Eduphil giải mã các khóa học tiếng Anh tại Philippines 2020 */

Eduphil giải mã các khóa học tiếng Anh tại Philippines 2020

khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines

THỰC HƯ VỀ CHẤT LƯỢNG KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines
Các khóa học tiếng Anh tại Philippines gồm những khóa nào? Có chất lượng không?

Trong những năm gần đây, cộng đồng học thuật Việt Nam có xu hướng chọn các khóa học tiếng Anh tại Philippines thay vì tham gia lớp học thêm. Thử tìm kiếm cụm từ du học Philippines trên mạng; những bạn mới tìm hiểu sẽ choáng ngợp trước hàng ngàn bài review khác nhau. Vậy chất lượng khóa học tiếng Anh tại Philippines thế nào?

Với lợi thế từ nguồn nhân sự dồi dào và học phí trọn gói giá rẻ. Hàng năm, quốc gia ngàn đảo chào đón ít nhất 150,000 du học sinh từ khu vực Châu Á (Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…). Và một vài quốc gia Âu Mỹ (Nga, Đức, Ả Rập,…). Một số trường ở Philippines thậm chí còn được các tổ chức giáo dục uy tín như IDP; Hội đồng Anh, ETS hoặc Cambridge chọn làm đại diện ủy quyền như một lời khẳng định về chất lượng giảng dạy.

Nếu bạn chưa biết nên chọn khóa học tiếng Anh tại Philippines nào cho chất lượng và phù hợp với bản thân. Eduphil sẽ giúp các bạn vạch ra lộ trình cụ thể và sẵn sàng đồng hàng cùng bạn trong suốt khóa học.

CẨM NANG VỀ CÁC KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

khoa-hoc-tieng-anh-philippines
Ms. Thủy – trưởng phòng tư vấn Eduphil đang hướng dẫn khách chọn khóa học tại văn phòng

Hiện nay, Philippines đang sở hữu trên dưới 400 trường Anh ngữ lớn nhỏ đang hoạt động. Các khóa học mà trường cung cấp có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của học viên Việt Nam. Thời khóa biểu của các khóa học có thể thay đổi tùy theo hình thức Sparta hoặc Semi Sparta mà bạn chọn. Nhưng vẫn giữ nguyên đặc điểm làm nên tên tuổi của nền giáo dục Anh ngữ Philippines gồm:

 • Lớp 1 thầy 1 trò tập trung vào điểm yếu cần cải thiện của học viên
 • Lớp nhóm nhỏ/ nhóm lớn: Dao động từ 2, 4 đến 16 học viên
 • Các lớp tự học

1. Tiếng Anh tổng quát – ESL

ESL (viết tắt của English as a second language) là một trong những khóa học tiếng Anh tại Philippines được học viên Việt Nam để mắt đến nhiều nhất. Đúng như tên gọi của mình, ESL tập trung vào 4 kỹ năng cần thiết là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Khóa học dành cho tất cả các bạn trẻ ở mọi trình độ. Dù mới bắt đầu hay đã ở trình độ cao cấp thì bạn vẫn có thể theo học ESL để nâng cao khả năng của mình. Một số trường còn phân chia kỹ lưỡng thành các khóa như Basic ESL, Advanced ESL,… nên các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Ngoài ra, chuỗi chương trình còn cung cấp các khóa chuyên luyện giao tiếp/ Nghe – Nói chuyên sâu rất được ưa thích. Đây là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn đã nắm vững lý thuyết nhưng chưa tự tin khi trò chuyện với người nước ngoài.

*Gợi ý một vài ngôi trường uy tín để học ESL:khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines

2. Luyện thi chứng chỉ IELTS 

Tấm bằng IELTS là một trong những yếu tố quan trọng nếu học viên đang có ý định “vi vu trời Tây” đến các nước như Anh, Úc, Canada, New Zealand;… IELTS (International English Language Testing System) là bài kiểm tra và đánh giá mức độ sử dụng thành thạo tiếng Anh của người dự thi. Bài thi được chia làm 2 dạng gồm: Academic (học thuật) và General (tổng quát).

Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều thiên về IELTS Academic. Các khóa học luyện IELTS xoay quanh các kỹ năng cần thiết, từ vựng mang tính chất học thuật và format đề thi. Dù ở trình độ nào, bạn cũng có thể đăng ký luyện chứng chỉ IELTS tại Philippines. Khóa học thường được phân chia như sau:

 • IELTS Foundation/ Pre – IELTS/…: Dành cho các bạn trình độ cơ bản, mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS
 • IELTS Pro/ Full time/…: Các bạn đã nắm vững căn bản tiếng Anh hoặc đã từng thi IELTS chính thức nên chọn khóa này để tiến hành ôn luyện chuyên sâu.
 • IELTS Guarantee đảm bảo điểm đầu ra

Trong đó, khóa học được 80% học viên nhà Eduphil lựa chọn chính là IELTS đảm bảo đầu ra. Trước khi nhập học, nhà trường sẽ cho bạn làm bài kiểm tra đầu vào và hướng dẫn mức điểm đầu ra tương ứng.

*Gợi ý một vài ngôi trường uy tín để luyện IELTS:

luyen-thi-ielts-tai-philippines

3. Khóa học luyện thi TOEIC

Trong những năm gần đây, chứng chỉ TOEIC được xem là tiêu chuẩn vàng để các công ty; doanh nghiệp đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của ứng viên. Vì lẽ đó, rất nhiều trường cao đẳng, đại học đã chọn TOEIC làm tiêu chí tốt nghiệp cho sinh viên. Tương tự như IELTS, khóa học tiếng Anh ở Philippines về TOEIC cũng được chia ra như sau;

 • TOEIC Foundation: Những học viên cần củng cố kiến thức cơ bản nên chọn khóa này
 • TOEIC/ TOEIC Full time/…: Ôn tập TOEIC chuyên sâu dành cho trình độ trung cấp trở lên
 • TOEIC Guarantee đảm bảo điểm đầu ra

Hầu hết các học viên Việt Nam đều chọn TOEIC Full time hoặc TOEIC đảm bảo. Nếu vẫn chưa thật sự tự tin với khả năng tiếng Anh của mình; Eduphil khuyên bạn hãy kết hợp khóa ESL + TOEIC thay vì chọn TOEIC Foundation sẽ có kết quả tốt hơn.

du-hoc-tieng-anh-tai-philippines-2020

4. Khóa đào tạo TOEFL 

Nếu chứng chỉ IELTS đang “làm mưa làm gió” tại Anh và Châu Âu thì TOEFL cũng không hề kém cạnh khi tung hoành tại Mỹ. Hơn 150 trường cao đẳng; đại học ở Mỹ đều chấp nhận bằng TOEFL nên đây cũng là một sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn có ý định du học tại đây. Tương tự như IELTS, TOEFL là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh do EST tổ chức trên toàn thế giới. Cấu trúc bài thi cũng gồm 4 phần là Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • Pre – TOEFL/ TOEFL Foundation
 • TOEFL Full time
 • TOEFL Guarantee đảm bảo điểm đầu ra

Hiện tại hình thức thi này không quá phổ biến nhưng vẫn có một số trường Anh ngữ uy tín tại Philippines nhận đào tạo TOEFL.

*Bạn có thể tham khảo gợi ý sau của Eduphil:

5. Khóa học TESOL 

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) được xem là cầu nối các bạn trẻ đến ước mơ được đứng trên giảng đường. Khóa học TESOL tại Philippines đào tạo phương pháp giảng dạy tiếng Anh mang tính thực tiễn chứ không nghiêng về học thuật. Qua đó, các giáo viên – sinh viên ngành Sư phạm sẽ học được cách truyền cảm hứng và kiến thức một cách lôi cuốn chứ không quá rập khuôn như phương pháp giảng dạy bình thường.

Chứng chỉ TESOL được công nhận và sử dụng rộng rãi trên 80 quốc gia và được chấp nhận bởi hơn 1000 trường học; trung tâm ngoại ngữ quốc tế. Chính vì vậy, khóa học tiếng Anh tại Philippines – khóa TESOL thu hút rất nhiều học viên Việt Nam đăng ký hàng năm.

*Hiên nay, 2 trường Anh ngữ Philippine được công nhận và cấp quyền để đào tạo TESOL là:

hoc-bong-du-hoc-philippines-2020

6. Tiếng Anh thương mại – Business English    

Khác với tiếng Anh học thuật thông thường; tiếng Anh thương mại chú trọng vào từ vựng và kỹ năng cần thiết trong bối cảnh công sở. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những người đã có tiếng Anh căn bản, mong muốn định cư ở nước ngoài hoặc làm việc với những đối tác ngoại quốc.

Một trong những lý do khiến khóa học tiếng Anh tại Philippines về Business English được ưa chuộng là các lớp học mang tính thực tiễn. Bạn sẽ được trau dồi về khả năng thuyết trình, bàn luận với đối tác, viết e-mail;… có thể áp dụng thực tế trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh đó, một số trường còn mở rộng ngành tiếng Anh thương mại thành những chuyên ngành khác nhau như Medical Focus (y dược), Industry Focus (công nghiệp), v…v.

*Gợi ý một số trường tại Philippines học tiếng Anh thương mại

khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines

7. Trại hè tiếng Anh – Summer camp

Đây là khóa học tiếng Anh tại Philippines vào mùa hè dành cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 – 17 tuổi. Không như những khóa học tiếng Anh thông thường; trại hè Philippines kết hợp cả lớp tiếng Anh lẫn các hoạt động thể thao; văn nghệ và hoạt động ngoại khóa khám phá Philippines. Trại hè chỉ kéo dài 4 tuần nhưng vừa đủ để rèn luyện các em ý thức tự giác; tự lập khi sống xa gia đình.

Chất lượng của trại hè tiếng Anh tại Philippines đã chinh phục hơn 20,000 phụ huynh khó tính đến từ các nước Châu Á phát triển như Hàn Quốc; Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc,… Chưa dừng lại ở đó, ngoài các trại hè tiếng Anh thông thường; những sĩ tử có nguyện vọng bứt phá điểm IELTS nhanh chóng hoàn toàn có thể lựa chọn các trại hè chuyên luyện IELTS.

*Gợi ý trại hè ESL 2020

trai-he-philippines-2020

*Gợi ý trại hè luyện IELTS 2020

du-hoc-he-philippines-2020

8. Khóa học tiếng Anh tại Philippines dành cho gia đình – Family course

Nếu vẫn chưa thực sự tự tin con yêu có thể tham gia trại hè tiếng Anh một mình; nhưng vẫn muốn con trải nghiệm môi trường mới. Phụ huynh hãy cân nhắc đến các khóa học gia đình tại trường Anh ngữ Philippines. Không chỉ được ở cùng và chăm sóc con, phụ huynh cũng có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh của mình và nhìn ngắm con trưởng thành qua từng ngày. Đây cũng là cơ hội lý tưởng để ba mẹ và con trẻ có thể hiểu nhau hơn.

Thông thường, ba mẹ sẽ không học cùng lớp với con trong khóa này và sẽ có nhiều thời gian tự do vào buổi chiều.

*Bạn có thể đăng ký Family course tại các trường:

khoa-hoc-tieng-anh-philippines

MỘT VÀI KHÓA HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES ĐẶC BIỆT KHÁC

truong-anh-ngu-smeag
Bên ngoài cơ sở Tarlac trường Anh ngữ SMEAG

Ngoài các khóa học tiếng Anh tại Philippines kể trên. Nếu bạn đang có kế hoạch trở thành công dân toàn cầu hoặc du học thì tuyệt đối đừng bỏ qua những khóa học sau tại trường Anh ngữ SMEAG.

Thành lập từ năm 2003, trường Anh ngữ SMEAG tự hào khi chất lượng giảng dạy được các tổ chức giáo dục uy tín như Hội đồng Anh,; ETS, Cambridge ủy tuyền làm đại diện tại thành phố Cebu. Cơ sở SMEAG Global School tại Tarlac, Manila được lập ra, đóng vai cầu nối cho những con người trẻ ôm hoài bão được bước lên tầm cao quốc tế.

1. Chương trình học tập quốc tế

 • Bậc tiểu học (Lớp 1 – 6): Tiếng Anh, Toán, Khoa học, ngữ pháp, Tiếng Anh tăng cường
 • Bậc trung học (Lớp 7 – 10): Tiếng Anh, Toán, Khoa học, TOEFL, IELTS
 • Bậc phổ thông (Lớp 11 – 12): Khoa học, Vật lý, tiếng Anh, Toán, Văn học, nhập môn kế toán, chương trình GAC

Khung chương trình được SMEAG thiết kế sao cho tập trung vào các môn học quan trọng và thực tiễn; đánh thức tiềm năng của các em. Trong môi trường sử dụng tiếng Anh 24/7, học viên sẽ làm quen với các kiến thức mới một cách tự nhiên và không quá gò ép, phát huy tối đa sở trường và đạt được kết quả tốt nhất.

2. GAC – chương trình chuyển tiếp đại học

GAC (Global Assessment Certificate) là khóa học dự bị Đại học dành cho học sinh có nguyện vọng chuyển tiếp vào các trường Đại học ở những nước giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau khi hoàn tất khóa học GAC, bạn có thể nộp hồ sơ vào bất cứ trường Đại học uy tín nào thuộc hệ thống của GAC Pathway Universities tại Anh, Mỹ, Úc, Canada… 

Hiện tại, SMEAG đang cung cấp 2 hình thức học GAC như sau:

 • Chương trình GAC ngắn hạn: Kéo dài trong vòng 10 tháng. Các học viên đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có trình độ IELTS từ 4.5 thường chọn chương trình này để rút ngắn thời gian du học.
 • Chương trình GAC dài hạn: Đối với các học sinh vừa học xong lớp 10 nhưng muốn tham gia GAC. Bạn hoàn toàn có thể chọn chương trình GAC dài hạn trong vòng 24 tháng. Nội dung chương trình sẽ chạy song song với chương trình phổ thông của trường.
chuong-trinh-du-bi-dai-hoc-gac
Sử dụng công cụ tìm kiểu của GAC Pathway để tìm trường đại học yêu thích

Đây là tất cả những khóa học tiếng Anh tại Philippines từ những ngôi trường uy tín nhất mà Eduphil hợp tác. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin gì; vui lòng để lại thông tin liên hệ và đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay hôm nay.

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ; P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc; 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.
☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn

khoa-hoc-tieng-anh-tai-philippines

Học bổng du học Philippines 2020 dành cho 10 bạn đăng ký đầu tiên