Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Filipino hay tiếng Anh? */

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Filipino?

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Filipino hay tiếng Anh?

Philippines ngôn ngữ chính thức Filipino hay tiếng Anh

Nhiều bạn vẫn còn thắc mắc Philippines ngôn ngữ chính thức Filipino hay tiếng Anh? Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Tên gọi đất nước

Philippines (Tiếng Philippines: Repúbliká ng̃ Pilipinas hoặc Pilipinas), tên tiếng Việt còn gọi là Phi Luật Tân tên gọi chính thức là Cộng hòa Philippines.

Tên gọi của đất nước này có nguồn gốc từ việc Ruy López de Villalobos đặt lên hai hòn đảo Samar và Las Islas Filipinas theo tên vua Philip II của nước Tây Ban Nha trong chuyến viễn chinh không thành công của ông vào năm 1543.

Trước đây quần đảo từng được gọi theo nhiều cái tên như Đông Ấn Tây Ban Nha, Quần đảo San Lázaro. Cuối cùng, Filipinas được quyết định dùng để chỉ toàn bộ quần đảo.

Vị trí địa lý

Với diện tích đất liền khoảng 299.764 km², nằm ở Đông Nam Á, Philippines là một quần đảo với khoảng 7.107 hòn đảo nằm trải dài từ Bắc xuống Nam. Philippines giáp biển Đài Loan về phía Bắc, giáp với Việt Nam bởi Biển Đông về phía Tây, phía Nam ngăn cách với Malaysia bởi biển Sulu và Celebes, phía Đông là Thái Bình Dương.

Philippines ngôn ngữ chính thức Filipino hay tiếng Anh
Philippines là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch

Thủ đô Philippines

Thủ đô của Philippines là thành phố Manila, nơi tập trung rất nhiều trung tâm mua sắm sầm uất hàng đầu Châu Á, đây được coi là “thiên đường mua sắm” phải tới khi đi du lịch Philippines.

Khí hậu Philippines

Philippines có khí hậu nóng ẩm nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng 26,5°C (79,7°F), chia ra làm 3 mùa chính: Tag-init (mùa hè từ tháng 3 đến tháng 5), Tag-ulan (mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11), Taglamig (mùa lạnh từ tháng 12 đến tháng 2).

Ngoài ra còn là gió mùa Tây Nam (vào khoảng tháng 5 đến tháng 10), còn được gọi là “habagat” và gió mùa Đông Bắc khô (từ tháng 11 đến tháng 4), được gọi là “amihan”.

Các vùng đảo núi non thường có mưa rào nhiệt đới, có nhiều núi lửa đang hoạt động như Núi lửa Mayon, Pinatubo, Taal. Philippines nằm trên vành đai bão Tây Thái Bình Dương và đều phải chịu khoảng 19 cơn bão hàng năm.

Tại Philippines thường xảy ra động đất và núi lửa do nằm ở rìa Tây bắc của vành đai núi lửa Thái Bình Dương. Lượng mưa trung bình hàng năm vào khoảng 1.000 – 4.000 mm.

Con người Philippines

Theo thống kê vào năm 2009, tổng dân số tại Philippines vào khoảng 91.983.000 người, được đánh giá là nước đông dân thứ 7 tại Châu Á và thứ 12 trên thế giới. Đa phần dân số đều sống tại các đảo thuộc vùng Luzon, Manila.

Ngoài ra có khoảng 12 triệu người dân Philippines sinh sống tại hải ngoại, họ tạo thành một trong những cộng đồng tha hương lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.

Philippines ngôn ngữ chính thức Filipino hay tiếng Anh
Người dân Philippines luôn sống vui vẻ và thân thiện

Tại Philippines dân tộc được chia thành 12 nhóm dân tộc theo ngôn ngữ, trong đó người Mã Lai Thiên chúa giáo chiếm 92%; người Mã Lai Hồi giáo chiếm 4%; người Hoa chiếm 1,5%; còn lại 3% là các dân tộc khác. Philippines là một trong số những quốc gia có nhiều chủng tộc nhất ở Châu Á bởi số lượng lớn các nhóm ngôn ngữ của dân tộc bản địa tại đây.

Tôn giáo tại Philippines

Philippines là quốc gia có tôn giáo đa dạng, trong đó có cộng đồng Công giáo La Mã lớn thứ 3 và cộng đồng Tin Lành đứng thứ 13, cộng đồng Hồi giáo đứng thứ 40, cộng đồng Hindu lớn thứ 17, cộng động Phật giáo lớn thứ 17 trên thế giới.

Mặc dù Thiên chúa giáo là một lực lượng chính trong văn hóa của Philippines nhưng một số trong đó vẫn theo truyền thống và nghi lễ địa phương.

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Filipino?

Tiếng Filipino

Philippines là một đất nước có rất nhiều hòn đảo và có sự đa dạng về nền văn hóa, dân tộc cao. Có tới khoảng 700 loại ngôn ngữ bản địa đa dạng khác nhau. Tuy nhiên theo thống kê của tổ chức Ethnologue thì có hơn 170 ngôn ngữ được sử dụng trong nước,

Hầu hết đều thuộc chi nhánh phía Tây của nhóm ngôn ngữ Malayo – Polynesian trong hệ ngôn ngữ của Nam đảo, mà trong đó thì tiếng Tagalog (hay còn gọi là tiếng Filipino – là tiếng địa phương được tiêu chuẩn hóa dựa trên tiếng Tagalog) được sử dụng phổ biến nhất tại Philippines.

Tại Philippines ngôn ngữ chính thức Filipino hay tiếng Anh
Trẻ em ở Philippines rất thích thú đến trường

Tiếng Filipino là một loại ngôn ngữ dựa theo tiếng Tagalog và là một trong hai ngôn ngữ chính thức của nước Philippines, cùng với tiếng Anh. Tagalog được xem là ngôn ngữ mẹ đẻ của một phần ba dân số Philippines.

Nhất là xung quanh của thủ đô Manila, nhưng hầu như toàn bộ dân Philippines cũng có thể sử dụng loại ngôn ngữ này.

Tiếng Anh

Trong lịch sử từng là thuộc địa của Tây Ban Nha gần 400 năm và của Mỹ gần 100 năm, Philippines chịu không ít ảnh hưởng từ nền văn hóa giáo dục cũng như là những vấn đề về ngôn ngữ tiếng nói, vì vậy, trong thời gian này, Philippines đã trở thành một trung tâm “sáng giá” của văn hóa phương Tây và bắt đầu sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì lí do trên mà tiếng Anh của Philippines rất chuẩn giọng Anh Mỹ.

Đến năm 1987, theo Hiến pháp của nước Cộng hòa Philippines đã công nhận tiếng Filipino và tiếng Anh là hai ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại nước này.

Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Filipino
Philippines có rất nhiều trường học dạy tiếng Anh chất lượng

Cả tiếng Filipino và tiếng Anh đều được sử dụng trong tất cả các hoạt động của đất nước như: Chính quyền, giáo dục, xuất bản, truyền thông và kinh doanh,….

Vì vậy, cho đến ngày nay, Philippines là đất nước có 2 loại ngôn ngữ chính thức đó là tiếng Filipino và tiếng Anh. Các học viên đi học tiếng Anh hay những du khách du lịch tại Philippines đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với giáo viên, bạn bè và người dân địa phương ở đây.

Hy vọng với nội dung của bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Philippines ngôn ngữ chính thức tiếng Filipino hay tiếng Anh? Ngoài ra mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về đất nước và con người Philippines.

Bây giờ thì bạn hãy chuẩn bị hành trình chinh phục vùng đất vạn đảo Philippines đi nào! Chúc các bạn có những ngày du lịch và du học tại Philippines vui vẻ, thú vị nhất!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

Philippines-ngon-ngu-chinh-thuc-tieng-Filipino

Du học Philippines có cần biết ngôn ngữ Filipino hay không?

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn