Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để du học Philippines trong 4 tuần? */

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để du học Philippines trong 4 tuần?

Tổng chi phí cần đóng khi du học Philippines

bao-nhieu-tien-de-du-hoc-philippines
Cần chuẩn bị chi phí bao nhiêu khi du học Philippines

So với nhiều nước khác chẳng hạn như Mỹ, Anh, Úc, Canada, du học Philippines được biết đến là chương trình du học tiếng Anh có chi phí tiết kiệm nhất. Trước khi “khăn gói” lên đường sang Philippines du học, thì khoản chi phí được sử dụng cho quá trình đi du học luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tính toán kỹ. Vậy cần phải có bao nhiêu tiền để du học Philippines?

Để xác định được mức chi phí cần cho việc du học. Các bạn cần biết được mình sẽ phải chi trả cho những khoản chi phí nào? Sau đây là tổng 3 loại chi phí tối thiểu. Và mức chi phí cụ thể dành cho những bản du học sinh tại Philippines cho khóa học trong vòng 4 tuần.

Chi phí dao động khi du học Philippines

Chương trình học tại Philippines là mô hình khép kín, học tập ăn ở chỗ ở đều do trường cung cấp. Chính vì vậy mà trong học phí sẽ bao gồm: tiền học, phí ký túc xá, tiền ăn 3 bữa và chí phí giặt ủi, dọn dẹp. Khác biệt duy nhất về giá mà bạn có thể lựa chọn, chính là phòng ký túc xá. Giá phòng đơn sẽ khác với giá phòng đôi, phòng ba hoặc phòng tư. Tùy mức học phí của mỗi trường mà chi phí sẽ dao động ở mức từ 1000 – 1500 USD. Tương đương 23 – 35 triệu VNĐ.

Vé máy bay

Đa phần để đến các trường tại Philippines, cụ thể như tại Cebu, Bacolod. Các học viên đều sẽ phải bay 2 chặng vì chưa có đường bay thẳng. Đặc biệt, tùy vào từng thời điểm giá vé máy có thể dao động. Nhưng mức giá trung bình cho vé khứ hồi khoảng từ 6 – 8 triệu VNĐ. Nếu các bạn lên kế hoạch đi du học từ sớm và săn vé ngay các thời điểm khuyến mãi. Thì có thể mua vé khứ hồi giá 3 – 5 triệu VNĐ.

Bảo hiểm du lịch

Các bạn nên mua bảo hiểm du lịch nước ngoài để phòng những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Việc chọn lựa mua bảo hiểm là điểm quan trọng để có hành trình du học an toàn và vui vẻ.

Và tổng chi phí cần chuẩn bị trước khi sang Philippines sẽ rơi vào tầm khoảng từ 33 – 46 triệu VNĐ

du-hoc-philippines-bao-nhieu-tien
Mua bảo hiểm du lịch để phòng trường hợp xấu có thể xảy ra

Chi phí cố định khi du học tại Philippines

Sau khi đã đặt chân sang đất nước Philippines, có một số khoản tiền bắt buộc các bạn phải bỏ ra. Để đóng cho chính phủ Philippines và đóng tại trường. Những khoản phí này, các bạn học viên sẽ chỉ đóng đúng 1 lần. Và nếu các bạn có học trên 4 tuần thì cũng không cần phải đóng thêm phí này.

Chi phí nộp cho chính phủ Philippines

Thẻ cư trú ACR I-Card

Thẻ ACR I-Card là loại thẻ cư trú dùng cho đối tượng ở Philippines nhiều hơn 59 ngày. Lệ phí cho loại thẻ này là 70 USD hoặc 3000 – 3500 peso tùy khu vực (khoảng 1 triệu 500 ngàn VNĐ)

SSP

Viết tắt của Special Study Permit là giấy phép học tập đặc biệt cấp cho du học sinh được học tập hợp pháp tại Philippines. Tùy vào mỗi thành phố mà mức quy định thu cho SSP cũng khác nhau. Nhưng trung bình khoảng 6000 peso (khoảng 3 triệu VNĐ)

can-bao-nhieu-tien-de-du-hoc-philippines
Giấy phép học tập đặc biệt cấp cho du học sinh được học tập hợp pháp tại Philippines

Gia hạn Visa

Đối với các bạn học viên chọn lựa khóa học trong vòng 4 tuần. Thì không cần làm Visa hay xin gia hạn. Vì chính phủ Philippines miễn Visa cho các du học sinh Việt Nam trong 30 ngày.

Nhưng với khóa học đăng ký dài hạn. Thì các bạn cần làm thủ tục gia hạn Visa. Gia hạn 2 tháng, mức phí sẽ khoảng 1 triệu 700 ngàn VNĐ. Nếu các bạn ở hơn 2 tháng thì sẽ được gia hạn tại Philippines, trường sẽ có người hướng dẫn để giúp bạn làm gia hạn Visa.

Phí hỗ trợ gia hạn Visa

Số tiền cụ thể sẽ tùy theo từng trường, nhưng trung bình khoảng 200 – 500 peso (khoảng 100 – 250 ngàn VNĐ).

Chi phí nộp tại trường

Phí đăng ký học

Thông thường, các trường tại Philippines có đưa ra 1 khoản tiền nhập học. Mức chi phí nằm trong khoảng từ 100 – 150 USD. Tùy vào chính sách của trường, có những trường phí nhập học đã được tính tổng trong tiền học phí.

Tiền giáo trình

Số tiền này thay đổi tùy theo việc trường hoc sử dụng sách photo hay bản chính. Nhưng thường, mức trung bình trong 4 tuần là khoảng 1000 peso (khoảng 500 ngàn VNĐ)

bao-nhieu-tien-de-du-hoc-philippines-hien-nay
Giáo trình học sẽ do trường cung cấp

Tiền đặt cọc

Tiền đặt cọc vào ký túc xá mỗi trường sẽ quy định mức giá khác nhau. Trung bình khoảng 4000 peso (2 triệu VNĐ). Số tiền này được hoàn lại sau khi kết thúc khóa học nếu không gây ra bất kỳ thiệt hại nào trong phòng ở.

Tổng cộng cho các khoản chi phí cố định sẽ rơi vào tầm 9 – 11 triệu VNĐ

Các khoản chi phí phát sinh khác

Tiền tiêu vặt

Như đã chia sẻ ở trên, các trường Anh ngữ tại Philippines đều cung cấp đủ 3 bữa ăn 1 ngày. Nhưng vào cuối tuần, các bạn có thể ra ngoài đi chơi và ăn uống bên ngoài cùng bạn bè. Sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau từ các món ăn đường phố, cho đến các hàng quán. Và còn tùy thuộc vào mức sống của mỗi thành phố. Mà chi phí thường sẽ dao động từ 100 – 200 peso.

tien-tieu-vat
Chi phí tiêu vặt tùy thuộc vào điều kiện gia đình và mức sống ngay tại thành phố mà các bạn học

Tiền vui chơi, giải trí

Với những bạn yêu thích các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần. Thì 1 chuyến du lịch lặn biển hoặc các tour tham quan thành phố. Sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho các bạn. Thường những tour du lịch viển đảo thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 2 triệu VNĐ. Với khoản phí này, các bạn có thể cân nhắc để tham gia các hoạt động sao cho hợp lý.

Trên thực tế, để tính toán mức chi phí du học tại Philippines sẽ tùy thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế gia đình mỗi bạn. Cũng như mức sống tại thành phố mà các bạn đang học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên, với các bạn thường xuyên đi du lịch thì mức chi phí ước tầm rơi vào khoảng từ 3 – 5 triệu VNĐ.

Kết

Từ những khoản chi phí ở cả trước và sau khi sang Philippines. Chúng ta sẽ có tổng chi phí là khoảng 45 – 62 triệu VNĐ để trả lời cho câu hỏi cần bao nhiêu tiền để du học Philippines trong 4 tuần. Và mong rằng với những tính toán cụ thể từng hạng mục mà Eduphil đã liệt kê ra. Đã giúp các bạn biết được mình cần chuẩn bị bao nhiêu tiền và cho những khoảng nào. Để có được quá trình du học tốt nhất. Và nếu cần thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến du học Philippines. Vui lòng liên hệ với Eduphil qua thông tin bên dưới, các tư vấn viên đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil

Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An.
Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
Email: huongnt@eduphil.com.vn

>>Tiết kiệm chi phí học tiếng Anh tại Philippines cùng Eduphil!