05+ cảm nhận học tiếng Anh tại Philippines có thể bạn chưa biết */

05+ cảm nhận học tiếng Anh tại Philippines có thể bạn chưa biết

Sự quan trọng của tiếng Anh tại Philippines

cam-nhan-hoc-tieng-anh-tai-philippines
Tiếng Anh không phải là ngoại ngữ mà là ngôn ngữ thứ 2 tại Philippines

Tại Philippines, tiếng Anh không phải là ngoại ngữ mà là ngôn ngữ thứ 2. Đồng thời, đây còn “tài nguyên” để khai thác trở thành nền kinh tế dạy tiếng Anh. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc có hơn khoảng 200 trường Anh ngữ lớn nhỏ tại Philippines. Và để giúp những người đang có ý định sang Philippines học tiếng Anh. Thì những chia sẻ về trải nghiệm, cảm nhận học tiếng Anh tại Philippines thật chi tiết, luôn là thu hút họ nhiều nhất.

Những điều mà các bạn học viên quan tâm khi quyết định du học tại Philippines. Đa phần đều sẽ liên quan đến trường, khóa học, địa điểm sinh hoạt và tất nhiên là có cả học phí nữa.

Cảm nhận về thành phố

Như đã chia sẻ, tại Philippines có rất nhiều trường Anh ngữ tại các thành phố khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu học của mỗi người ở từng khóa học mà quyết định chọn trường. Các trường tại Philippines được xây dựng với nhiều cơ sở, được đặt tại nhiều thành phố. Điển hình có thể kể đến như Cebu, Baguio, Iloilo, Bacolod…

hoc-tieng-anh-tai-baguio-philippines
Thành phố Baguio từ trên cao
 • Thành phố Cebu

Là thành phố lớn thứ 2 tại Philippines, nổi tiếng là địa điểm du lịch có nhiều khu nghỉ dưỡng tại châu Á. Bên cạnh đó, Cebu cũng trở thành điểm đến hàng đầu cho việc học tiếng Anh của hàng ngàn du học sinh đến từ khắp các nơi. Do Cebu thu hút nhiều trường đại học uy tín nhất trong cả nước với cơ sở hạ tầng giáo dục tiên tiến. Và đây cũng là nơi tập trung số lượng các trường Anh ngữ nhiều nhất tại Philippines. Có hơn 100 trường Anh ngữ tại khu vực Cebu, cũng như các giáo viên có trình độ cao và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm.

 • Thành phố Baguio

Được biết đến là nơi xuất phát cho mô hình học Sparta. Đặc biệt, chất lượng giáo dục tại Baguio thuộc hàng ổn định nhất. Thành phố này chỉ có khoảng 10 trường Anh ngữ, nhưng giáo viên tại các trường đều có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Tỷ lệ giáo viên chất lượng tại đây cũng cao hơn hẳn các trường ở những thành phố khác. Có thể kể đến chất lượng giảng dạy tại trường Talk, Beci…với các khóa về tiếng Anh giao tiếp. Cho đến các khóa luyện thi chứng chỉ TOEIC, IELTS…

 • Thành phố Bacolod

Bacolod là nơi được nhiều tạp chí nổi tiếng bình chon là 1 trong những thành phố lý tưởng để sinh sống và du học tại Philippines. Đặc biệt, các trường Anh ngữ tạo đây đều có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Hầu hết, chương trình học tại nhiều trường Anh ngữ được thiết kế đa dạng. Chẳng hạn như các khóa học ESL, khóa IELTS, TOEIC, TOEFL…

thanh-pho-bacolod
Bacolod là thành phố lý tưởng để sinh sống và du học tại Philippines
 • Thành phố Iloilo

Với việc là một trong những thành phố tiềm năng. Để các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào Philippines. Do đó mà hầu hết người dân tại đây đều sử dụng tiếng Anh thông thạo. Ngoài ra, Iloilo có hơn 40 trường đại học, cao đẳng tại Philippines. Tất cả đều là các trường có tiếng và được thế giới công nhận. Có thể nói, Iloilo là trung tâm giáo dục quốc gia của Philippines. Các trường tiêu biểu cần phải kể đến khi nhắc về thành phố Iloilo, đó là WE Academy, GITC, MK…Đây đều là những trường có chất lượng giảng dạy và quy mô lớn tại Philippines.

Cảm nhận về trường

Đối với khóa học IELTS

Các trường Anh ngữ tại Philippines đều cung cấp khóa học IELTS. Nhưng có 2 trường trường nổi bật trong việc giảng dạy khóa học này. Đó là trường SMEAG và trường CIA.

Trường SMEAG

truong-smeag
Trường SMEAG được biết đến là nơi đào tạo IELTS tốt

Không ít các học viên đã tìm đến SMEAG với mong muốn cải thiện khả năng Anh ngữ trong thời gian ngắn và đảm bảo được hiệu quả cao. Bởi những đăc điểm sau:

 • Là trường đầu tiên và duy nhất ở Philippines được công nhận bởi Hội Đồng Anh là Trung tâm đào tạo và Khảo thí IELTS.
 • 98% thí sinh IELTS của SMEAG đã đạt được điểm số mục tiêu của khóa học khi đang theo học tại SMEAG.
 • Trường thường xuyên tổ chức các buổi thi thử vào thứ 7 hàng tuần.
 • Các học viên đăng ký khóa học từ 12 tuần trở lên (không bao gồm thời gian học Pre – IELTS) sẽ được 1 lần thi IELTS thật miễn phí.

Ở khóa IELTS, SMEAG hướng đến đào tạo chuyên sâu 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chương trình có 2 sự lựa chọn là Pre-IELTs và IELTS đảm bảo. Thêm 1 điểm đặc biệt nữa, đó là tại trường SMEAG có khóa IELTS đảm bảo đầu ra 7.0. Hiện nay, tại Philippines rất ít trường đảm bảo được điểm số này. Do đó, đây là điểm vượt trội của SMEAG đối với khóa IELTS.

Trường CIA

Không chỉ tập trung vào thị trường lớn như Hàn Quốc và Nhật. CIA còn nhận được sự tin tưởng của các học viên đến từ Thái Lan, Việt Nam. Số lượng học viên Việt Nam đang theo học IELTS tại CIA, chiếm gần 10% số học sinh của toàn trường. Có 3 khóa học IELTS tại CIA, đó là Pre-IELTS, IELTS Regular và IELTS Guarantee.

truong-cia
Cơ sở mới của trường CIA sẽ được đưa vào sử dụng năm 2020

Khóa Pre IELTS dành cho những bạn có trình độ cơ bản, đầu vào tương đương IELTS 2.0. Nếu không đủ trình độ này, học viên phải tham gia khóa ESL trước khi bước vào khóa Pre-IELTS. CIA không đồng ý học viên tham gia khóa Pre-IELTS nếu trình độ dưới 2.0. Và không vượt qua bài test đầu vào của trường.

Khóa IELTS Regular là khóa học phục vụ cho việc luyện thi chứng chỉ IELTS. Điều kiện đầu vào của khóa này là IELTS 3.5 hoặc TOEIC 480. Học viên có thể đăng ký từ 4 tuần trở lên.

Khóa IELTS Guarantee, đây là khóa đảm bảo điểm số đầu ra. Học viên theo học khóa này bắt buộc phải đăng ký ít nhất 12 tuần.

 • Khóa IELTS đảm bảo 5.5 yêu cầu đầu vào tối thiểu IELTS 3.5 hoặc TOEIC 480
 • Khóa IELTS đảm bảo 6.0 yêu cầu đầu vào tối thiểu IELTS 5.0 hoặc TOEIC 680
 • Khóa IELTS đảm bảo 6.5 yêu cầu đầu vào tối thiểu IELTS 6.0 hoặc TOEIC 780

Đối với khóa ESL

Trường Philinter

Nhắc đến trường nổi tiếng về đào tạo giao tiếp chắc hẳn không thể bỏ qua Philinter. Môi trường học tại đây khá thoải mái, ít áp lực với mô hình Semi Sparta. Chương trình học tại Philinter được thiết kế bài bản và mang tính tương tác cao. Điều này giúp các học viên sử dụng tiếng Anh ở mức tối đa.

truong-philinter
Khuôn viên trường Philinter với hồ bơi và không gian thoáng đãng

Khóa ESL của trường dành cho những bạn nào có nền tảng ngữ pháp và từ vựng tốt. Nhưng lại mong muốn hoàn thiện khả năng giao tiếp. Đối với khóa học này, trường sẽ không yêu cầu đầu vào. Các bạn học viên chỉ cần làm bài kiểm tra, sau đó trường sẽ tiến hành xếp chương trình đào tạo phù hợp với trình độ của các bạn.

Trường Talk

Ngoài Philinter, Eduphil cũng muốn giới thiệu đến trường chuyên đào tạo ESL đảm bảo chất lượng, đó là trường Talk. Chương trình học tại trường Talk vô cùng đa dạng và phong phú. Các lớp 1:1 dao động từ 4 – 6 lớp trong ngày. Tùy vào số lượng đăng ký của các học viên. Cùng với đó, trường cũng triển khai bài test trình độ, tiếng Anh hùng biện để đánh giá kết quả học tập vào mỗi kỳ.

truong-talk
Chương trình học tại trường Talk vô cùng đa dạng

Đối với khóa trại hè

Trường E-room

trai-he-e-room
Các bạn học viên tại trường E-room

Qua từng năm, trường liên tục đổi mới và cải thiện chương trình trại hè. Cùng với những đặc điểm như sau:

 • Khác hẳn với khi học tại Việt Nam, các bé chỉ có 1 – 2 giờ để tiếp xúc với tiếng Anh. Ở E-room, các bé sẽ có ít nhất 7 giờ học tiếng Anh tại lớp.
 • Thời lượng 5 tiết 1:1 mỗi ngày
 • Tạo điều kiện cho các bé sử dụng tiếng Anh, tương tác trực tiếp với giáo viên. Giúp các bé cải thiện phản xạ và phát âm. Từ đó hình thành kỹ năng nói tiếng Anh tự nhiên

Thời khóa biểu tại E-room

trai-he-e-room
Lịch sinh hoạt hàng ngày tại trại hè E-room
 • Các bé có 7 tiết chính thức từ thứ 2 đến thứ 6 và 2 tiết ôn tập
 • Vào dịp cuối tuần, trường sẽ tổ chức các chuyến tham quan, du lịch biển đảo, vui chơi tại resort nổi tiếng.

Trường CELLA

Trại hè của trường CELLA được xây dựng với quy mô nhỏ gọn. Đặc biệt trường chỉ nhận tuyển sinh 20 học viên duy nhất cho chương trình trại hè của mình. Chương trình trại hè CELLA là trại hè duy nhất áp dụng mô hình Sparta. Có ít nhất 6 tiết 1:1/ ngày và các lớp nhóm, học viên có thể tập trung tăng ít nhất 0.5 – 1 band điểm chỉ sau 4 tuần. Tại CELLA IELTS Intensive, các học viên cần có nền tảng tiếng Anh cơ bản. Hoặc đảm bả trình độ IELTS tối thiểu từ 3.5 trở lên.

trai-he-cella
Lịch sinh hoạt trại hè CELLA

Ngoài 2 quản lý Việt Nam, đội ngũ của trại hè CELLA gồm 10 giáo viên Philippines và 1 giáo viên bản ngữ Úc. Các học viên sẽ được học cùng với giáo viên bản ngữ trong các lớp nhóm nhỏ 4 người. Các lớp nhóm cho phép học viên tiếp xúc với chất giọng tiếng Anh chuẩn quốc tế. Từ đó nâng cao được khả năng phản xạ và giao tiếp.

Cảm nhận về học phí

Đặc biệt, học tiếng Anh tại Philippines có chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với học tại những nước khác. Chi phí trung bình cho 1 khóa học chỉ rơi vào khoảng tầm từ 1000 – 1500 USD/ 1 tháng, tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký. Bao gồm học phí, phí ký túc xá, tiền ăn, giặt giũ. Và chi phí địa phương cần đóng cho chính phủ Philippines. Cộng thêm cả chi phí sinh hoạt cá nhân thì sẽ rơi vào tầm 35 triệu VNĐ cho lộ trình du học trong 4 tuần.

truong-ev
Trường EV được thiết kế với kiến trúc hiện đại

Trường có học phí đắt tại Philippines – Trường EV

Được xây dựng với lối kiến trúc sáng tạo và hiện đại. Cùng với đó có khuôn viên rộng rãi, khép kín có đầy đủ tiện nghi: hồ bơi, không gian sân vườn, sân bóng rổ…Trường EV cung cấp nhiều khóa học đa dạng với mức chi phí được đánh giá là khá cao tại khu vực Cebu. Nhưng đổi lại chất lượng cao, các giáo viên của trường đều đại chứng nhận TESOL quốc tế do ITAA cấp.

truong-ev
Chi phí cho khóa học ESL tại trường EV

Đối với khóa ESL, Intensive ESL, chi phí sẽ rơi vào tầm 1,630 USD cho 1 tháng. Còn với khóa IELTS sẽ là 1,760 USD cho 1 tháng. Chi phí này đã được bao gồm tiền học phí, ký túc xá, chi phí sinh hoạt, tiền ăn và các chi phí địa phương cần đóng cho chính phủ Philippines.

Trường có học phí tiết kiệm – Trường GITC

Quy mô tại trường có hơn 300 học viên đến từ nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…Chương trình học tiếng Anh phổ biến nhất là khóa ESL, TOEIC và IELTS. Đảm bảo học viên sẽ có được kết quả tốt nhất chỉ trong thời gian ngắn. Tuy rằng đây là ngôi trường lớn nhất tại Iloilo, nhưng mức học phí lại khá tiết kiệm.

chi-phi-gitc
Chi phí cho khóa ESL tại trường GITC

Đối với khóa ESL Original, chi phí sẽ chỉ rơi vào khoảng 1,350 USD cho 1 tháng. Còn với khóa IELTS sẽ là 1,500 USD cho 1 tháng. Chi phí này đã được bao gồm tiền học phí, ký túc xá, chi phí sinh hoạt, tiền ăn và các chi phí địa phương cần đóng cho chính phủ Philippines.

Không ít các bạn học sinh, sinh viên đã từng bỏ cả trăm triệu để học tiếng Anh tại trung tâm ở Việt Nam. Nhưng vẫn không cải thiện được vốn tiếng Anh là mấy. Vấn đề mà họ gặp phải đó là khó khăn trong giao tiếp và không thể nghe hiểu được. Chính vì vậy, với mức chi phí 35 triệu VNĐ mà Eduphil vừa đưa ra. Cho 1 khóa du học tại Philippines trong 4 tuần được đánh giá là mức chi phí hợp lý.

Cảm nhận về lớp học và giáo viên

Thông thường, các trường tại Philippines sẽ học khoảng 10 tiết/ ngày. Điều ngày đồng nghĩa với việc các bạn sẽ phải học từ sáng đến tối. Ngoài lớp học 1:1, các bạn sẽ có lớp học nhóm, lớp tự học bắt buộc. Nhiều trường có cung cấp phòng tự học cho học viên. Nhưng cũng có nhiều trường thường sử dụng phòng học 1:1 trở thành lớp tự học. Các lớp học sẽ bắt đầu từ 7h sáng và thường kết thúc vào khoảng 21h. Sau đó là thời gian tự do, các bạn có thể tự học hoặc giải trí ngay trong trường.

lop-hoc-cung-giao-vien
Các lớp học thường sẽ bắt đầu vào lúc 7h sáng

Các giáo viên tại trường đều là những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Cùng với đó là sự kiên trì, thân thiện hết mình. Các thấy cô sẽ luôn chỉ dẫn tận tình. Đừng ngại về việc bạn sẽ nói sai ngữ pháp. Chỉ cần bạn chịu khó nói, các giáo viên sẽ giúp bạn sửa những lỗi ngữ pháp và phát âm của bạn.

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn học viên, yếu tố chính giúp kỹ năng Speaking và Listening tốt hơn là giao tiếp. Đối với những trường tuân theo chính sách EOP (English Only Policy). Các bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh liên tục trong ngày khoảng tầm 7 – 8 tiếng. Bạn càng giao tiếp nhiều, thì 2 kỹ năng này sẽ ngày càng được hoàn thiện.

lop-tu-hoc
Các học viên tập trung học tại các lớp tự học

Cảm nhận về ký túc xá của trường

Các phòng ký túc xá của trường được phân chia thành nhiều loại phòng, phòng đơn, phòng đôi, phòng ba…Tùy theo mong muốn đối với loại phòng mà các bạn học viên có thể đăng ký sử dụng. Nhưng thường mọi người ở đây đều chọn các loại phòng đôi, phòng ba. Một phần là vì tiết kiệm chi phí và hơn hết là được làm quen với nhiều bạn bè quốc tế.

phong-ky-tuc-xa-tai-truong
Phòng ký túc xá khang trang, sạch sẽ và được dọn dẹp thường xuyên

Cảm nhận về thức ăn

Người Philippines rất chuộng các loại thức ăn nhanh. Họ ít ăn rau, cá và hải sản. Do đó, nếu bạn là 1 người không kén ăn thì thức ăn tại đây có thể chấp nhận được. Hầu hết các bạn học viên Việt Nam khi sang Philippines học đều mang theo các loại thức ăn khô, các món đồ hộp, nước mắm…để ăn phòng trường hợp chưa quen với thức ăn Philippines trong thời gian đầu vừa sang.

thuc-an-truong-ev
Phần ăn của học viên trại trường EV

Tuyệt đối không nên bỏ bữa, bởi gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Còn các vấn đề liên quan đến chất lượng thực phẩm. Các bạn có thể liên lạc với Quản lý hoặc phía nhà trường. Để được ghi nhận và giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cảm nhận về tốc độ internet

Trên thực tế, đường truyền tốc độ internet tại các trường ở Philippines khá yếu. Và đó là nhược điểm lớn nhất tại đây. Do đó, việc liên lạc với gia đình, bạn bè hay học tập bằng wifi của trường thường sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể đăng ký sử dụng mạng 3G để tiện liên lạc với gia đình và người thân.

Tuy rằng thời gian học 4 tuần có phần hơi ngắn. Nhưng nếu các bạn thật sự tập trung cho việc học. Thì môi trường tại Philippines là nơi vô cùng chất lượng cho việc học tiếng Anh. Đặc biệt, các bạn còn có thể biết thêm được nhiều phong tục tập quán, truyền thống của nhiều vùng miền khác nhau. Nhờ vào việc giao tiếp và làm quen với nhiều bạn bè quốc tế.

toc-do-internet-tai-truong
Đường truyền internet tại Philippines khá chậm

Và đó là toàn bộ những cảm nhận học tiếng Anh tại Philippines mà Eduphil muốn chia sẻ đến các bạn đang có ý định du học tại đây. Nếu các bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào khác về các khóa học tại Philippines. Vui lòng liên hệ với Eduphil qua thông tin bên dưới. Các tư vấn viên của chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ bạn tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Công Ty Tư Vấn Du Học Eduphil
Trụ sở chính: Lầu 7, Tòa nhà Thiên Phước (BIDC), 110 Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
VP Hà Nội: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
VP Hải Phòng: Phòng 505, Tòa nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An.
Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385
Email: huongnt@eduphil.com.vn