Đánh giá chất lượng giáo viên tại trường Pines International Academy */

Chất lượng giáo viên tại trường Pines International Academy

Đánh giá chất lượng giáo viên tại trường Pines International Academy

chat-luong-giao-vien-truong-pines-international-academy

Để có thể truyền tải tinh hoa của một cuốn giáo trình hay đến học viên, cần nhất chính là người giáo viên tốt. Vì thế, với rất nhiều bạn chuẩn bị đến Pines hoặc đang trong thời gian  cân nhắc về Pines  đều có chung một điểm quan tâm có phải là chất lượng giáo viên tại trường Pines International Academy có tốt không?

Pines là một trong những cái tên hàng đầu trong ngành giáo dục tiếng Anh tại Philippines và cụ thể là thành phố Baguio. Trong những năm qua, Pines luôn làm tốt sứ mệnh của mình – mang lại những kiến thức tiếng Anh và đời sống tốt nhất cho học viên tại trường.

Và đương nhiên, công lao đó không thể thiếu sự góp phần của đội ngũ giáo viên của trường.

Với Pines, trường luôn hy vọng học viên có thể “về nước” sớm hơn dự định, chứng tỏ Pines đã giúp học viên hoàn thành mục tiêu của mình trong thời gian ngắn nhất.  Vì thế, Pines vô cùng chú trọng về chất lượng giáo viên của trường . Các bạn có thể thấy rõ điều đó qua đâu?

Quy trình tuyển dụng giáo viên của trường Anh ngữ Pines

chat-luong-giao-vien-truong-pines-international-academy

Nếu hỏi rằng, chất lượng giáo viên tại trường Pines International Academy có tốt hay là không, trước tiên bạn hãy nhìn qua quy trình tuyển chọn giáo viên của trường. 14 bước là toàn bộ quá trình chọn ra một người giáo viên ưu tú.

Tại Pines có riêng một bộ phận chuyên nhận hồ sơ dự tuyển của các ứng viên và chịu trách nhiệm trong việc giúp giáo viên đó có đủ khả năng để giảng dạy một cách tốt nhất.

Sau khi được bộ phận chuyên tuyển dụng của Pines thẩm tra và xét duyệt hồ sơ đáp ứng những điều kiện mà trường yêu cầu ở đầu vào, ứng viên tiến đến vòng phỏng vấn trực tiếp với Head teacher và bộ phận chuyên tuyển dụng của trường.

Vượt qua được kì phỏng vấn, ứng viên tiếp tục với phần Demo Class – dạy thử trước Hội đồng tuyển dụng của Pines. Có rất nhiều tiêu chí về chuyên môn và kỹ năng được đưa ra trong vòng này: cách chuẩn bị giáo án, cách giảng dạy, cách thu hút học viên, cách sử dụng từ ngữ có đa dạng không, độ chính xác của ngữ pháp và phát âm…

Có thể nói, qua được Demo Class, ứng viên đã đi được nửa chặng đường, tiếp đến đang chờ đợi các ứng viên là các thử thách trong kì tập huấn 3 tuần – Teaching Empowerment Program for English Educator (TEPEE) chịu trách nhiệm bởi các giáo viên lâu năm của trường.

Sau kì tập huấn lần nữa ứng viên sẽ có 2 vòng đánh giá của Hội đồng tuyển dụng thông qua Demo Class. Và những ứng viên cuối cùng sẽ là những thành viên mới trong đại gia đình trường Pines.

Quy trình tuyển dụng thông thường sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng. Pines dành thời gian nhiều như vậy là để có thể chọn ra được những giáo viên đáp ứng được 3 tiêu chí: chuyên môn, kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết.

Đánh giá chất lượng giáo viên tại trường Pines International Academy

chat-luong-giao-vien-truong-pines-international-academy

Đánh giá chất lượng giáo viên tại trường Pines International Academy dựa trên tất cả các tiêu chí trên. Theo đó, đánh giá từ học viên là phần chiếm tỷ lệ cao nhất với tổng là 40%.

Khi kết thúc mỗi khóa, học viên sẽ nhận một phiếu đánh giá giáo viên từ nhà trường với nhiều tiêu chí khác nhau được chia thang điểm từ 1 đến 5, từ cấp độ không hài lòng đến rất hài lòng.

Đánh giá từ các Head teacher cũng là một phần quan trọng không kém. Với phần này, có khoảng 32 tiêu chí để đánh giá chất lượng giáo viên khá khắt khe như cách chuẩn bị bài học của giáo viên như thế nào, cách giảng dạy của giáo viên có sáng tạo và lôi cuốn không, các công cụ hỗ trợ bài học như thế nào…

Bên cạnh đó, giáo viên của Pines cũng phải đảm bảo tuân thủ quy định của nhà trường như ý thức về thời gian. Nếu giáo viên vắng mặt quá 3 lần mà không có lý do chính đáng có thể sẽ bị ngưng công tác.

Hay các giáo viên phải tuân thủ thời gian vào lớp. Pines hiểu rằng, học viên luôn muốn tận dụng tối đa 50 phút của một tiết học để nâng cao năng lực của mình.

Quy trình đánh giá chất lượng giáo viên tại Pines International Academy khắt khe như vậy. Đòi hỏi giáo viên phải đáp ứng được không chỉ là chất lượng giảng dạy mà còn là thái độ và sự nghiêm túc với nghề.

Thông qua bảng đánh giá, giáo viên còn nhận ra những thiếu sót của chính mình để tiếp tục cải thiện và tìm ra giải pháp khắc phục trong những đợt tập huấn định kì của trường.

Các kì đào tạo giáo viên định kì tại trường Pines

chat-luong-giao-vien-truong-pines-international-academy

Quy trình tuyển dụng và 3 tuần tập huấn, nhưng phải chỉ dừng lại ở đó. Tất cả giáo viên tại Pines từ giáo viên mới đến những giáo viên đã công tác nhiều năm đều phải tham dự các chương trình tập huấn thường xuyên .

Mục đích của yêu cầu này là gì? Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ quốc tế, qua nhiều năm với sự phát triển ngày càng nhanh như hiện nay, tiếng Anh cũng sẽ có sự thay đổi. Không chỉ thế, các bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh cũng ngày càng yêu cầu cao hơn với thí sinh của mình.

Nhiệm vụ của giáo viên không chỉ là truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm mà mình đã biết, mà còn phải cập nhật và phát triển liên tục và tiếp tục giảng dạy những kiến thức mới đến học viên.

Trường Anh ngữ Pines, các kì đào tạo được chia làm 2 hình thức: đào tạo theo quy định của trường và đào tạo theo yêu cầu của học viên.

Theo quy định của Pines, cứ mỗi tháng, giáo viên phải tham gia kì tập huấn được tổ chức bởi bộ phận chuyên tuyển dụng và đào tạo.

Còn đào tạo giáo viên theo yêu cầu của học viên là như thế nào? Chất lượng giáo viên tại Pines International Academy có tốt hay không một phần cũng dựa vào sự đánh giá của học viên.

Học viên tại Pines có thể đề nghị với giáo viên của mình về nội dung học và các kỹ năng theo nhu cầu của mình. Và giáo viên là người phải đáp ứng được những yêu cầu mà học viên đưa ra, phải giải đáp và mở rộng được những kiến thức mà học viên đang cần.

Vì vậy, Pines đào tạo giáo viên có thể giảng dạy ở bất kì bộ môn nào với các kiến thức chuyên sâu từ nhiều lĩnh vực. Có thể ứng biến linh hoạt các yêu cầu từ học viên.

Và như các bạn cũng thấy, Pines đã trở thành trường Anh ngữ TOP đầu tại thành phố Baguio. Với sự uy tín và chất lượng của mình, Pines đã trở thành Địa điểm Khảo thí thi IELTS chính thức được Hội đồng Anh ủy quyền trực tiếp tại Baguio.

Nhờ sự đầu tư và chú trọng như vậy, chất lượng giáo viên tại Pines International Academy và danh tiếng của trường không hề bị suy giảm trong nhiều năm qua, dù chỉ là một chút.

hoc-bong-truong-IMS-nam-2019

>>>Các khóa học chất lượng cao được giảng dạy khi du học tiếng anh Philippines!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn