Học phí chênh lệch có đồng nghĩa với chất lượng khác biệt */

Học phí chênh lệch có đồng nghĩa với chất lượng khác biệt

hoc-phi-chenh-lech-nen-chon-truong-pines-hay-truong-lslc

Một trong những lý do tạo nên sức hút cho du học tiếng Anh tại Philippines phải kể đến. Đó chính là sự hội tụ của hàng loạt các trường anh ngữ tốt với chất lượng giảng dạy hàng đầu. Tuy nhiên cũng chính vì thế mà học viên lại vô tình bị rối để chọn được trường phù hợp. Và học phí chênh lệch cũng là vấn đề gây nhiều lăn tăn. Do đó bài viết sau đây Eduphil sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác nhất.

Vì sao có sự chênh lệch chi phí giữa các Trường Anh ngữ tại Philippines?

Với những điều kiện môi trường và lợi thế sẵn có. Mô hình giáo dục đào tạo tiếng Anh tại Philippines phát triển như diều gặp gió. Hàng trăm Trường Anh ngữ ra đời chiếm được lòng tin của nhiều học viên quốc tế. Việc có sự so sánh và phân vân nên chọn trường nào chắc chắn là điều hiển nhiên. 

vi-sao-hoc-phi-chenh-lech-giua-cac-truong

Chi phí chênh lệch không đồng nghĩa với chất lượng khác biệt

Về cơ bản thì các trường dạy tiếng Anh tại Philippines đều có chất lượng tương đương nhau. Tuy nhiên mức học phí lại có sự chênh lệch bởi chúng được ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau.

📌Lý do 1: Đầu tiên có thể kể đến đó chính là khu vực thành phố mà trường tọa lạc. Cebu và Baguio là hai thành phố lớn có mức sống cao hơn nên học phí thông thường sẽ nhỉnh hơn. Trong khi đó các trường anh ngữ giá rẻ sẽ nằm tại các thành phố nhỏ như Bacolod hoặc Iloilo.

📌Lý do 2: Điều kiện cơ sở vật chất trong trường cũng là nhân tố góp phần tạo nên sự khác biệt về giá cả. Trải nghiệm học tập trong môi trường tiện nghi, hiện đại bạn cần bỏ thêm một ít chi phí. Ngược lại với cơ sở vật chất tầm trung thì bạn sẽ được tiết kiệm hơn.

📌Lý do 3: Một phần nhỏ tạo nên sự chênh lệch về giá giữa các trường có thể bắt nguồn từ chi phí marketing. Với các trường có các chiến dịch quảng bá nhiều nhằm đến gần hơn với học viên sẽ có mức chi phí nhỉnh hơn.

Tóm lại Eduphil có thể khẳng định việc học phí chênh lệch giữa các trường không đại diện cho chất lượng đào tạo. Mà chúng là con số nhằm thể hiện những trải nghiệm học tập mà bạn sẽ nhận được khi du học Philippines. Trường có học phí thấp không đồng nghĩa chất lượng kém. Trường có học phí cao chắc chắn đem lại cho bạn môi trường học tập và chất lượng xứng đáng.

Học phí chênh lệch nên chọn Trường Pines hay Trường LSLC?

hoc-phi-chenh-lech-10-trieu-nen-chon-truong-pines-hay-truong-lslc-tot-hon

Nên chọn Trường Pines hay Trường LSLC?

Để đánh giá được đâu là lựa chọn tốt hơn thì không dễ để lựa chọn giữa Pines và LSLC. Bởi cả hai đều là những cái tên uy tín trong cộng đồng du học tiếng Anh Philippines cả Việt Nam lẫn quốc tế. Mỗi trường với những đặc trưng và thế mạnh riêng biệt. Do đó thay vì nói trường nào tốt hơn thì nên xem xét đâu là ngôi trường phù hợp với bạn hơn.

Nếu bạn không quá chú trọng đến cơ sở vật chất mà tập trung vào học là chính thì LSLC là lựa chọn phù hợp. Nằm tại thành phố Bacolod trong lành có mức sinh hoạt không quá đắt đỏ. Đây là ngôi trường giá rẻ bậc nhất Philippines. Thích hợp với những học viên mong muốn tiết kiệm chi phí học tập. LSLC là minh chứng rõ nét cho trường hợp học phí hợp lý mà chất lượng đào tạo vẫn đảm bảo. Học phí thấp không hề đồng nghĩa với chất lượng kém.

 

hoc-phi-chenh-lech-nen-chon-truong-pines-hay-truong-lslc

Trường Anh ngữ LSLC và tư vấn viên Thu Hằng nhà Eduphil

Ngược lại nếu quan tâm đến trải nghiệm học tập tiện nghi và hiện đại hơn thì Pines là lựa chọn phù hợp. Tọa lạc tại thành phố Baguio mát mẻ và thoải mái. Học viên sẽ có trải nghiệm học tập tuyệt vời. Với nhiều tiện ích đi kèm như minishop, phòng gym, sân thể thao,… Chất lượng giảng dạy và sinh hoạt xứng đáng với mức giá mà bạn bỏ ra.

 

hoc-phi-chenh-lech-nen-chon-truong-pines-hay-truong-lslc

Chị Hường Eduphil ghé thăm Trường Anh ngữ Pines

Dù là LSLC hay Pines thì chất lượng giảng dạy của hai trường đều được đánh giá cao bởi các cựu học viên. Nếu mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp thì ngôi trường nào cũng sẽ là lựa chọn có lợi theo từng cách riêng. Còn nếu dự định luyện thi IELTS thì Eduphil ngỏ ý Pines sẽ là lựa chọn nhỉnh hơn. Bởi đây là thế mạnh đào tạo của trường. Với đội ngũ giảng viên tại Pines được tuyển chọn nghiêm ngặt, chất lượng cao với nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra học viên cũng nên cân nhắc về khoản chi phí cho việc di chuyển và đi lại. Nếu lựa chọn Pines thì bạn chỉ bay một chuyến đến Manila và được đưa đón đến tận trường. Còn đối với Trường Anh ngữ LSLC thì học viên sẽ phải đi hai chặng bay.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của bạn Hà Trâm. Đồng thời cung cấp cho các học viên có cái nhìn chi tiết hơn về sự chênh lệch học phí giữa các trường do đâu mà ra. Liên hệ ngay với Eduphil nếu có bất cứ thắc mắc nào về du học tiếng Anh tại Philippines nhé!