Học cấp 3 đi học tiếng Anh tại Philippines được không? - Eduphil giải đáp */

Học cấp 3 đi học tiếng Anh tại Philippines được không? – Eduphil giải đáp

1.HỌC CẤP 3 ĐI HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES ĐƯỢC KHÔNG?

hoc-cap-3-di-hoc-tieng-anh-tai-philippines-duoc-khong

Câu hỏi gây trăn trở cho biết bao học viên: Học cấp 3 đi học tiếng Anh tại Philippines được không?

Du học tại “thiên đường học tiếng Anh Châu Á” – đảo quốc Philippines đã không còn xa lạ gì với cộng đồng đam mê ngoại ngữ. Được công nhận là một trong những quốc gia nói tiếng Anh lớn nhất khu vực; Philippines đã tìm cách biến tiếng Anh thành lợi thế của mình. Hàng năm, có rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây học tập; trong đó bao gồm các bạn trẻ đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… hay thậm chí các khu vực Châu Âu như Nga, Đức,…

Với môi trường quốc tế, nói tiếng Anh 100% và đa dạng sắc tộc; đây gần như có thể xem là môi trường gần giống nhất với các quốc gia Âu Mỹ. Vì lẽ đó, học tiếng Anh tại Philippines được xem là bàn đạp cho học viên Việt Nam tiến tới du học quốc tế.

Càng ngày càng có nhiều gia đình Việt Nam mong muốn cho con em học tiếng Anh tại Philippines. Thủ tục đơn giản; chi phí phải chăng mà chất lượng lại vượt trội những lớp học thêm hay các khóa học ở trung tâm Anh ngữ. Tính đến thời điểm hiện nay; Philippines đã có gần 400 trường đào tạo Anh ngữ với vô vàn các khóa học đa dạng phù hợp cho nhiều mục đích và trình độ. Song bên cạnh đó; giữa cộng đồng cũng dấy lên một câu hỏi rằng: Học cấp 3 đi học tiếng Anh tại Philippines được không?

2.NHỮNG YẾU TỐ CẦN SUY XÉT TRƯỚC KHI DU HỌC PHILIPPINES

hoc-cap-3-di-hoc-tieng-anh-tai-philippines-duoc-khong

Học viên đang học cấp 3 cần chú ý những điều gì để đạt hiệu quả cao khi học ở Philippines?

Như Eduphil đã đề cập, các trường Anh ngữ ở Philippines cung cấp rất nhiều khóa học dành cho mục đích và trình độ. Học tiếng Anh ở Philippines hoàn toàn không giới hạn độ tuổi; miễn là bạn có niềm đam mê với tiếng Anh và có nhu cầu muốn cải thiện và phát triển khả năng Anh văn của mình. Chỉ cần học viên đã trên 7 tuổi là đã có thể học tiếng Anh ở Philippines. Những học viên này thường sẽ chọn các khóa Summer camp; hoặc Family program để đi cùng gia đình nếu hãy còn bỡ ngỡ.

Vậy để trả lời cho câu hỏi “học cấp 3 đi học tiếng Anh tại Philippines được không?” Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Nhưng để học tập một cách có hiệu quả; phụ huynh và học viên nên tìm hiểu những vấn đề gì?

Nếu học viên đang học cấp 3 có nhu cầu nâng cao khả năng tiếng Anh

Nếu học viên đang học cấp 3 và có nhu cầu nâng cao khả năng tiếng Anh của mình; các bạn có thể dựa vào những ưu điểm, khuyết điểm của mình để quyết định khóa học phù hợp. Học viên có thể tham khảo một vài khóa học tiêu biểu ở Philippines như sau:

  • ESL: Khóa học ESL (English as Second Language) là dạng khóa học vô cùng phổ biến trong cộng đồng học tiếng Anh. Khóa học này dành cho học viên có trình độ từ sơ cấp đến cao cấp; xoay quanh 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và Ngữ pháp cơ bản. Đây là sự lựa chọn đúng đắn của những bạn cần củng cố lại kiến thức Anh văn của mình.
  • Giao tiếp: Các khóa học luyện phát âm và giao tiếp ở Philippines rất được các học viên hoan nghênh. Đây vốn là kỹ năng không được chú trọng trong chương trình giảng dạy nước ta. Trong các lớp 1:1, học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn xây dựng câu và các đoạn hội thoại ngắn; phát triển độ lưu loát khi trò chuyện hằng ngày. Các khóa này rất đa dạng và có nhiều tên gọi; ví dụ như Power Speaking hoặc Real Talk, v…v
  • Business English: Đúng như tên gọi của nó; các khóa tiếng Anh thương mại sẽ tập trung nhấn mạnh vào các từ ngữ chuyên ngành và kỹ năng cần thiết trong công sở. Một số trường thậm chí sẽ khai thác sâu và phân chia các khóa riêng về các chuyên ngành khác nhau; ví dụ như Medical English chuyên về Y khoa hoặc Industry English lại nghiêng về ngành xây dựng.

Nếu học viên đang học cấp 3 có nhu cầu đi du học

hoc-cap-3-di-hoc-tieng-anh-tai-philippines-duoc-khong

IELTS – chứng chỉ quan trọng của những học viên có kế hoạch đi du học

Nếu đã có kế hoạch đi du học; phụ huynh và học viên hắn sẽ không hề xa lạ với các chứng chỉ quốc tế cần thiết như IELTS, TOEIC, TOEFL,… Đây là những tấm vé thông hành cần có để hoàn thiện hồ sơ du học của bạn.

Đa số các trường Anh ngữ ở Philippines đều cung cấp các khóa học đào tạo IELTS; TOEIC, TOEFL,… Các khóa học này có đặc điểm là thường chia thành 3 dạng; lấy ví dụ các khóa của trường Anh ngữ Philinter:

  • Pre TOEIC/ IELTS/ TOEFL: Các khóa này dành cho các học viên có trình độ cơ bản hoặc lần đầu tiếp xúc với format chứng chỉ quốc tế. Nếu đăng ký khóa này, bạn sẽ được củng cố lại toàn bộ ngữ pháp của mình; đồng thời học các kiến thức cần có để đạt điểm cao trong kỳ thi chính thức.
  • Fulltime TOEIC/ IELTS/ TOEFL: Khóa học chuẩn bị cho các kỳ thi chính thức; dành cho học viên đã nắm vững lý thuyết tiếng Anh hoặc muốn nâng cao điểm thi trước đó của mình.
  • Guarantee TOEIC/ IELTS/ TOEFL: Đây là khóa học được khá nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Các trường và tổ chức giáo dục nước ngoài đều yêu cầu một thang điểm nhất định. Việc thi lại rất tốn kém và mất thời gian; thậm chí sẽ gây ra khoảng trống (gap year) trong hồ sơ du học của học viên. Các khóa đảm bảo của các trường Anh ngữ Philippines ra đời. Trước khi nhập học, học viên sẽ được làm bài thi thử và tư vấn chọn mức điểm đảm bảo tương ứng.

Tìm hiểu về chương trình GAC rất phù hợp cho các học viên học cấp 3

hoc-cap-3-di-hoc-tieng-anh-tai-philippines-duoc-khong

Học viên nhận chứng chỉ GAC tại trường Anh ngữ SMEAG

Bên cạnh đó, nếu học viên chưa tốt nghiệp cấp 3; phụ huynh và học viên có thể cân nhắc về chương trình GAC – chương trình học phổ thông bằng tiếng Anh ở các trường Anh ngữ Philippines.

Chương trình GAC (Global Assesment Certificate) là chương trình dự bị Đại học được công nhận trên toàn thế giới. GAC cực kỳ phù hợp với các học viên có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường Đại học ở những nước giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đây là một chương trình được phát triển bởi tổ chức giáo dục ACT (American College Testing). GAC có một hệ thống những trường đại học riêng với tên gọi GAC Pathway – bao gồm những trường đại học uy tín tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,… Sau khi hoàn thành chứng chỉ của GAC; bạn hoàn toàn có thể nộp đơn vào một trong những trường đại học nằm trong hệ thống này hoặc bất kỳ trường đại học nào khác trên toàn thế giới.

3.VÌ SAO HỌC VIÊN CẤP 3 NÊN HỌC TIẾNG ANH Ở PHILIPPINES?

Lý do 1: Lợi thế về khoảng cách địa lý

Do cùng nằm trong khu vực Châu Á; Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia được Philippines miễn visa trong vòng 30 ngày đầu tiên sau nhập cảnh. Đồng thời, các thủ tục khác như chứng minh tài chính cũng được bỏ qua; nên việc làm hồ sơ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hơn nữa, từ Việt Nam đến Philippines chỉ mất tối đa 5 – 6 giờ bay; phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm nếu có nhu cầu thăm viếng và theo dõi tiến độ học tập của con.

Lý do 2: Phương pháp học tập có-một-không-hai

hoc-cap-3-di-hoc-tieng-anh-tai-philippines-duoc-khong

Học viên một trường Anh ngữ ở Philippines trong lớp 1:1 

Điều làm nên tên tuổi của chương trình đào tạo Anh ngữ ở Philippines là hình thức học Sparta. Tiếng Anh ở Việt Nam chỉ được xem là một bộ môn bắt buộc và có khoảng 6 – 7 tiết/ tuần. Nhưng ở Philippines; lịch trình một ngày học của bạn có thể lên tới 9 – 10 tiết/ ngày. Đặc biệt có các các lớp học 1 thầy: 1 trò đặc trưng. Bằng cách này, các trường Anh ngữ sẽ tạo ra một môi trường học tập chuyên nghiệp và giúp học viên tiếp thu một lượng lớn kiến thức trong thời gian ngắn nhất.

Lý do 3: Môi trường quốc tế đa văn hóa

Các học viên Việt Nam thường được đánh giá là khá lúng túng trong khoản Phát âm – giao tiếp. Đó là một điều đáng tiếc vì giáo trình Anh ngữ nước ta tập trung nhiều vào Văn phạm, Đọc và Viết. Các thầy cô giáo không có đủ thời gian cho các buổi thảo luận nhóm; thuyết trình nên không hình thành được tư duy nói bằng tiếng Anh cho các học sinh, sinh viên. Nhưng đến với Philippines; từ chính sách EOP – nói tiếng Anh 100% trong khuôn viên trường đến các cô chú bán hàng rong. Bạn sẽ học được cách xem việc giao tiếp bằng tiếng Anh tự nhiên như một phần của cuộc sống.

Lý do 4: Chi phí khóa học phải chăng và vừa túi

hoc-cap-3-di-hoc-tieng-anh-tai-philippines-duoc-khong

Kinh tế sẽ không còn là bài toán hóc búa nếu bạn học tiếng Anh ở Philippines

So với các nước Âu Mỹ khác; phí học tập và sinh hoạt ở Philippines có thể xem là thấp hơn rất nhiều và không tạo gánh nặng kinh tế cho gia đình học viên. Mức sống của người dân Philippines tương đương với Việt Nam; thậm chí còn thấp hơn nếu chọn những thành phố nhỏ như Iloilo hoặc Bacolod mà chất lượng vẫn tương đương. Các khóa học tiếng Anh ở Philippines thường bao trọn gói từ tiền học; tiền phòng ký túc xá, tiền ăn 3 bữa/ ngày và các dịch vụ khác như dọn phòng; giặt ủi nên các gia đình có thể an tâm về vấn đề này.

hoc-cap-3-co-di-hoc-tieng-anh-tai-philippines-duoc-khong

>>Khám phá chi phí học tiếng Anh tại Philippines ngay hôm nay

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Building, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.

VP HÀ NỘI: Phòng 612, tháp A toà nhà Sky City Tower, số 88 Láng Hạ, quận Đống Đa

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5; Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎ Hotline toàn quốc: 028.71099972 – 0973509651