Kinh nghiệm học luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng ngay tại nhà */

Luyện thi IELTS cấp tốc chỉ trong vòng 2 tháng

luyen thi IELTS cap toc

Kinh nghiệm giúp bạn luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Trong tiếng Anh, ngoài việc tạo ra động lực và môi trường học tập thoải mái thì việc ôn luyện IELTS để đạt kết quả cao tương xứng với mục tiêu bạn đề ra cũng rất quan trọng, nhất là người đi làm. Nếu bạn là người lớn bận rộn học tiếng Anh thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thể áp dụng ngay tại nhà nhé.

Sắp xếp Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng thì nên sắp xếp thời gian học tiếng Anh như thế nào? Đối với các bạn có trình độ tiếng Anh đầu vào tương đương 3.0 – 4.0 IELTS, chia thành 2 trường hợp:

Đối với các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh tốt

Ở nhóm đối tượng này, các bạn cần dành nhiều thời gian cho việc học phát âm tiếng Anh, cũng như củng cố kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh.

Hoặc các bạn có thể đăng ký thêm khóa học tiếng Anh về Ngữ pháp và phát âm tiếng Anh chuẩn song song với chính thức luyện thi cấp tốc 2 tháng.

Đối với các bạn có nền tảng tiếng Anh tốt

Các bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt thì chỉ cần tìm hiểu thông tin và nghiên cứu trước các phương pháp học IELTS trước. Đồng thời, thử test trước các bài thi cũ hay các format chung của bài thi IELTS ngay tại nhà bất cứ khi nào các bạn có thời gian trống.

Áp dụng cách học như thế nào cho đúng?

Các bạn luôn băn khoăn học IELTS và Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà như nào cho đúng, cho hiệu quả và cho nhanh nhất. Ở phần này, các bạn nhất thiết cần phải hiểu rõ:

  • Bản thân mình
  • Khả năng học của bản thân
  • Những cách học nào mà bạn đã từng trải nghiệm và thấy chúng hiệu quả.
  • Bạn muốn học IELTS với mục tiêu như thế nào
luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Các bạn trong lớp luyện thi IELTS.

Kinh nghiệm học luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng tại nhà

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng tại nhà không phải chuyện dễ dàng. Như bạn cũng biết, thi IELTS, bạn phải trải qua hết tất cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, các bạn phải hiểu được dạng đề, cách chấm điểm và các Criteria cho từng kỹ năng. Kết hợp với kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng dưới đây sẽ giúp bạn có kết quả cao trong điểm số.

  • Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà cho phần nghe và phát âm tiếng Anh

Chỉ với 2 tháng, các bạn sẽ không có nhiều thời gian để nghe những thứ khác ngoài bài IELTS listening. Do đó, lời khuyên hữu ích nhất ở đây là các bạn tập trung vào luyện đề IELTS ngay

Kinh nghiệm là nếu bạn chưa thực sự có vốn từ vựng tốt, trước tiên hãy đọc hiểu Script , sau đó mới nghe. Sau đó, nếu vốn từ đã ổn, bạn hãy đổi lại phương pháp học: Nghe và chép lại Script trước rồi so sánh với bản Script được cung cấp.

Cách học này sẽ có hiệu quả rất lớn khi bạn học IELTS sau này, giúp bạn bắt nhanh được từ cần điền và nghe hiểu cũng chính xác hơn.

Khi Nghe, nghe nhiều thì đó cũng là cách giúp bạn luyện tập và trau dồi cách phát âm của mình. Nếu là người luyện nghe tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ có thể khắc phục được các lỗi sau như: Có ‘s’ hoặc ‘ed’ hay không. Theo kinh nghiệm tự luyện thi IELTS tại nhà, đây là lỗi phổ biến mà chắc chắn 80% ai học IELTS đều phạm phải lỗi này.

Bởi lý do chúng ta nghe không thực sự nhiều, nghe không hiệu quả. Và luyện nói không nhiều, nói không chuẩn. Và cách khắc phục tất nhiên là nghe chăm, cứ nghe Cambridge thôi đừng tìm đâu xa xôi. Nghe thêm BBC, CNN nữa.

luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng
Luyện nghe tiếng Anh thật nhiều.
  • Kinh nghiệm luyện kỹ năng đọc trong IELTS tại nhà

Với những ai người có kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà sẽ biết là dù có đọc từ đầu đến cuối, không bỏ sót từ nào và tốc độ đọc cũng nhanh nhưng điểm vẫn kém thì phải biết là do bản thân mình không có phân tích kĩ câu hỏi và đọc kĩ.

Cho nên, một điểm lưu ý khi luyện đọc IELTS, bạn không nên cố gắng dịch bài đọc ra nghĩa tiếng Việt mà hãy tập hiểu đoạn văn bằng tiếng Anh. Điều đó sẽ giúp sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Cụ thể là khi chúng ta làm bài thi và muốn đúng thì buộc chúng ta phải biết vị trí thông tin passage cung cấp nằm ở đâu. Nhiều trường hợp sau 2 phút đọc qua passage đến các câu hỏi các bạn phải ngồi đọc lại bài để  ”mò” lại thông tin khiến bạn mất rất nhiều thời gian cho việc đọc. Nhớ nhé!

Một lưu ý nữa là các bài đọc của IELTS mang tính học thuật cao, chính vì vậy, bạn hãy thể tham khảo một số bài đọc mẫu và thực hành thường xuyên với chúng.

Đó có thể là bài đọc IELTS liên quan đến khoa học, môi trường, đời sống, sức khỏe,… Đọc theo chủ đề và làm 1 phần note từ mới cho các đọan văn đó để tăng thêm vốn từ vựng nha bạn.

Và nếu có tập làm đề thi phần đọc tại nhà thì các bạn cố gắng làm trong vòng 50 phút. Tại sao? Để chúng ta transfer câu hỏi ra giấy. Thứ hai, để chúng ta quen áp lực thời gian. Thông thường ở nhà làm 60 phút thì dễ lúc thi làm 70 phút mới xong đấy.

  • Kinh nghiệm học viết và từ vựng cho IELTS cấp tốc

Bạn hãy lấy ý tưởng luyện viết tiếng Anh thông qua các trang web và lấy nó để bàn luận như Helium, Debate, Idebate… các trang web này sẽ có các bài viết phân tích Đồng Ý và Không Đồng Ý một vấn đề nào đó.

Bạn hoàn toàn có thể vào xem, chép lại tranh luận của cả 2 phía rồi tự viết bài của mình.

Ngoài ra còn rất nhiều trang web tiếng Anh cũng có rất nhiều bài nói chuyện hay, có thể là nguồn ý tưởng mới và phong phú cho bài viết của bạn trong khi học luyện thi IELTS tại nhà.

Các bạn có thể sắm một quyển vở dày, giấy đẹp. Chia ra thành các chủ đề theo quyển Vocabulary for IELTS: Giáo dục, Khoa học – công nghệ, Môi trường, Du lịch, Nghệ thuật, Xã hội, Y tế….

Sau khi gom từ vựng, hàng ngày mình giở vở ra coi, cứ coi đi coi rồi đặt câu, viết thành đoạn. Dần dần như vậy, bạn cũng sẽ cải thiện được khả năng miêu tả và viết.

  • Kinh nghiệm luyện thi IELTS tại nhà ở phần nói

Phần nói vốn là kỹ năng mà nhiều bạn thí sinh học IELTS thường thấy e ngại và thiếu tự tin nhất. Theo các chuyên gia Anh ngữ, bạn đừng cố gắng học thuộc tất cả những bài mẫu trong các quyển sách mà nên học có tính chọn lọc.

Ý tưởng ở phần nói cũng quan trọng, nên học cách xây dựng câu trả lời theo kiểu bài viết gồm 3 phần: Mở – Thân – Kết, như thế câu trả lời của bạn mới được đánh giá cao.

Riêng đối với những bạn đã có nền tảng ngữ pháp tốt, nhưng gặp khó khăn về kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì nên bắt đầu từ ngữ âm. Bạn cũng nên tập viết nhiều hơn ra giấy để viết chính xác từ vì Word tự động sửa lỗi sai cho mình để không mất điểm vì lỗi chính tả nhé.

Yếu tố cần thiết khi Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Để Luyện thi IELTS cấp tốc trong vòng 2 tháng hiệu quả, bạn cần lưu ý:

+ Thời gian học mỗi ngày: Hãy dành thời gian học thực sự mỗi ngày dù rằng bạn bận đi chăng nữa, phân bổ thời gian đều học các kỹ năng.

+ Sức khoẻ: Đừng để áp lực thi cử làm ảnh hưởng sức khỏe. Để đảm bảo quá trình ôn thi IELTS cấp tốc không bị gián đoạn các bạn hãy luôn luôn chú ý tới sức khoẻ trong thời gian này. Cố gắng tập thể dục 15-20 phút mỗi ngày và ăn uống đầy đủ nhé.

 + Tinh thần: Đây là một trong những yếu tố cần thiết quyết định sự thành công hay thất bại của các bạn khi làm việc gì đó! Cần tập trung cao độ và quyết tâm nhé. Dù rằng khi luyện thi IELTS ở nhà có biết bao nhiêu là ” cám dỗ ”

Học luyện thi IELTS cấp tốc đạt hiệu quả nhanh gấp 2 lần tại Philippines

luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng

Nếu bạn muốn luyện thi cấp tốc IELTS trong thời gian nhanh nhất thì nên chọn Philippines. Học IELTS tại Philippines không chỉ mang đến hiệu quả gấp 2 lần so với học tại nhà, mà sự hiệu quả sẽ tăng dần theo cấp số nhân. Bởi vì:

– Số giờ học luyện thi mỗi ngày lên đến 12 giờ và liên tục 5 ngày trong tuần.

– Các môn học của khóa IELTS đều được giảng dạy với hình thức lớp 1 kèm 1 và lớp nhóm nhỏ tập trung đào tạo riêng biệt từng kỹ năng trong bài thi.

– Nội dung học trong lớp 1:1 sẽ phù hợp và riêng biệt dựa vào trình độ thực tế của học viên, các thành viên trong lớp học nhóm đều được sắp xếp có cùng trình độ tương tự với nhau.

– Giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy các kỹ năng IELTS, không chỉ cung cấp cho học viên kiến thức mà còn có cả chiến lược làm bài.

– Giáo trình giảng dạy và tài liệu tham khảo đa dạng, phong phú và đều được cập nhật liên tục từ Hội đồng Anh và IDP.

– Tổ chức các kì thi mô phỏng thường xuyên ngay tại địa điểm thi IELTS chính thức. Giúp học viên làm quen với áp lực phòng thi một cách tốt nhất.

– Dành thời gian sửa chữa lỗi sai trong các bài kiểm tra định kì hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng giúp học viên nhận ra lỗi sai để sửa chữa và phát triển những điểm mạnh trong các kỹ năng của bản thân.

– Môi trường 100% nói tiếng Anh giúp học viên tập phản xạ và suy nghĩ hoàn toàn bằng tiếng Anh, vừa nâng cao khả năng giao tiếp vừa hỗ trợ cho phần thi Speaking của IELTS.

Không chỉ có vậy, Philippines được các học viên Việt Nam lựa chọn cho các khóa học IELTS là bởi vì:

– Đây là quốc gia mà tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ chính thức trong giáo dục từ mẫu giáo đến sau đại học, cả trong cuộc sống và giao tiếp chứ không phải là ngoại ngữ. Vì vậy, bạn không còn nghi ngờ gì nữa về trình độ tiếng Anh của người dân tại quốc gia anh em này

– Thêm vào đó, tiếng Anh tại Philippines là theo chuẩn Mỹ nên so với các nước trên thế giới, người Philippines nói tiếng Anh khá chuẩn. Họ cũng vô cùng thân thiện và hiếu khách và đương nhiên họ cũng luôn sẵn sàng trở thành một người ” Partner ” luyện nói tiếng Anh cùng bạn.

– Mức sống và giá cả sinh hoạt tại Philippines tương tự như ở Việt Nam. Các chương trình đào tạo tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đã được chuẩn hóa và hoàn thiện theo tiêu chuẩn giáo dục Hoa Kỳ. Do đó, khi học tập tại đây các bạn học viên hoàn toàn có thể có được giọng chuẩn Mỹ trong thời gian ngắn.

So với việc lên kế hoạch học tiếng Anh cấp tốc trong 2 tháng tại nhà, bạn có thể trải nghiệm 2 tháng học luyện thi IELTS tại Philippines. Thời gian bỏ ra giống nhau, nhưng kết quả bạn thu được ở Philippines sẽ vô cùng xứng đáng và làm bạn thật sự thỏa mãn.

>>>Khóa IELTS Intensive tại Philippines tăng thần tốc 2+ điểm IELTS chỉ sau 4 tuần

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn