Phương pháp dạy tiếng anh tại Philippines hiệu quả như thế nào? */

Phương pháp dạy tiếng anh tại Philippines hiệu quả như thế nào?

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines

5 Điều tuyệt vời phương pháp dạy tiếng anh tại Philippines mang lại cho bạn?

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines
Học tiếng anh tại Philippines mang lại hiệu quả cao

Phương pháp dạy tiếng anh tại Philippines đã nổi tiếng từ lâu trên thế giới. Với thiết kế chương trình dạy đặc biệt. Tập trung phát triển đều các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho học viên. Bạn có thể nâng cao kỹ năng anh ngữ của mình chỉ trong thời gian ngắn. Ngày nay, du học Philippines đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của học sinh sinh viên toàn Châu Á và trong đó có cả Việt Nam.

Phương pháp dạy tiếng anh chỉ có tại Philippines

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines-nhu-the-nao
Hãy du học Philippines khi bạn học tiếng Anh ở Việt Nam mãi không tiến bộ

Ít nhất 8 giờ học tiếng anh mỗi ngày

Phương pháp dạy tiếng Anh tại hầu hết các trường anh ngữ tại Philippines đều theo mô hình đào tạo Sparta hoặc Semi Sparta. Đây là 2 mô hình học chiến binh với lượng giờ học khá cao. Giúp học viên có thể tập trung hoàn toàn vào việc học Anh ngữ và tiến bộ trong thời gian ngắn.

Sparta hay Semi Sparta sẽ phù hợp với bạn?

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines-theo-mo-hinh-sparta-và-semi-sparta
Nên chọn Sparta hay Semi Sparta?

Với mô hình Sparta, số lượng giờ học mỗi ngày sẽ tương đối nhiều. Một ngày học của bạn thường bắt đầu từ 8h30 và kết thúc lúc 21h30. Nếu chọn mô hình này, học viên sẽ không được ra ngoài sau giờ học vào tất cả các ngày thường trong tuần. Mô hình này thích hợp với những bạn muốn dành toàn thời gian cho việc học.

Nếu muốn thoải mái hơn, bạn có thể chọn mô hình Semi Sparta. Với mô hình này, bạn sẽ được ra ngoài sau giờ học mỗi ngày để thư giản. Giờ học mỗi ngày thường sẽ kết thúc vào 18h30. Các học viên sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi thư giản hơn.

Dù là chọn mô hình nào, các học viên đều phải trải qua 1 đến 2 bài kiểm tra từ vựng mỗi ngày. Mỗi tuần đều phải làm 1 bài kiểm tra vào ngày thứ 6 để đánh giá sự tiến bộ. Ngoài ra, tại một số trường còn có các bài thi thử và bài kiểm tra cuối ngày. Mục đích nhằm gia tăng sức ép giúp học viên vững tâm lí và luôn trong tư thế sẵn sàng trước tất cả các kỳ thi.

Một khi bạn đã quen với cường độ học tập cao độ và các kiểm tra liên tục rồi, bạn sẽ chẳng còn lo ngại gì về các kì thi chính thức nữa.

Những giờ học Man to Man cực hiệu quả

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines-voi-lop-hoc-1-1
Lớp học 1:1

Lớp học Man to Man là hình thức học 1 kèm 1. Ở Philippines, bạn sẽ được học ít nhất 4 giờ học 1:1 mỗi ngày. Trong các tiết học 1:1, học viên được trao đổi trực tiếp với giáo viên về những vướng mắc của mình. Sẽ không còn sự e ngại, hay sợ nói sai khi giao tiếp TA nữa. Các giáo viên có thể theo sát trình độ từng học viên. Nắm rõ ưu khuyết điểm để đưa ra những giáo trình dạy phù hợp với trình độ từng người.

Ngoài những giờ học 1:1, các học viên cũng sẽ được tham gia các lớp học nhóm 1:4 hoặc 1:8. Với lớp học này, học viên sẽ được nâng cao kỹ năng chuyên sâu về giao tiếp. Nội dung của lớp học nhóm xoay quanh các kỹ năng thảo luận, phản biện, thuyết trình. Chủ đề sẽ là những tình huống thực tế do các giáo viên đưa ra.

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines
Lớp nhóm

Đặc biệt, học viên có thể lựa chọn giáo viên và xin đổi giáo viên nếu trong quá trình học cảm thấy không phù hợp. Điều này giúp học viên có thể tự tin và tiến bộ nhanh hơn trong việc học Anh ngữ.

Thiết kế chương trình học đa dạng

Tại Philippines, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về các khóa học. Tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể học các khóa ESL, TOEIC, TOEFL, IELTS hay BUSINESS… Đặc biệt với các chương trình học đảm bảo điểm đầu ra cho các học viên cần tăng điểm TOEIC, TOEFL, IELTS trong thời gian ngắn.

Mỗi khóa học sẽ tương ứng với từng giáo trình riêng biệt. Và các giáo trình sẽ được biên soạn phù hợp với từng trình độ của mỗi học viên. Sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng bạn không theo kịp nội dung bài giảng. Hay học viên không bắt nhịp kịp bạn học.

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines
Chương trình Summer Camp dành cho học viên dưới 15 tuổi

Ngoài ra, các trường anh ngữ nơi đây còn thiết kế chương trình Summer Camp (trại hè) dành cho các bạn nhỏ từ 7-15 tuổi. Với lứa tuổi này, thay vì phải học tập cao độ, chương trình học sẽ được thiết kế dễ thở hơn. Mỗi ngày sẽ chỉ có từ 4-5 giờ học. Với các chương trình học tiếng Anh cùng âm nhạc hay thể thao. Đồng thời, các bạn nhỏ sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần. Các hoạt động này nhằm giúp các bạn nhỏ nâng cao trình độ Anh ngữ, trưởng thành hơn. Và tự tin hơn trong giao tiếp với các bạn nước khác.

Chính sách EOP ( sử dụng 100% English) trong khuôn viên trường

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines-voi-chinh-sach-eop
Chính sách EOP (English Only Policy)

Tuyệt đối không sử dụng “tiếng mẹ đẻ” trong khuôn viên trường là quy định của các trường anh ngữ ở Philippines. Chính sách English Only Policy (EOP) được áp dụng rất nghiêm ngặt. Nếu học viên vi phạm sẽ bị phạt bằng hình thức trừ điểm, cấm túc vào cuối tuần. Hay phạt tiền 250 peso (tương đương hơn 100k VNĐ) cho mỗi lần vi phạm. Nếu vi phạm quá nhiều lần, nhà trường có thể cho học viên thôi học ngay lập tức. Học viên bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh từ sáng đến tối, và chỉ có thể sử dụng ngôn ngữ này.

Tạo môi trường học tập đa quốc tịch cho các học viên

phuong-phap-day-tieng-anh-tai-philippines-voi-moi-truong-da-quoc-tich
Môi trường học đa quốc tịch khi du học Philippines

Phần lớn học viên học tiếng anh tại Philippines đều đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn độ…Và tỉ lệ quốc tịch học viên giữa các nước khá cân bằng. Tuy nhiên, thường tỉ lệ học viên Việt Nam sẽ ít hơn các nước khác một chút. Đây là môi trường thuận lợi để các bạn Việt Nam có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Tại đây, các học viên trên 15 tuổi thường sẽ được sắp xếp ở chung phòng với những học viên nước khác. Nhà trường sẽ tránh trường hợp các học viên cùng 1 quốc gia sống chung phòng với nhau. Còn đối với học viên dưới 15 tuổi, sẽ được sắp xếp ở chung với giáo viên người Philippines. Thường sẽ là 3 học sinh ở cùng 1 giáo viên. Các học viên không còn lựa chọn nào khác là phải làm quen và sống trong môi trường giao tiếp hoàn toàn tiếng Anh.

Kết quả của những ngày được tắm trong ngôn ngữ này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ cực nhanh.

Tóm lại

Du học Philippines sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng Anh ngữ một cách nhanh chóng. Thay vì học tại các nước phương Tây vừa xa xôi về mặt địa lý mà chi phí lại đắt đỏ. Học tiếng anh tại Philippines sẽ mang lại hiệu quả cao nhưng lại tiết kiệm về mặt chi phí cho các bạn. Với những phương pháp giảng dạy riêng biệt và độc đáo, du học Philippines sẽ giúp bạn vượt qua nổi sợ hãi về giao tiếp tiếng Anh một cách dễ dàng.

tai-sao-nguoi-Philippines-gioi-tieng-Anh

Chương trình đào tạo khi du học Philippines của các trường anh ngữ nổi tiếng