10 điều bất ngờ khi lần đầu đi du lịch - du học Philippines */

10 điều bất ngờ khi đến Philippines

10 dieu bat ngo tai Philippines

1. Đề cao mối quan hệ gia đình

Người Philippines coi trọng gia đình hơn bất kì điều gì khác trên đời. Mối quan hệ gia đình của người Philippines mở rộng ra cả họ hàng chứ không đơn thuần là bố mẹ, anh chị em. VIệc con cái vẫn sống với ba mẹ sau khi kết hôn là điều rất phổ biến ở quốc gia này. Người lớn tuổi rất ít khi phải sống trong trại dưỡng lão do họ được chăm sóc bởi con cháu họ.

2. Pasalubong – quà lưu niệm

pusalabong cua philippines

Quà lưu niệm là truyền thống của người Philippines. Những món quà nho nhỏ như ốp điện thoại, móc khóa, áo truyền thống,..là những vật được người Philippines yêu thích khi đi du lịch. Điều đó thể hiện tình cảm của người Philippines với những người thân.

3. Văn hóa về “TABO”

 Người Philippines rất sạch sẽ, Họ sở hữu một thứ văn hóa gọi là Tabo. Đây là gáo nước dùng để múc nước rửa tay sau khi đi vệ sinh. Đây là một thói quen có từ lâu đời ở quốc gia này. Tuy nhiên gần đây do toàn cầu hòa, những khách sạn quốc tế mọc lên san sát. Người Philippines sống ở môi trường công sở dần bỏ qua thói quen này.

4. Niềm tự hào dân tộc

điều bất ngờ khi đến philippines

Hiếm có quốc gia nào có niềm tự hào, lòng yêu nước như người Philippines. Dù đi đâu hay làm gì mỗi khi nói vê quê hương, người Philippines đều thể hiện niềm tự hào dân tộc to lớn. Những điểm mạnh của người Philippines trên trường quốc tế là: thi hát, thể thao, tiếng Anh,..Bạn cũng thấy gần đây có một ca sỹ người Philippines đã chiến thắng trong một cuộc thi tài năng ở Việt Nam.

5. Nụ cười trên đôi môi

những điều bất ngờ khi đến philippines

Bạn chuẩn bị đến Philippines du học hoặc chỉ để du lịch ngắn ngày. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thật gần gũi khi nụ cười luôn nở trên môi khi người Philippines tiếp xúc với du khách. Cảm giác thân thiện đó sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống ở nơi đây. Khóa học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các học viên. Chúng ta sẽ được dịp kiểm chứng cuộc sống đậm màu sắc phương Tây tại châu Á.

6. Có nhiều ngôn ngữ bản địa

Philippines có 7.107 hòn đảo lớn nhỏ và 175 ngôn ngữ bản địa được sử dụng trên khắp đất nước. Trong đó có 13 ngôn ngữ bản địa được sử dụng thường xuyên với ít nhất một triệu người. Việc người Philippines biết vài ngôn ngữ là chuyện bình thường. Chính vì vậy người Philippines thực sự rất có năng khiếu trong việc học ngoại ngữ.

7. Phương tiện giao thông công cộng

Xe jeepney, xe ba bánh và xích lô là những phương tiện giao thông công cộng phổ biến ở Philippines.

Jeepneys là hình thức phổ biến nhất và rẻ nhất của giao thông công cộng tại nhiều hòn đảo của Philippines.

10 điều bất ngờ khi đến philippines

Xe ba bánh tự chế hoạt động như taxi, nó đưa bạn đến mọi đường phố nhỏ hẹp trong một khoảng cách ngắn mà xe bus hoặc jeepneys không được phép hoạt động.

Xe xích lô cũng gần giống như Việt Nam. Xe xích lô có thể chở cả người, hàng, và cả khách du lịch.

8. Cách sử dụng thời gian của người Philippines

Người Philippines cũng giống như người Việt Nam. Họ không thích gò bó trong các quy định về thời gian. Vì vậy việc cao su thời gian là điều khá phổ biến. Người Philippines có thể trễ hẹn khiến cho cuộc gặp gỡ hoàn toàn bị đảo lộn. Tuy nhiên do đó là phong cách của người dân nơi đây từ nhiều năm nên mọi người đều cảm thấy bình thường. Với những du khách tới quốc gia này thì đây có lẽ là một điểm trừ của người dân Philippines hào sảng mến khách.

9. Bóng rổ

doi bong ro philippines

Philippines với hơn 400 năm là thuộc địa của phương Tây nên phong cách sống của họ cũng đậm chất Mỹ. Nếu như người dân trong khư vực Đông Nam Á đều cuồng bóng đá thì người Philippines lại coi bóng rổ là môn thể thao vua. Và đương nhiên khắp nơi trên đất nước này là các sân chơi bóng rổ, các cuộc thi bóng rổ.

10. Nhạy cảm

Người Philippines vô cùng nhạy cảm với những điều khen chê. Chính vì vậy khi bạn đến Philippines và muốn bày tỏ quan điểm của mình về một ai đó. Bạn nên cẩn trọng vì điều đó có thể khiến bạn mất lòng người bản địa đó.

10 điều bất ngờ khi đến Philippines có lẽ sẽ giúp con đường du học của bạn trở nên dễ dàng. Nếu có bất kì vướng mắc nào liên quan đến du học tiếng Anh tại Philippines. Đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi.

☎ Gọi hotline: 0973509651 / 028.71099972

Email: huongnt@eduphil.com.vn

nhung-dieu-bat-ngo-khi-den-Philippines

Đừng bỏ lỡ những nét đặc trưng về văn hóa Philippines khi tới đất nước này!