Đất Nước Philippines - Hòn Ngọc Phương Đông - Du học Tiếng Anh Tại Philippines EDUPHIL */

Đất Nước Philippines – Hòn Ngọc Phương Đông

dat nuoc philippines

Với những tranh chấp về chủ quyền biển Đông gần đây giữa Việt Nam, Trung Quốc và Philippines. Người dân Việt Nam chúng ta bắt đầu chú ý đến quốc gia láng giềng này. Tại sao họ lại dám đứng lên chống lại chủ nghĩa bành trướng của Trung Quốc? Tại sao họ lại có phong cách nói được làm được khác hẳn tính cách của người châu Á? Hãy cùng tìm hiểu Đất nước Philippines  – Hòn ngọc của vùng viễn Đông nhé.

VỊ TRÍ ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES

Philippines nằm trong khu vực Đông Nam Á, bốn mặt giáp biển và là quốc gia có lịch sử lâu đời trên thế giới. Tổng diện tích của đất nước Philippines vào khoảng 300.000 km2 gần bằng Việt Nam chúng ta. Philippines là một quốc đảo bao gồm 7.107 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 11 đảo lớn nhất chiếm khoảng 97/100 tổng diện tích.

Đảo lớn nhất trong số các đảo này là đảo Luzon, với diện tích khoảng 105.000km2. Đảo lớn thứ hai là đảo Mindanao với diện tích khoảng 94.600km2. Quốc đảo Philippine được chia ra làm 3 quần đảo khác nhau gồm: Luzon, Visayas và Mindanao.

LỊCH SỬ ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES

Những bằng chứng khảo cổ đã cho thấy loài người đã hiện diện ở Philippines khoảng 50.000 năm trước. Do đặc điểm địa lý nằm ở con đường giao thương hàng hải quốc tế. Philippines có quan hệ thương mại rất sớm với các quốc gia trong khu vực, điển hình là Trung Quốc và Nhật Bản.

Với sự phát triển của ngành hàng hải trong thời kì Tân thế giới, người Tây Ban Nha đã đến Philippines từ thế kỷ thứ 15. Năm 1521, Ferdinand Magellan – nhà hàng hải Bồ Đào Nha nhân danh vua Tây Ban Nha đã thuyết phục các tù trưởng chuyển sang Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên sự xung đột diễn ra với những người không muốn cải đạo. Magellan bị giết và vua Tây Ban Nha chính thức đưa quân tới Philippines. Chiến tranh xâm lược bắt đầu và Philippines bước vào thời kỳ thuộc địa.

Biến cố lịch sử này đã biến Philippines trở thành một quốc gia theo phong cách Âu châu từ rất sớm. 350 năm làm thuộc địa của Tây Ban Nha vừa chấm dứt thì sự lớn mạnh của đế quốc Mỹ đã vươn đến vùng viễn Đông. Philippines không nằm ngoài vòng xoáy đó khi tiếp tục trở thành thuộc địa của Mỹ. Thời kì chiến tranh thế giới thứ II kết thúc cũng là lúc nhân dân Philippines đứng lên đánh đuổi được phát xít Nhật để giành độc lập. Tuy nhiên phải đến năm 1992 thì những người lính cuối cùng của Mỹ mới rút khỏi quốc đảo này.

CON NGƯỜI PHILIPPINES

người dân đất nước philippinesPhilippines là đất nước đa sắc tộc với dân cư là gốc Mã Lai. Nhờ sự giao thương văn hóa sớm mà có một lượng lớn người Hoa, Tây Ban Nha,..định cư tại đất nước này.

Dân số hiện nay của Philippine khoảng hơn84,6 triệu người, cũng gần bằng Việt Nam chúng ta.

Philippines chịu ảnh hưởng của văn hóa Mã Lai từ xa xưa, gần đây tiếp thu thêm tinh hoa của Trung Quốc và Tây Ban Nha, Mỹ nên người dân sở hữu những đức tính rất dễ mến. Sự thân thiện, mến khách, đặc biệt Philippines phần lớn theo đạo Thiên Chúa nên họ là những con chiên rất ngoan đạo.

NGÔN NGỮ CỦA PHILIPPINES

Ngoài tiếng Philipino (dựa trên tiếng Tagalog) thì tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính thức tại quốc gia này. Ngoài ra còn rất nhiều loại ngôn ngữ địa phương được sử dụng do tính đa dạng văn hóa tại Philippines.

TÔN GIÁO CỦA PHILIPPINES

Do ảnh hưởng của hơn 300 năm là thuộc địa của Tây Ban Nha nên hơn 80/100 dân số theo đạo thiên chúa. Còn lại 15/100 dân số theo đạo Hồi với ảnh hưởng của văn hóa Mã Lai.

CHÍNH TRỊ ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES

Chính phủ Philippines được tổ chức kiểu cộng hoà nhất thể do tổng thống lãnh đạo. Tổng thống là người có quyền lực cao nhất: là người lãnh đạo quốc gia, lãnh đạo chính phủ và tổng tư lệnh quân đội. Tổng thống được bầu theo phổ thông đầu phiếu với nhiệm kỳ sáu năm, trong thời gian đó tổng thống sẽ chỉ định và chủ trì bộ máy chính quyền.

Philippines là thành viên tích cực trên các diễn đàn thế giới. Philippines tham gia nhiều hoạt động của Liên hiệp quốc và là thành viên sáng lập Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN). Philippines cũng là thành viên của Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS), và là nước tham gia tích cực vào Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC. Hiện nay Philippines là đồng minh thân cận số 01 của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á.

DU LỊCH ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES

♻ Muốn di chuyển từ Việt Nam đến Philippines chỉ có một lựa chọn là đi máy bay. Những hãng bay có chuyến bay tới Philippines là: Vietnam Airlines, Cebu Pacific Air.

♻ Giá vé khứ hồi từ Việt Nam sang Manila khoảng từ 100 USD – 200 USD (nếu bạn đi từ TP.HCM thì sẽ rẻ hơn từ Hà Nội).

♻ Bạn không được mang quá 10.000 Peso tiền mặt sang Philippines.

♻ Du khách Việt Nam có thể du lịch 21 ngày tại Philippines miễn visa.

♻ Các phương tiện đi lại để du lịch khi bạn đặt chân đến Philippines là: taxi, xe Jeepney, Xe Tricycle (Xe ba bánh có motor), Pedicab (Xe xích lô), Kalesa (xe ngựa kéo), Roro (Tàu phà), Motorbike taxi (xe ôm). Rất nhiều phương tiện bạn có thể lựa chọn và trải nghiệm.

Trải nghiệm đất nước Philippines – Du lịch đảo Cebu

Du lịch đảo Cebu là thành phố đảo lớn thứ 2 của Philippines. Đảo Cebu còn được mệnh danh là “nữ hoàng miền Nam”, là điểm du lịch lý tưởng và tuyệt vời nhất nhì Philippines.

Tại Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến Cebu nên bạn phải đáp chuyến bay quá cảnh ở thủ đô Manila. Sau đó đáp tiếp chuyến bay đến đảo Mactan và đi ô-tô đến đảo Cebu. Đảo Mactan và đảo Cebu được nối với nhau bằng một cây cầu dây văng. Bạn sẽ mất khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để di chuyển từ Mactan đến Cebu bằng ô-tô. Đây là lúc bạn có thể tận hưởng ngắm khung cảnh hùng vĩ của đất nước Philippines.
Trên đảo Cebu, bạn có thể đi lại và di chuyển đến các điểm tham quan, du lịch nổi bật ở Cebu, Philippines bằng xe ba bánh (Tricycle), Jeepney hoặc taxi.

Thời điểm thích hợp và tuyệt vời nhất để du lịch đảo Cebu là mùa hè, khoảng tầm tháng 5 đến tháng 7 hàng năm.

Đảo Cebu có hệ thống khách sạn phong phú đa dạng tập trung chủ yếu ở trung tâm thành phố Cebu hoặc đảo Mactan. Giá phòng khách sạn trên đảo Cebu dao động từ 500.000VNĐ đến 1.500.000VNĐ/đêm.

thoi-tiet-philippines

Những thông tin thú vị về Manila – Thủ đô Philippines sẽ có tại đây!

Công ty tư vấn du học Eduphil

Trụ sở chính: 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, Hồ Chí Minh.
Chi nhánh Hà Nội: 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎: 0973 509 851 – 0937 585 385
📩: marketing@eduphil.com.vn