Cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines dành cho bạn */

Cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines dành cho bạn

phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-o-philippines

Những cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines mà bạn không thể bỏ qua

cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua-o-philippines

Có cách nào để học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines? Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi này thì tham khảo ngay bài viết của chúng mình bên dưới nhé.

Các trường Anh ngữ và các khóa học tiếng Anh ở Philippines đang trở thành sự lựa chọn được nhiều học viên từ các quốc gia khác nhau lựa chọn cho mình.

Ở đó, bạn không chỉ được học tập trong một môi trường chất lượng cùng đội ngũ giáo viên được đào tạo kĩ lưỡng và có nhiều năm kinh nghiệm mà bạn còn được làm quen với các phương pháp học tiếng Anh mang lại tính hiệu quả cao như: Semi-Sparta và Sparta

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả tại Philippines  

Các trường Anh ngữ ở Philippines cung cấp đa dạng về các khóa học và thời gian học, bao gồm từ cơ bản đến nâng cao và ngay có cả các khóa học phục vụ cho công việc của bạn.

Vì vậy, điều trước tiên bạn cần làm đó là xác định nhu cầu học tiếng Anh của mình cũng như là trình độ tiếng Anh hiện tại của mình.

Dưới đây là 02 phương pháp học có tính hiệu quả cao được các trường Anh ngữ ở Philippines áp dụng

Phương pháp Sparta

Phương pháp Sparta được các trường ở Philippines lấy cảm hứng và phát triển từ mô hình mang tính kỉ luật cao trong quân đội.

Nếu bạn đăng kí khóa học theo mô hình Sparta, bạn sẽ phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt lịch học và thời gian sinh hoạt do trường đặt ra.

Ví dụ như:

 • Bạn phải tham gia đầy đủ các lớp Sparta Sáng – Tối
 • Bạn không được phép ra khỏi khuôn viên của trường trừ các ngày cuối tuần; tuy nhiên bạn vẫn phải tuân thủ đúng giờ giới nghiêm: Giờ giới nghiêm thứ 7 là 10:00pm; giờ giới nghiêm dành cho chủ nhật và ngày lễ là 09:00pm
 • Bạn phải tuân thủ theo quy định EOP (English Only Policy), tức là bạn không được phép sử dụng bất kì ngôn ngữ nào ngoại trừ tiếng Anh.

Nếu vi phạm một trong các quy định của mô hình Sparta bạn sẽ chịu một số hình thức kỉ luật như sau:

Tự kiểm điểm; cảnh cáo; bị phạt không được ra ngoài vào tuần sau. Hoặc nghiêm trọng hơn bạn sẽ bị buộc thôi học mà không được hoàn trả lại học phí.

Đối tượng thích hợp với mô hình Sparta:

Học viên bị mất căn bản trong tiếng Anh

Học viên có nhu cầu cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn để tham gia vào các lớp luyện thi nâng cao như IELTS, TOEIC, TOEFL

truong-anh-ngu-cg-phuong-phap-sparta-hoc-tieng-anh-hieu-qua-o-philippines
Lớp 1:1 – trường Anh ngữ CG (một trong những trường có mô hình Sparta hiệu quả ở Philippines)

Một vài lời khuyên để có cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines với mô hình Sparta

Đối với bạn nào chọn theo học mô hình Sparta, mình có một vài lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn

 • Bạn nên đăng ký phòng KTX dành cho 2 người trở lên; như vậy bạn sẽ có thêm cơ hội trao đổi với các học viên quốc tế ngoài giờ học.
 • Đối với mô hình Sparta, lịch trình học một ngày của bạn sẽ liên tục từ 10 – 12 tiếng; nên các bạn phải chú ý giữ gìn sức khỏe cho mình vì nếu không với lịch trình học kéo dài 3 tháng như vậy bạn sẽ rất đuối.
 • Tham gia đầy đủ các buổi học, và đặc biệt là các lớp học buổi tối.
 • Làm bài tập về nhà sau mỗi buổi học.
 • Mỗi tuần, trường sẽ có bài Mock Test giúp kiểm tra trình độ cũng như sự tiến bộ của học viên trong quá trình học; vì vậy bạn phải tham gia đầy đủ các bài Mock Test vào mỗi cuối tuần.
 • Bạn phải tuân thủ các quy định kỉ luật mà trường đặt ra (chỉ ra ngoài vào những ngày cuối tuần, tuân thủ đúng giờ giới nghiêm,…)
 • Một tháng bạn nên đăng ký tour du lịch ở gần trường 1 lần để lấy lại hung phấn học tập. Các cuối tuần còn lại bạn nên ở lại trường và nghỉ ngơi hoặc ôn lại bài để chuẩn bị cho 1 tuần học mới.
 • Tránh tạo áp lực thành công quá nhanh vì dù là phương pháp nào thì quan trọng nhất vẫn là bản thân mình phải cố gắng.

Phương pháp Semi-Sparta

Phương pháp Semi-Sparta là một mô hình học được cải tiến từ mô hình Sparta.

Với Semi-Sparta, bạn sẽ được giảm bớt những áp lực của mô hình Sparta; tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo việc tuân theo mọi kỷ luật được đặt ra của Semi-Sparta.

Một số điểm khác biệt giữa Semi-Sparta và Sparta

 • Thời khóa biểu của mô hình Semi-Sparta dao động từ 6 – 10 lớp/ ngày (bao gồm các lớp 1:1 và lớp nhóm); trong khi với mô hình Sparta, học viên sẽ học từ 10 – 12 lớp/ ngày (bao gồm lớp 1:1 và lớp nhóm).
 • Lớp học của mô hình Sem-Sparta bắt đầu lúc 08:30am đến 06:30pm; còn với mô hình Sparta các buổi học sẽ bắt đầu lúc 06:40am đến 09:00pm.
 • Khác với mô hình Sparta, mô hình Semi-Sparta cho phép bạn ra khỏi trường sau giờ học vào các ngày trong tuần; tuy nhiên bạn vẫn phải đảm bảo giờ giới nghiêm của trường (tùy vào mỗi trường sẽ có giờ giới nghiêm khác nhau; tuy nhiên thông thường giờ giới nghiêm được các trường đặt ra là 10:00pm)
 • Với mô hình Sparta, học viên bắt buộc làm các bài kiểm tra từ vựng vào mỗi buỗi sáng và tối để nâng cao khả năng từ vựng; với Semi-Sparta tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường mà học viên sẽ có bài test này.

Đối tượng phù hợp với mô hình Semi-sparta

Semi-Sparta sẽ phù hợp với những bạn không chịu được những áp lực từ mô hình Sparta; nhưng lại có tính tự giác và tự kỉ luật cao.

truong-anh-ngu-philinter-philippines
Trường Anh ngữ Philinter, Cebu

Một vài lời khuyên giúp bạn có cách học hiệu quả với mô hình Semi-sparta

Như mình đã giải thích ở trên thì Semi-sparta không quá khác biệt với Sparta; chỉ là số lượng giờ học một ngày của bạn thay vì 10 –  12 tiếng thì còn 6 – 10 tiếng/ ngày

Đối với mô hình này, mình cũng có một vài tips giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines:

 • Đăng ký phòng KTX dành cho 3 người trở lên để tiết kiệm chi phí và có thể giao tiếp nhiều hơn với các bạn học viên quốc tế khác.
 • Lựa chọn cho mình một mục tiêu rõ ràng; ví dụ bạn muốn lấy bằng IELTS hay học để có thể tự tin giao tiếp thành thạo, hay bạn muốn học tiếng Anh để sử dụng trong công việc.
 • Với Semi-sparta bạn nên đăng kí chương trình có 8 lớp/ ngày. Chương trình tiêu chuẩn gồm 4 lớp 1:1; 2 lớp nhóm 1:4 và 2 lớp nhóm 1:8.
 • Hãy chủ động nói với quản lý học viên về những kỹ năng mà bạn muốn tập trung cải thiện để tăng số giờ học cho kỹ năng đó.
 • Vào những ngày cuối tuần, bạn nên ra ngoài để có thể thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ ở đây; điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và giúp bạn lấy lại cảm hứng học tập.
 • Làm bài tập về nhà đầy đủ. Với mô hình Semi-sparta thì lượng bài tập về nhà khá ít; vì vậy các bạn nên dành khoảng 30 phút – 1 tiếng để làm bài tập ở phòng tự học của trường.
 • Câu hỏi chung của các bạn học viên là có phải mang sách vở gì khi sang Philippines không hay cần học gì trước khi sang? Câu trả lời dành cho bạn là không; những gì bạn cần chuẩn bị cho mình đó là sức khỏe và tinh thần của một chiến binh.

Hi vọng với những gì chúng mình chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin về cách học tiếng Anh hiệu quả ở Philippines để chọn cho mình một cách học phù hợp với mình nhé. Chúc các bạn học tốt!

cach-hoc-tieng-anh-hieu-qua-o-philippines

Chương trình học bổng du học tiếng anh tại Philippines vô cùng hấp dẫn trong năm 2019!