Hướng dẫn cách làm bài Reading IELTS hiệu quả nhất */

Cách làm bài Reading IELTS hiệu quả

lam bai IELTS Reading

Hướng dẫn cách làm bài Reading IELTS hiệu quả nhất

cach-lam-bai-reading-ielts-hieu-qua-nhat

Trong bốn phần thi IELTS thì phần reading được đánh giá là phần ngon ăn nhất và đây cũng chính là phần để gỡ điểm cho thí sinh. Tuy nhiên, không thể không thừa nhận rằng đây cũng là phần dễ sai nhất. Chính vì vậy các thí sinh không nên chủ quan khi đối mặt với phần thi này. Nhằm giúp các thí sinh thi tốt hơn phần reading hóc búa, chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách làm bài Reading IELTS hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách làm bài Reading IELTS hiệu quả nhất

cach-lam-bai-reading-ielts-hieu-qua

1. Đọc kỹ tiêu đề

Ở phần thi này chúng ta cần đọc thật kỹ tiêu đề, xem xét coi đề bài yêu cầu làm gì? Nhớ là phải đọc kỹ đề để tìm hiểu cho chắc chắn. Một khi đọc kỹ đề bạn sẽ nắm được yêu cầu, cách thức và mô hình cho câu trả lời của bạn. Việc còn lại của bạn là tìm những từ liên quan, câu liên quan, đoạn liên quan trả lời cho từng câu hỏi.

2. Đọc kỹ câu hỏi

Phần quyết định và cũng là phần trọng tâm của phần reading chính là các câu hỏi. Trước khi làm bài bạn cần đọc kỹ câu hỏi để hiểu câu hỏi muốn hỏi vấn đề gì. Chúng ta thường mệt mỏi với bài đọc dài loằng ngoằng và cảm thấy buồn ngủ. Thế nhưng, các bạn đừng quá lo lắng. Vì sao chúng tôi khuyên bạn đọc kỹ câu hỏi. Bởi vì trong câu hỏi đã có câu trả lời cho bạn bằng những từ gợi ý rồi đó.

Thường thì giáo viên ra đề thi sẽ gợi ý cho bạn câu trả lời ngay chính trên câu hỏi. Tức là bạn có thể nhìn vào câu hỏi các từ giống nhau trong đoạn văn nào, câu nào của bài đọc bạn đối chiếu vào xem hợp lý thì đó chính là câu trả lời cho câu hỏi đó. Lưu ý có những đoạn, những câu có từ ngữ giống nhau bạn phải cẩn trọng vấn đề này.

3. Đọc qua một lượt hết văn bản

Cách này thường được gọi bằng thuật ngữ tên là Skimming. Ở bước này bạn không cần chú tâm vào nghĩa của từng từ ngữ. Bạn có thể đọc lướt qua một lần và tìm những ý chính ghi ra nháp. Những ý chính có thể là một từ, một câu, hoặc một đoạn,..Tóm lại là bạn đọc làm sao mà tóm tắt được nội dung của bài đọc là thành công. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng khi làm bài.

4. Đọc lại câu hỏi và những câu trong ý chính

mot-so-cach-lam-bai-reading-ielts-hieu-qua-nhat

Sau khi đã liệt kê ra ý chính bạn quay lại đọc kỹ câu hỏi và các câu có nội dung liên quan đến câu hỏi. Quá trình này không được hấp tấp mà phải đọc kỹ. Vì trong giai đoạn này nếu bạn lơ là có thể viết câu trả lời sai không đáng có bút sa gà chết đấy. Bạn cũng cần chú ý đến những từ đồng nghĩa, vì người ta hay dùng những từ đồng nghĩa với nhau để đánh lừa thí sinh đó.

Tất nhiên, trong những phần gợi ý người ta cũng sẽ có phần đánh lừa. Vấn đề quan trọng chính là nằm ở bạn. Sự cẩn thận lúc nào cũng không là thừa, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc lẫn cuộc sống sau này đấy.

Như vậy, có rất nhiều cách để chúng ta làm bài reading hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách riêng cho mình nếu cảm thấy thoải mái và có hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu muốn đạt 1 số điểm IELTS thật cao để phục vụ 1 mục đích quan trọng nào đó trong cuộc đời bạn như đi du học, xin việc làm, bạn nên đầu tư nhiều hơn. Lúc này, hãy thử nghĩ đến khóa học IELTS tại Philippines do Eduphil tổ chức.

Khóa học IELTS tại Philippines có gì đặc biệt?

Đúng như tên gọi, đây là khóa học được tổ chức tại Philippines, nơi đến 90% dân số sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ chính. Nói như vậy để thấy rằng, dù là reading hay listening thì bạn cũng sẽ nhanh chóng nâng cao khả năng nghe, nói khi được học ở một môi trường như thế này.

Bên cạnh đó, Philippines là quốc gia có nền giáo dục cực kỳ tiên tiến. Tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines, bạn được tham gia học ở các trường Anh ngữ hàng đầu, nơi có phương pháp dạy cực tân tiến. Chúng tôi cam đoan, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng tầm vượt bậc mong đợi, giấc mơ về một số điểm IELTS sẽ hoàn toàn trong tầm tay với của bạn với phương án học tiếng Anh tại Philippines này.

Kết luận

Trên đây chỉ là một trong các cách làm bài thi reading IELTS hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn và bạn có thể tham khảo để làm bài tốt hơn. Bạn cũng có thể vào trang web: Eduphil.com.vn để được tư vấn lộ trình và các bước thi tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

cach-lam-bai-reading-ielts-hieu-qua

Hướng dẫn phương pháp ôn thi chứng chỉ TOEIC hiệu quả nhất 2019!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn