Quy đổi khung tham chiếu chuẩn châu Âu CEFR theo 6 cấp độ */

Khung chuẩn CEFR – tham chiếu trình độ ngoại ngữ chuẩn Châu Âu

khung chuẩn châu Âu CEFR

Giới thiệu khung chuẩn CEFR

  • Khung chuẩn CEFR là thước tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference) được Hội đồng Châu Âu thiết kế.
  • Khung chuẩn CEFR cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc học tập, giảng dạy và đánh giá cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu.
  • Khả năng ngoại ngữ của một người được khung chuẩn CEFE đánh giá theo 6 cấp độ chính.
  • Khung chuẩn CEFR đánh giá học viên có thể làm và đạt được gì bằng ngôn ngữ đó.

Tiêu chí đánh giá khung chuẩn CEFR

Để đạt được từng cấp độ trong khung chuẩn CEFE cần rất nhiều yếu tố. Có thể bao gồm động cơ học tập, năng lực ngôn ngữ cá nhân, độ tuổi, cường độ học, phương pháp giảng dạy và học tập.

Theo nghiên cứu của Cambridge, thời gian cần thiết để đạt trình độ A1 là 75 giờ, đạt trình độ A2 là 180-200 giờ, đạt trình độ B1 là 350-400 giờ, đạt trình độ B2 là 500-600 giờ, đạt trình độ C1 là 700-800 giờ và C2 là 1000-1200 giờ.

Các cấp độ trong khung chuẩn CEFR

 Năng lực  Cấp độ  Mô tả năng lực
 Sử dụng thành thạo  C2  Có khả năng hiểu một cách dễ dàng những thông tin đọc và nghe được. Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái cấu trúc các lập luận và miêu tả thành một trình tự gắn kết. Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, trôi chảy và chính xác, phân lập các tầng nghĩa khác nhau kể cả trong những tình huống phức tạp.
 C1  Có khả năng hiểu các loại văn bản dài và phức tạp, nhận biết được các hàm ý. Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, thuần thục mà không gặp phải nhiều khó khăn. Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ trong các mục đích xã hội, học tập hay công việc. Có khả năng dùng các câu có cấu trúc chặt chẽ, rõ ý về những đề tài phức tạp, sử dụng linh hoạt các thành phần câu, từ nối câu và các cụm từ chức năng.
 Sử dụng độc lập  B2  Có khả năng hiểu các ý chính trong văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể cũng như trừu tượng, bao gồm những thảo luận về các vấn đề kỹ thuật về chuyên ngành của người học. Giao tiếp một cách tự nhiên và lưu loát với người bản địa, không gây sự hiểu lầm giữa đôi bên. Có khả năng sử dụng các câu chi tiết, rõ ràng trong nhiều chủ đề khác nhau, bày tỏ quan điểm về một vấn đề cũng như so sánh những ưu, nhược điểm của từng đề tài trong các bối cảnh khác nhau.
 B1  Có khả năng hiểu những ý chính trong ngôn ngữ thông qua các chủ đề quen thuộc thường gặp trong công việc, ở trường học hay khu vui chơi…Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể xảy ra trong giao tiếp. Có khả năng sử dụng các câu liên kết đơn giản trong các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hoặc liên quan đến sở thích cá nhân. Có thể miêu tả các sự kiện, các trải nghiệm, giấc mơ, ước ao hay tham vọng của mình và đưa ra những nguyên nhân, giải thích cho các ý kiến và dự định đó.
 Sử dụng căn bản  A2  Có thể hiểu câu và các cụm từ thông thường trong những hầu hết các chủ đề quen thuộc (ví dụ: thông tin cơ bản về bản thân và gia đình, mua sắm, địa lý địa phương, vấn đề việc làm). Có thể giao tiếp đơn giản, thực hiện các yêu cầu cơ bản và nắm bắt được thông tin khi giao tiếp trong các bối cảnh quen thuộc. Có thể dùng từ vựng đơn giản để miêu tả lý lịch cá nhân, bối cảnh trực tiếp hay những chủ đề về các nhu cầu cấp bách.
 A1  Có khả năng hiểu và sử dụng các cấu trúc câu đơn giản và cơ bản nhằm đáp ứng những yêu cầu cụ thể. Có khả năng giới thiệu bản thân và những người khác, có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về bản thân như nơi sinh sống, những người quen biết hay những vật dụng sở hữu. Có thể giao tiếp một cách đơn giản, nói chậm rãi, rõ ràng và sẵn lòng nhận trợ giúp.

Tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều đánh giá mức độ thành thạo ngôn ngữ của học viên theo chuẩn CEFR. Chính vì vậy mà chất lượng của du học tiếng Anh Philippines luôn được đảm bảo ở mức cao nhất châu Á.

Nếu có bất kì thắc mắc nào đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. EduPhil cam kết hỗ trợ học viên tận tâm tất cả các ngày trong tuần.

☎ Gọi hotline: 0973509651 / 028.71099972

📩 Email: huongnt@eduphil.com.vn   

khung-chuan-CEFR

Các quốc gia nói tiếng anh chuẩn nhất mà bạn nên theo học