Diện tích Philippines và những điều thú vị khác về đất nước này */

Diện tích Philippines là bao nhiêu?

Diện tích Philippines và những điều thú vị khác về đất nước này

diện tích Philippines là bao nhiêu

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Philippines là một quốc đảo xinh đẹp với 4 mặt giáp biển, riêng hướng Tây nam tiếp giáp với Malaysia. Là một quốc gia với rất nhiều đảo lớn nhỏ luôn được bao quanh bởi đại dương, vậy bạn đã biết diện tích Philippines là bao nhiêu ? Nếu bạn sắp sửa du lịch hoặc du học tại Philippines, những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích.

1. Tên gọi quốc gia Philippines

Philippines có tên gọi đầy đủ là Cộng hòa Philippines là một quốc gia nằm ở Châu á, thuộc khu vực Đông Nam Á. Điều đặc biệt ở đây, Philippines  là một quốc đảo được tạo từ hai đảo lớn và hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh.

2. Vị trí địa lí của Philippines

vị trí địa lý và diện tích Philippines

Nhìn trên bản đồ đều dễ thấy nhất ở Philippines là một quốc gia nằm gọn trong lòng Thái Bình Dương. Quốc gia này còn nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương. Đó là lý do khiến hàng năm Philippines luôn phải đón nhận các cơn địa chấn từ lớn đến nhỏ. Chưa kể mỗi năm có hàng chục cơn bão, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Tuy nhiên với vị trí giáp biển Philippines cũng có nhiều nguồn lợi như: nguồn thu từ thủy hải sản (cả về nuôi trồng và đánh bắt). Trong đó du lịch biển cũng là một lĩnh vực trọng điểm của quốc gia này. Theo thống kê , hằng năm Philippines đón hàng triệu du khác nước ngoài. Và hàng triệu du khách nội địa mang lại một nguồn thu kinh tế đáng kể.

Diện tích Philippines là bao nhiêu?

Theo cơ quan đo lường của quốc gia này diện tích của Philippines là 300,000 km2. So với diện tích Việt Nam chúng ta (331,000 km2) thì Philippines có diện tích nhỏ hơn một ít. Diện tích này bao gồm phần đất liền với địa hình đồng bằng, đồi núi thấp và cả phần diện tích của các vô số đảo nhỏ.

Dân số Philippines có đông đúc?

dân số và diện tích Philippines

Mặc dù  diện tích Philippines không lớn nhưng dân số đứng hàng thứ 15 trên thế giới. Thành phần dân cư ở đây tương đối đa dạng bao gồm dân Philippines bản xứ, cộng đồng người di cư nói tiếng Anh, cộng đồng người Hoa…đều này đã tạo nên một Philippines với sắc màu đa dạng về dân cư. Tạo nên một nét văn hóa đặc sắc thu hút khách du lịch đến quốc gia này.

Ngoài ra, quốc gia này ngày càng trở nên nhộn nhịp vì người đến đây du học, du lịch, làm việc rất nhiều. Hàng năm, lượng du học sinh Việt sang Philippines được đánh giá vào hàng top của thế giới.

Văn hóa Philippines

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam và Philippines có những nét tương đồng về văn hóa, xã hội. Diện tích nhỏ bé, nhiều thiên tai nhưng quốc gia này vẫn luôn kiên cường vượt qua. Những thành tựu lớn về du lịch, giáo dục của Philippines đáng được Việt nam tiếp thu học hỏi. Một lần nữa có thể khẳng định sự bé nhỏ về diện tích không là gì. Sự phát triển của một quốc gia phụ thuộc vào nhiều yếu tố và Philippines là một minh chứng!

Điều đặc biệt, học viên đi du học Philippines hay người đi làm cần lưu ý là tuyệt đối không đến Mindanao. Hòn đảo nằm phía nam Philippines này là địa phận của Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf. Những người không thuộc căn cứ này có thể gặp phải những trở ngại nếu tới đây vì sự tò mò. Còn rất nhiều điều thú vị để khám phá về Philippines nữa, các bạn có muốn tự mình thử sức không?

thoi-tiet-philippines

Những thông tin thú vị về diện tích thủ đô của Philippines 2019!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL

Trụ sở chính: Tòa nhà SeaBank 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
VP HÀ NỘI: Skycity Tower 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Hotline: 0973 509 651 – 0937 585 385
📩 Email: marketing@eduphil.com.vn