Những cuốn sách tiếng Anh hay dành cho người đi làm */

Sách tiếng anh hay cho người đi làm

Những cuốn sách tiếng Anh hay dành cho người đi làm

 sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Không chỉ riêng sinh viên, những người đi làm càng phải suy nghĩ nghiêm túc về việc học tập và cải thiện trình độ Anh văn của mình. Dưới đây là những cuốn sách tiếng Anh hay cho người đi làm nhằm giúp mọi người hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé. 

Tại sao bạn nên đọc sách tiếng Anh?

nhung-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Đọc sách tiếng Anh sẽ mang lại một số hữu ích dành cho người đọc:

Tăng vốn từ vựng nhanh chóng

Quen dần với cách hành văn, ngữ pháp phong phú và sinh động, tiếp thu ngữ pháp và từ vựng một cách tự nhiên. Hãy đọc những chủ đề mà bạn thích, chọn những cuốn sách mà bạn quan tâm. Làm như vậy nó sẽ thú vị hơn nhiều so với các các giáo trình khô khan được biên soạn để học tiếng Anh. Đặc biệt bạn nên tăng cường và tích lũy kiến thức.

Hãy đọc những chủ đề bạn quan tâm và mong muốn học hỏi thêm. Ví dụ bạn có thể học speed reading – đọc nhanh, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng bán hàng, công nghệ mới…hay học bất kỳ kỹ năng nào bạn cần thông qua các tài liệu tiếng Anh có hàm lượng kiến thức cao, trình bày kỹ lưỡng và dễ hiểu.

Đọc để đi trước người khác

Có rất nhiều kiến thức, những phát minh mới ra đời và được phổ biến bằng tiếng Anh một thời gian khá lâu trước khi được dịch sang tiếng Việt. Việc đọc và nắm bắt trước thông tin giúp bạn có nhiều lợi thế hơn, khi người khác mới biết đến thì có thể bạn đã áp dụng được kiến thức đó vào công việc của mình. Nếu kiến thức đó bạn biết trước có thể mang lại tiền bạc hoặc sự thăng tiến thì thế nào?

Không phải trông chờ vào loại sách được dịch sang tiếng Việt rồi mới đọc

Thường thì có những cuốn sách cực kì hay nhưng phải chờ rất lâu mới được dịch hoặc không được dịch sang tiếng Việt. Sau khi dịch nội dung sẽ ít hoặc nhiều thay đổi dưới quan điểm của dịch giả, đôi khi mất đi những ngụ ý của tác giả nguyên tác. Khi bạn đọc quyển sách nguyên bản bằng tiếng Anh, bạn có thể thưởng thức trọn vẹn một cách gần gũi nhất với tác giả.

Và nếu bạn đọc tốt và có khả năng viết giỏi, vậy tại sao bạn không thể là dịch giả mang sách về Việt Nam và có khả năng kiếm tiền? Đó là một ý tưởng, một cơ hội hoàn toàn khả thi khi bạn đọc tốt tiếng Anh.

Với một số lợi ích nêu trên, bạn đã thấy hào hứng chưa?

10 cuốn sách tiếng Anh hay cho người đi làm

5 Steps to speak a language – Phạm Quốc Hưng

nhung-cuon-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Language hacking guide là lựa chọn tốt nhất cho những bạn đang cần sách tiếng Anh hay cho người đi làm. Sách giới thiệu với các bạn về cách thức não bộ tiếp nhận ngôn ngữ, đưa ra các chiến lược học ngoại ngữ hiệu quả, cách vận dụng nguyên lý Pareto (nguyên lý 80/20) trong việc thu nạp vốn từ vựng… Trình bày gọn gàng, từ vựng đơn giản. Nếu các bạn chưa từng đọc sách tiếng Anh thì nên đọc quyển sách này đầu tiên nhé.

Charlotte’s Web – E.B White

sach-tieng-anh-hay-danh-cho-nguoi-di-lam

Mặc dù đối tượng chính mà “Charlotte’s Web” hướng đến là trẻ em nhưng lại được nhiều người lớn ưa thích. Chuyện kể về một cô nhện Charlotte thông minh tìm cách cứu chú lợn Wilbur khỏi bị giết thịt tại nông trại.

Vì là tiểu thuyết dành cho thiếu nhi nên ngôn từ dùng trong tác phẩm khá đơn giản và dễ đọc. Đây sẽ là khởi đầu nhẹ nhàng cho hành trình chinh phục tiếng Anh bằng cách đọc sách của bạn.

Mieko and the Fifth Treasure – Eleanor Coerr

nhung-quyen-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Quyển sách dày 77 trang, nhắm đến những người trẻ bản địa đang học tiếng Anh nên sẽ không quá khó đối với bạn. Tin chắc rằng quyển sách này sẽ thu hút bạn đến những câu chữ cuối cùng. Không chỉ vì nội dung mang tính nhân văn cao mà còn giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều thú vị về văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

The Outsiders – S.E Hinton

the-outsiders-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

The Outsiders được đánh giá là một trong những quyển sách có thể thay đổi cuộc đời bạn. Nội dung câu chuyện phản ánh cuộc sống thiết thực mà cho dù bạn đang ở độ tuổi nào cũng cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của nó. Quyển sách cho bạn góc nhìn thực tế về cuộc sống dù khó khăn tăm tối nhưng đâu đó vẫn tồn tại những tia sáng hy vọng từ bạn bè và người thân.

Với câu văn ngắn gọn, từ ngữ dễ hiểu, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành quyển sách trong thời gian ngắn.

The House on Mango Street – Sandra Cisneros

the-house-on-mango-street-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Đây là một câu chuyện thú vị, được viết dưới ngòi bút chân thật của tác giả Sandra Cisneros. Câu chuyện kể về cuộc sống mới của một cô bé Mê-hi-cô tên Esperanza. Tác giả đã sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu nhưng đậm chất thơ văn. Đôi khi, câu chuyện cũng thách thức người đọc bằng những từ khó nhưng bạn sẽ dễ dàng đoán được ý nghĩa của chúng qua nội dung của câu chuyện.

Tác phẩm còn mang đến cho bạn góc nhìn mới mẻ và kiến thức sâu sắc về một nền văn hóa mới.

Peter Pan – J.M Barrie

peter-pan-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Nhân vật Peter Pan có vẻ đã quá gần gũi với tất cả mọi người. Câu chuyện kể về cậu bé Peter Pan mang hình hài của một thiếu niên 12 tuổi biết bay, luôn muốn vui chơi và hưởng thụ cuộc sống, chính vì thế cậu luôn tìm cách chối bỏ “sự trưởng thành” và không chịu lớn lên.

Có vẻ câu chuyện như một chiếc vé giúp người lớn quay lại tuổi thơ và đắm mình trong kí ức ngây thơ, hồn nhiên thời thơ bé nên chuyện thu hút nhiều bạn đọc lớn tuổi. Vì chuyện đã không còn xa lạ nên việc đọc nó cũng trở nên dễ dàng.

 The Old Man and the Sea – Ernest Hemingway

the-old-ma-and-the-sea-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Được đánh giá là câu chuyện kinh điển của mọi thời đại, The Old Man and the Sea là quyển sách không thể thiếu trong tủ sách học tiếng Anh của bạn. Mặc dù, quyển sách này có nhiều từ ngữ khó nhưng khá ngắn nên bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để có thể hoàn thành nó.

The Giver – Lois Lowry

Đây sẽ là tác phẩm thu hút bạn ngay từ những trang bắt đầu. Mặc dù, The Giver là một quyển sách dài hơn so với những quyển đã liệt kê ở trên nhưng phần lớn ngữ pháp khá đơn giản. Các câu văn đều rất ngắn gọn và xuyên suốt cuốn truyện đều có nội dung khá rõ ràng. Vì thế, quyển sách cũng không phải là thách thức lớn đối với bạn.

Number the Stars – Lois Lowry

number-the-stars-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Nếu bạn là một người đam mê lịch sử, thì quyển sách này là dành riêng cho bạn. Đây là một tiểu thuyết hiện thực xoay quanh bối cảnh về Thế chiến thứ II. Vì vậy, quyển sách sẽ khá “khó nuốt” khi bạn chưa biết nhiều về Chiến tranh thế giới. Tuy nhiên, những thông tin mà quyển sách mang đến sẽ rất có ít cho bạn.

The Way of The Linguist A Language Learning Odyssey – Steve Kaufman

Tác giả Steve Kaufman là người sử dụng được 12 ngôn ngữ và đang học ngôn ngữ tiếp theo. Việc học của ông bắt đầu khi ông đã trưởng thành. Quyển sách kể lại hành trình ông học ngoại ngữ, tìm hiểu các nền văn hóa qua ngôn ngữ, lợi ích của biết được nhiều ngoại ngữ trong việc kinh doanh và trình bày triết lý của ông về việc học ngôn ngữ một cách tự nhiên không gò ép, các kinh nghiệm của ông được lồng trong các câu chuyện. Học ngôn ngữ là một hành trình thú vị và bổ ích.

Thirteen reasons why – Jay Assher

13-reasons-why-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Đây là một trong những quyển sách hay nhất nằm trong danh sách của New York Times và đã được chuyển thể thành phim. Quyển sách phù hợp với những người thích khám phá và những gì thần bí vì nội dung khá nặng nề xoay quanh về những lí do dẫn đến cái chết của cô gái tên Clay Jensen. Dù vậy, đây vẫn là tác phẩm đáng để đọc.

Quyển sách được viết bằng những ngữ pháp đơn giản, câu văn khá ngắn và từ vựng cũng không phức tạp sẽ rất phù hợp với những người bận rộn như bạn.

Language hacking guide – Benny Lewis

Bạn có tin có thể tiếp thu một ngoại ngữ mới và sử dụng ngon lành sau 3 tháng, bất kỳ ngôn ngữ nào? Tác giả Benny Lewis làm được và là một polyglot (người nói được nhiều thứ tiếng) nổi tiếng. Quyển sách tập hợp rất nhiều kỹ thuật và các mẹo để bạn tiếp thu ngoại ngữ nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất, đồng thời giới thiệu nhiều nguồn tài nguyên phục vụ cho việc học của bạn.

A Wrinkle In Time – Madeleine L’engle

a-wrinkle-in-time-sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

Đây được xem là cuốn sách hay cho người đi làm bởi nó là sự pha trộn của những câu văn dài ngắn khác nhau. Những câu văn ngắn cho phép người đọc có thể thư giãn một chút ít và tạo ra những phân cảnh rất tốt, cho phép bạn hiểu được điều đang diễn ra chỉ bằng những từ ngữ đơn giản.

Có nhiều bạn đã từng nghĩ sau khi học xong đại học sẽ chẳng bao giờ đụng đến một chữ tiếng Anh. Nhưng điều đó là sai hoàn toàn bạn nhé. Bởi vì học tiếng Anh sẽ giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức, đồng thời bạn còn có thể nắm vững vốn từ vựng cũ. Hãy đọc sách, vì biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một sở thích hoặc đam mê của mình. Hy vọng với những cuốn sách tiếng Anh hay cho người đi làm sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh của mình.

sach-tieng-anh-hay-cho-nguoi-di-lam

>>>Top những chương trình học tiếng anh cấp tốc trong 1 tháng dành cho bạn!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn