Eduphil giải mã các khóa học tiếng Anh tại Philippines 2020 */

Eduphil giải mã các khóa học tiếng Anh tại Philippines 2020

khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines

THỰC HƯ VỀ CHẤT LƯỢNG KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines
Các khóa học tiếng Anh tại Philippines gồm những khóa nào? Có chất lượng không?

Trong những năm gần đây, cộng đồng học thuật Việt Nam có xu hướng chọn các khóa học tiếng Anh tại Philippines thay vì tham gia lớp học thêm. Thử tìm kiếm cụm từ du học Philippines trên mạng; những bạn mới tìm hiểu sẽ choáng ngợp trước hàng ngàn bài review khác nhau. Vậy chất lượng khóa học tiếng Anh tại Philippines thế nào?

Với lợi thế từ nguồn nhân sự dồi dào và học phí trọn gói giá rẻ. Hàng năm, quốc gia ngàn đảo chào đón ít nhất 150,000 du học sinh từ khu vực Châu Á (Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…). Và một vài quốc gia Âu Mỹ (Nga, Đức, Ả Rập,…). Một số trường ở Philippines thậm chí còn được các tổ chức giáo dục uy tín như IDP; Hội đồng Anh, ETS hoặc Cambridge chọn làm đại diện ủy quyền như một lời khẳng định về chất lượng giảng dạy.

Nếu bạn chưa biết nên chọn khóa học tiếng Anh tại Philippines nào cho chất lượng và phù hợp với bản thân. Eduphil sẽ giúp các bạn vạch ra lộ trình cụ thể và sẵn sàng đồng hàng cùng bạn trong suốt khóa học.

CẨM NANG VỀ CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

khoa-hoc-tieng-anh-philippines
Ms. Thủy – trưởng phòng tư vấn Eduphil đang hướng dẫn khách chọn khóa học tại văn phòng

Hiện nay, Philippines đang sở hữu trên dưới 400 trường Anh ngữ lớn nhỏ đang hoạt động. Các khóa học mà trường cung cấp có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của học viên Việt Nam. Thời khóa biểu của các khóa học có thể thay đổi tùy theo hình thức Sparta hoặc Semi Sparta mà bạn chọn. Nhưng vẫn giữ nguyên đặc điểm làm nên tên tuổi của nền giáo dục Anh ngữ Philippines gồm:

 • Lớp 1 thầy 1 trò tập trung vào điểm yếu cần cải thiện của học viên
 • Lớp nhóm nhỏ/ nhóm lớn: Dao động từ 2, 4 đến 16 học viên
 • Các lớp tự học

I/ Tiếng Anh tổng quát – ESL

Tiếng Anh tổng quát ESL là một trong những khóa học tiếng Anh tại Philippines được học viên Việt Nam để mắt đến nhiều nhất. Đúng như tên gọi của mình, ESL tập trung vào 4 kỹ năng cần thiết là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Khóa học dành cho tất cả các bạn trẻ ở mọi trình độ. Dù mới bắt đầu hay đã ở trình độ cao cấp thì bạn vẫn có thể theo học ESL để nâng cao khả năng của mình. Một số trường còn phân chia kỹ lưỡng thành các khóa như Basic ESL, Advanced ESL,…

*Gợi ý một vài ngôi trường uy tín để học ESL:

1. Trường Philinter (Cebu):

Trường Anh ngữ Philinter thu hút học viên với chương trình dạy ESL chuyên sâu được đúc kết qua 23 năm kinh nghiệm. Lộ trình học phân chia cực kỳ chi tiết phù hợp với học viên từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể lựa chọn khóa General ESL, Intensive ESL hoặc khóa giao tiếp IPS của trường.

2. Trường CELLA (Cebu):

CELLA là ngôi trường tiếng Anh chất lượng thuộc phân khúc giá hợp lý tại Philippines. Nằm trong top 03 trường Anh ngữ hàng đầu ở Cebu, trường Anh ngữ CELLA chú trọng vào các lớp 1 kèm 1 trong khóa ESL. Giúp học viên cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

3. Trường SMEAG (Cebu):

Nhắc đến du học Philippines thì không thể không nhắc đến trường Anh ngữ SMEAG. Cơ sở vật chất của trường được đánh giá thuộc tầm trung. Tuy nhiên trường lại là đối tác của các tổ chức uy tín như ETS, ACT. Nên chất lượng khóa học ESL của trường thu hút hàng trăm học viên mỗi năm.

du-hoc-tieng-anh-tai-philippines

4. Trường E-room (Bacolod):

Trường Anh ngữ E-room là sự lựa chọn của nhiều học viên nhờ có mức học phí thấp nhất Philippines. Khóa ESL của trường có số lượng lớp học 1 kèm 1 vô cùng linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn từ 4 – 7 lớp/ngày. Ngoài ra, campus mới của trường được xây dựng từ đầu 2020 với không gian rộng rãi, hiện đại.

5. Trường WE (Iloilo):

Tương tự như E-room, trường Anh ngữ WE cũng có chi phí rẻ và phù hợp với kinh tế nhiều gia đình. Lựa chọn khóa học ESL của trường, bạn có thể lựa chọn từ 4 – 6 lớp 1 kèm 1 hàng ngày. Đồng thời, học viên cũng có thể yêu cầu điều chỉnh nội dung bài học theo mục đích của mình.

hoc-tieng-anh-tai-philippines-co-tot-khong

II/ Luyện thi chứng chỉ IELTS 

Tấm bằng IELTS là một trong những yếu tố quan trọng. Đặc biệt nếu học viên đang có ý định “vi vu trời Tây” đến các nước như Anh, Úc, Canada, New Zealand;… IELTS là bài kiểm tra và đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của người dự thi. Bài thi được chia làm 2 dạng gồm: Academic (học thuật) và General (tổng quát).

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều thiên về IELTS Academic. Dù ở trình độ nào, bạn cũng có thể đăng ký luyện chứng chỉ IELTS tại Philippines. Khóa học thường được phân chia như sau:

 • IELTS Foundation/ Pre – IELTS/…: Dành cho các bạn trình độ cơ bản, mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS
 • IELTS Pro/ Full time/…: Các bạn đã nắm vững căn bản tiếng Anh hoặc đã từng thi IELTS nên chọn khóa này để cải thiện điểm số.
 • IELTS Guarantee đảm bảo điểm đầu ra

Trong đó, khóa học được 80% học viên nhà Eduphil lựa chọn chính là IELTS đảm bảo đầu ra. Trước khi nhập học, nhà trường sẽ cho bạn làm bài kiểm tra đầu vào và hướng dẫn mức điểm đầu ra tương ứng.

*Gợi ý một vài ngôi trường uy tín để luyện IELTS:

luyen-thi-ielts-tai-philippines

1. Trường SMEAG (Cebu)

SMEAG là trường Anh ngữ tư nhân đầu tiên được Hội đồng Anh chỉ định làm trung tâm khảo thí IELTS tại Philippines. Từ năm 2019 đến 2021, trường liên tục nằm trong top trung tâm IELTS chất lượng nhất Cebu. Khi lựa chọn luyện thi IELTS tại SMEAG, bạn có thể sử dụng tài liệu học tập của Hội đồng Anh và đăng ký thi chính thức ngay tại trường.

2. Trường CELLA (Cebu)

Năm 2022, CELLA chính thức trở thành đối tác của Hội đồng Anh – minh chứng cho chất lượng khóa học IELTS của trường. Chương trình luyện thi IELTS nhà CELLA cung cấp lên đến 11 lớp học/ngày. Trong đó có 4 lớp 1 kèm 1 tập trung cải thiện điểm yếu của học viên. Đặc biệt, khóa IELTS đảm bảo đầu ra của trường luôn duy trì tỷ lệ 98% học viên đạt mục tiêu.

3. Trường HELP (Baguio/Clark)

Với kinh nghiệm hơn 20 năm đào tạo gần 60.000 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc. HELP sẽ là sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn luyện thi IELTS chuyên sâu. Cùng với sự song hành của tổ chức IDP, module giảng dạy IELTS tại HELP giúp học viên tập trung 100% vào việc học tập để đạt được số điểm mong muốn.

III/ Khóa học luyện thi TOEIC

TOEIC được xem là tiêu chuẩn để doanh nghiệp đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Trong những năm trở lại đây, Eduphil ghi nhận số lượng học viên Nhật Bản đăng ký luyện thi TOEIC tại Philippines tăng vọt do chứng chỉ này phổ biến tại Nhật hơn Việt Nam. Tương tự như IELTS, khóa học tiếng Anh ở Philippines về TOEIC cũng được chia ra như sau:

 • TOEIC Foundation: Những học viên cần củng cố kiến thức cơ bản nên chọn khóa này
 • TOEIC/ TOEIC Full time/…: Ôn tập TOEIC chuyên sâu dành cho trình độ trung cấp trở lên
 • TOEIC Guarantee đảm bảo điểm đầu ra

*Gợi ý một vài ngôi trường uy tín để luyện IELTS:

1. Trường CPILS (Cebu):

truong-anh-ngu-cpils-2022

Trường Anh ngữ CPILS là trường tư nhân đầu tiên được ETS công nhận là trung tâm khảo thí TOEIC. Với kinh nghiệm 10 năm làm việc với học viên Việt Nam, CPILS nắm rõ những điểm yếu mà người Việt Nam hay mắc phải và biết cách phát huy các thế mạnh. Khi luyện thi TOEIC tại đây, bạn có thể sử dụng tài liệu học tập của ETS và đăng ký thi chính thức ngay tại trường.

IV/ Khóa đào tạo TOEFL 

Nếu chứng chỉ IELTS đang “làm mưa làm gió” tại Anh và Châu Âu thì TOEFL cũng không hề kém cạnh khi tung hoành tại Mỹ. Hơn 150 trường cao đẳng; đại học ở Mỹ đều chấp nhận bằng TOEFL nên đây cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn có ý định du học tại đây. Tương tự như IELTS, TOEFL là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh do EST tổ chức trên toàn thế giới. Cấu trúc bài thi cũng gồm 4 phần là Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • Pre – TOEFL/ TOEFL Foundation
 • TOEFL Full time
 • TOEFL Guarantee đảm bảo điểm đầu ra

Hiện tại hình thức thi này không quá phổ biến nhưng vẫn có một số trường Anh ngữ uy tín tại Philippines nhận đào tạo TOEFL.

*Bạn có thể tham khảo gợi ý sau của Eduphil:

1. Trường SMEAG (Cebu):

Trường Anh ngữ tiên phong trong việc thiết lập mô hình giảng dạy TOEFL hiệu quả. Bằng việc cung cấp đến 12 lớp học/ngày, trong đó có 4 lớp 1:1. Trường sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức cần biết để đạt điểm cao trong kỳ thi TOEFL. Đồng thời, bạn cũng được làm bài thi thử thường xuyên để đánh giá tiến độ học tập.

2. Trường EV (Cebu):

Kể từ những ngày đầu thành lập, trường Anh ngữ EV đã tạo ra cơn sóng cạnh tranh về chất lượng cơ sở vật chất cũng như các khóa học tiếng Anh. Đặc biệt là khóa TOEFL. Với mô hình Sparta, bạn sẽ tập trung 100% vào việc luyện thi TOEFL với mô hình giảng dạy độc đáo. Tập trung vào xây dựng chiến lược làm bài hiệu quả và hạn chế lặp lại những lỗi sai.

V/ Khóa học TESOL 

TESOL được xem là cầu nối các bạn trẻ đến ước mơ được đứng trên giảng đường. Khóa học TESOL tại Philippines đào tạo phương pháp giảng dạy tiếng Anh mang tính thực tiễn chứ không nghiêng về học thuật. Qua đó, các giáo viên – sinh viên ngành Sư phạm sẽ học được cách truyền cảm hứng và kiến thức một cách lôi cuốn chứ không rập khuôn như phương pháp giảng dạy bình thường.

Chứng chỉ TESOL được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học; trung tâm ngoại ngữ quốc tế. Chính vì vậy, khóa học tiếng Anh tại Philippines – khóa TESOL thu hút rất nhiều học viên Việt Nam đăng ký hàng năm.

*Hiên nay, trường Anh ngữ Philippines được công nhận và cấp quyền để đào tạo TESOL là:

1. Trường CELLA (Cebu):

truong-anh-ngu-cella-uni-campus

CELLA là trường Anh ngữ đầu tiên tại Philippines được công nhận và cho phép giảng dạy chương trình TESOL. Kế thừa những yếu tố xuất sắc từ khóa TESOL của tổ chức IH Sydney, CELLA mang đến khóa học được thiết kế bài bản, chi tiết. Học phí chỉ bằng 60% khóa TESOL tại Úc, Anh, Canada,… Khi kết thúc khóa học, bạn sẽ có một kỳ đứng lớp thực tế và nhận được chứng chỉ hoàn thành từ CELLA cũng như IH Sydney.

VI/ Tiếng Anh thương mại – Business English    

Khác với tiếng Anh học thuật thông thường; tiếng Anh thương mại chú trọng vào từ vựng và kỹ năng cần thiết trong bối cảnh công sở. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho người đã có tiếng Anh căn bản muốn làm việc tại công ty nước ngoài.

Một trong những lý do khiến khóa học tiếng Anh tại Philippines về Business English được ưa chuộng là các lớp học mang tính thực tiễn. Bạn sẽ được trau dồi về khả năng thuyết trình, bàn luận với đối tác, viết e-mail. Bên cạnh đó, một số trường còn mở rộng ngành tiếng Anh thương mại thành những chuyên ngành khác nhau như Medical Focus (y dược), Industry Focus (công nghiệp), v…v.

*Gợi ý một số trường tại Philippines học tiếng Anh thương mại

khoa-hoc-tieng-anh-thuong-mai-philippines

1. Trường Philinter (Cebu):

Như Eduphil đã chia sẻ, chương trình giảng dạy của Philinter được phân chia rất chi tiết. Khóa học tiếng Anh thương mại của trường cũng không ngoại lệ khi được chia làm 2 level gồm cơ bản và nâng cao. Các bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết cho khối văn phòng như business email, tiếng Anh chuyên ngành, thuyết trình tiếng Anh, v…v. Ngoài ra không thể không kể đến khóa Focus Industry cho phép học viên tự chọn ngành nghề mình muốn như y tế, bán lẻ,…

2. Trường SMEAG (Cebu):

Khóa tiếng Anh thương mại tại SMEAG bao gồm 10 lớp học/ngày. Trong đó có 4 lớp 1:1 và 2 lớp Sparta đặc biệt tập trung vào từ vựng thường dùng trong môi trường công sở. Các lớp nhóm với nội dung role play, thuyết trình,… sẽ giúp học viên xây dựng kỹ năng đàm phán bằng tiếng Anh. Đồng thời tạo thói quen áp dụng kiến thức đã học vào cuộc sống hàng ngày.

VII/ Trại hè tiếng Anh – Summer camp

Đây là khóa học tiếng Anh tại Philippines vào mùa hè dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 – 17 tuổi. Không như những khóa học tiếng Anh thông thường; trại hè Philippines kết hợp cả lớp tiếng Anh lẫn các hoạt động thể thao; văn nghệ và hoạt động ngoại khóa khám phá Philippines. Trại hè chỉ kéo dài 4 tuần nhưng vừa đủ để rèn luyện các em ý thức tự giác; tự lập khi sống xa gia đình.

Chất lượng của trại hè tiếng Anh tại Philippines đã chinh phục hơn 20,000 phụ huynh khó tính đến từ các nước Châu Á phát triển như Hàn Quốc; Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,… Chưa dừng lại ở đó, ngoài các trại hè tiếng Anh thông thường; những sĩ tử có nguyện vọng bứt phá điểm IELTS nhanh chóng hoàn toàn có thể lựa chọn các trại hè chuyên luyện IELTS.

*Gợi ý trại hè: 

trai-he-philippines-2023

1. Trại hè CIA (Cebu)

Trong vòng 10 năm trở lại đây, trại hè CIA là TOP 01 chương trình trại hè đẳng cấp và chất lượng nhất tại Philippines. Dù là thời điểm trước hay sau dịch Covid, trại hè trường Anh ngữ CIA vẫn luôn thu hút hàng trăm học viên Việt Nam cũng như các quốc gia Châu Á phát triển khác. Chương trình học bao quát 4 kỹ năng, không chỉ cải thiện tiếng Anh mà còn xây dựng nếp sống kỷ cương, gọn gàng cho các học viên nhí.

Đặc biệt hơn, trại hè được tổ chức trong Crow Regency resort đạt tiêu chuẩn 4 sao. Khu nghỉ dưỡng khép kín có đội bảo vệ tuần tra 24/7, khu vui chơi và hồ bơi cực rộng giúp con tận hưởng mùa hè một cách lành mạnh.

2. Trại hè E-room (Bacolod)

Với tiêu chí ngon-bổ-rẻ, trại hè Philippines trường E-room tại thành phố Bacolod mang lại cho con một mùa hè sôi động với chi phí trọn gói vô cùng hợp lý. Qua nhiều năm tổ chức, trại hè E-room đã chứng minh được chất lượng của mình khi nhận được 95% phản hồi tích cực về kết quả học tập của học viên. Bên cạnh đó, khu ký túc xá dành mới được xây dựng từ 2020 nên rất mới và rộng rãi. Con sẽ có môi trường thích hợp để học tập và vui chơi.

3. Trại hè luyện IELTS đảm bảo trường CELLA (Cebu)

CELLA hiện đang là đối tác chính thức của Hội đồng Anh tại Cebu. Nhờ vào chất lượng giảng dạy vốn có và sự song hành của Hội đồng Anh, trại hè CELLA là chương trình luyện thi IELTS mùa hè đảm bảo đầu ra duy nhất tại Philippines. Với quy mô chỉ 30 học viên và thang điểm đảm bảo rõ ràng, học viên tăng ít nhất 1-2 band điểm sau 8 tuần trại hè.

VIII/ Khóa học tiếng Anh tại Philippines dành cho gia đình – Family course

Nếu vẫn chưa thực sự tự tin con yêu có thể tham gia trại hè tiếng Anh một mình; nhưng vẫn muốn con trải nghiệm môi trường mới. Phụ huynh hãy cân nhắc đến các khóa học gia đình tại trường Anh ngữ Philippines. Không chỉ được ở cùng và chăm sóc con, phụ huynh cũng có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh của mình và nhìn ngắm con trưởng thành qua từng ngày. Đây cũng là cơ hội lý tưởng để ba mẹ và con trẻ có thể hiểu nhau hơn.

Thông thường, ba mẹ sẽ không học cùng lớp với con trong khóa này và sẽ có nhiều thời gian tự do vào buổi chiều.

*Bạn có thể đăng ký Family course tại các trường:

khoa-hoc-tieng-anh-philippines

MỘT VÀI KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES ĐẶC BIỆT KHÁC

truong-anh-ngu-smeag
Bên ngoài cơ sở Tarlac trường Anh ngữ SMEAG

Ngoài các khóa học tiếng Anh tại Philippines kể trên. Nếu bạn đang có kế hoạch trở thành công dân toàn cầu hoặc du học thì tuyệt đối đừng bỏ qua những khóa học sau tại trường Anh ngữ SMEAG.

Thành lập từ 2003, SMEAG tự hào khi được các tổ chức uy tín như Hội đồng Anh, ETS, Cambridge ủy quyền làm đại diện tại Cebu. Cơ sở SMEAG Global School tại Tarlac, đóng vai cầu nối cho những người trẻ ôm hoài bão bước lên tầm cao quốc tế.

1. Chương trình học tập quốc tế

 • Bậc tiểu học (Lớp 1 – 6): Tiếng Anh, Toán, Khoa học, ngữ pháp, Tiếng Anh tăng cường
 • Bậc trung học (Lớp 7 – 10): Tiếng Anh, Toán, Khoa học, TOEFL, IELTS
 • Bậc phổ thông (Lớp 11 – 12): Khoa học, Vật lý, tiếng Anh, Toán, Văn học. Nhập môn kế toán, chương trình GAC

Khung chương trình được SMEAG thiết kế sao cho tập trung vào các môn học quan trọng và thực tiễn; đánh thức tiềm năng của các em. Trong môi trường sử dụng tiếng Anh 24/7, học viên sẽ làm quen với các kiến thức mới một cách tự nhiên. Phát huy tối đa sở trường và đạt được kết quả tốt nhất.

2. GAC – chương trình chuyển tiếp đại học

GAC (Global Assessment Certificate) là khóa học dự bị Đại học dành cho học sinh có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường Đại học ở những nước giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn tất khóa học GAC, bạn có thể nộp hồ sơ vào bất cứ trường Đại học uy tín nào thuộc hệ thống của GAC Pathway Universities tại Anh, Mỹ, Úc, Canada… 

Hiện tại, SMEAG đang cung cấp 2 hình thức học GAC như sau:

 • Chương trình GAC ngắn hạn: Kéo dài trong vòng 10 tháng. Các học viên đã tốt nghiệp THPT và có IELTS từ 4.5 thường chọn GAC để rút ngắn thời gian du học.
 • Chương trình GAC dài hạn: Đối với các học sinh vừa học xong lớp 10 nhưng muốn tham gia GAC. Bạn hoàn toàn có thể chọn chương trình GAC dài hạn trong vòng 24 tháng. Nội dung chương trình sẽ chạy song song với chương trình phổ thông của trường.
chuong-trinh-du-bi-dai-hoc-gac
Sử dụng công cụ tìm kiểu của GAC Pathway để tìm trường đại học yêu thích

Đây là tất cả những khóa học tiếng Anh tại Philippines từ những ngôi trường uy tín nhất mà Eduphil hợp tác. Vui lòng để lại thông tin liên hệ và đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay hôm nay.

Công ty tư vấn du học Eduphil

☎️ Hotline:

Tại Hồ Chí Minh

*) Ms Thuỷ: 0973.509.851

*) Ms Hường: 0904.185.160 

Tại Hà Nội

*) Ms Hằng: 0987.885.385

Trụ sở chính: Tòa nhà SeaBank 180 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, HCM.

Văn phòng HCM 2: 685 Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú

Chi nhánh HN: Sky City Tower 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.

khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Học bổng du học Philippines 2020 dành cho 10 bạn đăng ký đầu tiên