Việc vừa học vừa làm ở Philippines có được không? */

Vừa học vừa làm ở Philippines có được không?

vua hoc vua lam o philippines

Thảo luận về việc vừa học vừa làm ở Philippines

– Có một số bạn nghĩ trong thời gian du học có thể làm thêm những công việc đơn giản vừa có thể kiếm thêm thu nhập vừa có môi trường giao tiếp nhiều hơn. Nhưng trên thực tế ý nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm. Vì sao lại như vậy?

– Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines đều không khuyến khích , thậm chí là không cho phép học viên vừa học vừa làm.

– Đa phần các du học sinh đều nghĩ sẽ xin làm phục vụ ở các quán ăn, nhà hàng hay là xin giúp việc…. vì những nơi này xin được việc và thời gian làm thêm cũng không trùng với thời gian lên lớp. Tuy nhiên trên thực tế, những công việc này người ta sẽ ưu tiên cho người dân bản địa biết tiếng Tagalog.

– Các bạn du học ở đây thường chỉ là một thời gian ngắn, nên thông thường sẽ dùng Visa du lịch, mặc dù chỉ là công việc làm thêm nhưng đều yêu cầu bạn phải có Visa rõ ràng. Và làm Visa dạng đó thì tốn khá nhiều tiền và mất thời gian.

– Đối với các bạn có thời gian học dài hạn và muốn đi làm để tích lũy kinh nghiệm thì có thể chọn các công ty bình thường. Còn các công ty khác , nói rõ hơn là những công ty cá cược online thì thời gian làm việc ở đây hơn 10 tiếng, chiếm quá nhiều thời gian làm bạn không thể đáp ứng được việc học của mình.

– Nếu bạn đã quyết tâm đi học để thi có được kiến thức hay có được những tấm bằng tốt thì nên đầu tư hơn vào việc học. Thời lượng của các chương trình học tiếng Anh của Philippines cũng khá ngắn thôi nên nếu bạn vì lý do công việc mà sao nhãng việc học thì rất lãng phí thời gian và công sức. Cuối cùng lại chằng đạt được kết quả nào cả.

Kết luận:

Vì vậy lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên ưu tiên vào việc học nhiều hơn nhé. Làm thêm chỉ là một trong những cách tích lũy kinh nghiệm thôi, ngoài ra bạn có thể lựa chọn các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần vừa trải nghiệm vừa có thể học tập.

vua-hoc-vua-lam-o-Philippines

Kinh nghiệm săn vé máy bay Philippines giá rẻ bạn nên biết!