Môi trường học tiếng Anh của Philippines có gì lôi cuốn du học sinh? */

Tìm hiểu về môi trường học tiếng Anh của Philippines

philippines tao moi truong hoc tap

Môi trường học tiếng Anh của Philippines có gì lôi cuốn du học sinh?

môi trường học tiếng Anh của Philippines

Người ta thường hay nói, muốn học một ngoại ngữ thật tốt thì điều tất yếu chính là phải có môi trường. Vậy môi trường học tiếng Anh ở Philippines như thế nào mà có thể giúp nhiều bạn học viên sử dụng loại ngôn ngữ này một cách thành thạo chỉ trong thời gian ngắn.

Tại sao cần có môi trường học tiếng Anh 

Thời điểm hiện nay, khi mà nhà nhà học tiếng Anh, người người học tiếng Anh thì bạn còn cách nào để phủ nhận sự quan trọng của tiếng Anh được nữa.

Tiếng Anh đã trở thành một môn học bắt buộc ngay từ các lớp mầm non đến Đại học, Cao học và cả khi ra trường đi làm nữa. Tiếng Anh là bệ phóng cho tương lai và cũng là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì thế mà, ngày nay có rất nhiều bậc phụ huynh tìm mọi cách để hoàn thiện khả năng tiếng Anh cho con em và cả bản thân của mình.

Nhưng thực trạng học tiếng Anh liên tục 12 năm trong ghế nhà trường nhưng không hề ứng dụng được gì cứ như vậy tiếp diễn. Nguyên dân bắt đầu từ đâu?

Là do chúng ta chỉ miệt mài với sách vở, đặt nặng vấn đề vượt qua các cuộc thi cử áp lực trong trường. Vì vậy mà tiếng Anh trở thành một nhiệm vụ, một áp lực làm chúng ta chán nản và không tạo được hứng thú trong việc học.

Bên cạnh đó, tiếng Anh rất phổ biến tại Việt Nam nhưng nó vốn không phải là ngôn ngữ chính thức của chúng ta. Ngoài những giờ học tiếng Anh trên lớp, thậm chí tính thêm các giờ các bạn tự thực hành với nhau, thì việc giao tiếp vẫn sử dụng tiếng Việt là chủ yếu.

Có học nhưng không thực hành sẽ khiến chúng ta quên đi kiến thức rất nhanh, đến khi cần sử dụng thì không thể được gì nữa.

Do đó, môi trường học tiếng Anh rất quan trọng, việc bạn được “ đắm mình” trong đó, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt

Môi trường học tiếng Anh của Philippines như thế nào?

  1. Môi trường học tiếng Anh của Philippines đến từ việc học tập

môi trường học tiếng Anh của Philippines có tốt khôngKhi bạn theo học tại các trường Anh ngữ tại Philippines, trường luôn tạo điều kiện tuyệt đối để bạn tiếp xúc hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có cơ hội nói tiếng mẹ đẻ của mình thông qua các chính sách như EOP – English Only Policy ( bắt buộc nói 100% trong khuôn viên nhà trường )

Bạn bè trong trường của bạn đều là người nước ngoài đến từ các nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập, Nga…muốn giao tiếp và thấu hiểu nhau bạn bắt buộc phải sử dụng ngôn ngữ chung là tiếng Anh.

Ngay cả khi bạn không nói được 1 câu hoàn chỉnh, bạn vẫn có thể bắt đầu từ những từ ghép kết hợp với ngôn ngữ cơ thể. Nhưng dần dần tiếng Anh sẽ như phản xạ của bạn, suy nghĩ của bạn cũng sẽ được chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Môi trường học tập ở Philippines thật sự nghiêm túc nhưng cũng không kém phần thú vị. Các lớp học ở đây không chỉ có kiến thức sách vở khô khan mà còn có những giờ thực hành ngay những điều mà bạn vừa học.

  1. Môi trường học tiếng Anh của Philippines đến từ đời sống sinh hoạt

môi trường học tiếng Anh của Philippines như thế nàoPhilippines là một đất nước thuộc Đông Nam Á, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng rộng rãi tại đất nước này. Dù vẫn còn xử dụng tiếng mẹ đẻ Tagalog nhưng phần lớn người Philippines sẽ dùng tiếng Anh để giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Đây là kết quả của việc Mỹ đô hộ gần 50 năm ở đất nước này.

Mọi thứ ở Philippines đều được “ tiếng Anh hóa”. Không chỉ có người dân nói tiếng Anh, các bảng hiệu, biển báo trên đường phố Philippines đều được viết bằng tiếng Anh.

Hơn thế nữa, chính phủ Philippines đã quyết định đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giảng dạy chính thức tại đất nước này.  Sinh viên đều bắt buộc phải viết luận án tốt nghiệp của mình bằng tiếng Anh. Những đứa bé trước khi vào lớp 1 phần lớn đều có đủ vốn từ vựng và giao tiếp bằng tiếng Anh cơ bản.

lop-hoc-11-tai-philippines

Toàn bộ thông tin chương trình du học Philippines 2019

Vì vậy có thể nói, bạn có thể rèn luyện tiếng Anh của bạn mọi lúc mọi nơi khi ở tại Philippines. Bạn học tập bằng tiếng Anh, đi mua đồ cũng phải nói tiếng Anh,  đi chơi cũng phải nói tiếng Anh. Một câu đơn giản để hình dung môi trường học tiếng Anh của Philppines là “ Tiếng Anh 24/7” có phải không các bạn.

Nếu có ý định tìm cho mình một môi trường tiếng Anh hoàn hảo, thì Philippines là ứng cử viên hàng đầu rồi. Cho nên, học tiếng Anh thì không cần thật sự phải bay đến Anh mới có môi trường.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn