia đình và những người thân trong bất cứ tình huống nào. Họ coi trọng danh dự của đất nước, của bản thân rất cao. Chỉ cần nhìn phản ứng mạnh mẽ của Philippines mỗi khi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của họ là hiểu. Không chỉ phản đối bằng tiếng nói, chính quyền Philippines cũng có những hành động đáp trả quyết liệt để tỏ rõ lập trường của mình.

Con người Philippines là những con chiên ngoan đạo

tinh-cach-con-nguoi-philippines
Người Philippines đang tham dự lễ nhà thờ

Tính cách con người Philippines vốn rất sùng đạo. Ngoài đạo Thiên Chúa, ở đây còn có khu tự trị riêng ủa người Hồi giáo tọa lạc phía miền Nam. Cuối tuần và Giáng sinh là thời điểm các con chiên thể hiện lòng tôn sùng với Chúa. Vài ý kiến cho rằng sự ôn hòa của người bản địa có thể xuất phát từ những điều Chúa răn dạy.

Con người Philippines thân thiện dễ gần

nguoi-philippines-tieng-anh-la-gi
Đặc trưng trong tính cách con người Philippines – yếu tố khiến du khách cảm thấy thoải mái

Người Philippines nổi tiếng với phong cách sống khá lạc quan và thân thiện. Điều đầu tiên khi quý khách đặt chân đến với đất nước này là họ cảm nhận được sự hòa hòa đồng của con người Philippines. Do ảnh hưởng từ Tây Ban Nha và Mỹ trong quá khứ nên họ sở hữu đức tính phóng khoáng của người phương Tây.

Số lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc nhiều năm trên mảnh đất này rất lớn. Chính vì thế bạn sẽ không cảm thấy xa cách về mặt quốc tịch khi đến thăm Philippines. 

Người dân Philippines đa phần đều giỏi tiếng Anh, đây chính là nguyên nhân tạo nên trào lưu “du học tiếng Anh Philippines”. Đó cũng là điều thuận lợi để con người Philippines dễ dàng hòa nhập vào môi trường quốc tế.

Con người Philippines có ý thức rất cao

nguoi-philippines-tieng-anh-la-gì
Trẻ em Philippines được tự do phát triển theo cách mình muốn

Người Philippines rất chú trọng đến cộng đồng. Cho dù ở bất kì đâu; họ luôn xếp hàng ngay ngắn và tôn trọng người lớn tuổi. Đặc biệt ở các nơi công cộng như xe bus, bến tàu, sân vận động,..

Không những vậy; họ còn đề cao tinh thần tự lập. Con trẻ sẽ tự lựa chọn con đường tương lai dựa theo sở thích và năng khiếu của bản thân. Ví dụ ai mê học Toán thì  tập trung học Toán; ai mê nghệ thuật thì tập trung phát triển nghệ thuật. Xã hội có cái nhìn rất công bằng về năng lực của mỗi người.

Trên đây là những nét đặc trưng nổi bật trong tính cách con người Philippines. Sẽ là rất cần thiết cho các học viên nếu các bạn đang chuẩn bị hàng trang đi du học tiếng Anh tại Philippines. Sự chân thật, dễ gần, và phóng khoáng của con người Philippines chắc chắn sẽ khiến cho việc hòa nhập của các học viên trở nên dễ dàng.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

>> Tìm hiểu về khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines