Các quốc gia sử dụng tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay */

Các quốc gia sử dụng tiếng Anh chuẩn

cac nuoc noi tieng anh chuan nhat hien nay

Các quốc gia sử dụng tiếng anh chuẩn nhất hiện nay

các quốc gia sử dụng tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng của thế giới. Đây là ngôn ngữ chung dùng để giao tiếp giữa các quốc gia. Những vấn đề đặt ra là sẽ có nhiều quốc gia nói tiếng  Anh. Như vậy đâu là các quốc gia sử dụng tiếng Anh chuẩn? Hãy cùng Eduphil tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời xác đáng nhé.

Các quốc gia sử dụng tiếng anh chuẩn

Tiếng Anh của nước Anh

các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới

Đây là quốc gia sinh ra của tiếng Anh. Bởi vậy, ngôn ngữ tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ được hơn 95% dân số sử dụng. Ngôn ngữ này được người dân ở nước Anh sử dụng chính trong giáo dục, y tế, pháp luật, quân sự và các hoạt động khác. Người nước Anh khi nói luôn đảm bảo rằng phát âm và giọng nói luôn tuân theo quy định vì tiếng Anh thường đơn giản và khéo léo. Ngôn ngữ tiếng Anh là một phần của văn hóa và truyền thống nước họ.

Tiếng Anh của nước Mỹ

Mỹ là một trong các quốc gia sử dụng tiếng Anh chuẩn

Cũng giống như Anh, ở nước Mỹ hơn 95% dân số nói tiếng Anh thành thạo. Đây cũng là ngôn ngữ được người Mỹ xem như tiếng mẹ đẻ của hơn 255 triệu người trong tổng số hơn 298 triệu người. Giọng tiếng Anh từ người Mỹ là nổi bật nhất. Sự biến điệu âm thanh T và D của người Mỹ khi phát âm là sự khác biệt lớn nhất so với các nước còn lại.

Tiếng Anh của Canada

các quốc gia sử dụng tiếng Anh nhiều nhất

Đây là quốc gia có làn sóng nhập cư qua nhiều thời kỳ. Tuy nhiên tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến ở đây, với 3/5 dân số sử dụng. Tiếng Anh Canada có những nét đặc trưng riêng nhưng nhìn chung giống với tiếng Anh chính thống. Vì vậy cách phát âm cũng chuẩn giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ. Nhìn chung hầu hết các du học sinh sang theo học tại quốc gia này đều chọn tiếng anh sử dung.

Tiếng Anh của nước Úc

các quốc gia sử dụng tiếng Anh chuẩn

Nước Úc là quốc gia có nhiều thành phần di dân đến từ khắp các nước trên thế giới. Do đó Úc có được một hệ thống ngôn ngữ khá đa dạng. Tuy nhiên tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của nước Úc. So với các nước khác nói tiếng Anh thì người nước Úc có cách phát âm âm A rất đặc biệt. Người Úc có thói quen sử dụng ngữ điệu ở cuối câu khi sử dụng tiếng Anh trong khi đó không phải là câu hỏi.

Tiếng Anh của Philippines

các quốc gia sử dụng tiếng Anh hiện nay

Trong những năm gần đây Philippines nổi lên với biệt danh “cường quốc tiếng Anh”,  là điểm đến lý tưởng để học tiếng Anh ở châu Á.

Năm 2013, Philippines đứng số 1 thế giới trong những danh sách các nước có trình độ tiếng Anh dùng trong công việc tốt nhất theo điều tra Economist.

Đặc biệt, ETS của Mỹ trong nhiều lần nghiên cứu đã không tiếc lời khen ngợi âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines. ETS cho rằng âm chuẩn tiếng anh của người Philippines giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất. Bên cạnh đó, người Philippines có cách dùng từ sinh động, ngữ điệu và sắc thái nói tiếng Anh tự nhiên nhất.

Trên đây là những quốc gia nói tiếng Anh chuẩn tiêu biểu của các nước trên thế giới. Suy cho cùng mỗi một chúng ta cần trau dồi và phát triển tiếng Anh cho bản thân mình.

cac-quoc-gia-su-dung-tieng-Anh

Tìm kiếm khóa học tiếng anh cấp tốc trong 1 tháng hiệu quả nhấ!

Công Ty Tư Vấn Du Học EDUPHIL
Trụ sở chính: Lầu 7, Toà nhà Thiên Phước (BIDC) , 110 Cách Mạng Tháng 8, p7, q3, HCM.
VP HÀ NỘI: Phòng 12, tầng 6, Sky City Tower A, 88 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.
VP HẢI PHÒNG: Phòng 505, Toà nhà Việt Úc, 2/16D Trung Hạnh 5, Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, Quận Hải An.

☎️ Hotline: 028.71099972 – 0937.585.385

📩 Email : huongnt@eduphil.com.vn