Nền kinh tế Philippines phát triển ra sao trong những năm gần đây */

Nền kinh tế Philippines năm 2020 thế nào?

Kinh tế Philippines đang ngày một phát triển mạnh mẽ hơn – thậm chí từng sánh ngang với Hàn Quốc về tốc độ tăng trưởng. Đối với những bạn trẻ yêu thích đất nước ngàn đảo; tìm hiểu về những nguyên nhân thúc đầy nên kinh tế phát triển là một điều rất thú vị. Trong đó chắc chắn bao gồm yếu tố du lịch và du học ngôn ngữ ngắn hạn tại đây, hãy cùng Eduphil tìm hiểu nhé!

KINH TẾ PHILIPPINES PHÁT TRIỂN RA SAO TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

kinh tế philippines

Tìm hiểu về nền kinh tế Philippines năm 2020

Nhắc đến Philippines chúng ta nghĩ ngay tới quần đảo xinh đẹp với hơn 7000 đảo lớn nhỏ, và ẩm thực phong phú, đa dạng. Ngoài ra, nền kinh tế Philippines phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu từ từ các nước khác. Trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về nền kinh tế khởi sắc của Philippines.

ĐÔI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC PHILIPPINES

1. Vị trí địa lý

📌 Nằm ở khu vực Đông Nam Á, bản đồ đất nước Philippines với diện tích 300.000 kilômét vuông bao gồm ba vùng địa lý lớn  Luzon, Visayas và Mindanao, dân số vào khoảng 100 triệu người tập trung vào 3 thành lớn là thủ đô Manila, thành phố Quezon và thành phố nữ hoàng phía Nam Cebu.

Với lợi thế dân số đông và hầu hết nằm trong độ tuổi lao động, Philippines đã có những bước phát triển kinh tế vượt bậc và dần dần hòa nhập vào nền kinh tế toàn cầu.

Philippines có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Philippines có hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bão từ tháng 6 đến tháng 10. Mùa khô khô mát từ tháng 11 đến tháng 2, mùa nóng khô từ tháng 3 đến tháng 5. Nhiệt độ trung bình là 25 độ C.

🍀 Xem thêm về thời tiết Philippines: https://eduphil.com.vn/thoi-tiet-philippines-nhu-the-nao/

2. Văn hóa và con người

nền kinh tế philippines

📌 Văn hóa Philippines là một sự kết hợp hoàn hảo của văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Với một “khối” di sản Mã Lai, Philippines có những diện mạo tương đồng với các quốc gia châu Á khác. Tuy thế nền văn hóa này cũng thể hiện một lượng lớn những ảnh hưởng của nước Tây Ban Nha và Hoa Kỳ.

Có thể thấy rất rõ sự pha trộn với văn hóa Tây Ban Nha thông qua văn hóa ẩm thực của người Philippines. Điều đặc trưng tạo nên vẻ đẹp quyến rũ trong những vũ điệu đường phố.

Có thể nói, những vũ điệu Tây Ban Nha đã ăn sâu vào trong máu của họ. Nếu đi trên đường phố, bất chợt bạn nhìn thấy người Philippines mặc trang phục truyền thống Philippines và nhún nhảy theo điệu nhạc thì bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé vì đó là nét đẹp văn hóa của người Philippines.

3. Địa điểm thích hợp để du học tiếng Anh

du học philippines

📌 Sự pha trộn với văn hóa của người Mỹ không gì khác đó chính là tiếng Anh bằng giọng Mỹ của người Philippines. Trong lịch sử đất nước Philippines, khi người Mỹ đô hộ đất nước này trong suốt giai đoạn 1898-1946 buộc người dân ở đây phải sử dụng ngôn ngữ của họ.

Sau khi Philippines giành lại được tự do, quốc gia này đã rất thành công trong việc duy trì ngôn ngữ này. Khác với các quốc gia khác trong khu vực, tiếng Anh là một môn học.

Tại Philippines, hầu hết các môn học trong nhà trường đều phải giảng dạy bằng tiếng Anh ngay cả sách giáo khoa cũng được viết bằng tiếng Anh. Việc bạn nhìn thấy người Philippines giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày cũng là điều rất đỗi bình thường tại quốc gia Đông Nam Á này. Chính vì lẽ đó mà Philippines là cộng đồng nói tiếng Anh đứng thứ 5 thế giới.

🍀 Vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh: https://eduphil.com.vn/tiet-lo-nguyen-nhan-tai-sao-nguoi-philippines-gioi-tieng-anh/

KINH TẾ PHILIPPINES PHÁT TRIỂN KHỞI SẮC

1. Nền kinh tế Philippines trong lịch sử

kinh tế của philippines thế nào

Nông nghiệp là một phần quan trọng trong kinh tế Philippines

📌 Dù từng là nước giàu có đứng thứ hai ở châu Á, sau Nhật Bản. Philippines dần trở thành một trong những nước nghèo nhất trong vùng từ khi giành lại độc lập vào năm 1946. Vì giảm nhu cầu đối với các sản phẩm của Philippines; Hoa Kỳ đã vội rút đi và tham nhũng; suy sụp kinh tế càng ngày càng tăng lên khá mạnh mẽ trong những năm của đầu thập niên 1980.

Khoảng 10% GNP bị mất vì bị  tham nhũng và những “người bạn tư bản” trong giai đoạn này. Phục hồi nền kinh tế đã diễn ra khá mạnh mẽ; nhưng so với các nước Đông Á khác thì tốc độ này vẫn còn rất chậm. Xếp hạng hiện tại của Philippines là vị thứ 118 trong tổng số 178 nước GDP theo đầu người.

Trong thời kỳ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng tài chính châu Á vào năm 1998. Kinh tế Philippines đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Điều này càng trầm trọng hơn vì giá cả các sản phẩm tăng cao, lạm phát, và thiên tai xảy ra. Tăng trưởng kinh tế bị giảm xuống từ 5% năm 1997 xuống 0.6% năm 1998. Nhưng đã được hồi phục tới khoảng 3% năm 1999 và 4% năm 2000 và đến năm 2004; lên hơn 6% trên năm.

2. Nỗ lực của nền kinh tế Philippines

📌 Chính phủ đã hứa hẹn với mọi người dân Philippines. Họ sẽ tiếp tục cải cách nền kinh tế Philippines để đạt đến mức tăng trưởng tương đương với các nước công nghiệp mới ở khu vực Đông Á.

Những nỗ lực nhằm cải thiện nền kinh tế Philippines đã bị ngăn cản bởi một khoản nợ công cộng lên tới 77% GDP. Ngân sách cho các khoản nợ còn cao hơn ngân sách cho nền giáo dục và quốc phòng cộng lại. Nguồn thu không đồng đều cũng là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Chiến lược của chính phủ cho một sự phục hồi kinh tế gồm cải thiện cơ sở hạ tầng; kiểm tra hệ thống đóng thuế để tăng nguồn thu nhập cho chính phủ. Giảm sự can thiệp và tăng cường tư nhân hoá nền kinh tế; tăng giao thương với các nước khác trong vùng.

Triển vọng tương lai phụ thuộc vào kinh tế của hai đối tác thương mại là Mỹ và Nhật Bản. Cơ cấu hành chính rõ ràng cũng như các chính sách được áp dụng thích hợp của chính phủ Philippines.

3. Việc làm tại Philippines

việc làm philippines

📌 Philippines phần lớn vẫn là nước đang phát triển với nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn nhất. Nhưng công nghiệp nhẹ và dịch vụ cũng đã dần tăng cao. Trong những năm gần đây, có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực call center và xử lý thông tin (BPO) đã di chuyển sang Philippines. Mang lại hàng nghìn công việc ổn định và cải thiện dịch vụ của họ đối với nhiều khách hàng. Trong số đó có cả các công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Một luật thuế giá trị gia tăng (E-VAT) đã được mở rộng mới và được áp dụng từ ngày 1 tháng 11 năm 2005. Đây là một biện pháp nhằm cắt giảm khoản nợ của nước ngoài. Cải thiện các dịch vụ chính phủ như sức khỏe, giáo dục; phúc lợi xã hội, và xây dựng cầu cống đường xá.

Philippines được biết đến là một thành viên của Ngân hàng Phát triển châu Á; Ngân hàng thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế. Các tổ chức kinh tế quốc tế khác nhau như Tổ chức thương mại thế giới (WTO); Kế hoạch Colombo và G-77 và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

🍀Có nên xin việc làm tại Philippines không: https://eduphil.com.vn/co-nen-xin-viec-lam-philippines-khong/

DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES – KHỞI SẮC CỦA GIÁO DỤC VÀ KINH TẾ PHILIPPINES

Du học Philippines đã đóng góp không ít vào sự phát triển của nền kinh tế Philippines. Bạn có biết tại sao du học tiếng Anh ở Philippines có thể vươn lên nhanh chóng và đủ sức cạnh tranh với những nước phát triển ngành đào tạo tiếng Anh lâu đời không?

1. Philippines sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính

📌 Trong hệ thống giáo dục của Philippines, tiếng Anh được sử dụng xuyên suốt từ bậc tiểu học cho đến bậc đại học và sau đại học. Người Philippines phát âm tiếng Anh không hề bị sai như những nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 khác. Ví dụ như Singapore có phát âm tiếng Anh theo hướng Singlish). Hơn 400 trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp các khóa học tiếng Anh cần thiết cho các bạn.

🍀 Philippines là một trong những nước nói tiếng Anh chuẩn nhất Đông Nam Á, xem thêm tại đây

2. Chi phí du học Philippines hợp lý

📌 Đa số những bạn ở Việt Nam muốn du học tiếng Anh ngắn hạn không đủ khả năng theo học tại Anh; Mỹ, Úc bởi thời gian dài và chi phí cao.

Trong khi đó, chi phí học tiếng Anh tại Philippines lại chỉ tầm 25-30 triệu /tháng bao gồm những chi phí như: ăn ở; đi lại,học phí, điện, nước,… đi kèm với các học bổng du học Philippines hấp dẫn. Sau khoảng 2-3 tháng, bạn sẽ có thể tự tin sử dụng tiếng Anh hoặc làm nền tảng để tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ cao cấp như IELTS; TOEIC, TOEFL,…

3. Phương pháp học tập độc đáo

du học tiếng Anh tại Philippines

Lớp học 1 kèm 1 giúp bạn tập trung cải thiện các yếu điểm trong tiếng Anh

  • Với một mức chi phí tiết kiệm nhưng các trường Anh ngữ tại Phiilippines lại tạo ra mô hình Sparta .Mô hình tuyệt vời với nhiều lớp học 1 kèm 1 có sự tương tác tối đa giữa học viên và giáo viên.
  • Bên cạnh đó là các lớp nhóm chỉ tối đa từ 4 đến 8 bạn học viên bổ trợ và củng cố kiến thức tiếng Anh trong một ngày.
  • Đối với các bạn cần học chuyên sâu về Nghe, Nói và tăng cường phản xạ bằng tiếng Anh. Các trường có lớp học dạy bằng phương pháp Callan .Phương pháp phản xạ tăng 4 lần được quốc tế công nhận và áp dụng tại nhiều nước Châu Á và Châu Âu.
  • Chính sách EOP – nói tiếng Anh 100% giúp học viên luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.
  • Hàng năm, Philippines thu hút ít nhất 1,500 du học sinh đến từ 15 quốc gia khác nhau. Ví dự như Nhật Bản; Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc hay thậm chí một số quốc gia như Nga; Đức, Ý, Ả Rập,…

🍀 Trải nghiệm hình thức học Anh văn tại Philippines cùng ca sỹ Quang Vinh tại đây

4. Thủ tục du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines rất dễ dàng

📌 Đều là các nước thuộc ASEAN nên du học sinh Việt Nam có một lợi thế là xin visa Philippines không quá khắt khe. Nếu bạn tham gia khóa học trong vòng 1 tháng thì không cần xin visa. Nếu khóa học của bạn kéo dài lâu hơn thì bạn phải xin visa với thủ tục rất đơn giản. Bạn có thể tự làm tại đại sứ quán Philippines tại Việt Nam hoặc các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục này.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về nền kinh tế Philippines. Nếu bạn đang có dự định du lịch hay du học Philippines thì hãy chuẩn bị hành lý và săn vé máy bay đi Philippines giá rẻ nhé!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Tòa nhà SeaBank 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
VP HÀ NỘI: Skycity Tower 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
☎️ Hotline: 0973 509 651 – 0937 585 385
📩 Email: marketing@eduphil.com.vn

Những thông tin hữu ích dành cho bạn

[Top 3 công ty tư vấn du học Philippines tại thị trường Việt Nam]

[Có nên du học tiếng Anh tại Philippines]

[Review học Anh văn tại Philippines độc quyền từ Eduphil]