Cách học từ vựng tiếng anh dành cho người đi làm */

Học từ vựng tiếng Anh cho người đi làm

cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-danh-cho-nguoi-di-lam

Cách học từ vựng tiếng Anh dành cho người đi làm

hoc-tu-vung-tieng-anh-danh-cho-nguoi-di-lam

Đa số công ty, cơ quan, tổ chức hiện nay đều yêu cầu nhân viên trước khi tuyển dụng phải có chứng chỉ tiếng Anh. Bởi nền kinh tế ngày càng năng động hơn, tiếng Anh là một lợi thế giúp doanh nghiệp giao lưu kinh tế trong và ngoài nước. Cho dù chỉ là một nhân viên văn phòng, bạn cũng cần có khả năng đọc hiểu tiếng anh để tìm kiếm tài liệu, hay khả năng giao tiếp tiếng anh nếu gặp đối tác nước ngoài. Trong những trường hợp này, vốn từ rất quan trọng. Vậy cách học từ vựng tiếng anh cho người đi làm như thế nào để lưu lại vốn từ lâu hơn, phát âm chính xác hơn và giao tiếp dễ dàng hơn?

Cách học từ vựng tiếng anh cho người đi làm hiệu quả

hoc-tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

1. Học từ vựng ở ngay chỗ làm

Bạn đi làm và tiếp xúc nhiều với những từ tiếng anh thương mại. Vậy thì cách tốt nhất để học và ghi nhớ từ vựng lâu hơn chính là học trong môi trường làm việc của bạn. Tất cả những từ tiếng anh mà bạn biết như:  Working hours (giờ làm việc),  Meeting room (phòng họp),  Salary (lương), Boss (sếp), Contract (hợp đồng),… chính là những từ mà bạn hay gặp và lặp đi lặp lại nhiều nhất. Tận dụng những điều kiện quen thuộc này sẽ giúp bạn không bao giờ quên từ mới.

2. Học cùng đồng nghiệp của bạn

Chính là phương pháp giao tiếp với nhau bằng tiếng anh. Từ vựng phải được sử dụng trong văn cảnh thì mới ghi sâu vào bộ nhớ của bạn. Có thể cách bạn giao tiếp với đồng nghiệp là qua email hay nói chuyện trực tiếp. Hãy cố gắng tạo nên một môi trường sử dụng tiếng Anh trong chính công ty hay văn phòng của bạn. Việc cố gắng dịch từ mới trong email hay diễn tả một từ tiếng Anh cho đồng nghiệp của mình hiểu sẽ khiến khả năng tiếng anh của bạn tiến bộ rõ rệt.

3. Học từ vựng thông qua một ứng dụng trò chơi

cach-hoc-tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

Bất cứ môi trường làm việc nào cũng cần thư giãn. Bạn có thể tận dụng thời gian nghỉ trưa ở công ty để giải trí bằng một trò chơi đoán chữ tiếng Anh, tìm đồ vật bằng tiếng Anh. Những ứng dụng trò chơi này có rất nhiều trong điện thoại và máy tính. Thông thường, các trò chơi sẽ bao gồm hình ảnh, âm thanh, chữ viết và lặp lại tình cờ nhiều lần nên sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng. Đây cũng là một cách nghỉ ngơi kết hợp học từ vựng tiếng anh hiệu quả.

4. Học từ vựng online

Đây không phải là hình thức học mà là phương pháp học. Bạn thường xuyên làm việc với máy tính. Bất cứ lúc nào bạn tìm tài liệu trên máy tính cũng sẽ có các mẩu quảng cáo, nội dung tài liệu chứa từ tiếng Anh hiện ra. Việc của bạn là dịch nhanh những từ này. Không cần học thuộc. Nếu chưa nhớ, lần sau những từ đó hiện ra lần nữa bạn lại dịch tiếp. Đến lần thứ 3, có lẽ bạn sẽ không cần phải dịch từ mới nữa.

Trên đây là những phương pháp học từ vựng tiếng Anh dành cho người đi làm giúp bạn học hiệu quả hơn cũng như ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Bên cạnh đó bạn có thể đăng ký khóa Business English tại Philippines để cải thiện các kỹ năng và nâng cao vốn từ trong giao tiếp với đối tác và phục vụ công việc kinh doanh của mình.

hoc-tu-vung-tieng-anh-cho-nguoi-di-lam

>>>Tìm hiểu ngay khóa học anh văn giao tiếp cấp tốc tại Philippines 2019!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn