Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Philippines như thế nào? */

Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Philippines

Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Philippines như thế nào?

cuoc-song-du-hoc-sinh-viet-nam-tai-Philippines

Mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh và tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp với bạn bè và phục vụ công việc, nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn cho mình con đường du học tiếng Anh tại đất nước ngàn đảo Philippines.

Thế nhưng trước khi lên đường du học chắc hẳn các bạn sẽ còn một vài điều lo lắng cuộc sống học tập tại trường sẽ như thế nào. Vậy thì hãy cũng Eduphil tìm hiểu về cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Philippines qua bài viết dưới đây nhé.

Cuộc sống học tập du học sinh Việt Nam tại Philippines

cuoc-song-du-hoc-sinh-viet-nam-tai-Philippines-hoc-tap

Một trong những điều làm cho học viên cảm thấy yêu thích và được nhiều bạn lựa chọn đó chính là giáo trình học tập được thiết kế phù hợp với trình độ mỗi học viên.

Vào ngày đầu tiên đến trường các bạn học viên sẽ được làm một bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ tiếng Anh và sắp xếp lớp học phù hợp với học viên.

Mỗi ngày các bạn học viên sẽ học 8 – 10 lớp học bao gồm các lớp 1:1, lớp nhóm nhỏ và các lớp nhóm lớn.

Tham gia các lớp nhóm là cơ hội để các bạn đóng góp, đưa ra ý kiến và làm quen, tìm hiểu văn hóa các nước từ những người bạn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,…

Lắng nghe cảm nhận của Chị Tất Mỹ Quân sau những tháng ngày ăn ngủ cùng tiếng Anh tại trường Anh ngữ A&J ở thành phố Baguio để hiểu thêm về quá trình học tập tại trường nhé.

cam nhan hoc vien ve truong A & J

“Chất lượng học tập chắc hẳn là điều mọi người quan tâm nhất. Mình đăng ký học khóa Tiếng Anh giao tiếp (ESL Power) trong 08 tuần.

Với chương trình này mình sẽ được học 04 tiết một kèm một với giáo viên Philippines và 02 tiết Group class có khoảng bốn học viên.

Mình thích nhất là học Group class vì được tương tác với nhiều người, điều này giúp mình cải thiện khả năng diễn đạt và học hỏi thêm văn hóa nước bạn.

Thầy cô ở Academy đều phải thực hiện bài kiểm tra vào cuối mỗi tháng, điều này làm mình yên tâm về chất lượng giáo viên.

Trước khi sang Phil mình có thể giao tiếp tiếng Anh với khách hàng nhưng vốn từ ít, phản xạ của mình còn chậm, phát âm sai khá nhiều, tội nghiệp khách hàng của mình.

Bây giờ mình đã ý thức được nếu mình phát âm sai thì chẳng ai hiểu gì, phát âm sai thì sẽ nghe sai.

Trong mỗi tiết 1:1 thầy cô giúp mình chỉnh từng âm và chỉ từng lỗi sai khi mình diễn đạt lộn xộn sai ngữ pháp, điều này giúp mình nhớ lỗi và cố gắng lần sau nói tốt hơn.

Mỗi buổi sáng 15 phút kiểm tra chính tả và buổi tối có 15 phút kiểm tra từ vựng, việc này giúp kỹ năng nghe của mình cải thiện.”

Sinh hoạt của du học sinh Việt Nam tại Philippines

cuoc-song-du-hoc-sinh-viet-nam-tai-Philippines-sinh-hoat

Các trường Anh ngữ ở Philippines luôn quan tâm đến cuộc sống sinh hoạt của học viên, vì vậy trường luôn mong muốn mang đến cho các bạn những tiện ích lớn nhất cho các bạn

Vào các ngày trong tuần các bạn sẽ được phục vụ 03 bữa ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng khẩu phần ăn.

Bên cạnh đó các trường cung cấp dịch vụ dọn phòng và giặt đồ 2 – 3 lần/tuần đảm bảo phòng ở luôn sạch sẽ mang đến sự thoải mái trong sinh hoạt của học viên.

Những ngày cuối tuần là khoảng thời gian dành cho những hoạt động tham quan khám quá và hoạt động tình nguyện, đây là cơ hội để học viên làm quen, kết bạn và tìm hiểu thêm về đất nước, con người bản địa.

“Trước khi mình đến ZA mình đã nghĩ rằng đồ ăn ở Philippines thì không hề ngon nhưng trái ngược với đó, đồ ăn ngon tuyệt.

Cô nhà bếp coi mình như là con gái học vậy. Cô luôn đưa đến cho mình những món ăn đặc biệt vì cô nghĩ mình quá gầy.

Người quét dọn cũng luôn quan tâm tới mình. Cô ấy luôn nhanh chóng dọn dẹp mọi thứ trong phòng mình nếu mình muốn, nhờ đó mà phòng mình luôn luôn sạch sẽ và thoải mái.

cam nhan hoc vien ZA

Cuối cùng mình muốn kể cho các bạn về hoạt động cuối tuần của mình sau một tuần học tập căng thẳng thì thường là du lịch và tham gia chương trình tình nguyện.

Mình chưa có nhiều dịp để thăm quan Philippines nhưng mà thực sự thì Philippines là một nơi tuyệt vời để du lịch.

Nó thì thực sự rất là thú vị. Mình đã có cơ hội để gặp và thêm rất nhiều bạn mới tại đây. Và nó thật sự là một niềm vinh dự đối với mình.”

Trên đây là những lời tâm sự của bạn Nora sau hành trình tăng 2.0 IELTS chỉ sau 08 tuần tại trường Anh ngữ ZA English.

Có thể thấy được các trường Anh ngữ luôn quan tâm đến chất lượng sinh hoạt và học tập của các bạn học viên, tham gia các khóa học tiếng Anh bạn chỉ cần xách balo và đi học, còn lại tất cả đã có trường lo.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu thêm về cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Philippines và hoàn toàn an tâm khi lên đường du học tiếng Anh tại đây.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời tại Philippines nhé!

cuoc-song-du-hoc-sinh-Viet-Nam-tai-Philippines

>>>Xem ngay chi phí du học Philippines trong vòng 3 tháng!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa.
VP HẢI PHÒNG: 30 Tây Trung Hành, đường Trung Lực, p.Đằng Lâm, q.Hải An, HP.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn