Thấu hiểu và chia sẻ sự khó khăn của du học Philippines cùng bạn */

Khó khăn của du học Philippines

kho khan cua du hoc philippines

Thấu hiểu và chia sẻ sự khó khăn của du học Philippines cùng bạn

khó khăn của du học philippines

Du học Philippines không chỉ có màu hồng với việc học tập và tận hưởng cuộc sống sinh viên, du lịch tại Philippines. Có rất nhiều rào cản, khó khăn mà phải bạn vượt qua. Khi du học tại Philippines bạn cũng như nhiều học sinh, sinh viên sẽ gặp những khó khăn không ít nhiều và lại vô cùng ảnh hưởng không đến cuộc sống học tập. Dù là chương trình học tập ngắn hạn nhưng qua đấy bạn có thể học nhiều kỹ năng sống về cách hòa nhập cộng đồng, về cách ứng xử, về cuộc sống tự lập… thông qua những khó khăn khi bạn phải đối mặt. Hãy cùng Eduphil điểm qua những Khó khăn của du học Philippines.

Khó khăn của du học Philippines về tâm lý

  • Chỉ có một mình

Không ít bạn học viên cảm thấy sợ hãi vì không biết phải làm những thủ tục nào để thông qua hải quan, nếu phải quá cảnh thì cần phải làm gì? Ai sẽ là người giúp đỡ mình? Đó là tâm lý chung của nhiều bạn. Nhưng đừng quá lo lắng vì thủ tục hải quan, quá cảnh tại sân bay rất đơn giản, chưa kể đến bạn có thể tìm hiểu các thông tin này trên nhiều phương tiện đại chúng.

  • Tuần đầu với những lo lắng

Hầu hết tại tuần đầu tiên các bạn đều ở trong trạng thái buồn phiền nhớ nhà và muốn quay về Việt Nam. Có những bạn học viên đã muốn quay về nhà ngay khi đặt chân đến trường. Vì sao vậy? Đầu tiên là chính là do bản thân các bạn đã tô vẽ quá đẹp về cuộc sống của du học sinh, sau đó là sự cô đơn khi phải xa nhà đến với một môi trường xa lạ. Hãy cho mình thời gian để thích nghi với cuộc sống học cách hòa nhập với cộng đồng.

Khi đi du lịch hoặc học xa nhà ngay tại Việt Nam, bạn đã cảm thấy rất nhớ nhà huống hồ đây là một chuyến du học đến một đất nước xa lạ, cách xa hàng nghìn cây số. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ quá mới mẻ và mong muốn trở về quê hương một cách nhanh nhất.

Việc nhớ nhà, nhớ bố mẹ và người thân trong gia đình sẽ làm bạn yếu lòng, mất đi ý chí mà ban đầu bạn đặt ra. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến mục tiêu, bạn hãy tích cực kết bạn, giao lưu với bạn bè để các bạn có thể cùng nhau vượt qua nỗi lo lắng này nhé!

  • Khó khăn về giao tiếp và văn hóa

Mỗi quốc gia có một nền văn hóa riêng, Philippines cũng vậy, nhìn chung văn hóa của người Philippines không quá khác biệt với Việt Nam bởi cùng trong một khu vực nhưng họ cũng có những văn hóa riêng biệt bạn nên tìm hiểu trước khi đến đây để tránh ứng xử không phù hợp vào những ngày đầu khi đến đây.

Một khó khăn của du học Philippines nữa đó chính là khó khăn trong giao tiếp. Khi mới đặt chân đến một đất nước xa lạ bạn sẽ gặp những người xa lạ, việc bạn ngại mình nói tiếng anh chưa chuẩn và nghe chưa quen với cách nói của họ cũng sẽ là một trở ngại, điều này sẽ làm bạn hơi e dè trong việc giao tiếp, làm quen với mọi người.

Đó là những cảm giác ban đầu, đừng để nó lấn át bạn hãy mạnh dạn và tự tin giao tiếp, đây cũng sẽ là phương pháp giúp bạn học nhanh và học tốt tiếng anh hơn đó.

khó khăn của du học Philippines
Rào cản ngôn ngữ khi du học Philippines.
  • Khó khăn về ngôn ngữ

Điều này hầu như ít ảnh hưởng và chủ yếu là do chính các bạn học viên tự tạo ra cho bản thân. Ngại nói tiếng Anh trong thời gian đầu hay vì không rành tiếng mà cách cư xử của các bạn khi nói tiếng Anh thiếu lịch sự gây ra khó khăn trong giao tiếp hàng ngày cho bạn. Tuy nhiên đừng lo lắng hãy mạnh dạn nói tiếng Anh để cải thiện nó chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn thôi bạn có thể tự tin nói tiếng Anh.

Đừng quá lo lắng về những khó khăn này khi mà bạn sẽ nhanh chóng học được cách thích nghi hòa nhập cuộc sống trong một thời gian ngắn. Nếu bạn tin rằng mình có thể làm được thì mọi khó khăn sẽ rèn giũa bạn trở nên trưởng thành hơn.

Du học Philippines cũng giống như du học tại nhiều nước khác phải đối mặt với sự xa nhà, nhớ quê hương, học cách hòa nhập và thích nghi. Rất nhiều du học sinh đã vượt qua và đạt đến thành công, chỉ là bạn có thực sự quyết tâm và hiểu ý nghĩ của việc du học Philippines của bạn hay không.

Khó khăn của du học Philippines về sinh hoạt và môi trường mới

  • Bữa ăn tại các trường Anh ngữ

100% du học sinh đi du học Philippines đều than thở về đồ ăn tại đây và nhớ đồ ăn Việt. Bạn đừng nghĩ rằng đồ ăn tại các trường không ngon hay kém chất lượng. Đó là tâm lý chung, bạn đã ăn đồ ăn Việt từ thủa lọt lòng dẫu cơm tây, cơm Hàn có ngon đến mấy thì trong 1 thời gian dài việc chán và thèm đồ ăn quê hương là tất yếu.

Bạn đã quá quen thuộc với những món ngon do chính tay mẹ nấu, hay những món đặc trưng của quê hương mình. Khi đến một nền văn hóa khác, bạn sẽ bị shock khi khẩu vị của người bản địa khác so với bạn, thậm chí các món ăn có thể rất khó ăn.

Bạn hãy cố gắng và tập thích nghi với văn hóa, môi trường tại Philippines. Vì khi bạn quyết định du học Philippines, bạn vì mục tiêu cải thiện trình độ của mình để thực hiện những kế hoạch lớn hơn. Đừng vì thức ăn không hợp khẩu vị mà bạn bỏ quên những mục tiêu ban đầu của mình.

Ngoài ra, tại Philippines bạn sẽ không khó tìm được các nhà hàng món Việt Nam hoặc các quốc gia khác. Mỗi cuối tuần bạn có thể đến đây để thưởng thức những món ăn quen thuộc, hợp khẩu vị cho mình.

khó khăn của du học Philippines
Đồ ăn của các du học sinh.
  • Chi phí khi du học

Trước khi đến Philippines bạn đã phải chuẩn bị một khoản tiền không nhỏ cho việc học tập, ăn ở, dịch vụ tại trường. Ngoài ra các bạn còn cần chuẩn bị thêm tiền tiêu vặt hàng tháng cho bản thân mình, bạn phải tự lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho bản thân. Đừng để gánh nặng tiền bạc làm bạn cảm thấy khó khăn trong những ngày học tập tại Philippines.

Bạn mới sang và chưa hề biết giá cả tại đây như thế nào đó cũng chính là khó khăn để có thể chi tiêu một cách hợp lý. Tất nhiên để có thêm kiến thức chi tiêu bạn cần phải sống tại đây một khoảng thời gian để hiểu hết. Nhưng có một kinh nghiệm đó chính là hãy hỏi những người đã sinh sống lâu năm tại đây, những bạn bè mà bạn quen biết để khỏi bỡ ngỡ về giá cả ở đây nhé.

khó khăn của du học Philippines
Chi phí là nỗi lo của các du học sinh.
  • Thay đổi phương pháp học

Cũng giống khi bạn đi du học tại các quốc gia khác, khó khăn của du học Philippines đầu tiên mà bạn mắc phải trong việc học tập đó chính là phương pháp học tập thay đổi.

Môi trường học tập tại Philippines không giống ở Việt Nam, khi đi du học là bạn phải xác định tư tưởng học nghiêm túc, bởi các lớp học tiếng anh philippines tại đây có phương pháp rất hiện đại, họ áp dụng mô hình Sparta với các lớp học 1:1 mà bạn sẽ phải giao tiếp liên tục bằng tiếng anh.

Điều này hoàn toàn khác biệt với phương pháp dạy và học tại Việt Nam mà bạn đã quen thuộc, chính vì vậy nó đòi hỏi bạn phải thay đổi phương pháp học phù hợp để thích nghi nhanh chóng với sự khác biệt này để có hiệu quả học tập cao nhất.

Khi du học Philippines bạn sẽ gặp những khó khăn tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng không ít đến cuộc sống học tập của các bạn ở Philippines. Vì vậy đừng vội vàng bỏ qua việc tìm hiểu những khó khăn bạn sẽ phải đối mặt khi đến đất nước này học tập, biết trước những điều này sẽ làm bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống của mình tại đây. Trên đây là một số Khó khăn của du học Philippines bạn nên biết để chuẩn bị tâm lý tốt đối phó. Hy vọng bài viết của Eduphil có thể giúp ích cho bạn!

Bên cạnh chuẩn bị tâm lý vững vàng thì hành trang du học cũng vô cùng quan trọng đối với mỗi du học sinh. Tất cả đều cần thiết để bạn có bước khởi đầu thật thuận lợi trên con đường chinh phục tiếng Anh – chinh phục tương lai.

Trụ sở chính:
Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI:
Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG:
Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

kho-khan-cua-du-hoc-Philippines

Khám phá thông tin hấp dẫn khi du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines 2019!

 ☎ Hotline: 028.71099972 – 0973509651

 Email : huongnt@eduphil.com.vn