Cẩm nang thời tiết ở Cebu Philippines: Cebu - Hai mùa mưa nắng */

Thời tiết ở Cebu Philippines

cam nang thoi tiet o Cebu Philippines

Cẩm nang thời tiết ở Cebu Philippines: Cebu – Hai mùa mưa nắng

thời tiết ở Cebu Philippines

Philippines đang là một trong những địa điểm lý tưởng cho học tập và du lịch, đặc biệt là Cebu. Nhiều người khi lựa chọn thành phố này thì không nên bỏ qua đặc điểm thời tiết ở Cebu Philippines. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích mà bạn cần về khí hậu nơi đây.

Cebu là có nền kinh tế phát triển, hệ thống an ninh tốt cũng như có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Chính vì vậy mà thành phố này thu hút được nhiều du học sinh lựa chọn cho việc học tập cũng như vui chơi. Việc tham khảo trước về thời tiết ở Cebu Philippines là điều cần thiết để có những chuẩn bị kỹ càng cũng như tâm lý tốt. Những điều này góp phần giúp bạn thích nghi được với môi trường sống ở Cebu dễ dàng hay không.

Philippines thuộc khu vực cận nhiệt đới nóng ẩm, Cebu nằm ở phía Nam Philippines nên nhiệt độ thường cao quanh năm. Thời tiết ở Cebu cũng có 2 mùa là mùa mưa và mùa khô, nhưng để phân biệt được rõ rệt giữa hai mùa này thì không rõ ràng.

Thời tiết ở Cebu Philippines vào mùa khô như thế nào?

thời tiết ở Cebu Philippines vào mùa khô

Mùa khô ở Cebu thường diễn ra từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau. Khí hậu khô nóng này xuất hiện hầu hết thời gian trong năm. Nhiệt độ vào mùa này dao động ở nhiệt độ cao, trung bình 26-27 độ C. Điểm đặc biệt vào mùa khô là lượng mưa thấp, có nơi bị hạn hán nếu không có kế hoạch dự trữ nước sinh hoạt và nước sản xuất hợp lý.

Với thời tiết ở Cebu Philippines vào mùa khô như vậy, bạn đọc có thể thoải mái diện những trang phục mùa hè mát mẻ và tận hưởng không khí nhiệt đới nơi đây. Tuy nhiên, bạn cũng nên mang theo ô để phòng tránh những cơn mưa bất chợt nhé, vì thời điểm giao mùa ở Cebu không được xác định rõ ràng lắm.

Đặc điểm thời tiết ở Cebu Philippines vào mùa mưa

thời tiết ở Cebu Philippines vào mùa mưa

Khí hậu ở thành phố Cebu vào mùa mưa sẽ ra sao? Đặc điểm thời tiết mùa mưa nói chung tại khu vực khí hậu cận nhiệt đới là thường có những cơn mưa kéo dài liên tục nhiều ngày không ngớt, có khi mưa cả ngày lẫn đêm nhưng thường có những cơn mưa to vào buổi sáng, buổi chiều tối nên lưu lượng nước sông hồ thường cao, nhiều nơi còn bị lụt lội. Chính vì thế vào mùa mưa mọi người luôn phải mang theo ô dù hay áo mưa bên mình để tránh bị ướt.

Điểm chung của mưa ở Cebu nói riêng và những khu vực có khí hậu cận nhiệt đới nói chung là: Mưa ở những nơi này sẽ kéo dài liên tục nhiều ngày, đôi lúc mưa cả ngày lẫn đêm. Chính những trận mưa to và liên tục như vậy khiến nước sông hồ dâng cao, có nơi còn bị ngập lụt.

Về những đặc điểm riêng, mùa mưa ở Cebu có thể diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11 nhưng vẫn chưa phải là thời gian chính xác vì mưa khá thất thường. Có năm thì mưa kéo dài trong một tháng, nhưng cũng có năm lại kéo dài mấy tháng liền. Tỉnh Cebu thường đón bão mỗi năm một lần hoặc không có cơn bão nào. Miền Bắc của Cebu thì có mưa và đón bão nhiều hơn miền Nam do tính chất khí hậu khác biệt.

thời tiết ở Cebu Philippines vào mùa mưa

Như vậy, có thể nói, thời tiết mùa mưa tại Cebu Philippines không được an toàn. Do đó, bạn đọc nên cân nhắc kỹ và không nên chọn thời điểm mùa mưa để đi du lịch tại Cebu nhé.

Dưới đây là bảng số liệu về thời tiết ở Cebu Philippines. Bạn đọc có thể tham khảo.

số liệu về thời tiết ở Cebu Philippines nửa đầu năm

số liệu về thời tiết ở Cebu Philippines nửa cuối năm

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc có thể biết được một số thông tin cần thiết về thời tiết ở Cebu Philippines để có những kế hoạch thích hợp cho việc đi du học và du lịch tại thành phố này.

Chúc các bạn học tốt và có một chuyến đi chơi vui vẻ tại Cebu!

thoi-tiet-o-Cebu-Philippines

Thời tiết Manila trong mùa du lịch hè 2019 mà bạn nên biết!

Trụ sở chính:
Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI:
Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG:
Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0973509651

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn