Học tiếng Anh cơ bản cấp tốc để có nền tảng vững chắc */

Học tiếng Anh cơ bản cấp tốc

Học tiếng Anh cơ bản cấp tốc để có nền tảng vững chắc

học tiếng Anh cơ bản cấp tốc như thế nào

Càng lúc thì Anh ngữ lại càng chứng tỏ vị trí đặc biệt của mình trong môi trường quốc tế hóa như hiện nay. Tại Việt Nam thì tiếng Anh đang được sử dụng như ngôn ngữ thứ hai ở khắp mọi nơi. Tuy vậy thì khá nhiều bạn trẻ vẫn gặp khó khăn khi học ngôn ngữ này. Qua bài viết sau đây thì chúng ta hãy cùng chia sẻ những bí quyết học tiếng Anh cơ bản cấp tốc hữu ích nhé.

Những tiêu chí cần phải chú ý khi học tiếng Anh cơ bản cấp tốc

Về phát âm

Phát âm chuẩn là điều kiện tiên quyết để bạn có thể giao tiếp với người bản xứ. Thậm chí nếu bạn sở hữu một lượng từ vựng lớn nhưng lại không biết cách phát âm thì việc giao tiếp thông thường của bạn sẽ vẫn khó khăn. Bạn có thể cải thiện trình độ nghe nói và giao tiếp của mình bằng những bài tập phát âm mọi lúc mọi nơi. Ta có thể luyện bằng cách bắt chước lời thoại trong phim, hát theo những bài hát phổ biến. Hãy cố gắng phát âm càng giống càng tốt. Nếu kiên trì thỉ chỉ sau một thời gian ngắn, trình độ phát âm của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Về từ vựng

Bạn có thể thu thập từ vựng bằng những mẩu tin trên tạp chí, trong các bài hát, những cuộc đối thoại xung quanh…. Càng có vốn từ phong phú, khả năng biểu đạt của bạn cũng sẽ linh hoạt hơn rất nhiều.

Về ngữ pháp cơ bản

Song song với cách phát âm thì ngữ pháp tiếng Anh cũng hết sức quan trọng. Một vài người cho rằng ngữ pháp chuẩn không cần thiết lắm trong giao tiếp, tuy nhiên thì đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu không tường tận các cấu trúc ngữ pháp thông dụng, bạn sẽ không thể đặt được một câu hoàn chỉnh. Người khác cũng sẽ gặp khó khăn để hiểu điều mà bạn muốn truyền đạt. Để phát triển khả năng ngữ pháp thì bạn hãy lưu tâm tới các cấu trúc câu đơn và câu ghép, các thì, những thành ngữ, cách đặt câu hỏi và trả lời, vv…

Về phản xạ

Khi đã có được kha khá vốn liếng ngữ pháp và từ vựng thì bạn hãy tập phản xạ nói. Hãy tập luyện bằng cách tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh. Bạn cũng nên bỏ thói quen suy nghĩ bằng tiếng việt rồi mới dịch sang tiếng Anh.

lưu ý khi học tiếng Anh cơ bản cấp tốc

 

Những mẹo đơn giản để học tiếng Anh nhanh hơn

Để học tốt tiếng Anh, bạn nên sử dụng những mẹo nhỏ sau đây:

  • Hãy tận dụng cơ hội để giao tiếp mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể luyện phản xạ, luyện ngữ âm với bạn bè, đồng nghiệp hoặc cả những người nước ngoài nếu có cơ hội.
  • Bạn cũng nên chủ động ghi lại các từ mới và từ khó. Hành động ghi lại sẽ làm bạn nhớ lâu hơn thay vì chỉ nhìn sơ qua một vài lần.
  • Bạn có thể tận dụng nguồn bài học phong phú từ internet. Hiện nay thì trên Youtube có rất nhiều kênh học tiếng Anh hết sức sinh động mà bạn có thể đăng ký. Ngoài ra thì bạn còn tìm được nhiều ebook lẫn các bài học được biên soạn khoa học trên nhiều hội nhóm Facebook, vv…
  • Đọc sách báo bằng tiếng Anh cũng là một cách rèn luyện bổ ích. Đây vừa là cách rèn luyện vốn Anh ngữ, vừa là cơ hội để mở mang kiến thức và giải trí bằng những câu chuyện thú vị.

 

mẹo học tiếng Anh cơ bản cấp tốc

Chúng ta vừa điểm qua một vài điều cần lưu ý để học tiếng Anh cơ bản cấp tốc. Ngoài các cách trên thì bạn còn có thể đăng ký các khóa học ở nước ngoài để cải thiện trình độ của mình. Chẳng hạn các bạn hãy tham khảo các khóa học ngắn hạn dành cho người mới bắt đầu hoặc mất căn bản tiếng Anh tại Philippines.

Các khóa học này sẽ giúp bạn có một nền tảng vững chắc, khởi đầu đúng đắn và đầy đủ kiến thức để bước tiếp lên các chương trình học tiếng Anh nâng cao hoặc tiếng Anh liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành.

hoc-tieng-Anh-co-ban-cap-toc

Những thông tin mới nhất về chứng chỉ TOEIC bạn nên biết

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn