Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Philippines */

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Philippines cập nhật 2018

học anh văn ở philippines

Tại sao phải đọc cách sử dụng điện thoại ở Philippines

Điện thoại luôn là một trong những vật dụng thiết yếu đối với tất cả mọi người và đặc biệt quan trọng hơn là với những bạn đi du học ở nước ngoài. Trong thời gian du học, việc giữ liên lạc, chia sẻ với gia đình và bạn bè tại quê nhà là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó là nhu cầu cho sử dụng cho việc học cũng như giải trí cho bạn sau những giờ học căng thẳng. Ở bài viết này, EDUPHIL sẽ cung cấp cho bạn những điều cơ bản về cách sử dụng điện thoại ở Phillipines nhé.

1/ Giới thiệu và 2 nhà mạng lớn và phổ biến nhất ở Philippines:

Smart là một trong hai nhà cung cấp mạng hàng đầu Philippines với hơn 70 triệu người dùng gồm có 3 thương hiệu là Smart, Sun Cellular and Talk ‘n Text.

Đối thủ cạnh tranh duy nhất với Smart về độ phổ biến rộng rãi với hơn 40 triệu khách hàng là nhà cung cấp mạng GLOBE. Nhà mạng Globe bao gồm Tatoo (thẻ sim di động hàng đầu của Globe), Touch Mobile – hay còn gọi là TM, ABS-CBN mobile, Cherry Prepaid.

Cả hai nhà mạng đều có những ưu đãi và gói cước sử dụng cực kì hấp dẫn. Tuy nhiê, điểm lưu ý nhỏ là độ phủ sóng mạng yếu của từng khu vực tùy theo nhà mạng, nên các bạn các bạn nên hỏi thăm người dân địa phương hoặc quản lý của các bạn để có chọn lựa tốt nhất nhé.

2/ Mua SIM điện thoại

Các bạn có thể tham khảo những địa điểm có thể mua được SIM điện thoại sau đây:

-Sân bay: Thật tiên lợi khi vừa đáp xuống sân bay đã có rất nhiều quầy bán SIM điện thoại, tuy nhiên giá cả ở đây sẽ hơi đắt hơn so với những nơi khác.

-Tại bất kì điểm bán bên đường nào: bạn sẽ bắt gặp nhiều bảng hiệu quảng cáo của TNT, Globe và Smart ở khắp mọi nơi từ các khu chợ nhỏ đến các cửa hàng bên đường.

-Cửa hàng điện thoại trong thành phố: nếu bạn không quen thuộc có thể hỏi một ai đó và họ sẽ chỉ đường cho bạn đến các cửa hàng điện thoại gần nhất.

**Giá của SIM :

– Giá khởi điểm SIM của Smart chừng 40 peso (khoảng 18.000VND), không có credit trong thẻ, nhưng có khuyến mãi 30MB sử dụng trong 7 ngày và 35 tin nhắn nội địa.

– Sim điện thoại trả trước của Globe luôn bán sẵn ở nhiều nơi với giá bán là 40 peso.

Cách kích hoạt SIM cũng rất đơn giản, bạn không cần ra các trung tâm điện thoại để đăng kí như ở Việt Nam, mà chỉ cần nhờ nhân viên hoặc người bán thẻ SIM đăng kí trực tiếp ngay trên điện thoại.

3/Cách nạp tiền điện thoại

**Đối với Globe:

Các loại thẻ nạp của Globe: 100 peso, 300 peso và 500 peso. Bạn cũng có thể ra các cửa hàng để nhờ nhân viên bắn tiền qua tài khoản cho bạn, chi phí sẽ dao động từ 100 đến 105 peso (đối với 100 peso).

Đối với mạng Globe, bạn có thể đăng ký để nhận được các chương trình khuyến mãi về nghe gọi, nhắn tin miễn phí trong nội mạng trong vòng 1 ngày, 7 ngày hay 30 ngày kèm theo 3G.

**Đối với Smart:

Các loại thẻ nạp của Smart: 100, 300 và 500 peso. Giống như Globe, Smart cũng có nhiều gói đăng kí khuyến mãi cho nghe, gọi hay 3G phù hợp với nhu cầu của bạn.

4/Cách gọi điện và nhắn tin

Cách thức gọi điện và nhắn tin cũng hệt như ở Việt Nam thôi.

Tuy nhiên khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế (chẳng hạn gọi về Việt Nam), các bạn cần bổ sung thêm mã vùng, ví dụ: Gọi về Việt Nam, mã vùng là +84, số điện thoại để gọi là +84 912 345 678 hoặc 0084 912 345 678

5/Cách đăng kí 3G

Nếu bạn muốn sử dụng 3G thì không nên mua thẻ trả trước vì cực kỳ đắt mà nên đến đại lý của các hãng để đăng ký theo gói. Có nhiều gói 1GB, 2GB, 3GB, các bạn có thể quản lý được dung lượng sử dụng khi đăng ký các gói này. Nếu hết lưu lượng, bạn có thể mua thêm hoặc chỉ cần nạp tiền ở cửa hàng điện thoại

su-dung-dien-thoai-o-philippines

Tìm hiểu ngay những điều cơ bản về tiếng Philippines tại đây

Để biết chi tiết hơn về các khoá học cũng như cuộc sống của du học sinh tiếng Anh bên Philippines. Quý học viên có thể chia sẻ với chúng tôi trực tiếp tại các địa chỉ hoặc để lại thông tin tư vấn:

Công ty TNHH Tư Vấn Du Học EduPhil

Trụ sở chính: Lầu 7, Thiên Phước Builder, 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM. 

VP HÀ NỘI: Phòng 904, toà nhà Gelex Tower, số 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

VP HẢI PHÒNG: Room 505, Viet Uc Building, 2/16D Trung Hanh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An. 

Thông tin liên hệ tư vấn

Gọi Hotline: 0973509651 / 028.71099972

Email: huongnt@eduphil.com.vn