Có nên mua bằng TOEIC giả không và hệ lụy như thế nào? */

Có nên mua bằng TOEIC không?

co nen mua bang TOEIC khong

Có nên mua bằng TOEIC giả không và hệ lụy như thế nào?

co-nen-mua-bang-toeic-khong

Chứng chỉ TOEIC ngày nay được nhiều người lựa chọn ôn luyện bởi chứng chỉ này vừa có giá trị quốc tế, lại có giá trị trong nhiều lĩnh vực và được hội đồng quốc tế công nhận. Nhưng thực tế hiện nay để đạt điểm số TOEIC cao đòi hỏi nhiều thời gian, công sức ôn luyện. Do vậy,  nhiều người đang lựa chọn con đường mua bằng TOEIC để phục vụ mục đích công việc hoặc du học. Bài toán đặt ra ở đây, liệu có nên mua bằng TOEIC? .

Đem tiền đi mua bằng TOEIC có đáng không?

Việc này không nên một chút nào, vì thực tế, việc mua bằng TOEIC lợi ích đâu không thấy chỉ toàn thấy những tiêu cực. Câu chuyện này đã xảy ra với tôi sẽ giúp bạn hiểu vì sao bạn không nên mua bằng TOEIC – một chứng chỉ có giá trị quốc tế như vậy.

Năm 2016, từ lời giới thiệu của một người bạn khi tôi hỏi mua bằng TOEIC ở đâu, tôi đã có quyết định sai lầm trong đời.

Khi tôi kể chuyện ngỏ ý muốn mua bằng TOEIC có hồ sơ gốc với bạn tôi vì tôi không có thời gian học, cô bạn tôi vô tư bảo với tôi rằng đã có rất nhiều nhiều người sử dụng các loại bằng giả nay rồi, mọi thứ vẫn rất tốt, thăng chức vèo vèo, không bị phát hiện.

Việc mua bán diễn ra rất dễ dàng, chỉ cần alo đặt hàng đặt tiền đầy đủ là có ngay một tấm bằng TOEIC mà không cần tốn  công sức ôn luyện, thi cử gì cả. Cô ấy cho tôi địa chỉ mua bằng và tôi đã liên hệ.

co-nen-mua-bang-toeic-khong

Lúc đó, tôi cảm thấy thực sự vô cùng hài lòng, và còn nghĩ việc gì phải bận rộn chạy tới chạy lui, bỏ thời gian ra ôn luyện thật phí thời gian. Tôi đã mua bằng TOEIC 500 và sử dụng tấm bằng giả đó để nộp bổ sung vào hồ sơ bổ nhiệm trưởng phòng nhân sự.

Cứ mặc nhiên mọi thứ đâu lại vào đó nhưng đúng là chạy trời không khỏi nắng, vải thưa sao che được mắt thánh, tôi bị mất việc. Tấm bằng giả bị phát hiện và rồi tôi nhận được những khiển trách từ cấp trên, không chỉ là mất đi một công việc, lòng tự trọng của bản thân cũng bị đánh mất.

Tôi tự nguyện xin nghỉ việc, chật vật mấy năm trời mới có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thế mà chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ tôi đã tự hủy hoại công việc của chính bản thân.

Giờ nghĩ lại thì đúng là một phút nông nổi, mà đã hại cả một công trình với biết bao nhiêu ngày cố gắng. Từ chính câu chuyện của chính bản thân, tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm cho chính bản thân mình, nhất là trong việc gian lận các loại chứng chỉ.

Không ai cần một tấm bằng rỗng

Rõ ràng rằng, các nhà tuyển dụng, các doanh nghiệp, trường học đòi hỏi đầu vào của các bạn là TOEIC. Thực tế đó chỉ là một hình thức họ đánh giá năng lực tiếng anh của bạn mà thôi. Cái họ cần không phải là số điểm cao chót vót, cái họ cần là việc năng lực tiếng anh thật sự của bạn.

Hệ quả của việc mua bằng TOEIC

Trường hợp với mong muốn được thăng tiến nên cũng đã sử dụng bằng TOEIC giả. Thăng tiến đâu chẳng thấy chỉ thấy bị phát hiện giáng chức, thậm chí còn bị đuổi việc vì gian lận. Và đó cũng sẽ là một điểm đen rất khó xóa nhòa của bạn trong mắt người khác, cũng như là điểm đen trong sự nghiệp, trong hồ sợ xin việc của bạn.

Cách giúp bạn phòng tránh bằng TOIEC giả

co-nen-mua-bang-toeic-khong
Chứng chỉ TOIEC chính thức

Các phông chữ, màu sắc, kích thước chữ,  con dấu, kích thước bằng, … đó là những dấu hiệu để chúng ta nhận biết.

Nhiều người thường đổ lỗi vì thiếu thời gian nên không thể tham gia thi và học. Nhưng đó hoàn toàn là lý do không thiết thực.

Có nhiều cách để đạt điểm số TOEIC cao trong thời gian ngắn. Bạn có thể chọn 1 người thầy tốt, 1 nơi dạy tốt, hay 1 khóa học tiếng anh cấp tốc tại Philippines. Đây là giải pháp rất nhiều học viên lựa chọn bởi thời gian học ngắn, hiệu quả cao vượt trội.

Philippines đã thay đổi cuộc đời tôi thế nào?

co-nen-mua-bang-toeic-khong

Câu chuyện của tôi lại tiếp diễn khi tôi vô tình biết đến hình thức du học Philippines. Nhưng vì một lần lầm lỡ mua bằng TOIEC giả, tôi lại đâm ra dè chừng vì không nghĩ rằng tại Philippines có thể đào tạo tiếng Anh cho tôi, thậm chi là có thể giúp tôi lấy tấm được chứng chỉ TOEIC với số điểm tôi mong muốn.

Nhưng lần này, tôi đã tiếp tục sai các bạn ạ. Vì Philippines đã giúp tôi thay đổi cuộc đời khi có thể cầm trên tay một cái bằng chứng chỉ tiếng Anh được thi bằng chính năng lực của bản thân.

Khi đến Philippines, bạn được học ở 1 quốc gia 90% dân số sử dụng tiếng anh. Bạn được tiếp cận mô hình học hiệu quả 1 giáo viên, 1 học sinh. Bạn được tiếp xúc phương pháp học não tiếng anh tiên tiến. Bạn được học đúng cách, đúng phương pháp, đúng thời điểm.

Vì thế, chỉ trong thời gian ngắn – thời gian mà bạn có thể chấp nhận để bỏ ra, cuối cùng tấm bằng như ý sẽ trong tầm tay bạn. Và điều làm tôi bất ngờ hơn nữa, khi tham gia khóa học tại Philippines, tôi được hỗ trợ đầy đủ từ việc học đến sinh hoạt hằng ngày, nhưng chi phí mà tôi bỏ ra chỉ bằng với việc tôi đem đi mua một tấm bằng TOIEC trống rỗng.

Bạn biết không, đến đây rồi, tôi mới biết rằng, Philippines không chỉ có học viên Việt Nam, họ thu hút được hàng ngàn học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau với các khóa học hiệu quả trong thời gian ngắn. Có bạn kể với tôi rằng, họ có thể tăng 2 điểm trong bài thi IELTS chỉ trong vòng 2 tuần vỏn vẹn.

Qua những dòng chia sẻ trên, tôi muốn bạn hiểu rằng, hãy loại bỏ suy nghĩ ” có nên mua bằng TOEIC không?” mà hãy thay vào đó bằng những năng lượng tích cực hơn. Philippines chính là lựa chọn của tôi, và tôi cũng hy vọng Philippines cũng sẽ là lựa chọn của bạn.

Thật sự qua vài dòng ngắn ngủi, tôi cũng chỉ có thể chia sẻ về câu chuyện của chính bản thân mình, nếu bạn quan tâm đến Philippines, quan tâm đến khả năng tiếng Anh của bạn của thể thay đổi bằng cách nào. Thì có thể tham khảo thông tin ngay bên dưới đây nhé:

co-nen-mua-bang-toeic

>>Vì sao bạn không nên mua chứng chỉ TOEIC giả? 

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn