Bản tin trường Anh ngữ A&J mới nhất tuần 2 tháng 05/2019 */

Bản tin trường Anh ngữ A&J mới nhất tuần 2 tháng 05/2019

ban-tin-truong-anh-ngu-a&j

Cảm nhận học viên Hương Thảo (Rosemary) về trường Anh ngữ A&J

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-a&J
Học viên Quách Trần Hương Thảo (Rose) đã hoàn thành tốt khóa học IELTS tại trường Anh ngữ A&J

Trường Anh ngữ A&J tọa lạc tại thành phố Baguio, là ngôi trường có chi phí học tập khá mềm nhưng chất lượng đào tạo lại nổi tiếng hiệu quả cao. Tuần vừa qua, học viên Quách Trần Hương Thảo được gửi gắm từ Eduphil đã kết thúc khóa học IELTS tại trường. Hiện bạn đã về nước. Tuy nhiên trước đó, bạn có chia sẻ vài dòng cảm nhận về môi trường học tập cũng như những trải nghiệm đáng nhớ trong khoảng thời gian học tiếng Anh tại trường.

Hành trình của Rose tại trường Anh ngữ A&J

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-a&J
Rose vui vẻ cùng bạn bè và quản lí học viên trong trường A&J

Lí do bắt đầu hành trình học tiếng Anh của Rose

Bạn Hương Thảo (Rose) 24 tuổi, trước khi đến với môi trường du học tiếng Anh Philippines, bạn đảm nhận vị trí giao dịch viên tại một ngân hàng tư nhân Việt Nam. Sau 6 tháng, Rose đã quyết định nghỉ việc và quyết định đến Philippines để học tiếng Anh. Với mục tiêu sở hữu bằng MBA ở nước ngoà. Tuy nhiên, khả năng tiếng Anh lúc ấy của bạn còn chưa tốt và bạn cũng chưa từng sở hửu bất kì chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào trong tay. Vì vậy, để có thể thực hiện ước mơ du học nước ngoài, bắt buộc Rose phải học và đạt chứng chỉ IELTS. Lúc đầu, bạn chọn học ở Việt Nam. Tuy nhiên, sau 2 tháng, bạn nhận ra điều đó không hiệu quả. Bạn chỉ có 2 giờ được nói tiếng Anh trên lớp mỗi tuần.

Tại sao Rose chọn Philippines để học tiếng Anh?

Trong quá trình tìm kiếm môi trường học tiếng Anh tốt hơn ở nước ngoài, Rose đã chọn Philippines. Vì theo Rose, đây là đất nước phù hợp nhất cả về môi trường sống lẫn chi phí học tập.

  • Philippines là đất nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính dù là trong đời sống hay kinh doanh. Người Philippines nói tiếng Anh rất chuẩn, Rose đã nghe và đã trải nghiệm sự chuẩn mực về phát âm tiếng Anh của người Philippines.
  • Về vị trí địa lý, Philippines khá gần với Việt Nam, chỉ mất hơn 2 giờ bay là đến nơi
  • Điều kiện sống tại Philippines cũng khá tương đồng với Việt Nam, học viên sang đây sẽ dễ thích nghi với môi trường sống rất nhanh
  • Một điều quan trọng nữa là chi phí học tập và sinh hoạt tại Philippines không đắt như các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Rose đã chọn thành phố Baguio – thủ đô mùa hè của Philippines

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-a&J
Rose rất thích thời tiết mát mẻ của Baguio

Sau khi tham khảo về 3 thành phố lớn Baguio, Manila và Cebu, nơi tập trung hầu hất các trường Anh ngữ nổi tiếng. Cuối cùng, Rose đã chọn Baguio. Bạn chia sẻ vì thời tiết mát mẻ tại Baguio là điều thu hút bạn nhất trong 3 thành phố. Những ai không thích thời tiết nóng như bạn Rose, cũng sẽ thích thành phố này. 

Lí do Rose chọn trường Anh ngữ A&J

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-a&J
A&J là nơi mang lại chương trình học tập rất thoải mái cho học viên

Rose đã chọn khóa IELTS đảm bảo tại trường Anh ngữ A&J trong 3 tháng. Vài dòng chi sẻ của Rose về lí do bạn chọn ngôi trường này:

Lí do 1

Trường Anh ngữ A&J cung cấp các khóa học tiếng Anh khác nhau cho các mục đích học tập khác nhau. Ví dụ như IELTS, TOEIC, TOEFL, WORKING HOLIDAY, với học phí tương đối rẻ so với các trường tiếng Anh khác ở đây.

Lí do 2

Trường A&J cung cấp cho sinh viên học tập ở đây cơ sở vật chất tốt và thuận tiện. Mặc dù kích thước và không gian của nó không quá lớn so với các trường tiếng Anh khác ở Baguio. Nhưng nó mang lại cho mình cảm giác thoải mái gần giống như mình sống trong nhà của mình.

Lí do 3

A&J không có quá nhiều sinh viên. Mình nghĩ đây là môi trường phù hợp để tập trung vào việc học tiếng Anh. Mình không bao giờ bị phân tâm bởi vì tất cả các sinh viên ở đây đều học tập chăm chỉ mỗi ngày. Bên cạnh đó, mình cũng có những giáo viên thân thiện và vui tính, điều này khiến mỗi lớp học của mình trở nên thú vị và hấp dẫn. Bây giờ mình có thể nói tiếng Anh một cách tự tin mặc dù đôi khi mình cũng có một số lỗi về ngữ pháp và phát âm, nhưng mình sẽ cố gắng sửa chúng từng ngày.

Lí do 4

Cuối cùng, mình ở cùng với một cô gái Nhật Bản và một cô gái Đài Loan. Vì chúng mình là bạn chung phòng nên chúng mình thường nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Và mình đã có rất nhiều người bạn mới đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan khi mình học tiếng Anh tại đây. Chúng mình thường đi chơi với nhau mỗi cuối tuần. Mình nghĩ rằng đây là một trong những phương pháp giúp bạn tăng cường và mở rộng khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Lời khuyên của Rose

” Mình hy vọng những người dự định đến Philippines học tiếng Anh nên chọn thành phố Baguio. Và đặc biệt là chọn trường Anh ngữ A&J cho việc học tiếng Anh của họ. Mình chắc chắn bạn sẽ có những khoảng thời gian và trải nghiệm tuyệt vời khi học tập tại đây”.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Rose trong buổi gặp gỡ trước khi rời trường

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-a&J
Buổi đi chơi giao lưu đầy thú vị của Rose trong quá trình học tại trường

Tại sao bạn lại lựa chọn học khóa IELTS đảm bảo của trường Anh ngữ A&J?

Tôi lựa chọn khoá học IELTS đảm bảo ở A&J bởi vì yêu cầu đầu của khoá đảm bảo chỉ 4.0 (trong khi các trường khác là 4.5). Hơn nữa nếu bài test đầu vào không đủ tối thiểu 4.0 tôi có thể được học 4 tuần ESL trước khi có bài test lại lần 2. Trong thời gian 4 tuần này tôi không phải đóng học phí, tôi chỉ đóng phí ăn uống và sinh hoạt kí túc xá và chi phí địa phương. Vì vậy tôi đã quyết định chọn A&J là nơi tôi sẽ học tập khi ở Philippines.

Chương trình học hằng ngày của bạn học như thế nào?

cam-nhan-hoc-vien-ve-truong-anh-ngu-a&J
Lớp học nhóm tiếng Anh
Buổi sáng

Mỗi buổi sáng tôi thức dậy lúc 7h30, ăn sáng và chuẩn bị cho ngày học mới. 8h tôi sẽ có bài luyện nghe về IELTS được gọi là Dictation, nó thường kéo dài trong 20-25p. Sau khi kết thúc giờ luyện tập này, tôi sẽ có 2 tiết học đầu tiên với kỹ năng Writing and Speaking ở lớp học 1:1 với teacher Boe từ 8h30-10h20. Sau đó, lớp học 1:1 kế tiếp với teacher Olga – Head teacher ở A&J với kỹ năng Reading trong khung giờ 10h30-12h20. Hoàn thành lớp học này, tôi đã vượt qua 1 nửa ngày học trên lớp với giáo viên và trở về phòng cất sách vở, chuẩn bị xuống phòng ăn để dùng bữa trưa.

Buổi chiều

Tôi thường kết thúc bữa ăn vào 12h50 sau đó trở về phòng nghỉ trưa một lúc. Sau đó, tôi có lớp học kế tiếp vào 1h30 chiều với lớp Speaking Group Class của teacher John – giáo viên bản ngữ người Mỹ. Ở lớp học này tôi được học và luyện tập về các chủ đề trong bài thi Speaking IELTS Test. Tôi học chung với một vài bạn học viên khác cũng học chương trình IELTS. Chúng tôi thường trao đổi cũng như lắng nghe ý kiến quan điểm của nhau. Tiếp sau đó tôi có lớp học 1:1  cuối cùng trong ngày với teacher Josh-người phụ trách hướng dẫn tôi về kỹ năng Listening trong bài thi IELTS trong khung giờ 2h30-4h20.  Sau khi hoàn thành lớp học này, tôi trở về phòng nghỉ ngơi cho đến giờ ăn tối lúc 6h10.

Như vậy, trung bình mỗi ngày tôi sẽ có 6 lớp học 1:1 với 3 giáo viên Filippino, và 1 lớp nhóm với giáo viên bản ngữ người Mỹ cùng với 1 bài luyện nghe vào mỗi buổi sáng. Đối với học viên học khoá đảm bảo, mỗi buổi tối từ thứ 2 đến thứ 5 phải tham gia bài kiểm tra từ vựng vào lúc 8h tối. Bài kiểm tra này thường diễn ra trong vòng 20 phút, sau đó tôi lại trở về phòng và chuẩn bị sách vở cho giờ tự học. Nhìn chung chương trình học được thiết kế khá phù hợp với học viên, không quá áp lực nhưng cũng không quá nhàn rỗi.

Bạn thích học với giáo viên nào nhất? Tại sao? Hãy kể một ví dụ, câu chuyện của bạn với giáo viên đó mà bạn nhớ nhất

Trong 4 tuần đầu tiên, tôi được học với 3 giáo viên Filippino và 1 giáo viên Mỹ. Tôi thích học với hầu hết các giáo viên, nhưng đặc biệt tôi thích lớp học của teacher Boe nhất. Thầy là người vui tính và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS trước đó tại một trường Anh ngữ nổi tiếng khác ở Baguio. Tôi có rất nhiều kỷ niệm và những câu chuyện đáng nhớ trong lớp học của teacher Boe, ví dụ như về sự khác biệt văn hoá Đông Tây, hoặc sự khác biệt về một số từ ngữ cũng như phát âm của tiếng Anh – Mỹ và tiếng Anh – Anh.

Bạn đánh giá khóa học này như thế nào? 

Tôi đánh giá đây là một khoá học thiết kế phù hợp cho những học viên muốn lấy được chứng chỉ IELTS nhưng bắt đầu ở trình độ sơ cấp, chưa có quá nhiều kiến thức về tiếng anh và IELTS, bởi vì phần lớn học viên muốn lấy được chứng chỉ này đều bắt đầu học ở trình độ trung cấp. Hơn nữa, vấn đề học phí cũng là một vấn đề được quan tâm, ở A&J luôn có mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường Anh ngữ khác, và học viên khi đăng ký học cũng thường xuyên nhận được học bổng từ trường rất tiện cho việc học tập và sinh hoạt và nó cũng phù hợp cho những học viên có điều kiện kinh tế trung bình hoặc học viên có kế hoạch học tập trong thời gian vài tháng đến nửa năm.

Theo bạn, những học viên nào phù hợp với khóa học IELTS đảm bảo không yêu cầu đầu vào của trường A&J?

Những học viên có trình độ sơ cấp nhưng muốn tham gia bài thi IELTS và lấy được chứng chỉ cần thiết cho mục đích du học, định cư hay đơn giản chỉ để phục vụ cho công việc. Đối với những học viên này, họ thường chưa có một nền tảng tiếng Anh tốt, do đó nếu phải học trực tiếp vào chương trình học IELTS, thường sẽ rất khó khăn trong việc tiếp thu lượng kiến thức mới.

Nhưng nếu lựa chọn khoá học đảm bảo ở A&J, học viên có trình độ sơ cấp hoàn toàn có thể yên tâm vì sau khi có kết quả bài test đầu vào, nếu trình độ của họ ở mức sơ cấp sẽ được học chương trình ESL trong 4 tuần và sau đó sẽ có bài test lần 2 để đánh giá trình độ mới sau 4 tuần học ESL. Nếu đủ điều kiện tối thiểu 4.0, học viên được chuyển lên chương trình học IELTS chính thức. Còn điểm chưa đạt 4.0 học viên sẽ tiếp tục được học thêm 4 tuần ESL và sẽ có bài test lần 3 sau đó, cách thức tổ chức tương tự như bài test lần trước đó.

Nếu có một lời khuyên dành cho học viên muốn đăng ký khóa học IELTS đảm bảo tại trường, bạn sẽ nói gì?

Nếu bạn vừa muốn lấy chứng chỉ IELTS, vừa muốn giao tiếp nhiều hơn với mọi người bằng tiếng Anh và kết bạn với bạn bè quốc tế nhưng bạn còn bỡ ngỡ ngại ngùng trong việc sử dụng tiếng Anh. Đừng sợ, hãy đăng ký khoá học đảm bảo ở A&J ít nhất 3 tháng, tôi tin bạn sẽ thay đổi nhiều sau khi khoá học kết thúc không chỉ về mặt kiến thức mà còn về khả năng tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh bằng tiếng Anh.

Sau vài dòng cảm nhận của học viên Hương Thảo (Rose) phía trên, Eduphil hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cuộc sống học tập thực tế tại trường Anh ngữ A&J. Từ đó, sẽ nhanh chóng tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân mình nhất. 

chi-phi-tieng-anh-tai-truong-anh-ngu-a&j-philippines

>> Tham khảo chi phí du học Philippines của trường A&J

Trụ sở chính:
Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI:
Phòng 612, Tháp A toà nhà Sky City, 88 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG:
Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Hotline: 028.71099972 – 0973509651