Đi du học nhưng không biết tiếng Anh - Liệu có thể hay không? */

Đi du học nhưng không biết tiếng Anh thì phải làm sao?

di du hoc nhung khong biet tieng anh phai lam the nao

Đi du học nhưng không biết tiếng Anh – Liệu có thể hay không?

làm thế nào để đi du học nhưng không cần biết tiếng Anh

Bạn mong muốn được du học nước ngoài để trải nghiệm môi trường hoàn toàn mới lạ nhưng bạn lại chưa đủ tiếng Anh để đạt điều kiện đi du học. Vậy có cách nào để có thể du học nhưng không biết tiếng Anh không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đi du học nhưng không biết tiếng Anh – thực trạng tại Việt Nam

Có rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam muốn đi du học nước ngoài. Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng đã có sẵn vốn tiếng Anh vững chắc để có thể tự tin đăng ký vào các trường nước bạn. Đây không phải là điều ngạc nhiên bởi tình trạng muốn đi du học nhưng không biết tiếng Anh không chỉ là của riêng các bạn Việt Nam mà của nhiều nước tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính.

Tuy nhiên, không biết tiếng Anh không có nghĩa là bạn đã mất đi giấc mơ du học bởi bạn vẫn có thể đi du học nhưng không biết tiếng Anh. Bạn vẫn có thể hoàn thành con đường du học tại các quốc gia khác bằng nhiều cách khác nhau.

  1. Đăng ký khóa học IELTS, TOEFL

Bạn có thể đăng ký các khóa luyện thi TOEFL hoặc IELTS cấp tốc và đảm bảo đầu ra để đạt được điểm số tiếng Anh mà trường bạn muốn đăng ký yêu cầu. Cái quan trọng ở đây chính là quyết tâm của bạn để đạt được giấc mộng du học. Chỉ cần bạn có quyết tâm thì nhất định bạn có thể chinh phục điểm số tiếng Anh như mong muốn, đủ để đạt điều kiện nhập học tại nước ngoài.

  1. Đăng ký khóa học ESL

ESL (English as a Second Language) là chương trình dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai được các trường đại học mà bạn muốn theo học ở nước ngoài cung cấp nhằm cải thiện vốn tiếng Anh cho các bạn sinh viên quốc tế chưa đủ điều kiện IELTS hay TOEFL nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh của họ đủ để bước vào môi trường học thuật đại học.

đi du học nhưng không biết tiếng Anh có được không
Chương trình ESL được nhiều du học sinh lựa chọn

Chương trình này dành cho tất cả các bạn sinh viên đi du học nhưng không biết tiếng Anh tham gia vào để cải thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào môi trường học thuật. Sau khi hoàn thành khóa học ESL, bạn sẽ được hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những môn học như văn phạm, từ vựng…vẫn được giảng dạy đầy đủ nhằm giúp bạn phát triển tiếng Anh toàn diện nhất.

Khóa học này không những giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, mà còn là nền tảng để bạn đạt được điểm số mong muốn tại các kỳ thi cao hơn như TOEIC, TOEFL hay IELTS.

  1. Săn học bổng dành cho học sinh trung bình

Đây là các học bổng do các chương trình giáo dục tài trợ. Thông thường, đây là các học bổng được các tổ chức cấp nhằm quảng bá hình ảnh đất nước nên họ có một chương trình đào tạo rất tốt. Các học bổng này không đòi hỏi trình độ tiếng Anh quá cao hay những chứng chỉ tiếng Anh cao cấp. Bạn chỉ cần có một hồ sơ học tập tại nước của bạn kha khá, thành tích hoạt động xã hội là đã có cơ hội săn được học bổng.

Ưu điểm của chương trình này là bạn sẽ đỡ lo về vấn đề kinh tế cũng như vấn đề đi du học nhưng không biết tiếng Anh. Đồng thời, bạn sẽ được tổ chức tham quan, đi hội thảo…Học bổng này cũng có nhược điểm đó là sức ép khá lớn vì sức nặng thời gian bởi đây là học bổng tài trợ phần nhiều. Tuy nhiên, bằng quyết tâm của mình, chắc chắn bạn sẽ vượt qua mọi thử thách.

có thể đi du học nhưng không biết tiếng Anh không
Săn học bổng cho du học sinh trung bình cũng là một cách
  1. Du học tiếng Anh tại Philippines

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh trong môi trường thực tế trong thời gian ngắn với chi phí hợp lý thì Philippines là một địa điểm bạn nên tham khảo. Với vị trí là cường quốc nói tiếng Anh, nước nói tiếng Anh chuẩn nhất Đông Nam Á, đây là quốc gia sử dụng tiếng Anh trong đời sống hàng ngày của họ, trong giao tiếp, trên TV, trên bảng hiệu, biển báo. Philippines đang ngày càng thu hút nhiều du học sinh từ nhiều nước đến đây học tiếng Anh với nhiều mục đích khác nhau: nâng cao tiếng Anh, học tiếng Anh học thuật, tiếng Anh để đi làm. Tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ lấy được chứng chỉ tiếng Anh chất lượng trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm rất nhiều.

Có thể thấy, việc đi du học không biết tiếng Anh không phải là điều không thể. Những bạn có tiếng Anh làm nền tảng thì học sẽ đi nhanh hơn một chút. Bạn sẽ phải tốn một chút ít thêm thời gian để luyện tập tiếng Anh nhưng nếu bạn quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh và hoàn thành giấc mơ du học của mình

Trụ sở chính:
Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI:
Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.
VP HẢI PHÒNG:
Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

di-du-hoc-nhung-khong-biet-tieng-Anh

Tham gia du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines ngay trong thời gian sớm nhất!

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0973509651

Email : huongnt@eduphil.com.vn