Hướng Dẫn Khởi Hành Trại Hè Philippines 2024 */

Hướng Dẫn Khởi Hành Trại Hè Philippines 2024

Mùa hè 2024 đã thật sự đến. Không khí du học hè Philippines nóng hơn bao giờ hết. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng và hoàn tất. Sau nhiều năm tổ chức, Eduphil tự hào có dày dặn kinh nghiệm cũng như sự hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất. Trước thềm chương trình bắt đầu, team luôn có hướng dẫn khởi hành trại hè Philippines cụ thể. Chắc chắn bố mẹ nên đọc hết để con có một mùa hè bắt đầu thuận lợi nhất.

Địa điểm và thời gian tập trung 

Vẫn như những năm trước, trại hè Philippines 2024 sẽ bắt đầu khởi hành ở cả hai đầu đất nước. Các học viên sẽ tập trung tại sân bay Hà Nội và sân bay Hồ Chí Minh. Đội ngũ tư vấn viên và các bạn dẫn đoàn sẽ có mặt để hỗ trợ các con tốt nhất. 

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

Hình ảnh Eduphil cùng đoàn trại hè tại sân bay

1. Học viên bay từ Hà Nội

 • Địa điểm tập trung: Sảnh nhà ga quốc tế T2 sân bay Nội Bài
 • Thời gian tập trung: 5 giờ (sáng) theo lịch bay

2. Học viên bay từ Hồ Chí Minh 

 • Địa điểm tập trung: Sảnh Nhà ga Quốc tế T2 sân bay Tân Sơn Nhất
 • Thời gian tập trung: 21 giờ (tối) theo lịch bay

3. Đồng phục

Các con sẽ được trường cấp đồng phục cho học viên trước ngày bay. Phụ huynh và học viên nên chú ý mặc đồng phục để người dẫn đoàn có thể dễ dàng quản lý đoàn trong suốt hành trình bay. 

Ngoài ra, phụ huynh cần chú ý đưa con ra điểm tập trung đúng giờ để không ảnh hưởng đến thời gian xuất phát của đoàn. 

Chuẩn bị gì trước khi khởi hành?

1. Giấy tờ cần chuẩn bị ở Việt Nam để nhập cảnh Philippines thành công

Hộ chiếu (Passport): còn hạn trên 6 tháng, nguyên vẹn, không rách rời, không ướt nước hoặc bị nhòe thông tin.

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng

Vé máy bay khứ hồi: khớp với ngày học thực tế (Eduphil sẽ chuẩn bị đầy đủ và chính xác thông tin này. Phụ huynh tự đặt vé cần gửi trước Eduphil để in ra cho vào hồ sơ của con).

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

Eduphil sẽ chuẩn bị và cho vào hồ sơ của con

Bảo hiểm du lịch: tất cả học viên du học hè cần mua bảo hiểm trước khi nhập cảnh vào Philippines. Nhằm đảm bảo cho mọi trường hợp khẩn cấp, tai nạn có thể xảy ra, bệnh tật,… trong quá trình học tập tại Philippines (Bảo hiểm du lịch do Eduphil đặt mua) 

Bộ giấy tờ ủy quyền giám hộ: Học viên dưới 15 tuổi khi đi máy bay mà không có bố mẹ đi cùng thì phải có giấy ủy quyền giám hộ cho người đi cùng bé.

 • Giấy ủy quyền và giấy khai sinh: Bố mẹ cần thực hiện ủy quyền theo nội dung ban tổ chức cung cấp tại cơ quan có thẩm quyền là Ủy Ban Nhân Dân Phường/xã nơi cư trú hoặc văn phòng công chứng địa phương
 • Việc dịch thuật và công chứng chứng từ do Eduphil phụ trách.

Thư mời nhập học: Sẽ được Eduphil phụ trách lấy từ các trường mà bố mẹ đã đăng ký và cho vào hồ sơ của con.

Khai báo E-Travel: Eduphil sẽ hoàn thành khai báo trước ngày bay cho con.

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

Tư vấn viên sẽ khai báo cho học viên trước ngày bay

2. Tư trang bố mẹ nên chuẩn bị cho con trước khi khởi hành

Vật dụng cá nhân: Khăn tắm, kem đánh răng, bàn chải đánh răng, sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt, bột giặt (trong trường hợp học viên muốn tự giặt đồ trắng/đồ đắt tiền). Nên mang các size nhỏ để tránh hải quan hỏi nhiều. Tất cả cho vào hành lý ký gửi.

Các dụng cụ học tập: Balo, vở viết, bút, điện thoại hoặc máy tính bảng, từ điển (nếu có)

Tư trang:

+ Quần áo dài: Các lớp học đều có điều hòa, học viên có thể chuẩn bị từ 1 đến 2 bộ quần áo dài trong trường hợp cần đến. Đặc biệt bố mẹ nên giúp học viên chuẩn bị 1 bộ trang phục trang trọng để học viên mặc trong ngày lễ tốt nghiệp lưu khoảnh khắc trao bằng chứng nhận khóa học. Ngoài ra khi đi máy bay hay xe bus tại Philippines điều hòa rất lạnh nên các con cũng cần đem theo áo khoác gió để đảm bảo ngủ ngon.

+ Quần ngắn đến gối, áo tay ngắn mặc hằng ngày. (Học viên không mặc quần short ngắn, áo ba lỗ khi tham gia lớp học). Một số trường học viên sẽ mặc đồng phục suốt quá trình học tập chỉ trừ buổi tối mặc đồ cá nhân.

+ Quần áo ngủ: nên đem khoảng 4 – 5 bộ.

+ Mũ nón, dép đi biển, đồ bơi (nên chuẩn bị 02 bộ đồ bơi), kính râm, kem chống nắng, dù: Để con tham gia các hoạt động vui chơi dạo biển cuối tuần hoặc các hoạt động bơi lội ngay tại trường. 

+ Giày: Nên mang 1 đôi giày thể thao hoặc dép Crocs, 1 đôi dép đi học hàng ngày.

+ Máy sấy tóc: Các bạn nữ nên mang theo máy sấy tóc để thuận tiện hơn cho sinh hoạt hằng ngày.

+ Bình nước, ly/cốc cá nhân: Nhà trường có sắp xếp các bình nước nóng lạnh ở các tầng trong tòa nhà. Học viên có thể dễ dàng lấy nước và mang theo khi tham gia các lớp học.

+ Thuốc/ Vitamin: Nhà trường đã có hộp thuốc cũng như vật tư y tế cơ bản cho học viên. Nên học viên chỉ cần mang những vitamin và thuốc điều trị cá nhân chuyên biệt nếu cần thiết. Ví dụ: viên uống DHC bổ sung rau củ.

+ Nước sát khuẩn, khẩu trang: Học viên nên chuẩn bị 1 bịch khẩu trang y tế (và khẩu trang vải nếu cần) và một chai nước sát khuẩn.

+ Chi phí tiêu vặt: Phụ huynh nên xem xét cho con khoản tiêu vặt nhỏ. Để con có thể dùng và vui chơi, ăn uống cùng bạn bè. Trong các hoạt động dã ngoại vào cuối tuần. 

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

Bố mẹ có thể đổi và cho con tiền vặt (Peso hoặc USD)

Trong trường hợp học viên còn nhỏ hoặc chưa biết quản lý chi tiêu, phụ huynh có thể yêu cầu quản lý trường hỗ trợ học viên quản lý chi tiêu trong quá trình học tại trường.

Một ngày trước khi khởi hành bố mẹ và con nên chuẩn bị gì?

Kiểm tra hành lý

Để có thể khởi hành thuận lợi và chuyến đi diễn ra suôn sẻ. Bố mẹ nên chú ý kiểm tra toàn bộ hành lý thật kỹ trước ngày bay cho con. Mọi giấy tờ thủ tục bay Eduphil đã hỗ trợ mình. 

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

Kiểm tra cẩn thận hành lý và passport trước ngày bay

 • Gia đình cần chú ý đem passport cho con. 
 • Kiểm tra cân nặng hành lý (học viên có 7kg hành lý xách tay và 20kg hành lý ký gửi)
 • Ghi tên cho con lên tag hành lý Eduphil đã phát

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ cho quá trình bay 

Vé máy bay Cebu Pacific không bao gồm đồ ăn và đồ uống. Con sẽ phải bay 2 chuyến. Tổng thời gian bay khoảng 4 – 5 tiếng, thêm thời gian chờ giữa hai chuyến.

Nên bố mẹ chú ý chuẩn bị một ít đồ ăn nhẹ (bánh, trái hợp khẩu vị) và bình nước nhỏ cho con. Trường hợp bố mẹ quên không kịp chuẩn bị thì Eduphil sẽ mua đồ ăn trên máy bay cho con. Chi phí này Eduphil sẽ chi trả. 

Quy định trong quá trình học tập tại trường

Nhằm có mùa hè thành công và đạt hiệu quả. Bố mẹ nên cùng con xem qua các quy định sau. Dặn dò con thực hiện để có thể học tập tốt và có một mùa hè hoàn hảo.

 • Tuân thủ các quy định của trường đã đăng ký học. Và tiếp nhận sự hướng dẫn của quản lý Việt Nam ngay tại trường. (Nội dung chi tiết sẽ được phổ biến ngay ngày đầu tiên đến trường)
 • Tham gia lớp học đầy đủ, tích cực xây dựng bài
 • Khuyến khích con tham gia trải nghiệm các hoạt động dã ngoại, tham quan mua sắm. (Tuân thủ quy định khi tham gia các hoạt động, không được tự ý tách đoàn. Phải có sự đồng ý của phòng y tế hoặc bố mẹ trước ngày đi chơi 1 ngày nếu con không tham gia)

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

 • Nếu gặp khó khăn trong thời gian đầu. Khuyến khích các con chia sẻ với quản lý để được hỗ trợ nhanh chóng
 • Các bài test của con sẽ được thông báo qua Eduphil. Bố mẹ tránh so sánh kết quả gây áp lực, căng thẳng ảnh hưởng đến quá trình học của con. 
 • Mọi vấn đề sinh hoạt, sức khỏe, hành vi,… của con trong trường hợp cụ thể sẽ được thông báo đến phụ huynh kịp thời.
 • Khuyến khích các con cởi mở, giao lưu với giáo viên và bạn bè quốc tế. Cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đồng thời tăng sự tự tin trong giao tiếp. 
 • Hình ảnh thường ngày của con tại trường. Sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage Eduphil và group facebook của các trường.

huong-dan-khoi-hanh-trai-he-philippines-2024

Hình ảnh các con sẽ được cập nhật hàng ngày

Hướng dẫn khởi hành trại hè Philippines được Eduphil đề cập đầy đủ thông tin chi tiết. Hy vọng bố mẹ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho con. Giúp chuyến đi của con được diễn ra thành công và thuận tiện nhất.

Còn bất cứ thắc mắc nào hoặc chưa ghi danh cho con. Bố mẹ lưu ý chương trình trại hè vẫn còn đang mở cổng ghi danh trong các đợt 2 và 3. Liên hệ trực tiếp Eduphil ngay để được tư vấn nhanh chóng ngay.