Múi giờ của Philippines và những đặc điểm cần lưu ý */

Múi giờ của Philippines

Múi giờ của Philippines và những đặc điểm cần lưu ý

tìm hiểu về múi giờ Philippines

Bạn đang có người thân tại Philippines? Bạn đang chuẩn bị có chuyến xuất ngoại sang vùng đất xinh đẹp này?  Bạn băn khoăn không biết về thời gian tại quốc đảo có gì khác so với Việt Nam? Vậy, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu về múi giờ của Philippines và những điều thú vị xung quanh quốc đảo xinh đẹp này nhé.

Thông tin về đất nước Philippines

– Quốc gia: Philippines

– Thủ đô: Manila

– Vĩ độ: 12.879721

– Kinh độ: 121.774017

– Châu lục: Đông Nam Á – Châu Á

– Khí hậu: Nhiệt đới gió mùa

– Mùa: 2 mùa, mùa mưa (Tháng 6 – Tháng 11) và mùa khô ( Tháng 12 – Tháng 5)

– Diện tích: 300 km2

– Tiền tệ: PHP – Peso

– Mã điện thoại quốc tế: +63

– Múi giờ: GMT +8

múi giờ của Philippines so với Việt Nam

Philippines là quốc gia nằm ở phía Nam của Đông Nam Á. Nơi đây bên cạnh ngôn ngữ chính là tiếng Philippines thì phần đa dân số nói tiếng Anh. Philippines trở thành quốc gia sử dụng tiếng Anh tốt nhất trong công việc và đời sống.

Khi sang du lịch, học tập hoặc làm việc ở quốc đảo này, bạn nhớ đổi ngoại tệ. Đồng Peso và đồng đô la được phép sử dụng tại đây. 1 Peso ~  455 đồng Việt Nam. 100 USD ~ 4.977 Peso. Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các khách sạn, trung tâm thương mại lớn, ngân hàng và các cửa hàng có giấy phép đổi tiền. Khi đến hoặc khi đi khỏi Philippines, bạn không nên đem theo số tiền hơn 10.000 Peso.

Đặc điểm về múi giờ của Philippines

Mọi múi giờ trên Trái Đất đều lấy giờ GMT làm gốc và được thể hiện qua các con số ký hiệu ở múi giờ. Giờ GMT đi qua kinh tuyến số 0, Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, Greenwich, Luân Đôn, Anh.

Múi giờ của Philippines là GMT +8, có nghĩa là giờ Philippines sớm hơn giờ GMT 8 giờ.

Múi giờ của Việt Nam là GMT +7, có nghĩa là giờ Việt Nam sớm hơn giờ GMT 7 giờ.

Từ đó ta thấy giờ ở Philippines sớm hơn giờ ở Việt Nam 1 tiếng. Ví dụ, lúc này ở Philippines là 11 giờ thì ở Việt Nam mới 10 giờ. Từ sự am hiểu về thời gian sẽ giúp bạn chủ động và sắp xếp công việc và giờ giấc được thuận tiện.

Những lưu ý khi sang du lịch, du học Philippines

điều chỉnh múi giờ của Philippines

Là một quốc đảo đẹp rất thích hợp dành cho du lịch và du học nên Philippines đang là điểm đến được nhiều bạn lựa chọn. Vậy có những lưu ý gì để bạn có một chuyến đi an toàn và thú vị.

Vì múi giờ cách nhau khoảng 1 tiếng giữa Việt Nam và Philippines nên bạn cần điều chỉnh thời gian để tránh lỡ các chuyến bay, tàu xe. Giờ tàu, máy bay chạy tại Philippines đều lấy giờ của đất nước này. Vì vậy bạn tránh nhầm lẫn giữa giờ Việt Nam và Philippines nhé.

Khi tới sinh sống hay vui chơi ở đất nước này, cần chỉnh đồng hồ theo múi giờ Philippines này để tránh bị trễ khi đi học, đi làm, đi du lịch,…

Bạn muốn gọi điện cho người thân ở Philippines thì chú ý tăng thêm một giờ so với giờ ở Việt Nam nhé. Tránh gọi điện trong lúc người thân đang làm việc hoặc học tập. Điều này cũng cần quan tâm nếu bạn muốn gọi điện cho các cơ quan, văn phòng tại quốc gia vạn đảo này.

Tìm hiểu về múi giờ của Philippines , thật thú vị phải  không? Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin về thời gian tại quốc gia xinh đẹp này. Còn rất nhiều điều tuyệt vời về quốc gia này mà chỉ khi khám phá bạn mới cảm nhận hết. Nếu có cơ hội, đừng quên dành một chuyến đi tới vùng đất này.

mui-gio-cua-Philippines

Đừng bỏ qua những nét đặc trưng về văn hóa Philippines!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn